Những cuốn sách kích thích tư duy và sáng tạo dành cho bạn

Sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong công việc và cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Hãy hình thành thói quen tư duy sáng tạo để có thể làm việc một cách hiệu quả và chất lượng hơn bằng cách đọc những cuốn sách AnyBooks gợi ý nhé!

1. Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong

Cuộc đời sẽ chẳng có gì là đặc biệt nếu chúng ta lặp lại những điều đã sẵn có, ý nghĩa cuộc sống hay niềm hạnh phúc thực sự cũng chẳng được Thượng đế cất giấu ở một nơi nào đó để chúng ta dốc sức đi tìm. Cha mẹ sinh ra hình hài của chúng ta nhưng cuộc đời của bạn chính xác là được tạo ra bởi bản thân bạn. Nếu mong muốn một cuộc đời thật thông thái, ý nghĩa và trọn vẹn thì đừng ngồi im một chỗ để chờ đợi điều gì đó, hãy chủ động làm gì đó mới mẻ.

Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Logic thì lạnh lẽo, vô cùng lạnh lẽo. Nó chỉ có ích trong toán học chứ về mặt nhân văn thì không. Nếu loài người trở nên quá logic, thế giới này sẽ mất đi tính nhân bản và chỉ toàn là những con số không hơn, không kém.”

Chính sự sáng tạo đem chúng ta đến những chân trời mơ ước, cuộc sống sẽ trở nên vô vị nếu chúng ta ta sống theo những lối mòn. Hãy đánh thức những khả năng sáng tạo của bạn một cách tự nhiên để bừng cháy sức mạnh bên trong, sống đời đặc biệt và cũng thật hạnh phúc theo cách của bạn nhé.

2. Thay đổi tư duy – hãy cứ phi lý

Những ý tưởng có sẵn, những bài học theo khuôn mẫu sẽ khiến cho nhiều người chỉ muốn nằm trong vùng an toàn. Cũng chính vì thế sự thay đổi với nhiều người giống như một áp lực, họ sợ thay đổi sẽ không đạt được hiệu quả như bản thân mong đợi. Thế nhưng nếu chỉ tư duy theo một lối mòn đã có sẵn thì bạn sẽ khó có thể phát triển được bản thân.

Sách Thay Đổi Tư Duy - Hãy Cứ Phi Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng chờ đợi có cảm hứng mới bắt tay vào làm cũng đừng để những ý tưởng của bạn mãi chỉ là ý tưởng. Hãy đi, khi đi bạn mới biết bạn cần điều gì và phải làm điều gì. Đừng ngại thay đổi, bạn không thay đổi là bạn đang tự giới hạn bản thân. Thế nên dũng cảm lên, thay đổi để phát triển bản thân.

“Thất bại là một phần rất tự nhiên của quá trình sáng tạo. Đừng nhìn nhận thất bại như một dấu hiệu của việc bạn đã bại trận, hãy coi nó như những viên đá lót đường dẫn tới thành công.”

Cuốn sách Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý đi sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn, thay đổi tư duy để hoàn thiện con người của mình.

3. Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng một cuốn sách giúp bạn trẻ nhìn nhận tư duy sáng tạo dưới góc độ chân thật nhất. Thực tế, trên đời này không có thứ gì là nguyên bản, bạn có thể học hỏi từ các tác phẩm của người khác, sau đó tự mình vẽ ra con đường cho riêng mình. Dành thời gian nhiều hơn cho ước mơ của bạn, tương lai có nhiều thứ khiến bạn sẽ phải bất ngờ. Có thể những thứ ban đầu chỉ là một sở thích của bạn sau này nó có thể trở thành một công việc bạn mong muốn.

Sách Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Để có thể duy trì sự tư duy sáng tạo trong học tập và công việc bạn cần phải duy trì nó mỗi ngày, sự trì hoãn sẽ nhấn chìm bạn trong cơn lười biếng. Giữ vững nhịp điệu của bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ đó là điều bạn cần phải làm. Đừng tốn thời gian vào việc lướt web, nghịch điện thoại nữa, điều đó không giúp bạn tốt lên mỗi ngày. Hãy làm việc thật chăm chỉ.

Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng – cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những gì về sáng tạo đó là 10 bít mật không ai nói với bạn về sáng tạo.

4. Tự tin sáng tạo

Có lẽ khi nghe đến hai từ “sáng tạo” nhiều người cho rằng khả năng sáng tạo phải do bẩm sinh. Hoặc nhiều người cho rằng chỉ những ai làm bên mảng nghệ thuật mới cần đến sáng tạo. Thế nhưng thực tế thì khác, trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến sự sáng tạo. Thế nên tất cả các bạn trẻ ai cũng cần phải học cách rèn luyện tư duy sáng tạo cho mình ngay từ bây giờ.

