Những cuốn sách hay về nghệ thuật sống chậm

Cuộc sống quá vội vã đôi khi khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc hay giá trị làm nên cuộc đời bình thản. Cùng sống chậm lại qua những cuốn sách đem đến cho bạn sự thư thái trong tâm hồn nhé. AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc “Những cuốn sách hay về nghệ thuật sống chậm.

1. Tâm tĩnh lặng - bước chậm lại để thành công

Tâm tĩnh lặng - bước chậm lại để thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vẻ đẹp của sự tĩnh lặng mang đến nhiều niềm vui trong tâm hồn, khi đi sâu vào hơn sự tĩnh lặng. Những lời khuyên hữu ích của tác giả sẽ truyền cảm hứng để bạn kiên trì hơn nữa trên hành trình khám phá bản thân. Bước chậm lại một chút để chăm sóc tốt hơn cho mình mình và quan trọng nhất là rèn luyện sự tĩnh tâm cũng chính là chìa khóa để bạn trở nên kiên trì hơn với những mục tiêu của cuộc đời.

Cuốn sách được viết bởi Ryan Holiday, tác giả của những cuốn sách #1 New York Times Bestseller.

2. Sống chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong cuộc đời yên ả, sống một cuộc đời thong dong

“Sống chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong cuộc đời yên ả, sống một cuộc đời thong dong” gồm sống chậm nhập môn, những thách thức trong thời đại, trân trọng thời gian, nghi thức sống chậm,…Bạn hoàn toàn có thể chọn cách sống chậm lại, nhìn sâu vào bản thân mình hơn để cảm nhận sự sống một cách trọn vẹn hơn qua 25 chỉ dẫn để tìm thấy chính mình, tìm thấy cuộc đời theo một cách bình yên hơn.

Sống chậm – 25 chỉ dẫn tìm mình trong cuộc đời yên ả, sống một cuộc đời thong dong

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Melanie, tác giả của cuốn sách này là nhiếp ảnh gia của blog Geoffrey and Grace và trang Instagram @geoffreyandgrace. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc dạy yoga, hướng dẫn thiền và mát-xa trị liệu. Những chia sẻ của cô trong cuốn sách sẽ đem đến nhiều giá trị cho bạn đọc.

3. Chậm lại để tỏ tường và yêu thương

Cuốn sách “Chậm lại để tỏ tường” giúp bạn đọc nhận thức được hạnh phúc quanh mình và bên trong chính mình. Thay đổi góc nhìn về hạnh phúc giúp chúng ta cân bằng cuộc sống hơn…

Chậm lại để tỏ tường và yêu thương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Chậm lại để tỏ tường” gồm 7 phần:

Phần 1) Bản đồ hạnh phúc

Phần 2) Điều trị và chữa lành

Phần 3) Tình yêu với lao động

Phần 4) Chúng ta tin như thế nào chúng ta sẽ thành như thế ấy

Phần 5) Chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày

Phần 6) Trái tim người giàu

Phần 7) Thờ kính cả biểu tượng

4. Sống chậm mà chất

Cuốn sách “Sống chậm mà chất” là lời giới thiệu về nền tảng của cuộc sống chậm - mục đích, sự đơn giản, chánh niệm, cân bằng, kết nối – và đầy đủ các ví dụ về những hành động cực kỳ nhỏ bé, không hoàn hảo để khuyến khích bạn bắt đầu bằng các bước tiến nhỏ. Bạn nên sử dụng nền tảng đó để tạo ra cuộc sống chậm hơn theo gía trị của mình, chứ không phải theo giá trị của người khác.

Sách Sống chậm mà chất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sống chậm mà chất”gồm lối sống tối giản đồ đạc trong nhà, ngắt kết nối để kết nối với bản thân nhiều hơn hay chánh niệm trong cuộc sống,… tất cả đều mang hơi thở của cuộc sống để bạn thanh lọc tâm trí, sống đời trọn vẹn.

“Hãy tìm kiếm lý do. Hãy xây dựng triết lý cá nhân và bộ giá trị của riêng bạn. Hãy xác định rõ ưu tiên cao nhất, xứng đáng nhất được nhắc đến trong bài điếu văn của bạn. Rồi coi chúng là trung tâm cuộc đời bạn mỗi ngày”

5. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cuộc sống này có quá nhiều công việc phải hoàn thành, đôi khi thời gian nghỉ ngơi lại là một điều gì đó quá khó khăn với chúng ta. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi hãy dừng lại một chút để dành cho bản thân những phương thức để yêu thương chính mình, nghỉ ngơi một chút giữa những tấp nập của dòng đời. Hãy để cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vãgiúp bạn làm điều đó nhé.

Sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những dòng tản văn gần gũi, ngôn từ vô cùng dễ hiểu được gói gọn trong 8 chương sách của “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”. Không gì tốt hơn những liều thuốc bổ cho tinh thần, đừng bỏ qua cuốn sách vô cùng sâu sắc này bạn nhé.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Haemin được ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách đã liên tục đứng đầu danh sách best- seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Và hiện cuốn sách này được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở nhiều quốc gia trên thế giới.

