Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Sách Self-help có nghĩa là sách Tự lực, truyền cảm hứng, tạo động lực giúp cho người đọc tự hoàn thiện bản thân và giải quyết các vấn đề của cuộc sống thông qua kinh nghiệm được tác giả đúc kết từ trong sách. Những cuốn sách Self help luôn là luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng AnyBooks khám phá những cuốn sách Self help mà bạn nhất định phải có trong tủ sách của mình nhé!

1. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Hôm nay đi ra đường nhưng không may gặp phải giờ cao điểm tắc đường, đi siêu thị thì liền bị người khác tranh mất đồ trước mắt, đi làm thì bị sếp la mắng, đi ăn thì gặp phải người phục vụ thô lỗ,… những tình huống này rất dễ khiến chúng ta rơi vào trạng thái bực tức và không thể làm chủ cảm xúc của mình. Một việc nhỏ cũng dễ dàng tác động đến chúng ta khiến cho tâm trạng của cả ngày hôm ấy trở nên tồi tệ. Bạn đã từng như thế đúng không? Bạn ôm bực tức trong lòng mà không biết trút đi đâu, cuối cùng lại khiến cho chính bản thân trở nên mệt mỏi.

Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có những người họ giống hệt như một “chiếc xe rác” vậy, trong lòng họ tồn tại đầy “rác rưởi”, rác rưởi ở đây được hiểu là sự tức giận, chán nản,… Và khi không thể tự tiêu hóa nó họ sẽ tìm người xung quanh để trút giận. Nếu có ai đó trút giận lên bạn, vậy thì bạn hãy tránh xa họ, đừng nhận lấy cảm xúc tiêu cực về mình vì bạn không có lỗi. Sai lầm của chúng ta đó là thường xuyên trút giận lên những người thân yêu của mình.

Cuốn sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” sẽ giúp bạn giải phóng hết tất cả năng lượng tiêu cực để hướng đến giá trị đích thực trong cuộc sống. Bạn sẽ không bị những vụn vặt cản trở con đường bước đến thành công.

Công việc của những người thu gom rác là mang đi và dọn sạch rác rưởi để mọi người có thể sống trong môi trường sạch sẽ và trong lành.

Có lẽ hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật của chiếc xe rác.

Tôi và bạn, tất cả mọi người, đều phải biết ơn họ - những người đang giúp giữ gìn thế giới của chúng ta tươi đẹp.

2. Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen là cuốn sách best seller trong suốt 40 tuần trên tờ báo New York. Thói quen là một điều dễ hình thành nhưng lại khó từ bỏ. Ai trong chúng ta ít nhiều thường có những thói quen xấu như lười biếng, trì hoãn, thụ động,… Câu hỏi được đặt ra ở đây chính là làm sao để loại bỏ những thói quen xấu để hình thành nên thói quen tốt? Ba phần trong cuốn sách Sức mạnh của thói quen sẽ cho bạn một đáp án cái nhìn toàn diện về thói quen. Muốn thay đổi một thói quen đã cắm rễ lâu ngày trong bạn, điều đầu tiên bạn cần phải bỏ qua những giờ làm việc tùy hứng và cần xây dựng kế hoạch làm việc phù hợp. 

Cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nhiều người khư khư cho rằng không có cách nào bỏ được các thói hư, tật xấu. Do vậy họ chẳng muốn cố gắng mà cứ thả trôi theo tháng ngày với những chứng tật cố hữu.”

3. 999 lá thư gửi cho chính mình

999 lá thư gửi cho chính mình là một cuốn sách chứa đựng hàng trăm lá thư gửi gắm đến độc giả từ cuộc sống, tình yêu, tình bạn, ước mơ, tương lai,… điều bình dị được viết bằng những dòng cảm xúc khiến cho hàng vạn độc giả phải lay động trái tim. Tuổi trẻ chúng ta có rất nhiều băn khoăn, trăn trở, khó khăn trong cuộc sống, thế nhưng dù trái tim bạn mong manh yếu đuối như thế nào đến một ngày bạn phải học cách mạnh mẽ đối diện với mọi thứ. Đến một ngày nào đó, khi đặt chân đến khắp mọi nơi bạn vẫn có thể tự chăm sóc, bảo vệ bản thân thật tốt thì ý nghĩa của cuộc sống chính là như vậy.

999 lá thư gửi cho chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

999 lá thư gửi cho chính mình – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.