Tự tin sáng tạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tự tin sáng tạo cuốn sách giúp bạn khám phá chính mình, truyền cảm hứng giúp cho bạn đọc rèn luyện khả năng sáng tạo. Cuốn sách bao gồm 8 chương sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, có nhiều ý tưởng mới mẻ và vượt qua nỗi sợ nằm trong vùng an toàn. 

“Một sự kinh ngạc đúng chuẩn năm sao! Cuốn sách tuyệt vời, ấm áp này thật sự có thể thay đổi thế giới. Thực ra, nó sẽ phải thay đổi thế giới. Đừng chỉ đọc cuốn sách này. Hãy sử dụng nó. Ngay bây giờ.”

5. Một nửa của 13 là 8

Một nửa của 13 là 8 cuốn sách kỹ năng tư duy sẽ giải đáp những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được nhiều ý tưởng trong khi người khác thì lại không nghĩ được gì. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo, nuôi dưỡng nhiều ý tưởng.

Sách Một nửa của 13 là 8

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuộc sống, mọi công việc luôn cần tới những ý tưởng mới lạ. Một sự nghiệp thành công không thể thiếu sự đột phá đó là sự sáng tạo. Ý tưởng mới giúp con người có những bước đột phá. Nhưng làm thế nào để mỗi chúng ta đều sáng tạo mỗi ngày? Jack Foster sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để sáng tạo. Cuốn sách Một nửa của 13 là 8 được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu gần gũi với người đọc. Thổi vào tâm hồn bạn đọc một luồng gió mới, hãy tạm biệt những chủ đề khô khan, những con đường mòn quen thuộc của bạn. Mà hãy tập làm quen với những điều mới mẻ để khám phá bản thân. Nếu bạn muốn thành công thì tôi tin chắc rằng đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua.

“Nếu tôi chỉ có đủ tiền mua một cuốn sách, tôi sẽ chọn cuốn Một nửa của 13 là 8. Nó rất hữu ích với những ai bước chân vào con đường sáng tạo, tiếp thêm cho bạn động lực để sáng tạo nhiều sản phẩm hơn, tốt hơn. Cứ bốn đến năm tháng một lần bạn nên đọc lại cuốn sách này để bồi dưỡng tâm hồn mình. – Dennis F. Holt, Tổng giám đốc & CEO Western International Media”

6. Sáng tạo là đại dương

Cuộc sống của chúng ta ngày một phát triển, mỗi ngày càng trở nên tiện nghi. Cũng chính vì lý do đó khiến cho nhiều bạn trẻ ngại thay đổi, không muốn sáng tạo. Thế nhưng trong công việc nếu không có sự sáng tạo bạn sẽ khó có thể đột phá và có những bước tiến mới. Vì vậy, cho dù bạn đang làm công việc ở lĩnh vực nào thì bạn cũng cần phải có sự sáng tạo.

Khi đã quen với “vùng sáng tạo” thì việc bạn đặt bút lên ý tưởng sẽ không còn là vấn đề. Nhưng làm sao để chúng ta có thể duy trì được trạng thái có thể đặt bút lên ý tưởng bất cứ lúc nào đây? Khi bạn xem nó là sự bắt buộc thì bạn sẽ sẵn sàng khám phá ra những điều có thể khơi gợi sự sáng tạo cho mình.

Sáng tạo là đại dương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn “Sáng tạo là đại dương” tác giả đã đưa ra nhiều cách thức thúc đẩy sự sáng tạo từ sâu bên trong mỗi người. Cuốn sách phân tích rõ những cấu trúc bên trong cùng với yếu tố bên ngoài như môi trường xung quanh, sự kết nối giữa con người và con người.

Với đầy đủ lời khuyên thiết thực “Sáng tạo là đại dương” sẽ mở ra một hành trình đầy thú vị để bạn có thể bắt đầu những ý tưởng đã ấp ủ từ lâu, khám phá những khả năng ẩn khuất của bản thân, và biến chúng thành những điều kỳ diệu.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks! Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
8 cuốn sách về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do

8 cuốn sách về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do

Nếu quá mệt mỏi hãy dừng chân một chút để nhìn lại chính mình, xóa bỏ những âu lo, căng thẳng ngoài...

Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc

Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc

Bằng sự nhạy cảm, tinh tế nhiều cuốn sách đã lột tả được tình yêu chân thật. Hãy cùng AnyBooks...

Những cuốn sách văn học nước ngoài bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách văn học nước ngoài bạn không thể bỏ qua

Văn học nước ngoài là một trong những dòng sách có nhiều độc giả nhất trên thế giới. Bởi những...

Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Những cuốn sách tản văn Trung Quốc luôn đem đến cho bạn đọc những động lực, năng lượng tích cực...

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách về phiêu lưu sẽ giúp bạn có trải nghiệm về chuyến đi, chuyến phiêu lưu mà qua đó...

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Tuổi 18 đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta, đó là giai đoạn chuyển tiếp từ thời học sinh đến...

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Tản văn được biết đến là thể loại sách được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi những câu chuyện chân...

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Theo bạn thì top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại là những cuốn sách nào? Hãy...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.