6. Lagom - Biết đủ mới tự do

Cuộc sống của con người là không giới hạn, những niềm vui thực sự tưởng chừng là những điều rất khó để tìm kiếm thế nhưng nó luôn hiện hữu quanh ta chỉ là bạn chưa có góc nhìn mới để khiến chúng trở nên đặc biệt thôi. Cùng khám phá cách mà người Thụy Điển sống đủ nhưng vẫn luôn đong đầy hạnh phúc  qua cuốn sách “Lagom – biết đủ mới tự do”

Cuốn sách “Lagom – biết đủ mới tự do”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “La gom – Biết đủ mới là tự do” gồm 4 chương : Nhập môn lagom, lagom trong cuộc sống cá nhân, Tư duy lagom trong gia đình và các mối quan hệ, tư duy lagom với thế giới xung quanh. Tất cả sẽ giúp bạn khám phálagom, một trong những đặc trưng và lối sống “biết đủ” của người Thụy Điển. Không chỉ là ngạc nhiên, mà còn khâm phục trước phong cách sống lagom. Bạn sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ để có thể sống chậm rãi hơn ở thế gian vội vã này đấy.

7. Phút nhìn lại mình

“Bí mật đưa bạn trở về với chính mình, thay đổi cuộc sống, tìm được hạnh phúc và tình yêu”

Cuộc đời không phải là một cuộc đua mà nó cũng cần những khoảng lặng nhất định mang tên “Phút nhìn lại mình”. Nếu không dành thời gian cho bản thân, mãi chạy đua với cuộc sống thì làm sao chúng ta có thể hiểu được bản thân đây. Thân thể cần để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì tâm trí của chúng ta cũng vậy…

Phút nhìn lại mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Phút nhìn lại mình” giúp bạn khám phá vẻ đẹp của sự tĩnh tại, nhìn lại bản thân để thấu hiểu nhiều điều, nhìn lại chính mình để tìm ra cuộc sống hạnh phúc thật sự.

8. Sống vốn đơn thuần

“Sống vốn đơn thuần” gồm 41 bài tản văn và bức tranh tiêu biểu của Phong Tử Khải mô tả bức tranh cuộc sống hàng ngày đầy nhẹ nhàng và tinh tế, dễ đi vào lòng người. Cuộc sống vốn đơn thuần, chỉ là cách chúng ta sống biến nó trở nên phức tạp và khó khăn làm sao.

Sách Sống vốn đơn thuần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sống vốn đơn thuần” đưa bạn đọc đến những bài học của yêu thương, của tĩnh tại và trọn vẹn…

“Đơn thuần là tu tâm, tấm lòng chất phác đôn hậu, thuần khiết chuyên chú, sống thật với chính mình; đơn thuần là trí tuệ, hóa phức tạp thành đơn giản, nhìn thấu sự đời, coi nhẹ mọi được mất. Phóng khoáng dạo chơi cõi trần thế, bình thản trải qua kiếp người”

Tác giả của cuốn sách là Phong Tử Khải, một họa sĩ, tản văn, dịch giả và nhà lý luận âm nhạc nghệ thuật nổi tiếng Trung Quốc. Sách của ông luôn mang những triết lý vô cùng sâu sắc.

Cách để chúng ta sống chậm lại đơn thuần chỉ là việc lựa chọn những điều đơn giản, cân bằng được công việc và cuộc sống để dành thời gian nghỉ ngơi. Hãy quan tâm nhiều hơn nữa đến thế giới nội tâm bên trong bạn, khi thân thể được khỏe mạnh, tâm trí cũng được thanh lọc thường xuyên thì tâm bạn sẽ bình an. Không có phương thức sống chậm nào tuyệt vời như việc sống cho hiện tại để cảm nhận mọi thứ trọn vẹn. Chậm lại một chút, một nghệ thuật sống ý nghĩa.

Trên đây là Top những cuốn sách hay về nghệ thuật sống chậm mà AnyBooks đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, đừng quên theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay giúp bạn chữa lành vết thương

Những cuốn sách hay giúp bạn chữa lành vết thương

Đừng phớt lờ cảm xúc của bản thân, nếu có những tổn thương thì đừng chọn chạy trốn. Hãy để...

Những cuốn sách kích thích tư duy và sáng tạo dành cho bạn

Những cuốn sách kích thích tư duy và sáng tạo dành cho bạn

Hãy hình thành thói quen tư duy sáng tạo để có thể làm việc một cách hiệu quả và chất lượng hơn...

8 cuốn sách về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do

8 cuốn sách về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do

Nếu quá mệt mỏi hãy dừng chân một chút để nhìn lại chính mình, xóa bỏ những âu lo, căng thẳng ngoài...

Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc

Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc

Bằng sự nhạy cảm, tinh tế nhiều cuốn sách đã lột tả được tình yêu chân thật. Hãy cùng AnyBooks...

Những cuốn sách văn học nước ngoài bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách văn học nước ngoài bạn không thể bỏ qua

Văn học nước ngoài là một trong những dòng sách có nhiều độc giả nhất trên thế giới. Bởi những...

Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Những cuốn sách tản văn Trung Quốc luôn đem đến cho bạn đọc những động lực, năng lượng tích cực...

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách về phiêu lưu sẽ giúp bạn có trải nghiệm về chuyến đi, chuyến phiêu lưu mà qua đó...

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Tuổi 18 đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta, đó là giai đoạn chuyển tiếp từ thời học sinh đến...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.