Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Hạnh phúc đích thực khởi nguồn từ chính trong tâm trí của con người, vậy nên là chính mình luôn là điều tuyệt vời nhất. AnyBooks xin giới thiệu đến bạn Top những cuốn sách giúp bạn đọc sống là chính mình

1. Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ

“Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” là những câu chuyện thực tế mà tác giả đã gửi gắm vào trong trang sách để giúp bạn trẻ phân biệt được ước mơ giả và ước mơ thật, thức tỉnh chúng ta sống đúng với chính bản thân.

Điều thiết thực nhất trong cuốn sách chính là những bài test giúp bạn loại bỏ dần những ước mơ “giả” để bạn được sống cuộc đời của chính mình.

Sách Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” một lời nhắc nhở cho những bạn trẻ đang bị giam lỏng bởi những ước mơ giả. Cuộc đời của mỗi chúng ta đều mang những kỳ tích khác nhau, có thể hiện tại bạn vẫn chưa tìm ra được ước mơ của bản thân nhưng không sao cả, tìm kiếm và theo đuổi ước mơ là một cuộc hành trình dài, chúng ta rồi sẽ tìm thấy đam mê của chính mình bằng sự can đảm và kiên trì theo thời gian.

2. Tìm lại cái tôi đã mất

Có rất nhiều cách để chúng ta tìm kiếm những giá trị hạnh phúc nhưng chắc chắn nếu sống thật với bản thân thì bạn sẽ có một cuộc đời tràn đầy niềm vui và sự trọn vẹn. Mãi chạy theo những giá trị để làm mới bản thân ở vẻ bên ngoài, gây sự chú ý với người khác đôi khi con người hiểu lầm những giá trị thật sự của bản thân. Vậy thì hãy tìm lại cái tôi mà bấy lâu nay bạn đánh mất qua cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất” của tác giả Trình Chí Lương nhé.

Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Niềm vui thật sự thì hiện hữu trong trái tim của mỗi người thế nhưng những sự ngộ nhận, tầm thường vô tình kéo con người đến những “niềm vui giả tạo”:

“Qua những việc bản thân chúng ta không làm được, niềm vui giả tạo mà chúng ta tìm thấy là: Đó không phải là lý do xuất phát từ bản thân tôi”

“Niềm vui giả tạo là khi chúng ta theo đuổi niềm vui và thành công, bỏ qua quá trình trong thực hiện, tìm đường tắt trong tư tưởng”

“Khi mục đích hành vi của chúng ta là mong chờ có được sự tán đồng của người khác, đồng nghĩa với việc chúng ta đặt lên cán cân vui vẻ quả cân mất cân bằng theo đuổi niềm vui giả tạo”

Hãy đọc “Tìm lại cái tôi đã mất” để biết được cuộc đời bạn có đang bị giam lỏng bởi những niềm vui giả tạo không nhé.

3. Là chính mình tuyệt vời nhất

“Là chính mình tuyệt nhất” bao gồm 21 câu chuyện được lấy từ chính cuộc sống của Trương Hạo Thần. Trong thế giới này có biết bao nhiêu người dù biết ước mơ khó thực hiện nhưng vẫn cố chấp theo đuổi đến cùng? Bởi họ muốn sống cuộc đời của chính mình mơ ước chứ không phải chỉ tạm bợ sống qua ngày. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc nếu sống cuộc đời của chính mình, mượn hay bắt chước ước mơ của ai đó chỉ làm cuộc sống thêm tồi tệ và mệt mỏi nên hãy lắng nghe trái tim của mình nhé.

Sách Là chính mình tuyệt vời nhất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi một nhân vật trong cuốn sách đều tồn tại ở thế giới bên ngoài, câu chuyện kể về họ sẽ mang lại cho người đọc nhiều loại cảm xúc khác nhau. Truyền động lực để bạn sống là chính mình với cuộc đời rực rỡ và hạnh phúc nhất.

Cuốn tản văn “Là chính mình tuyệt vời nhất” còn chứa đựng nhiều bức ảnh tự chụp rất sáng tạo và độc đáo sẽ mang lại cho bạn đọc cảm giác thoải mái.

“Bạn ơi bạn, ở điểm này, bạn rõ hơn chúng tôi. Nếu không biết bản thân có thể trở thành người như thế nào, vậy thì ngay lúc này đây, hãy bắt tay vào chuyện mà bạn có thể làm tốt trước”

4. Tôi quyết định sống cho chính tôi

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” đạt giải thưởng “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Đã được tái bản hơn 100 lần kể từ lần sản xuất đầu tiên vào năm 2016.

Cuốn sách được JungKook (BTS) giới thiệu đến các fan của mình.

