8 cuốn sách về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do

Cuộc sống có quá nhiều việc phải làm, có đôi lúc bản thân thấy mệt mỏi đến độ chẳng thể nào cố gắng được nữa…Nếu quá mệt mỏi hãy dừng chân một chút để nhìn lại chính mình, xóa bỏ những âu lo, căng thẳng ngoài kia để trở về với bản thân bằng nhiều phương pháp thư giãn như thiền định,…AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc Top 8 cuốn sách hay về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên, tự do

1. Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười

Để tâm hồn được bình yên, ngoài việc yêu thương bản thân, lắng nghe và thư giãn để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực ra thì chúng ta cũng cần nuôi dưỡng lòng trắc ẩn để thể hiện tình yêu thương đến mọi người, thấu hiểu và sẻ chia để chữa lành… Cuốn sách “Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” gồm 3 phần:

Phần I) Khám phá lòng tự trắc ẩn

Phần II) Thực hành tâm từ

Phần III) Tùy biến lòng tự trắc ẩn

“Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười” giúp bạn đọc nuôi dưỡng những hạt giống tích cực cho tâm hồn để chúng ta dễ dàng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực khiến cuộc sống luôn gặp rắc rồi, cùng lòng trắc ẩn sâu bên trong mỗi người,…

2. 10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Tâm trí của bạn có hay đi lang thang về những câu chuyện trong quá khứ hay những miền đất xa xôi của tương lai không? Bạn luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn hay khó khăn trong việc tập trung, tĩnh lặng,…thì cuốn sách “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” là giải pháp dành cho bạn để loại bỏ những tiếng nói ồn ào trong đầu khiến cuộc sống bị lệch với những giây phút của HIỆN TẠI.

10 phút tĩnh tâm - 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi muốn cân bằng cuộc sống, điều chúng ta cần quan tâm là bản thể bên trong của chính mình. “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” sẽ giúp bạn sống thực sự ở từng giây phút ở hiện tại để sống thanh thản và hạnh phúc hơn, cải thiện sức khỏe tinh thần, loại bỏ thói quen tiêu cực,…

3. Tĩnh lặng

“Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đò như thể là có một nơi tốt đẹp đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ những hiếm khi ta nghe được”

Cuốn sách “Tĩnh lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có chánh niệm, có tĩnh lặng tâm ta mới có thể bình an được ở mọi nơi, mãi chạy theo nhiều giá trị ảo ngoài xã hội, con người rất dễ đánh mất chính mình và trái tim bị lấn át đi tiếng nói thường trực khiến bản thân dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực… cùng quay trở lại với những bước chân chánh niệm, với chính mình qua cuốn sách “Tĩnh lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

“Tĩnh lặng” gồm những phương thức nhẹ nhàng đưa bạn đọc về cuộc sống ý nghĩa nhất: lắng nghe sâu, sức mạnh tĩnh lặng, chế tác truyền thông,…

4. Tâm thức

Cây cối cần nước để phát triển và tâm hồn của con người cũng cần phải được “tưới tắm” mỗi ngày bằng những cảm xúc tích cực thì chúng ta mới có thể nuôi dưỡng được sự bình yên và hạnh phúc. Hãy để cuốn sách “Tâm thức” giúp bạn học cách tập trung để cảm nhận sự sống trọn vẹn, vượt qua những khó khăn dễ dàng hơn nhé.

Sách Tâm thức - Tâm yên ổn trí sáng suốt đời bình an

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tâm thức” dạy cho độc giả cách khai thác sức mạnh của bản thân, hiểu được cách thức để tập trung sự chú ý, nhận thức cởi mở, giảm nỗi sợ hãi, lo lắng và căng thẳng. Với “Tâm thức”, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác mới mẻ hơn, giúp bạn cũng cố tâm trí của bản thân và nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc sống.

5. Sức mạnh của tĩnh lặng

Thế giới quá đỗi ồn ào đã có lúc nào bạn thật sự lắng nghe bản thân chưa? Sức mạnh của ngôn từ làm nên con người của mỗi chúng ta. Nhưng bản nhạc cuộc sống cũng cần có những khoảng lặng nhất định. Đôi khi tĩnh lặng mới chính là sức mạnh giúp bạn làm chủ mọi thứ. Cùng "Sức mạnh của tĩnh lặng" khám phá những khoảng lặng của cuộc sống nhé.

Sách Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này bao gồm 10 chương, đó là hành trình đi tìm cái tôi chân thật với nguồn cảm hứng bất tận mà tác giả đã đem lại. "Sức mạnh của tĩnh lặng" sẽ giúp bạn được sống là chính mình, ở hiện tại, thời điểm bây giờ.

