Những cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng sâu sắc

Bạn có thích những gì bạn làm?

Bạn có thấy mình không hài lòng trong công việc?

Bạn có bị lạc lõng khi tìm kiếm đam mê của mình không?

Nếu như bạn đã tìm được niềm đam mê, mục đích sống của đời mình thì xin chúc mừng bạn và mong rằng bạn sẽ mãi giữ vững được niềm tin và nhiệt huyết ở trên con đường mà bạn đang đi. Còn nếu như bạn đang băn khoăn và trăn trở chưa biết mình cần những gì, khao khát điều gì thực sự ở trong cuộc sống thì 9 tựa sách hay về đam mê dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

9 tựa sách hay về đam mê sẽ dẫn lối bạn tới thành công

1. PQ - Chỉ Số Đam Mê - Virender Kapoor

Đam mê của bạn là gì? Bạn biết đã biết mình thích hay không thích điều gì chưa? Để trả lời câu hỏi đó, Virender Kapoor là nơi bạn có thể biết sự nhiệt huyết và ngọn lửa đam mê trong bạn qua chỉ số đam mê PQ (Passion Quotient).

PQ - Chỉ Số Đam Mê - Virender Kapoor

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách cũng khơi gợi và định hướng cho bạn những điều tốt đẹp và mới mẻ trong cuộc sống, gia đình, công việc và cả thái độ sống của bạn. Điều đó sẽ là sức mạnh quan trọng nhất quyết định thành công của bạn.

Xem thêm: Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

2. Đo Đam Mê - Tìm Sự Nghiệp - Chris Guillebeau

Mỗi các bạn đều có những công việc khác nhau nhằm phục vụ cho cuộc sống. Tuy nhiên, công việc đó có phải là niềm đam mê của bạn hay không? Có bạn may mắn tìm kiếm công việc được yêu thích và là đam mê chính họ. Có bạn đang loay hoay, lẩn quẩn trong chính cái mình đã tạo ra. Để giúp bạn tháo nút thắt đó, phương pháp tìm kiếm công việc hoàn hảo của Chris Guillebeau sẽ được bật mí trong cuốn sách “Đo đam mê, tìm sự nghiệp”.

Sách Đo Đam Mê – Tìm Sự Nghiệp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách đã giúp một số người thành công khi tìm kiếm công việc trong mơ. Họ không thắng trong trò chơi xổ số sự nghiệp, cũng không được trao cho những cơ hội ưu tiên nào hết. Họ đã tìm được công việc lý tưởng nhờ vào sự thông minh, sự mạo hiểm trong bản chất con người họ, chính những điều đó mới tạo nên sự khác biệt.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

3. Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê - Cal Newport

Bằng lối dẫn dắt câu chuyện của mình, tác giả đã minh chứng rằng: “Tư duy thợ lành nghề mới là thứ giúp chúng ta hái ra tiền chứ không phải là đam mê đơn thuần”. Qua đó, tác giả cũng thể hiện lên quan điểm của mình: Một công việc phù hợp với đam mê luôn là thứ quan tâm của mọi người. Đam mê đến sau khi bạn cố gắng, chăm chỉ công việc thì đó mới là có ý nghĩa, chứ đam mê không đến trước.

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê - Cal Newport

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung cuốn sách đã đưa ra những dẫn chứng thực tế, quen thuộc khiến và dễ hiểu. Tác giả lấy các nhân vật nổi tiếng như Steve Jobs đến những người đời thường, bao gồm nhà khảo cổ học kiếm được bộn tiền từ chương trình nghe chừng rất "vô vị", nhà viết kịch bản vô danh trở thành người sản xuất các chương trình hàng đầu tại Hollywood, hay một sinh viên mới ra trường và con đường trở thành chủ một nông trại lớn nhất tiểu bang,… Điều đó cho bạn thấy rằng: Cách bạn làm việc thì quan trọng hơn công việc bạn đang làm

4. Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống - Ken Robinson & Lou Aronica

Tác giả Ken Robinson & Lou Aronica là những nhà tư tưởng và diễn giải hàng đầu thế giới về sự hoàn thiện bản thân. “Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống” là cuốn sách cho những tài năng, là lời khích lệ, cố vũ cho những tài năng thỏa sức đam mê, sống vì đam mê, để những tài năng không lụi tàn, tài năng cần được vươn lên và vụt sáng, sống hết mình đam mê để mỗi phút giây được sống đều là phút giây của sự hạnh phúc.

Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống - Ken Robinson & Lou Aronica

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Điều quan trọng tất yếu để khơi dậy đam mê đấy chính là tìm cho mình “Môi trường lý tưởng”. “Tìm thấy môi trường lý tưởng là cần thiết đối với việc tạo lập cuộc sống viên mãn cũng như thành công lớn nhất của bạn và tác động một cách gián tiếp đến sự thịnh vượng của quốc gia cũng như tính hiệu quả của hệ thống giáo dục. Tôi tin chắc rằng nếu chúng ta có thể tìm thấy Môi trường lý tưởng của mình, bất cứ ai cũng có tiềm năng đạt được thành tựu lớn hơn cũng như sự đáp ứng cao hơn.”

