Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có bao giờ thì tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa làm được không? Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội ngày nay.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

1. Giới thiệu về tác giả

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, là một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kĩ năng, và huấn luyện viên yoga. Ngoài công việc viết lách và giảng dạy, chị còn là một người tự học, một ta ba lô yêu đời thích mơ mộng và đặc biệt chị có 1 tuổi trẻ rất đáng để học hỏi trải nghiệm và là người từng dẫn dắt cho nhiều thế hệ trẻ tìm thấy con đường đam mê của mình.

Chân dung tác giả Roise Nguyễn - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Chân dung tác giả Roise Nguyễn

2. Giới thiệu tác phẩm

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, Rosia Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời. Cuốn sách được coi như là kim chỉ nam cho giới trẻ. Qua 5 phần sách xúc tích, ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, đặc biệt là dễ thấm, cuốn sách là những câu chuyện của 1 người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình để lại những bài học quý giá trên hành trình rèn luyện bản thân, học hỏi, cống hiến. Cuốn sách gần gũi với tất cả các đối tượng đặc biệt là những người trẻ, những người đang cảm thấy hoang mang, bế tắc với những dự tính trong tương lai.

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Tóm tắt và đánh giá nội dung cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Nội dung của cuốn sách được chia thành 5 phần với các chủ đề khác nhau: Tôi đã học như thế nào? Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm.

Ở phần 1 cuốn sách với chủ đề “Tôi đã học như thế nào?”. Trong phâng này, tác giả sẽ tập trung đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể kể đến như việc các bạn nên thường xuyên đọc sách. Sách chính là nguồn kiến thức vô tận mà các bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhất.

Do đó, thay vì dành thời gian để làm những điều vô bổ như chơi gảm hay xem phim giết thời gian thì hãy dành thời gian đó hoặc nhiều hơn để đọc sách. Chính Rosie Nguyễn đã tâm sự về quãng thời gian còn là ngồi trên ghế nhà trường của mình, cô cho rằng hệ thống giáo dục hiện đang có vấn đề và rất dễ khiến cho học sinh học tập với những điểm số ảo và không có giá trị thực tiễn cao. Qua đá tác giả muốn nói lên một thông điệp để kết thúc phần 1 của cuốn sách: “Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân”.

Tóm tắt và đánh giá nội dung cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phần 2 có chủ đề “Học đi đôi với hành”, ở phần này tác giả đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để biết rõ bản thân đang đam mê và mong muốn theo đuổi điều gì, đây là phần dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm kiếm cho bản thân mình một hướng đi đúng đắn nhất. Bằng những câu chuyện thực tế và gần gũi, độc giả sẽ có thể cảm nhận rõ nét hơn về cách tạo dựng đam mê và thói quen như chinh tác giả đã nói rằng: “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi”.

Tiếp tục đến phần 3 với chủ đề “Đi là một cách tự học”. Học với những kiến thức lý thuyết khô khan là chưa đủ, các bạn cũng nên đi ra thế giới bên ngoài du lịch bụi để trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới mẻ chỉ có cuộc sống mới đem lại được, đi ra thế giới rộng lớn bên ngoài để trưởng thành hơn và hiểu chính mình hơn. Khi trải nghiệm như vậy, chính bạn sẽ là người cảm nhận được rõ nhất những gì đã học hỏi và nhận được những gì từ chuyến đi du lịch bụi đó. Những thông điệp như “Những người trẻ hãy sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình” hay “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗi lực phi thường rồi”, chính là mục đích chính mà tác giả muốn nhắn gửi đến độc giả trong phần 3 này.

Phần 4 là chủ đề “Lấp lánh trước khi tỏa sáng” sẽ là phần để các bạn trẻ sống và theo đuổi đam mê của chính mình để dần tạo nên sự trưởng thành cho bản thân. Khi bạn đã may mắn tìm thấy được ước mơ của chính mình thì hãy sống hết mình với ước mơ đó bởi ngoài kia còn biết bao nhiêu người không biết họ muốn gì thích gì. Rosie Nguyễn đã đưa ra rất nhiều lời khuyên, các bài học động viên và lời cổ vũ cho những bạn trẻ của xã hội hiện đại hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê mà bạn theo đuổi.

