Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Tuổi 18 đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta, đó là giai đoạn chuyển tiếp từ thời học sinh đến những năm tháng đứng trước tương lai phải tự chăm sóc bản thân và tìm cho mình một công việc. Đây là giai đoạn khó khăn nhất bởi nó rất mơ hồ, đầy những thử thách. Để bước đi trên con đường chinh phục những thử thách ấy các bạn trẻ cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều từ kiến thức đến tinh thần. Dưới đây là Top những cuốn sách giúp bạn nên đọc ở tuổi 18!

1. Càng kỷ luật càng tự do

Để có được một cuộc sống bạn mong muốn, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, thậm chí là nhiều lúc muốn từ bỏ và thỏa hiệp với cuộc sống tầm thường. Chúng ta thường chờ đợi đến thời điểm thích hợp mới bắt tay vào thực hiện thế nhưng “thời điểm thích hợp” chỉ là cái cớ để chúng ta trì hoãn công việc. Có một sự thật là trong thời buổi công nghệ phát triện mạnh như hiện nay thì để kỷ luật bản thân dường như rất khó, âm thanh phát ra từ chiếc điện thoại, phim ảnh, video hấp dẫn luôn là những thứ cám dỗ chúng ta. Nằm ở trên giường nghịch điện thoại từ sáng đến tối thật sung sướng. Thế nhưng sự sung sướng nhất thời ấy sẽ đem lại hậu quả cho tương lai nó khiến cho bạn mất hết động lực để cố gắng. Sống trong sự rảnh rỗi, lười biếng trong một thời gian dài sẽ khiến chúng ta dần trở nên ù lì, ngày càng muốn sống tạm bợ qua ngày. Không có ước mơ, không có lý tưởng thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng chán chường, stress. Bạn cứ nghĩ rằng khi không có việc gì làm đầu óc sẽ thoải mái, dễ chịu biết bao thế nhưng đó chỉ là thời gian đầu. Ngày qua ngày khi không có công việc gì làm bạn càng cảm thấy cuộc sống nhàm chán và bắt đầu lo lắng cho tương lai của mình.

Sách Càng kỷ luật càng tự do

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Để có thể kỷ luật bản thân bạn cần phải loại bỏ đi những việc làm tùy hứng, không phải chỉ khi nào có hứng thú mới bắt tay vào làm còn khi chán nản thì bắt đầu buông thả. Một thói quen xấu có thể khiến bạn giậm chân tại chỗ, ngược lại thói quen tốt sẽ giúp bạn đi xa hơn. Lựa chọn như thế nào là nằm ở bạn. Để thành công chẳng có bất cứ đường tắt nào ngoài phải cố gắng, điều đầu tiên bạn cần làm đó là kỷ luật bản thân.

Bạn đang băn khoăn và lo lắng vì tính tùy hứng của mình? Bạn không biết phải làm thế nào để xây dựng kế hoạch phù hợp? Hãy để “Càng kỷ luật càng tự do” sẽ giúp bạn tìm được đáp án.

2. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Bạn có bao giờ rơi vào trạng thái mặc dù bản thân đang cảm thấy rất tệ thế nhưng ngoài mặt vẫn phải cố gắng tỏ ra mình rất là vui vẻ không? Chúng ta đều đã từng như vậy, giả vờ rằng mình rất hạnh phúc, bởi vì bạn không thể biết được hạnh phúc thật sự là gì. Chúng ta đều từng làm rất nhiều việc, tìm kiếm nguồn động lực, tìm kiếm cái gọi là hạnh phúc ở ngoài kia nhưng lại không biết tận dụng những thứ mình đang có để tự tạo hạnh phúc cho mình.

Sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không nói những câu “đao to búa lớn” không sử dụng những từ ngữ hoa mỹ. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống. Những ví dụ thực tế đang góp nhặt từ cuộc sống đời thường, những lời khuyên chân thành của tác giả sẽ giúp bạn tổng hợp và biết cách dung hòa cuộc sống của mình.

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – một cuốn sách vừa khoa học vừa thực tế sẽ giúp bạn đọc có thể tìm thấy hạnh phúc phía bên trong mình.

3. Không sợ đêm đen bởi trong lòng có ánh sáng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý như bạn mong muốn, có thể hôm nay là một ngày tệ hại nhưng chưa chắc ngày mai mặt trời sẽ xuất hiện. Con đường đến với thành công từ trước đến nay luôn đầy những chông gai, khó khăn. Ai cũng phải trải qua những khó khăn, vấp ngã mới có thể lớn lên. Suy cho cùng dù việc lớn nhỏ thế nào cũng sẽ có áp lực nhất định, quan trọng là bạn có thể vượt qua nó hay không. Khi ngã rồi, tự đứng dậy bước đi, bởi vì trong đêm đen như vậy chúng ta đều tin rằng chỉ cần kiên trì đi, ánh sáng sẽ xuất hiện ngay phía trước thôi.