Những ai đã từng đọc cuốn sách này, họ cảm thấy chính mình trong đó và được truyền cảm hứng nhiều nhất và đạt được mức cao nhất của họ. Với óc hài hước dí dỏm, Ken Robinson lấy các câu chuyện của nhiều người, bao gồm Paul McCartney, Matt Groening, Richard Branson, Arianna Huffington và Bart Conner. Ông cho thấy rằng tuổi tác và nghề nghiệp là không có rào cản và đây là chiến lược cần thiết để chuyển đổi giáo dục, kinh doanh, và các cộng đồng trong thế kỷ XXI.

5. Đam Mê - Bí Quyết Tạo Thành Công - Tiến Tiến sĩ Stephen R. Covey và cộng sự Jennifer Colosimo

Với sự biến động từ thiên nhiên đến kinh tế, thật khó để giữ tâm vững. Tuy nhiên, có một mặt tích cực cho những thời điểm rủi ro này. Bạn có thể đảm bảo một tương lai tuyệt vời cho chính mình nếu bạn chào đón thế giới mới đầy sự đam mê này với cơ hội mà nó mang lại.

Đam Mê - Bí Quyết Tạo Thành Công - Tiến Tiến sĩ Stephen R. Covey và cộng sự Jennifer Colosimo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Để thực hiện điều đó, Tiến sĩ Stephen R. Covey và cộng sự của ông Jennifer Colosimo đã giới thiệu cuốn sách Đam mê – Bí quyết tạo sự thành công. Ông là nhà tư tưởng kinh doanh được kính trọng nhất trong thời đại của chúng ta sẽ cung cấp cuốn cẩm nang hoàn chỉnh cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc hoặc một sự nghiệp viên mãn hơn. Cuốn sách này với tựa đề tiếng Anh “Great Work, Great Career” cung cấp các bước và công cụ để trở nên không thể thiếu trong công việc bạn chọn.

6. Bắt đầu từ Đam Mê - Keith Abraham

Bạn đã từng tự hỏi liệu cuộc sống của bạn còn điều gì hơn những gì bạn đang làm bây giờ không? Trong sâu thẳm, bạn biết rằng cuộc sống là quá ngắn để sống mà không có sự thoải mái cho bản thân. Kế hoạch cuộc sống của bạn là gì? Bạn có đạt được mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống không? Niềm đam mê của bạn là gì và bạn sắp đạt được nó đến đâu? Bạn có muốn nhiều hơn cho bản thân nhưng lại cảm thấy bất lực trước sự thay đổi của hoàn cảnh hiện tại? Nếu vậy, cuốn sách Bắt đầu từ đam mê một cuốn sách tuyệt vời có thể giúp bạn có sự quyết đoán và có một cuộc sống sôi nổi hơn với sự rõ ràng, đam mê trong cuốn sách này.

Bắt đầu từ Đam Mê - Keith Abraham

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bắt đầu từ đam mê là cuốn sách tập hợp những hiểu biết sâu sắc, được chứng minh bằng nghiên cứu tỉ mỉ, các khái niệm dễ hiểu, các mô hình trực quan bổ sung cho nền tảng tri thức sẵn có của bạn, những câu chuyện truyền cảm hứng sẽ cuốn hút bạn, các ý tưởng thực tế về “cách thức” giúp bạn có thể áp dụng vào hoàn cảnh riêng để làm nên cuộc chuyển hóa thật sự trong cuộc sống. 

7. Khởi Nghiệp Từ Đam Mê - Bội Ngọc

Trong danh sách các đầu sách được kể tên tại đây, duy nhất cuốn sách Khởi nghiệp từ đam mê của chính cô gái còn khá trẻ (sinh năm 1992). Cô xuất thân trong gia đình bình thường và tự học piano để giải trí. Nhưng không ngờ thành công lại đến với cô  về lĩnh vực piano đã làm cô nhận ra rằng: Đừng nên giới hạn bản thân ở bất cứ giới hạn nào, nếu bạn có một đam mê, sở thích, hãy đi đến với nó. Hãy dám ước mơ cao hơn, xa hơn những điều mà xã hội gán ghép cho bạn.

Dựa vào sự khám phá từ chính bản thân, Bội Ngọc cũng đã chia sẻ hành trình của cô từ lúc bắt đầu khởi nghiệp trải qua như thế nào thông qua cuốn sách Khởi nghiệp từ đam mê. Nội dung chính là câu chuyện của tác giả nhằm giúp các bạn trẻ có thêm động lực và dám thực hiện ước mơ nếu bạn đang e ngại và không đủ quyết tâm.

