Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Sách nghệ thuật sống là một trong những cuốn sách hấp dẫn độc giả ngay từ tiêu đề của sách. Thực tế xã hội hiện nay, có lẽ sách nghệ thuật sống dành cho giới trẻ là rất cần thiết. Bởi phần đa giới trẻ đang khá nghèo nàn về vốn sống và cách ứng xử trong xã hội. Chính vì lý do đó mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại.

Top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại
Top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại

Cuốn sách: Cuộc sống không giới hạn. 

Cuộc sống không giới hạn” là cuốn sách do tác giả người Úc tên là Nicholas James Vujicic viết về chính cuộc đời của mình. Sinh ra là một người không may mắn nhưng cuốn tự truyện của Nick đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới có thêm nghị lực sống. 

Thực tế, cuốn sách này chính là câu chuyện viết về cuộc đời của chính tác giả. Sinh ra là người không may mắn do mắc phải hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh nên cơ thể không được trọn vẹn như những đứa trẻ khác. Chính vì muốn khẳng định mình với gia đình, với những người thân yêu của mình Nick đã vượt lên tất cả, bỏ qua mặc cảm để trở thành một người thành đạt. 

Thường thì đa số giới trẻ gặp phải khó khăn trong cuộc sống sẽ cho rằng cuộc sống của mình có quá nhiều bất công và những bất công đó không công bằng. Nhưng nếu các bạn đọc qua cuốn sách này chắc chắn các bạn sẽ có những suy nghĩ hoàn toàn khác. Bởi Nick Vujicic sinh ra là người không có cả tay lẫn chân nhưng ông lại làm được điều tuyệt vời mà ít ai có thể làm được. 

Với số phận nghiệt ngã mà Nick Vujicic phải đón nhận ngay từ lúc chào đời đã cướp đi của anh rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng chính điều này đã làm nên một con người tuyệt vời, vượt qua mọi thách thức của thời đại. Nếu các bạn có thể đọc trọn vẹn cuốn sách này thì mới cảm nhận được sự phi thường trong con người Nick Vujicic.

Anh được mệnh danh là một nhà diễn thuyết tài ba của nhân loại. Thực tế Nick Vujicic đã chia sẻ tới 1.600 bài diễn thuyết cho hàng triệu triệu người trên 24 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Một con số mà có lẽ những nhà diễn thuyết bình thường khác cũng khó có thể làm được. 

Vinh dự hơn nữa là chàng trai còn được nhận giải thưởng danh giá là “công dân trẻ nước Úc”. Đây chính là thành quả từ sự nỗ lực không mệt mỏi của người anh hùng Nick Vujicic. 

Mục đích mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn đó là muốn giới trẻ học tập Nick Vujicic từ chính câu nói bất hủ của ông: “Khi bạn không được ban phép màu, hãy để chính mình là điều kỳ diệu”. Một câu nói vô cùng ý nghĩa đúng không các bạn? Bạn nghĩ sao khi chúng tôi chọn cuốn sách này là top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại?

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất của Nick Vujicic bạn nên đọc

Cuốn sách: Cha giàu, cha nghèo.

Không hiểu vì sao chúng tôi lại chọn cuốn sách này vào top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại. Có lẽ các bạn sẽ cho rằng tiêu đề của sách quá bình thường và các bạn sẽ đoán ngay ra được cốt truyện.  

Tuy nhiên, độc giả phải đọc thì mới thấy sự thâm thúy mà tác giả Robert Kiyosaki muốn chia sẻ. Nội dung của cuốn sách chính là kinh nghiệm rút ra từ việc làm giàu của chính ông. Mặc dù trong bài viết là nội dung tranh luận, bất đồng quan điểm của 2 người cha nhưng lại bao hàm rất nhiều ý nghĩa sâu xa mà tác giả muốn truyền tải. 

