Những cuốn sách hay cho tâm hồn giúp bạn sống ý nghĩa hơn

Những giá trị khi được sống bình yên và ý nghĩa có lẽ là những khoảnh khắc vô giá. Top 7 cuốn sách hay cho tâm hồn trong bài viết sau đây giúp khai sáng tâm hồn và truyền cảm hứng cho ta sống đẹp, sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1/ Tuesdays with Morrie (Thứ ba với Morrie) - Mitch Albom

Tuesdays with Morrie: an Old Man, a Young Man, and Life's Greatest Lesson

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee


“Tuesdays with Morrie” là ghi chép của nhà báo Mitch Albom về cuộc trò chuyện mỗi thứ ba hàng tuần cùng giáo sư cũ của anh, thầy Morrie Schwartz - người đang sống những ngày cuối cùng của cuộc đời. Cuốn sách được viết với văn phong giản dị, không hoa mỹ, nhưng mang đến nhiều xúc cảm và suy tư sâu sắc. Độc giả như đang được cùng Mitch dự “lớp học cuối cùng” với thầy Morrie và cảm thấy tâm hồn mình yên ả hơn khi lắng nghe Morrie chia sẻ về cuộc sống.

2/ Nhà giả kim - Paulo Coelho

Một cuốn tiểu thuyết được viết gần như cổ tích, kể về hành trình theo đuổi đam mê, vận mệnh của chàng chăn cừu Santiago. Qua nhiều hình tượng ẩn dụ trong câu chuyện, tác giả đem đến cho người đọc những suy nghĩ sâu xa về ý nghĩa của cuộc sống, hoài bão, tham vọng và đích thực hạnh phúc. Đây là một cuốn sách hay cho những người trẻ còn đang mông lung trên con đường tương lai của mình.

Cuốn sách Nhà Giả Kim của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông qua bài học của cậu bé chăn cừu mà mỗi chúng ta đều nhận ra chân lý và bài học quý giá nhất định cho bản thân. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng nên bài học mà họ rút ra sau khi đọc sách là không giống nhau.

Đây là cuốn sách rất đáng đọc, đáng ngẫm. Sau mỗi trang sách đều cho ta thấm nhuần về cách sống, giúp tâm hồn thêm bình dị, hướng đến lối sống tốt đẹp hơn. Chính vì thế, sau bao năm xuất bản, Nhà Giả Kim vẫn luôn nằm trong TOP đầu các tựa sách được yêu thích nhất.

3/ Bốn thoả ước - Don Miguel Ruiz

Cuốn sách Bốn thoả ước của nhà văn Mexico Don Miguel Ruiz, bán được hơn 4 triệu bản, được giới thiệu trên show truyền hình đắt giá Oprah và đã 6 năm liền đứng trong Top best - seller của tạp chí văn hoá The New York Times.

Cuốn sách đã cô đọng nhiều chứng nghiệm của tác giả về tồn tại và hạnh phúc của con người trong cuốn sách Bốn thoả ước - những dẫn giải và thực hành cơ bản nhất để đạt tới tự do tinh thần cũng như sự khai phóng cá nhân. Bốn thoả ước để giải phóng bản thân khỏi những lo âu, muộn phiền trong cuộc sống:

- Không phạm tội với lời nói của mình;

- Không quy mọi việc về mình;

- Không giả định, phỏng đoán;

- Luôn làm hết khả năng của mình.

Bốn điều tưởng đơn giản mà vô cùng khó để thực hiện; nhưng nếu chỉ cần cố gắng nương theo bốn điều này, ta sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều.

Bốn thoả ước - Don Miguel Ruiz

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thiên về chỉ dẫn thực hành, nhưng Bốn thoả ước của Don Miguel vẫn bao hàm một hệ thống triết lý về vũ trụ và nhân sinh minh bạch, giản dị, trong đó con người là một phần của tự nhiên, hài hoà, sòng phẳng và không giới hạn. Bốn thoả ước có phần nào rất gần gũi với “Tứ diệu đế”- Khổ, Tập, Diệt, Đạo, bốn chân lý kỳ diệu của triết học phương Đông, chỉ dẫn con đường sống đầy đủ, hạnh phúc và tự do trong khả năng thiên phú của mỗi cá nhân, tránh khỏi ngộ nhận, ham muốn quá đà mà bỏ lơi chân tính.