Khởi Nghiệp Từ Đam Mê - Bội Ngọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây thực sự là cuốn sách rất gần gũi và thực tế. Bởi cô hiện nay là một doanh doanh thành đạt Điều hành Bội Ngọc Piano. Bên cạnh đó, cô được công nhận danh hiệu “The Most Creative Piano Teacher” từ ông Raymond Aaron – Giám đốc xuất bản tại Canada. Những thành công cô đạt được sẽ là động lực và tấm gương thực tế để bạn có thêm động lực. Vì vậy, hãy sở hữu cuốn sách này để tiếp thêm năng lượng và kiên trì với sự đam mê của bạn nhé!.

8. Sống Với Niềm Đam Mê - Keith Abraham CSP

Ai cũng có những đam mê, mục đích sống để theo đuổi và thực hiện. “Có người muốn thay đổi thế giới và có người muốn trở thành những bậc cha mẹ tốt hơn đối với con cái của mình”. Có những đam mê trở thành những bậc vĩ nhân, cũng có những đam mê chỉ trở thành một con người thành công ở một lĩnh vực nào đó, hay đơn giản chỉ là trở thành một người làm vườn giỏi, một bà nội trợ giỏi,… dù là đam mê gì, mục đích gì nếu là chúng ta thích thì cũng điều giá trị.

Sống Với Niềm Đam Mê - Keith Abraham CSP

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi chúng ta có rất nhiều mục đích để lựa chọn trong cuộc đời mình, hãy chọn nó khi điều đó khiến bạn thực sự yêu thích, bạn hạnh phúc khi thực hiện nó, mỗi người có lựa chọn khác nhau tùy theo năng lực, tài năng của mình, nên đừng so sánh mục đích của mình với những người khác. Hãy sống vì đam mê của chính mình.

Cuốn sách “Sống Với Niềm Đam Mê – của tác giả Keith Abraham CSP sẽ giúp bạn tìm ra mục đích sống đích thực của mình, sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống rằng “Bạn không có mục đích gì cả.”, tìm cho bạn câu trả lời “Lý do bạn bước ra khỏi giường mỗi buổi sáng là gì?

9. Biến Công Việc Thành Đam Mê - Bruce Daisley

Bruce Daisley là phó chủ tịch chi nhánh Châu Âu của Twitter và là người dẫn của chương trình podcast kinh doanh số một nước Anh. Xuất phát những chuyện không vui ở nơi làm việc và thấy cảnh mọi người xung quanh nghỉ việc hoặc uể oải  trong công việc. Ông đã bắt tay nghiên cứu tại sao mọi người lại chán nản. Đó cũng chính là những nội dung mà ông đã gửi gắm trong cuốn sách này.

Biến Công Việc Thành Đam Mê - Bruce Daisley

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung cuốn sách đã được tác giả chắt lọc trí tuệ của các chuyên gia nghiên cứu thành 30 phương pháp và chia thành 3 phần. Bao gồm Nạp năng lượng, Đồng điệu và Sôi nổi. Kết hợp với nhau, xây dựng nên một kế hoạch tạo ra môi trường làm việc hạnh phúc hơn, nhưng mỗi chương vẫn có một vài điều độc lập nhất định. 

Hy vọng một trong những cuốn sách trên sẽ cùng đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường trong cuộc sống bạn. Đồng thời, giúp bạn có thêm động lực, suy nghĩ tích cực và thành công sẽ tìm đến bạn. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất với nhiệm vụ của mình. Hãy tận hưởng và có một ngày đầy đam mê nhé!

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách ngắn nhưng chứa đựng nhiều bài học cuộc sống

Những cuốn sách ngắn nhưng chứa đựng nhiều bài học cuộc sống

Những cuốn sách ngắn luôn chứa nhiều điều thú vị từ cách triển khai nội dung, cùng sự nhỏ gọn...

Tìm Hiểu Hành Vi Con Người Qua Những Cuốn Sách Tâm Lý

Tìm Hiểu Hành Vi Con Người Qua Những Cuốn Sách Tâm Lý

Top 6 sách hay về tâm lý học hành vi con người nên đọc để thấu hiểu người khác và làm chủ cuộc...

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn

Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn

Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ, hoài bão, dự định cho sự nghiệp và để dự định đó được...

Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Năm 2021 đã tới, một khởi đầu mới bắt đầu chúng ta chuẩn bị những mục tiêu mới để có một...

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Bạn đang đi tìm kiếm những tựa sách hay trong năm 2020, bạn muốn đọc sách để thay đổi cuộc đời...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Cố Mạn

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Cố Mạn

Cố Mạn là một nhà văn nổi tiếng ở Trung Quốc. Những tác phẩm của cô luôn đem đến nhiều màu sắc...

Những Cuốn Truyện Hay Nhất Của Đồng Hoa

Những Cuốn Truyện Hay Nhất Của Đồng Hoa

Cùng AnyBooks.vn điểm qua những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Đồng Hoa, những tác phẩm này...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.