Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Những cuốn sách tản văn Trung Quốc luôn đem đến cho bạn đọc những động lực, năng lượng tích cực để khám phá ước mơ cùng với đó là những trang tản văn nhẹ nhàng mà sâu lắng về cuộc sống, thúc đẩy bạn đọc hoàn thiện bản thân, sống đời ý nghĩa và trọn vẹn… Cùng AnyBooks điểm qua Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốcqua bài viết dưới đây nhé!

1. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Những đau khổ, vấp ngã trong cuộc sống chính là bài học để con người trưởng thành. Ở tuổi trẻ ấy, chúng ta đều mang trong mình những ước mơ, hoài bão. Khi tài năng không theo kịp ước mơ, người lựa chọn đương đầu với thử thách tiếp tục kiền trì. Nếu đang lo lắng không biết phải giải quyết những vấn đề khó khăn ở tháng năm thanh xuân tươi trẻ bạn hãy tìm đến “Khi tài năng không theo kịp ước mơ” nhé.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Khi tài năng không theo kịp ước mơ” giúp bạn trẻ trang bị những hành trang cần thiết khi vào đời, cũng như truyền nguồn năng lượng tích cực để bạn trẻ dũng cảm vẽ lên câu chuyện ước mơ của chính bản thân mình.

“Cuộc sống này, không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại, chỉ đúng bằng một đường kiên trì mà thôi”

Xem thêm: Review Khi tài năng không theo kịp giấc mơ - Mèo Maverick

2. Sống vốn đơn thuần

“Sống vốn đơn thuần” gồm 41 bài tản văn và bức tranh tiêu biểu của Phong Tử Khải mô tả bức tranh cuộc sống hàng ngày đầy nhẹ nhàng và tinh tế, dễ đi vào lòng người. Cuộc sống vốn đơn thuần, chỉ là cách chúng ta sống biến nó trở nên phức tạp và khó khăn làm sao.

Sách Sống vốn đơn thuần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sống vốn đơn thuần” đưa bạn đọc đến những bài học của yêu thương, của tĩnh tại và trọn vẹn…

“Đơn thuần là tu tâm, tấm lòng chất phác đôn hậu, thuần khiết chuyên chú, sống thật với chính mình; đơn thuần là trí tuệ, hóa phức tạp thành đơn giản, nhìn thấu sự đời, coi nhẹ mọi được mất. Phóng khoáng dạo chơi cõi trần thế, bình thản trải qua kiếp người”

3. Đừng làm con chim lạc đàn

Bạn đang bị lạc hướng hay choáng ngợp bởi vô số lựa chọn ở tuổi trưởng thành, từ công việc yêu thích đến hành trình để chúng ta đạt được những mục đích của chính mình. “Đừng làm con chim lạc đàn” là những chia sẻ thực tế, hữu ích cho bạn. Tuổi trẻ đều mang những đáp án dang dở của con đường phía trước, hãy tìm người hay những cuốn sách phù hợp chia sẻ những kế hoạch cho chính bạn nhé.

Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Mỗi con người ít nhất cần có một sở thích mà mình có thể kiên trì, một giấc mơ lớn có thể phân tách thành rất nhiều giấc mơ nhỏ, như thế mới biết được bản thân kiên trì vì điều gì. Tìm thấy mục tiêu và dốc toàn bộ sức lực. Có thể trạm dừng bây giờ đều không phải trạm cuối, nhưng ít nhất cũng có thể dừng chân ghé tạm”

4. Một lần tới nhân gian, phải sống rực rỡ

Chăm sóc cho vẻ bề ngoài thôi là chưa đủ, là con gái chúng ta cũng cần phải làm đẹp cả bên trong. “Một lần tới nhân gian, phải sống rực rỡ” là những đoạn tản văn, những chia sẻ của Lương Sảng cho các bạn gái có động lực làm mới bản thân, sống một cuộc đời rực rỡ và vui vẻ. Cuốn sách đề cập đến các vấn đề về cuộc sống, công việc làm đẹp và hoàn thiện bản thân.

Sách Một lần tới nhân gian, phải sống rực rỡ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Không ai có tư cách xóa bỏ tuổi thanh xuân của người phụ nữ. Phụ nữ cũng không nhất thiếu phải bị trói buộc bởi quan điểm “đến độ tuổi nào cần phải làm gì”. Chỉ cần có lòng, cho dù tuổi tác có cao đến đâu cũng đều không ảnh hưởng gì đến việc bạn sống là chính mình, sống cho đẹp đẽ.”

5. Xin lỗi tôi cũng lần đầu làm người lớn

Lúc còn bé, chúng ta đều khao khát nhanh chóng trở thành người lớn để thỏa sức tự do thực hiện ước mơ của bản thân. Đến khi lớn rồi chúng ta lại một lần nữa loay hoay không biết làm thế nào để tìm được đáp án của bài toán trưởng thành. Nếu chưa biết làm thế nào để ứng phí trước tuổi trưởng thành thì cũng đừng quá sốt sắng, hãy tìm đến cuốn sách “Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người trưởng thành” rồi bạn sẽ ổn thôi.

