Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là bộ môn hội họa thì việc tự tập vẽ tay và tự học vẽ cơ bản tại nhà bằng những cuốn sách dạy vẽ căn bản sẽ tạo nên nền móng ban đầu cho bạn bước vào thế giới hội họa. Dưới đây là top cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn bạn từ những kỹ thuật vẽ cơ bản đến kiến thức về màu sắc, pha màu, phối màu.

1. 101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa

“101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa” được viết bởi tác giả Robert Capitolo sẽ là người bạn đồng hành trong bước đầu làm quen với hội họa của những người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản nhất như việc chọn loại bút chì, giấy vẽ. Không thể thiếu cách phân chia bố cục, dựng hình, luật phối cảnh và cách diễn tả từng loại chất liệu khác nhau. Nội dung sách gồm có 4 chương kiến thức và 7 bài tập thực hành với 7 chủ đề khác nhau như tô bóng mờ trong vẽ viền, tô bóng chéo trên bảng khắc,…

101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với hình ảnh minh họa thật sắc sảo, tôn lên nét vẽ họa sĩ và phần kiến thức lý thuyết cực kì hữu ích dành cho các bạn đam mê học vẽ.

2. Tôi vẽ - Phương pháp tự học vẽ truyện tranh

Cuốn sách “Tôi vẽ” được xuất bản bởi Comicola cùng sự tham gia chắp bút của nhiều cái tên rất nổi tiếng với các bạn tuổi teen: Mèo Mốc, KenB,…Cuốn sách gồm 300 trang với 6 chương chính và 61 trang phụ lục, trình bày bao quát nhiều khía cạnh của những kĩ năng mà mộ tác giả truyện tranh chuyên nghiệp cần có. Không chỉ dạy vẽ từ các bước, mẫu thông thường, cuốn sách hướng tới người đọc đến các kĩ năng nền tảng như hình khối, tỉ lệ cơ thể và ngũ quan,…

Tôi vẽ - Phương pháp tự học vẽ truyện tranh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hình ảnh minh họa có tính thẩm mỹ cao, giá trị tham khảo cao. Đan xen giữa các kiến thức là nhiều trang truyện đến từ các tác giả Việt Namm, thuận tiện cho độc giả có cái nhìn khách quan về một trang truyện hoàn chỉnh.

3. Học vẽ tranh màu nước

Học vẽ tranh màu nước

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Học vẽ tranh màu nước” được thiết kế bởi một nhóm họa sĩ tài năng, sẽ hướng dẫn cho người học mọi điều cơ bản, từ kiến thức về màu sắc, cách pha màu, cách phối màu, cách chọn giấy vẽ, cọ,…đến những kỹ thuật cần thiết như kiểm soát lượng nước, tô màu lên giấy ướt, vẽ phác họa,…để bạn có thể tự học vẽ tranh màu nước tại nhà một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp thêm các bài tập thực hành đa dạng, với những chủ đề gần gũi để bạn có thể rèn luyện kỹ năng và tạo ra những tác phẩm màu nước tuyệt đẹp của riêng mình.

4. Mỹ thuật căn bản và nâng cao: Vẽ phác họa chân dung

Cuốn sách này được biên soạn bởi họa sĩ Gia Bảo dành cho những người yêu thích đam mê mỹ thuật, hội họa một bộ sách tham khảo cơ bản. Quyển sách sẽ hướng dẫn người học cách cảm nhận về vẽ chân dung thông qua hệ thống những bài học cụ thể: giải phẫu đầu và năm giác quân, cấu tạo và hình thể đặc trưng của ngũ quan, phân biệt tuổi và giới tính của cơ đầu, phương pháp quan sát để vẽ chân dung, phương pháp vẽ chân dung, phác họa kết cấu và phác họa đồ sáng tối,…và nhiều nội dung khác.

Mỹ thuật căn bản và nâng cao: Vẽ phác họa chân dung

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tất cả các bài học đều được hướng dẫn chi tiết cụ thể từ cơ bản nhất đến nâng cao nên phù hợp cho cả những người mới bắt đầu hay muốn học chuyên sâu.

5. Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu

Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phát hành năm 2019, “Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu” do tác giả Selwyn Leamy chắp bút được khá nhiều độc giả đánh giá rất đáng để sở hữu. Đây là một cuốn cẩm nang hướng dẫn những kỹ thuật vẽ tranh từ cơ bản đến nâng cao, mới lạ và tràn đầy cảm hứng. Giống như tựa đề của cuốn sách, nội dung sách được trình bày đơn giản, dễ hiễu và vô cùng hài hước kết hợp cùng với các hoạt động thực hành, giúp bạn học được nhiều điều và củng cố khả năng của mình. Không chỉ vậy, quyển sách còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm kinh điển của những tên tuổi vô cùng lừng lẫy như Pablo Picasso, Henri Matisse,…

6. Drawing for the absolute beginner (Bí quyết vẽ tranh chì cho người mới bắt đầu)

Bí quyết vẽ tranh chì cho người mới bắt đầu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hai tác giả Mark và Mary Willenbrink đã truyền cảm hứng qua cuốn sách giúp cho việc vễ tranh trở nên dễ dàng hơn bạn nghĩ và mang lại nhiều niềm vui hơn những gì bạn tưởng tượng. Tác giả đã giới thiệu rất đầy đủ các kiến thức từ việc lựa chọn nguyên liệu và cách cầm bút chì sao cho đúng đến những lời khuyên chuyên môn về kỹ thuật độc đáo, chẳng hạn như xác định tỷ lệ và phối cảnh chính xác, vẽ hình ảnh phản chiếu và tạo bố cục chuẩn. Đây thực sự là một tấm vé thông hành mở lối tài năng cho các họa sĩ ở mọi lứa tuổi.

7. Bí quyết vẽ tĩnh vật

Bí quyết vẽ tĩnh vật

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Bí quyết vẽ tính vật” của Mary Suffury sẽ mang lại cho bạn những bài học cơ bản về việc vẽ tranh tĩnh vật bằng sơn dầu và thuốc nước cùng nhiều minh họa tuyệt đẹp từ các tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng trên thế giới. Tranh tĩnh vật dành cho người vẽ một không gian tưởng chừng như nhỏ hẹp nhưng lại hết sức thoải mái về bố cục và bút pháp nếu so với tranh phong cảnh hay chân dung .Từng chi tiết đều được hướng dẫn giải thích cặn kẽ dễ hiểu. Cách tạo bố cục bức tranh và các bước hoàn thiện đều được mô tả bằng hình vẽ sinh động. Nhờ vậy mà người học có thể từng bước vẽ được những bước tranh tĩnh vật về hoa quả trong cuộc sống thường ngày cho riêng mình.

8. Màu sắc và phương pháp vẽ màu

Để bức tranh trở nên đẹp mắt và có hồn hơn thì cần phải có màu săc bởi vì màu sắc có sức hút thị giác rất lớn và tác động rất mạnh tới tâm lý và cảm xúc của con người. Việc hiểu khái quát lý thuyết và kinh nghiệm sử dụng màu sắc là vô cùng cần thiết trong quá trình sáng tạo đối với những người hoạt động mỹ thuật và những người làm việc trong nghề có liên quan đến màu sắc. Đáp ứng được phần nào nhu cầu của các bạn đọc, “Màu sắc và phương pháp vẽ màu” của hai tác giả Nguyễn Suy Lâm và Đặng Thị Bích Ngân sẽ đưa ra những đặc trưng, tính chất của màu sắc, các dạng hòa sắc và hiệu quả của nó.

Màu sắc và phương pháp vẽ màu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài ra, sách còn giới thiệu phương pháp vẽ màu thông dụng nhất cho chất liệu bột màu, thuốc nước, sơn dầu, phấn màu để người đọc có thể dễ dàng ứng dụng.

9. Bí quyết vẽ ký họa

Bí quyết vẽ ký họa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong quyển sách “Bí quyết vẽ ký họa” này, mười lăm họa sĩ hàng đầu sẽ lần lượt trình bày cùng với các độc giả về những bí quyết để thực hiện thành công một bức ký họa hoàn chỉnh. Các bạn sẽ dần dần tìm hiểu cách nghiên cứu và ghi nhớ các đề tài chính như cỏ cây, muông thú, nhân vật và phong cảnh cùng với các điệu bộ, động tác và cả tình ý của chúng. Cuốn sách sẽ giúp các bạn nắm bắt nhanh hình dáng, màu sắc và sắc độ, cũng như cách dựng hình và bố cục.

Chắc chắn các bạn sẽ tìm được trong cuốn sách này những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm quý báu giúp bạn hiểu hơn về mỹ thuật.

Nếu là người bắt đầu tham gia vào lĩnh vực hội họa thì các bạn nên tìm mua và sở hữu ngay một trong những quyển sách được giới thiệu phía trên để có thể luyện tập cho mình có một đôi tay cứng để vẽ bất kỳ thể loại gì để rồi thử sức với những nấc thang nét vẽ nâng cao hơn. Chúc các bạn sớm thành công trong con đường đam mê mỹ thuật hội họa này.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay cho tâm hồn giúp bạn sống ý nghĩa hơn

Những cuốn sách hay cho tâm hồn giúp bạn sống ý nghĩa hơn

Top 7 cuốn sách hay cho tâm hồn và sự bình yên được chia sẻ sau đây giúp khai sáng tâm hồn và truyền...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.