Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và gần gũi với mỗi chúng ta. Có lẽ cũng vì thế mà đề tài gia đình luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ. Và dưới đây là những cuốn sách văn học cảm động về cha mẹ mà AnyBooks muốn gửi tới bạn đọc.

1. Mẹ, thơm một cái

Mẹ, thơm một cái không phải là một câu chuyện hoàn chỉnh mà nó là những ghi chép tản mạn của Cửu Bả Đao trong quá trình anh cùng với mẹ chống lại bệnh tật. Anh viết về mẹ bằng tất cả tình yêu thương của một người con. Người mẹ ấy vô cùng vĩ đại, bà làm việc gần như không ngơi nghỉ, hy sinh rất nhiều vì gia đình. Ấy vậy mà bà lại mang trong mình căn bệnh ung thư. Với lời văn mộc mạc, giản dị tình yêu thương mẹ của Cửu Bả Đao khiến nhiều độc giả xúc động. Những câu chuyện được lấy từ chất liệu cuộc sống đời thường, tình cảm đầy xúc động của một người con.

Mẹ, thơm một cái

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mẹ, thơm một cái còn mang một bức tranh thông điệp đến bạn đọc, hãy chăm sóc mẹ khi còn có thể. Xã hội ngoài kia có thể sẵn sàng quay lưng với bạn nếu họ không đạt được mục đích của mình. Còn với gia đình thì khác, dù bạn có là ai thì họ vẫn yêu thương và chờ đợi bạn trở về nhà.

“Mẹ, khi bị bệnh cũng chính là thời gian duy nhất mẹ được ngủ trọn giấc, là thời gian mẹ được nghỉ ngơi.

Mẹ, khi vắng đi khỏi vị trí thường ngày rồi, mới thấy không ai thay thế được.”

2. Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7

Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 kể về Yong Gu – một người bị thiểu năng trí tuệ, anh chẳng có gì trong tay ngoài tình yêu vô bờ bến dành cho cô con gái Je Sung. Chỉ vì muốn mua cho con gái chiếc cặp Thủy thủ Mặt trăng mà Yong Gu bị đổ oan cho tội giết người, cưỡng dâm trẻ em và phải vào tù cùng với án tử hình. Trong một không gian chật hẹp của phòng giam số 7 nơi mà Yong Gu bị tống giam đã có một điều kỳ diệu xảy ra. Nhờ sự giúp đỡ của các bạn tù, Ye Sung đã được đưa vào gặp bố trong một thùng giấy. Ở một nơi chỉ toàn là nỗi tuyệt vọng, sự giày vò, cảm giác tội lỗi ấy đã trở nên vui vẻ và đầy ắp những tiếng cười. Tất cả mọi người kể cả vị trại trưởng đều nỗ lực để chứng minh Yong Goo vô tội. Đáng tiếc, người cha ngờ nghệch ấy chỉ tin rằng mình nhận tội con gái Ye Sung sẽ được bình yên.  Và rồi, tiếng cười vụt tắt, cảm xúc đau đớn xuất hiện. Ai nấy đều thương cho số phận tội nghiệp của người cha Yong Goo, rồi tương lai của cô bé Ye Sung sẽ đi về đâu?

Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 là một trong những bộ phim được chuyển thể từ truyện của nhà văn Park Lee Jeong đã đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử phim điện ảnh Hàn Quốc, là một câu chuyện cảm động và đầy ắp tính nhân văn.

3. Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên

Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên được xem là một trong những cuốn sách hay nhất về tình mẫu tử của nhà văn xứ sở kim chi Cheon Myeong Kwan. Sách kể về câu chuyện của một người đàn ông tên là In Mo ông đã gần 50 tuổi, ông gặp thất bại trong công việc, hôn nhân đi đến kết thúc và sắp bị đuổi đi vì không có đủ tiền trả thuê nhà. Thất vọng, áp lực, đau khổ, tưởng chừng như mọi thứ sắp đi vào ngõ cụt thì ông bất ngờ nhận được cuộc gọi từ người mẹ già của mình. Khi về nhà được ăn món ăn yêu thích nên ông quyết định ở lại ăn bám mẹ. Câu chuyện đâu chỉ có như vậy, người mẹ già ấy đang nuôi người anh của In Mo từng ra tù vào tội nhiều lần, anh ta không làm ăn gì trong suốt nhiều năm qua và chỉ sống dựa dẫm vào mẹ. Cô em gái của In Mo cũng bỏ chồng và trở về nhà với mẹ. Ba đứa con ấy đều thất bại, đều bị xã hội khinh thường và xem như “đồ bỏ đi”, sau khi đã lăn lộn mệt mỏi, không tìm được chỗ dựa họ lại trở về sống dựa vào đồng lương ít ỏi của người mẹ. Nhưng người mẹ vẫn không trách móc hay than vãn một câu, bà vẫn yêu thương và dang rộng cánh tay đón các con trở về nhà.

Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Xét về mặt nào đấy, việc mẹ cho chúng tôi ăn thịt không khác gì việc mẹ đối mặt chiến đối với cuộc đời đã khiến chúng tôi thảm bại không thương tiếc. Điều đó cũng có nghĩa, chúng tôi ăn cơm mẹ nấu, xốc lại tấm thân mình, sau đó lại tiếp tục bước ra, tiếp tục chiến đấu với cuộc đời.”