Phần cuối cùng của cuốn sách với chủ đề “Quà tặng kèm”. Ở phần cuối này bao gồm những lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình, giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề và khủng hoảng mà một người trẻ thường hay gặp phải. Thay vì phải né tránh và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một luồng sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, đơn giản vì đó là Tuổi trẻ và đừng bao giờ lãng phí nó, để rồi sau này phải hối tiếc về những gì đã qua trong muộn màng.

Rosie Nguyễn không viết cuốn sách này dành riêng cho những người trẻ mà còn mang đến cho những người đã trường thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng. Cuốn sách như một người thầy dẫn dắt truyền sức mạnh để những người trẻ có thể vượt qua những khó khăn thử thách đầu đời, để từ đó thực hiện và hoàn thành tốt mục tiêu của đời mình.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Có bao lần tự hỏi bạn thấy tiếc...với tuổi thanh xuân đã qua?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả đã chau chuốt từng câu từ và gởi gắm những tâm tư những trăn trở đầy nhiệt huyết và tận tâm qua mỗi một trang sách. Người đọc có thể tìm thấy hình ảnh của chính bản thân mình qua những câu chuyện gần gũi và chân thật mà tác giả kể và những nỗi đau đáu ẩn chứa tồn tại bấy lâu nay chưa được giải tỏa. Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp mọi nẻo đường tuổi trẻ của mình, Rosie đã chia sẻ lại những câu chuyện một cách rất chân thật. Nếu đọc sách bạn sẽ nhận ra mình đã lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều vô bổ và bỏ quên những điều nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống này.

Hơn nữa những ước mơ, hoài bão ấp ủ nhưng bị độc giả lãng quên sẽ được khơi dậy, đồng thời tạo động lực thúc đẩy cho những hành động trì hoãn bấy lâu nay. Cuốn sách như đang nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ. Đây là khoảng thời gian ngắn ngủi và chỉ cần một chút vô tâm cũng có thể hoài phí cả tuổi trẻ tươi đẹp này. Tác giả đã từng trải qua rất nhiều khủng hoảng trong suốt những năm tháng tuổi trẻ đó, nhưng sau tất cả tác giả đã tự mở lối đến với đam mê và ước mơ của chính mình.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi trẻ của bạn trở thành vô giá, thanh xuân của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa. Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ có thêm nhiều nghị lực, niềm tin và nhìn thấy được những tương lai khác nhau của những hành động khác nhau.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả” tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái...

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” tổng hợp những câu chuyện nhỏ, triết lý sống, trải nghiệm...

Review sách Kintsugi - Tái Sinh Vụn Vỡ

Review sách Kintsugi - Tái Sinh Vụn Vỡ

Cuốn sách “Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ” của tác giả Tomàs Navarro là những phương thức giúp bạn học...

Review sách Ho'oponopono: Sống như người Hawaii - Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Review sách Ho'oponopono: Sống như người Hawaii - Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Những tinh thần, trí tuệ của các bậc trưởng lão ở Hawaii là những lời khuyên, chia sẻ hướng chúng...

Review sách Kỹ năng đi trước đam mê - Cal Newport

Review sách Kỹ năng đi trước đam mê - Cal Newport

Theo đuổi đam mê là điều cần thiết, nhưng để thành công bạn cần có kỹ năng. Quyển sách Kỹ năng...

Review Sách Đối Nhân Xử Thế

Review Sách Đối Nhân Xử Thế

“Đối nhân xử thế” là cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều bài...

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 - bài học quý giá cho các bạn trẻ

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 - bài học quý giá cho các bạn trẻ

Không phải ai cũng thành công khi tuổi còn trẻ. Chính vì thế nếu muốn làm được điều này thì đừng...

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ giúp bạn chinh phục thành công với 10 bước...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ giúp bạn chinh phục thành công với 10 bước...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.