4/ An lạc từng bước chân - Thích Nhất Hạnh

An lạc từng bước chân - Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một cuốn sách viết giản dị, nhẹ nhàng tựa như hơi thở, nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa sâu sắc và uyên thâm về cuộc đời. Sách dạy cho người đọc cách sống chậm lại, cân bằng hơn với những bài tập đơn giản, dễ thực hiện. Cuốn sách dành cho những ai có nhiều muộn phiền, âu lo, cảm thấy mình lạc lối giữa dòng xoáy xô bồ của cuộc sống thường nhật.

Xem thêm: Review sách Từng bước nở hoa sen - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

5/ Nhẹ tênh giữa chênh vênh - Gyatso Rinpoche

Cuộc sống có quá nhiều khắc nghiệt, khổ đau và những nỗi buồn nên hạnh phúc luôn là điều chúng ta hướng đến. Việc tiết chế cảm xúc giữa những khó khăn đôi khi là điều không thể đối với bạn. Cuốn sách “Nhẹ tênh giữa chênh vênh” sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực ấy một cách dễ dàng để sống cuộc đời mà bạn mong muốn. Những điều không hoàn mĩ, phiền muộn hay những bất công bạn gặp phải trong cuộc sống có là gì nếu bạn xem nhẹ chúng.

Nhẹ tênh giữa chênh vênh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mang tư tưởng Phật Giáo nhưng không hề khó đọc bởi ngôn ngữ hết sức mộc mạc và gần gũi, chắc chắn cuốn sách “Nhẹ tênh giữa chênh vênh” sẽ giúp bạn đọc dễ dàng sống cuộc đời theo cách bình yên của bạn.

6/ Tôi không thích ồn ào - Ashley Davis Bush

Giá trị thật sự của cuộc sống là sự bình yên trong tâm hồn. Chúng ta vẫn hay xem bình yên chỉ là những khoảnh khắc ít ỏi trong cuộc đời của mỗi người. Khi những khoảnh khắc ấy trôi qua thì mọi người đều phải trở về nhịp sống hối hả như một thói quen thường nhật. Nếu mang trong mình những suy nghĩ và lối sống như vậy thì cuốn sách “Tôi không thích ồn ào” sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới về sự bình yên (định nghĩa lại khái niệm về bình yên). Tác giả Ashley Davis Bush đã giới thiệu đến bạn đọc một số bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả chắc chắn sẽ phù hợp và rất dễ dàng để thực hiện với bạn.

Sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu muốn chọn sự bình yên bởi không thích cuộc sống ồn ào thì bạn đọc có thể tìm mua cuốn sách này nhé.

7/ Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản

Cuộc đời mỗi người này đều là hữu hạn, đừng lãng phí nó để khiến cuộc sống của bạn tầm thường và vô nghĩa. Cuốn sách này chứa đựng những bí quyết thật dễ dàng mà chúng ta không thể ngờ đến. Mọi thứ thật đơn giản cho đến khi ta biết chọn cách sống chậm rãi và khoa học. Cuốn sách Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản giúp chúng ta thay đổi nhận thức để được sống đúng nghĩa.

Cuốn sách Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản” sẽ giúp bạn làm mới cuộc sống bằng những phương thức đưa bạn đến một cuộc đời đơn giản, hạnh phúc.

Đó là những quyển sách hay cho tâm hồn và sự bình yên mà bạn phải đọc ít nhất một lần trong đời, những quyển sách này vừa giúp bạn tìm thấy hạnh phúc từ bên trong, vừa giúp bạn nhận ra một cuộc sống thoải mái và đơn giản vẫn đang hiện hữu, đủ để bạn ngẫm ra, dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn lạc quan.

Have fun reading!

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 5 Cuốn Sách Hay Giúp Bạn Tạo Động Lực Học Tập, Làm Việc

Top 5 Cuốn Sách Hay Giúp Bạn Tạo Động Lực Học Tập, Làm Việc

Nếu bạn đang bế tắc và chán nản trong công việc thì hãy thư giãn một chút qua những trang sách mang...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.