4. Người mẹ lang thang

Người mẹ lang thang là một cuốn tiểu thuyết cảm động về mẹ gây sốt với hàng triệu bản được bán ra tại xứ sở hoa anh đào.

Người mẹ lang thang kể về Hiromi – một người phụ nữ đi khắp đất nước Nhật chỉ để trở thành mẹ nuôi của những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Cô chăm sóc những đứa trẻ thiếu thốn tình yêu của mẹ, những người bố thường xuyên phải với nhà hay những đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi, bị ngược đãi,…

Người mẹ lang thang

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc hành trình của người mẹ ấy kéo dài từ khi cô 20 tuổi đến năm 40 tuổi. Dù thời gian chăm sóc những đứa trẻ ấy khác nhau, có đứa vài tháng, có đứa tận vài năm. Cô luôn xem chúng như gia đình của mình và đợi khi những đứa trẻ ấy trưởng thành cô mới rời đi.

Hiromi là một người mẹ vĩ đại, sự chăm sóc và yêu thương của cô dành cho những người con khiến chúng có một tuổi thơ đẹp và hình ảnh người mẹ, một loạt kỉ niệm ấm áp ấy khiến chúng có thể mạnh mẽ và lớn lên.

“Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được. Nó không cần bạn phải xứng đáng.”

5. Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi là một cuốn sách đơn giản, nhẹ nhàng với những câu chuyện hết sức đời thường, gần gũi với bạn đọc.

Có đôi khi cuộc sống xô bồ khiến chúng ta quên mất việc phải sống chậm lại để chăm sóc bản thân và quan trọng hơn nữa là ở bên cạnh những người thân. Bố mẹ cố gắng lam lũ cả một đời chỉ để lo cho cuộc sống của các con. Họ luôn ở phía sau chúng ta, là chỗ dựa, là sức mạnh dẫn lối chúng ta.

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đến một ngày, khi những đứa con khôn lớn, bố mẹ cũng sẽ già đi. Thế nên, khi còn thời gian hãy dành sự quan tâm chân thành đến họ, điều đó không hề khó khăn với chúng ta. Bởi dù xã hội ngoài kia có từ chối bạn, có xem thường bạn thì bố mẹ cũng không bao giờ quay lưng với bạn.

Cuộc sống này luôn tràn ngập những bất ngờ, chúng ta không ai có thể biết được chúng ta sẽ ở bên cạnh gia đình mình bao lâu. Thế nên, đừng đợi đến khi không thể nói lời yêu thương với gia đình rồi mới nuối tiếc, ngay từ ngày hôm nay, dù có bận rộn như thế nào hãy gửi một lời yêu thương đến bố mẹ và gia đình của mình.

“Năm tháng vẫn mãi trôi, thời gian không trở lại. Bạn chẳng bận rộn như bạn nghĩ, năm tháng cũng không dài như bạn tưởng. Rồi một ngày, bố mẹ bạn sẽ già đi.”

Sau khi đọc xong những cuốn sách trên này hãy chạy về ôm bố mẹ thật chặt nhé. Đừng vì bận rộn mà quên mất phải quan tâm bố mẹ, hãy dành cho họ sự yêu thương bạn nhé. Khi thời gian trôi qua, bố mẹ sẽ già đi thế nên đừng đợi khi bố mẹ không còn rồi mới bắt đầu hối hận vì sao không yêu thương họ. Hy vọng những cuốn sách hay về cha mẹ sẽ giúp bạn yêu thương gia đình mình nhiều hơn!

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Top 8 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất nên đọc

Tư duy phản biện giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn, nhận định vấn đề dựa trên lập trường...

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Những cuốn sách hay về sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ

Sinh học cũng là một trong những thể loại được nhiều người quan tâm và yêu thích. Dưới...

Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay về sức mạnh của ngôn từ giúp bạn đọc...

Top 5 cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu dụng

Top 5 cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu dụng

Trên hành trình đi đến “thành công” sự tập trung của bạn cần phải đặt lên những thứ quan trọng...

Top 3 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất của S.J. Scott

Top 3 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất của S.J. Scott

S.J. Scott được biết đến là tác giả của nhiều cuốn sách giúp bạn trẻ thay đổi cuộc đời nhờ...

Top 3 cuốn sách triết học hay giúp bạn đọc giải phóng tâm trí

Top 3 cuốn sách triết học hay giúp bạn đọc giải phóng tâm trí

Từ những tư tưởng, triết lý sống của các triết gia, những cuốn sách triết học chắc chắn sẽ đem...

Những cuốn sách hay nhất của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo

Những cuốn sách hay nhất của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo

Adam Khoo nổi tiếng là triệu phú trẻ tuổi ở Singapore, là một trong những người truyền cảm hứng đến...

9 cuốn sách giúp bạn kiến tạo tương lai thịnh vượng

9 cuốn sách giúp bạn kiến tạo tương lai thịnh vượng

Để kiến tạo được một tương lai thịnh vượng thì bạn cần phải học hỏi và cố gắng rất...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.