Sách Không sợ đêm đen bởi trong lòng có ánh sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nếu cuộc sống là bầu trời quan, tràn ngập ánh nắng mà không có mưa dông bao trùm, có hạnh phúc mà không có bi thương, có sướng vui mà không có đau khổ, vậy đó vốn không phải cuộc sống, ít nhất chẳng phải cuộc sống của con người.”

Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày trôi qua bạn đang không ăn không ngồi rồi, hãy cố gắng, cố gắng đến khi ước mơ của bạn trở thành hiện thực. “Không sợ đem đen bởi trong lòng có ánh sáng” sẽ giúp bạn vượt qua giông bão, những lời an ủi động viên sẽ giúp bạn vững tin tiến về phía trước và có cuộc sống ý nghĩa.

4. Phẩm cách của lời nói

Phẩm cách của lời nói sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về cách ăn nói, giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống, làm chủ cảm xúc để không buông ra những lời nói làm tổn thương người khác.

Phẩm cách của lời nói

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuộc sống, có rất nhiều lần chúng ta tức giận, chúng ta bị áp lực mà trút hết cơn giận dữ ấy lên đầu những người xung quanh. Chúng ta không hề biết rằng khi những nguồn năng lượng tiêu cực ấy truyền đến người khác cũng khiến cho họ có một ngày tệ hại. Lời đã nói ra sẽ chẳng có cách nào lấy lại, thế nên việc giao tiếp có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Ki Ju Lee là một tác giả nổi tiếng với cuốn sách Best seller “Nhiệt độ ngôn ngữ” đã nhận ra rằng nếu như con người có nhân phẩm thì lời nói cũng có “ngôn phẩm”.

5. Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Bạn quyết tâm đi ngủ sớm nhưng lại chẳng thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại. Bạn quyết tâm học hành chăm chỉ nhưng học được một tiếng bạn lại giải trí mất một ngày trời. Bạn rất muốn trở thành người viết lách chăm chỉ nhưng lại chẳng thể tập trung để viết một bài hoàn thành. Vì sức hút của điện thoại, của phim ảnh dễ làm bạn phải suy nghĩ về vấn đề giữa làm việc và chơi game. Kết quả những dự định của bạn ngày qua ngày càng lúc lại nhiều hơn nhưng bạn lại chẳng thể hoàn thành bất cứ dự định nào vì sự tùy hứng của mình. Đó là bởi vì bạn chưa làm chủ được bản thân mình chứ không phải bạn không đủ năng lực để làm. Người thành công thường kỷ luật bản thân họ rất tốt thế nên mỗi ngày họ đều có thể làm việc hiệu quả. Nếu bạn biết kiểm soát tốt cảm xúc và hành động của mình thì mục tiêu nhất định sẽ được hoàn thành. Còn ngay cả việc kiểm soát bản thân bạn cũng không làm được thì đừng hy vọng rằng may mắn sẽ đến với mình.

Sách Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nếu kiểm soát bản thân, đối xử chân thành với mọi người, làm việc bằng cái tâm của mình, suy xét vấn đề từ góc độ của người khác, bạn sẽ nhận ra mình có khả năng tự kiểm soát ở rất nhiều phương diện và dễ dàng đạt được thành công.”

Chỉ có quyết tâm thôi chưa đủ để bạn thực hiện những mục tiêu của mình, Bạn phải kiểm soát tốt bản thân, làm việc có hiệu quả. Còn những câu nói truyền cảm hứng có đọc nhiều bao nhiêu nhưng không áp dụng thì nó cũng chẳng có kết quả gì. “Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định” sẽ mở ra cho bạn nhiều góc nhìn mới về thành công và cuộc sống.

Hãy lưu lại list danh sách này và đọc dần bạn nhé. Bởi đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn là được trải nghiệm những điều thú vị khác.

Xem thêm:

Từ khoá tìm kiếm: sách hay nên đọc ở tuổi 18, sách hay dành cho bạn trẻ ở tuổi 18, sách nên đọc ở tuổi 17, sách nên đọc ở tuổi 19, sách hay bạn trẻ tuổi 18 không thể bỏ qua, sách hay dành cho bạn trẻ nên đọc,...

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Tản văn được biết đến là thể loại sách được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi những câu chuyện chân...

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Theo bạn thì top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại là những cuốn sách nào? Hãy...

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self help luôn là luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng AnyBooks khám...

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Top 6 cuốn sách giúp bạn trẻ sống là chính mình

Không ai có thể sống thay cuộc đời của người khác chính vì thế mà làm chính mình là sự hạnh phúc...

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Những tựa sách Văn học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Văn học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn độc giả, bởi nội dung sách rất...

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi hay nhất

Những tác phẩm văn học Việt Nam viết cho thiếu nhi đơn giản, dễ hiểu nhưng luôn chứa đựng giá trị...

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

5 cuốn sách văn học Nhật Bản nên đọc một lần trong đời

Văn học Nhật Bản đa số là những tác phẩm nhẹ nhàng, tình tiết truyện không có quá nhiều chi tiết...

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Top những cuốn sách văn học cảm động nhất về cha mẹ

Tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và gần gũi với mỗi chúng ta. Có lẽ cũng vì thế mà...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.