Xem thêm: 999 lá thư gửi cho chính mình - Tìm lại ánh sáng tuổi thanh xuân

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ của chúng ta là vô giá, những tháng ngày tưởng chừng như rất nhạt nhẽo đang ngày ngày trôi qua, công việc bạn dù thích hay không thích vẫn phải làm. Có nhiều chuyện không mấy suôn sẻ khiến chúng ta dần chán nản. Có phải hai từ “tuổi trẻ” được sách vở ca lên quá không? Chúng ta băn khoăn suy nghĩ rất nhiều nhưng rồi cũng chẳng tìm nổi cho mình được đáp án. Suy cho cùng sách vở là để tham khảo, tất cả còn lại phụ thuộc vào bạn, muốn trưởng thành thì phải tự bạn trải nghiệm. Thế nên, nhân lúc còn trẻ hãy đi đến những nơi bạn muốn, làm những việc bạn thích, ở bên cạnh người bạn thương. Còn trẻ tuổi đừng suốt ngày kêu ca, than vãn điều đó chẳng giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Những ngày tháng tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ hãy học cách biến tuổi trẻ thành vô giá.”

Xem thêm: Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

5. Tôi tự học

Nếu bạn đang loay hoay chưa thể xác định được việc học của mình phải diễn ra theo trình tự như thế nào, phải làm sao để có thể học tốt hơn vậy thì hãy đọc “Tôi tự học”. Ý nghĩa của việc học không chỉ là để hoàn thành nhiệm vụ một cách máy móc mà hơn hết học tập sẽ giúp bạn hình thành nên nhân cách tốt, trở thành người có ích cho xã hội. Tác giả cho rằng giá trị của việc học không nằm ở việc học tập đến kiệt sức chỉ để lấy một tấm bằng cho có lệ. Nhiều người vẫn nghĩ rằng học tập là phương thức giúp họ kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện đưa bạn đến thành công mà thôi. Nếu bạn vừa có thể thành công vừa có thể trở thành một người có nhân cách tốt, có ích cho xã hội. Điều này không phải rất tốt sao?

Sách Tôi tự học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Tôi tự học” sẽ giúp các bạn đặc biệt là học sinh và sinh viên có nhiều trải nghiệm mới mẻ trên trang sách về việc học. Cách học tập khoa học, hợp lý cùng với đó là xây dựng một kế hoạch dài lâu về việc học. Cuốn sách này cũng dành cho các bậc phụ huynh tham khảo để định hướng cho con em mình học tập một cách có hiệu quả hơn.

6. Ngừng viện cớ

“Tôi không có thời gian để thực hiện việc này” “Tôi không thể làm việc này”,… chúng ta đã từng rất nhiều lần viện cớ để chạy trốn công việc. Nếu bạn không thể làm chủ bản thân, bạn đang nuông chiều bản thân, hãy đọc “Ngừng viện cớ” cuốn sách này sẽ bật mí cho bạn cách thức đạt được thành công trong ba lĩnh vực chủ chốt.

  1. Mục tiêu trong đời sống cá nhân.
  2. Mục tiêu trong sự nghiệp tài chính.
  3. Hạnh phúc toàn diện.

Những dòng lý thuyết khô khan có lẽ là điều khó thuyết phục bạn nhất thế nhưng khi đọc “Ngừng viện cớ” bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà ngược lại còn cực kỳ thuyết phục, những bài thực hành có thể áp dụng vào cuộc sống sẽ giúp bạn tìm ra lý do để chăm chỉ làm việc.

Sách Ngừng viện cớ - Sức mạnh của kỷ luật bản thân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kỷ luật bản thân là điều đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm được nếu muốn thành công. Đây là cuốn sách giúp bạn cải thiện khả năng tập trung khi làm việc, bạn sẽ không còn viện cớ để trì hoãn nữa. Ngừng viện cớ sẽ dẫn lối bạn đến với thành công, giúp bạn trở thành một người ưu tú.

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, nó sẽ tưới mát tâm hồn của bạn, giúp bạn hoàn thiện bản thân tốt hơn. Thế nên khi còn trẻ đừng quên hình thành thói quen đọc sách nhé!

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks!

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Không ai có thể sống thay cuộc đời của người khác chính vì thế mà làm chính mình là sự hạnh phúc...

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Văn học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn độc giả, bởi nội dung sách rất...

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam viết cho thiếu nhi đơn giản, dễ hiểu nhưng luôn chứa đựng giá trị...

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

Văn học Nhật Bản đa số là những tác phẩm nhẹ nhàng, tình tiết truyện không có quá nhiều chi tiết...

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và gần gũi với mỗi chúng ta. Có lẽ cũng vì thế mà...

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Tư duy phản biện giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn, nhận định vấn đề dựa trên lập trường...

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Sinh học cũng là một trong những thể loại được nhiều người quan tâm và yêu thích. Dưới...

Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn đọc...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.