“Chọn hiện tại, ngay giây phút lúc này để có thể sống hết mình, khai phá hết khả năng vô tận của bản thân luôn là lựa chọn khôn ngoan để sống đẹp, sống đúng nghĩa”

6. Tâm từ

Giữa những bộn bề, phiền não của cuộc sống thì “Tâm từ” sẽ là cuốn sách giúp bạn lọc sạch tâm trí và tránh xa những cảm xúc tiêu cực, phiền toái khiến cuộc sống của chúng ta thêm mệt mỏi. Cuốn sách hướng dẫn phương pháp về thiền, hướng bạn đọc đến lối sống đơn giản, phát triển lòng yêu thương, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người,…

Sách Tâm từ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tâm từ là một cách thể hiện tình yêu thương sâu sắc, lòng bác ái vô biên với mọi người. Thông qua việc chăm sóc yêu thương người khác, cuộc đời chúng ta sẽ càng ngày càng viên mãn, càng lúc càng tươi đẹp.” (Ajahn Brahm)

7. Từng bước nở hoa sen

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải chạy đua với thời gian, thế nhưng liệu dành cả đời để theo đuổi vật chất thì có phải là một cuộc đời đáng sống không. Hãy để tâm an nhiên trở về với thiên nhiên, với thực tại qua đầu sách Từng bước nở hoa sen của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Từng bước nở hoa sen

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn qua những công việc tưởng chừng là bình thường mà bạn vẫn đang làm hàng ngày. 47 bài kệ trong sách chính là chìa khóa để bạn hướng đến một cuộc sống đơn giản. Cùng những hình ảnh minh họa mang lại cảm giác gần gũi, thoải mái, cùng những bài kệ ngắn gọn, một cuốn sách không quá dài nhưng chắc chắn sẽ là những bước đầu tiên để chúng ta học cách tu tập, cảm nhận trọn vẹn sự sống.

Xem thêm: Review sách Từng bước nở hoa sen - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

8. Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim

Dọn dẹp tưởng chừng như là những công việc bình thường được lặp đi lặp lại hàng ngày nhưng nếu chúng ta dùng cái tâm cùng sự tôn trọng sự tồn tại của mọi vật xung quanh để làm thì nhờ vào việc dọn dẹp ấy, tâm hồn cũng sẽ được gột rửa. Biểu hiện của một tâm trí lộn xộn sẽ được biểu hiện qua cách chúng ta sắp xếp những đồ vật xung quanh mình. Hãy dọn sạch tâm trí của chính mình qua cuốn sách “Dọn nhà, dọn cửa gột rửa trái tim” của nhà sư Shoukei Matsumoto.

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với phong văn nhẹ nhàng, gần gũi Shoukei Matsumoto sẽ mang đến cho bạn đọc một góc nhìn mới mẻ từ công việc dọn dẹp của các nhà sư trong chùa với triết lý nhân sinh sâu sắc về sự gột rửa tâm hồn.

“Hành động dọn dẹp trái tim và tâm hồn của bản thân, khiến nó trở nên trọn vẹn”

Để tâm hồn được an vui, tự tại một cách hồn nhiên nhất thì chúng ta không thể nào dựa vào bất kỳ ai ngoài chính bản thân mình. Hiểu được chính mình, nếu mệt mỏi chúng ta sẽ biết cách dừng lại để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi… Khi đủ thấu hiểu, trái tim bình yên, tình yêu thương sẽ nở rộ dưới ánh sáng của thiền định, của sự tự do trong nội tại… Đừng bỏ bê thế giới bên trong bạn, hãy dành một chút thời gian để dừng lại và nhìn lại chính mình, giải tỏa căng thẳng, âu lo bạn nhé…

Trên đây là Top những cuốn sách hay về sự tĩnh tâm mà AnyBooks đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, đừng quên theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc

Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc

Bằng sự nhạy cảm, tinh tế nhiều cuốn sách đã lột tả được tình yêu chân thật. Hãy cùng AnyBooks...

Những cuốn sách văn học nước ngoài bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách văn học nước ngoài bạn không thể bỏ qua

Văn học nước ngoài là một trong những dòng sách có nhiều độc giả nhất trên thế giới. Bởi những...

Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Top 10 cuốn sách tản văn hay nhất của các tác giả Trung Quốc

Những cuốn sách tản văn Trung Quốc luôn đem đến cho bạn đọc những động lực, năng lượng tích cực...

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách về phiêu lưu sẽ giúp bạn có trải nghiệm về chuyến đi, chuyến phiêu lưu mà qua đó...

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18

Tuổi 18 đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta, đó là giai đoạn chuyển tiếp từ thời học sinh đến...

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Top những cuốn tản văn hay chạm đến tim bạn đọc

Tản văn được biết đến là thể loại sách được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi những câu chuyện chân...

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nên đọc

Theo bạn thì top những cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại là những cuốn sách nào? Hãy...

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách Self help luôn là luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng AnyBooks khám...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.