Liệu mãi tìm kiếm những giá trị bên ngoài thì cuộc sống có trở nên tốt đẹp hơn không? Hãy quyết định sống cho chính mình bằng sự thấu hiểu bản thân, tự do trong tâm hồn, nhìn rõ những việc mình cần làm, tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Và quan trọng nhất là khi vấp ngã, tự mình có thể an ủi bản thân để đứng dậy và bước tiếp.

Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính mình” là đáp án cho nhiều bạn trẻ cẫn đang loay hoay đi tìm giá trị của bản thân, đang bị bế tắc trong công việc, cuộc sống.Với phong văn gần gũi dễ đọc và cũng nhiều chất liệu cần có để tô điểm cho bức tranh của cuộc đời mỗi người mà bấy lâu nay luôn bị chúng ta lãng quên hoặc phớt lờ…

“Cuộc sống bất hạnh nhất là cuộc sống mà lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc”

5. Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

Bấy lâu nay, chúng ta luôn lấy lời nói của xã hội ra làm thước đo tiêu chuẩn, mỗi một việc làm của bản thân bạn đều để ý đến những ánh nhìn xung quanh, xem họ đánh giá về mình như thế nào. Sự mệt mỏi của cuộc sống này hầu hết đều bắt nguồn từ chính chúng ta. Nếu bạn muốn gạt bỏ hết những định kiến của xã hội, sống cuộc đời của chính mình thì cuốn sách “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” là dành cho bạn.

Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” sẽ cho chúng ta cách nhìn đa chiều về thế giới này, đau khổ và tổn thương sẽ giúp bạn trưởng thành tự tin hoàn thiện bản thân, giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc mang tên chính bạn.

“Cảm xúc của bản thân luôn là những điều trân quý và đáng giá hơn tất cả những lời phán xét và cách nhìn của người khác”. Đây chính là thông điệp mà Mari Tama muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Chúng ta chẳng thể nào đếm nỗi được những đau khổ mà mình phải trải qua trong cuộc sống này nhưng thật may mắn nếu chúng ta đối diện với nó, tự mình vượt qua tất cả thăng trầm của bản nhạc “cuộc sống”. Điều mà bạn cần làm đó chính là hướng tới những giá trị của bản thân, mặc kệ những nhận xét của thiên hạ.

6. Biết chính mình

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với những câu hỏi về mục đích sống hay không hiểu được bản thân thì cuốn sách “Biết chính mình” là dành cho bạn.

Sách Biết chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi đi sâu vào bên trong bản thân để thấu hiểu và xác định được gốc rễ của việc hiểu chính mình thì bạn mới có thể thay đổi được bản thân. Những gì bạn thể hiện ra bên ngoài đều là hình ảnh phản chiếu thế giới bên trong của bạn. “Biết chính mình” sẽ là cuốn sách giúp bạn vượt qua mọi rào cản khiến cuộc đời bạn tầm thường, để trở về với chính mình, sống với sự hiểu biết đúng nhất về bản thân.

“Có sự hiểu biết nào quan trọng hơn biết chính mình? Và có thành công nào lớn hơn và tuyệt vời hơn là sống một cuộc đời giác ngộ?”

Trên đây là Top những cuốn sách hay giúp bạn đọc sống là chính mình mà AnyBooks đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Ý nghĩa cuộc sống đầu tiên chính là sự khám phá bản thể sâu bên trong bạn, khi thấu hiểu được bản thân để yêu thương chính mình bạn mới có thể lan tỏa tình yêu của bạn đến mọi người. Đừng chọn cuộc sống tạm bợ qua ngày để neo bám lấy những giá trị ảo. Không ai có thể sống thay cuộc đời của người khác chính vì thế mà làm chính mình là sự hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời mỗi người.

AnyBooks cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hy vọng những bài viết tiếp theo của AnyBooks vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Văn học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn độc giả, bởi nội dung sách rất...

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam viết cho thiếu nhi đơn giản, dễ hiểu nhưng luôn chứa đựng giá trị...

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

Văn học Nhật Bản đa số là những tác phẩm nhẹ nhàng, tình tiết truyện không có quá nhiều chi tiết...

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và gần gũi với mỗi chúng ta. Có lẽ cũng vì thế mà...

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Tư duy phản biện giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn, nhận định vấn đề dựa trên lập trường...

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Sinh học cũng là một trong những thể loại được nhiều người quan tâm và yêu thích. Dưới...

Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn đọc...

Top 5 cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu dụng

Top 5 cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu dụng

Trên hành trình đi đến “thành công” sự tập trung của bạn cần phải đặt lên những thứ quan trọng...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.