Nếu bạn là tác giả thì đánh giá về 2 câu nói của 2 người cha của tác giả như thế nào? Cụ thể với người cha ruột có cuộc sống nghèo khó cho rằng “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”. Còn người cha nuôi giàu có lại nhận định “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”. Chính sự khác biệt này khiến cho tác giả rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Tuy nhiên, điều mấu chốt của vấn đề nằm ở chính tác giả. Bởi chỉ có ông mới quyết định được con đường tương lai của mình. Cuối cùng ông đã nhận ra, tiền bạc là vấn đề mấu chốt có thể giải quyết được tất cả mọi việc. Chính vì vậy mà ông đã nghe theo định hướng của người cha nuôi và ông đã trở thành triệu phú của nước Mỹ. . 

Một cuốn sách rất cần cho thế hệ trẻ hiện nay đúng không các bạn? Bởi theo như những gì chúng tôi tìm hiểu thì đại đa số giới trẻ hiện nay ham thích việc làm giàu. Tuy nhiên, họ lại thiếu vốn sống, thiếu kinh nghiệm thực tế. Vậy cuốn sách này đích thực là dành cho các bạn trẻ trong thời điểm này đúng không các bạn? 

Xem thêm: Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” và những bí quyết làm giàu

Cuốn sách: Mặc kệ thiên hạ - sống như người Nhật. 

Khi nói đến người Nhật thì hầu hết tất cả những người sống trên trái đất này phải nể phục. Xuất phát từ một nước không có tài nguyên, không được thiên nhiên ưu ái thế nhưng nền kinh tế của họ được đánh giá là đứng đầu thế giới. Đương nhiên, thế giới sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi về sự vi diệu này đúng không các bạn. 

Thực tế, độc giả sẽ tìm được ngay câu trả lời trong chính tác phẩm “Mặc kệ thiên hạ - sống như người Nhật” của tác giả Mari Tamagawa. Với cuộc sống vội vã, nhiều áp lực như hiện nay thì điều đương nhiên con người sẽ gặp phải rất nhiều bế tắc trong cuộc sống. Đương nhiên, những vấn đề này không dễ gì có thể giải quyết được. 

Với vai trò là một nhà tâm lý học Mari Tamagawa đã đúc kết và viết lên cuốn sách này. Mục đích chính của cuốn sách là muốn độc giả vượt qua được sự mặc cảm, sợ hãi, lo lắng và miệng lưỡi của người đời để sống với chính cảm xúc của mình. 

Nội dung bài viết chỉ có 4 chương nhưng chúng đã trở thành một cuốn cẩm nang sống của rất nhiều người. Cuốn sách chính là sự động viên khích lệ tuyệt vời đối với những ai đang bị bế tắc với chính cuộc sống của mình. Theo tôi thì cuốn: Mặc kệ thiên hạ - sống như người Nhật xứng đáng là một trong top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại.

Đây là 3 cuốn sách mà AnyBooks tâm đắc nhất muốn chia sẻ tới bạn đọc. Chắc chắn các bạn sẽ học được rất nhiều điều từ 3 cuốn sách này. Bởi theo nhận định của chúng tôi thì chúng xứng đáng thuộc vào top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self help luôn là luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng AnyBooks khám...

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Không ai có thể sống thay cuộc đời của người khác chính vì thế mà làm chính mình là sự hạnh phúc...

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Văn học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn độc giả, bởi nội dung sách rất...

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam viết cho thiếu nhi đơn giản, dễ hiểu nhưng luôn chứa đựng giá trị...

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

Văn học Nhật Bản đa số là những tác phẩm nhẹ nhàng, tình tiết truyện không có quá nhiều chi tiết...

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và gần gũi với mỗi chúng ta. Có lẽ cũng vì thế mà...

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Tư duy phản biện giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn, nhận định vấn đề dựa trên lập trường...

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Sinh học cũng là một trong những thể loại được nhiều người quan tâm và yêu thích. Dưới...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.