Xin lỗi tôi cũng lần đầu làm người lớn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách được viết bởi hai anh em sinh đôi Uyển Tử Văn Uyển Tử Hào. “Xin lỗi tôi cũng lần đầu làm người lớn” ghi chép lại quá trình trưởng thành của hai anh em. Đó là những câu chuyện về thanh xuân, cuộc sống, tình bạn được xây dựng một cách khéo léo mà ở đó chúng ta đều có thể ngắm nhìn chính bản thân mình.

6. Đừng mong đời chiếu cố, hãy tin vào chính mình

Đừng mong đời chiếu cố, hãy tin vào chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đừng mong đời chiếu cố, hãy tin vào chính mình” gồm những câu chuyện, trải nghiệm của tuổi trẻ cổ vũ cho bất kỳ bạn trẻ nào đang trong guồng quay của tuổi trẻ, ngày đêm làm việc để khẳng định bản thân,… Không phải là những lời khuyên sáo rỗng, sách mang đầy những trải nghiệm sâu sắc cùng sự thực tế truyền động lực, tinh thần để bạn trẻ luôn vững tin ở tương lai.

7. Bạn có một thư mới chưa đọc

“Bạn có một thư mới chưa đọc” là nơi cất giữ những tâm tư, tình cảm của người trưởng thành ở nhiều góc nhìn khác nhau. Đó là trải nghiệm của người trẻ khi bước vào đời, là thanh xuân không thể quên của mỗi người, là tình cảm thiêng liêng của gia đình. Cuốn sách này dành cho những bạn trẻ ở tuổi trưởng thành!

Bạn có một thư mới chưa đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Bạn có thư mới chưa đọc” là cuốn sách với độ dài vừa phải – 235 trang, được chia nhỏ làm 20 bức thư, nội dung xoay quanh các vấn đề về cuộc sống, tình yêu, trưởng thành,… cùng với những hình ảnh minh họa do chính tay Trương Hạo Thần vẽ và chụp lại.

8. Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Có những ngày bạn như rơi xuống đáy của nỗi buồn, bạn thất vọng vì cuộc sống luôn hà khắc với mình. Những lúc như vậy chúng ta luôn có xu hướng nghĩ về điểm tiêu cực của cuộc sống, nhưng bạn không biết rằng con người đều phải trải qua những điều đau khổ như vậy mới có thể trưởng thành. Nếu đang lạc đường giữa những tháng năm tuổi trẻ, cũng đừng sợ hãi. Hãy để “Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi” dẫn lối cho bạn.

 Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách tập trung khai thác những đau khổ, vấp ngã trong tình yêu, ở đường đời, giúp các bạn độc giả dũng cảm bước đi ở tháng năm tuổi trẻ đầy chông gai. Là những lời tâm sự đầy chân thật của Lư Tư Hạo.

9. Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên

“Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên”là cuốn sách tản văn vô cùng nổi tiếng của tác giả Bạch Lạc Mai. Giữa muôn vàn bộn bề của cuộc sống, hãy gác những mệt mỏi đó sang một bên và thưởng thức những trang sách của Bạch Lạc Mai. Với phong văn nhẹ nhàng mà sâu lắng, “Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên” là một cuốn sách sẽ khiến bạn đọc suy ngẫm rất nhiều, bạn đọc dừng như sẽ được sống chậm lại để cảm nhận nhiều hơn, những dòng tản văn mang những suy nghĩ sâu sắc của Bạch Lạc Mai về Phật, mang lại cảm giác tâm được tĩnh lặng,…

Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Mỗi một con người sinh ra đều lương thiện, chỉ vì nhập thế quá lâu, trải qua quá nhiều chuyện, tiếp xúc với quá nhiều người, mới không còn từ bi nữa”.

10. Một đời đáng giá, đừng sống qua loa

“Đừng để chết ở tuổi 25, nhưng đến 75 tuổi mới được đem chôn”

Một cuộc sống giá trị và hạnh phúc luôn là ước mơ của nhiều người, chúng ta đều chỉ sống một lần và thời gian chẳng chờ đợi bất cứ ai. Thế nên sống sao cho đáng sống để sau này khi nhìn lại không thấy hối tiếc. Nếu đang cảm thấy hoang mang chưa biết định hình thế nào là cuộc sống ý nghĩa là cuốn sách “Một đời đáng giá đừng sống qua loa” của đại sư Tinh Vân dành cho bạn.

Sách Một đời đáng giá, đừng sống qua loa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống, chú tâm vào những mối quan hệ quan trọng. Với phong văn nhẹ nhàng và đầy cuốn hút, “Một đời đáng giá đừng sống qua loa” hướng bạn đọc đến nhiều góc nhìn của cuộc sống, sống sao cho ra sống, sống để không phải hối tiếc.

Trên đây là top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc mà AnyBooks đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách về phiêu lưu sẽ giúp bạn có trải nghiệm về chuyến đi, chuyến phiêu lưu mà qua đó...

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Tuổi 18 đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta, đó là giai đoạn chuyển tiếp từ thời học sinh đến...

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Tản văn được biết đến là thể loại sách được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi những câu chuyện chân...

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Theo bạn thì top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại là những cuốn sách nào? Hãy...

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self help luôn là luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng AnyBooks khám...

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Không ai có thể sống thay cuộc đời của người khác chính vì thế mà làm chính mình là sự hạnh phúc...

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Văn học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn độc giả, bởi nội dung sách rất...

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam viết cho thiếu nhi đơn giản, dễ hiểu nhưng luôn chứa đựng giá trị...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.