Top 10 cuốn sách hay nhất sinh viên nên đọc

Thời sinh viên là khoảng thời gian bạn trẻ có rất nhiều thời gian để học tập, chuẩn bị những hành trang cho tương lai. Đây có lẽ là khoảng thời gian quý giá nhất mà các bạn nên trân trọng để có thể vừa học tập, trải nghiệm và trau dồi cho bản thân thật nhiều kỹ năng cần thiết. Và đọc sách cũng là điều mà bạn trẻ không nên bỏ qua. Hôm nay AnyBooks xin giới thiệu đến bạn Top 10 cuốn sách hay nhất sinh viên nên đọc.

1. Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

Để có thể dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống thì có lẽ việc trau dồi những kỹ năng mềm là một trong những điều chúng ta không thể bỏ qua. Ngày nay việc nói hoặc thuyết trình trước đám đông rất phổ biến nhưng cũng là nỗi sợ của rất nhiều người, họ không thể vượt qua và chinh phục được thuyết trình trước đám đông. Thời sinh viên là khoảng thời gian các bạn nên trau dồi cho bản thân thật nhiều kỹ năng mềm và cuốn sách “Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu” là một gợi ý cho bạn.

Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu” gồm 10 phần, là tất tần tật những gì chúng ta sẽ phải tìm hiểu để có thể thuyết trình giỏi hơn. Cuốn sách đi từ những điều cơ bản như chia sẻ những kiến thức về làm thế nào để mở đầu bài thuyết trình, cách xây dựng và phát triển nội dung, nguyên tắc sử dụng PowerPoint hiệu quả,… và không thiếu những kỹ năng để bài thuyết trình hấp dẫn hơn như nghệ thuật lấy cảm xúc của người nghe, nghệ thuật sân khấu,…

Xem thêm: Review Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

2. Tối đa hóa năng lực bản thân

Thất bại trong cuộc sống thường hay khiến chúng ta nản lòng trước những khó khăn, thách thức, có đôi lúc cảm giác bất lực có thể lấn át tâm trí làm việc của chúng ta. Cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” bao gồm những phương thức tận dụng năng lực bản thân để làm tất cả những gì bạn muốn.

Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tối đa hóa năng lực bản thân” là cuốn sách sẽ mang đến cho mọi người nguồn năng lượng tích cực để chúng ta tận dụng tối đa những năng lực bản thân. Những cuốn sách của Jocelyn K.Glei luôn luôn thực tế và mang lại động lực mạnh mẽ giúp tất cả mọi người thay đổi cuộc đời.

Xem thêm: Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

3. Tìm lại cái tôi đã mất

Trên thế giới này có vô vàn cách để hạnh phúc nhưng sống thật với bản thân luôn là phương thức để có được niềm vui vĩnh cửu. Nếu vẫn đang băn khoăn đâu mới là niềm vui thật sự thì hãy để Trình Chí Lương giúp bạn giải đáp những thắc mắc qua cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất”

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tìm lại cái tôi đã mất” là một trong những cuốn sách rất thực tế và cực kỳ phù hợp với những bạn trẻ.

Bằng những câu chuyện thực tế nhất, tác giả đã chỉ ra những niềm vui giả tạo được nhiều bạn trẻ tạo nên để có thể sống tạm bợ với những khó khăn mà họ gặp phải. Hãy đọc để thẩm thấu những niềm vui giả tạo đã khiến chúng ta đi lệch hướng với quỹ đạo của cuộc sống như thế nào nhé. Còn nếu bạn không mắc phải những vấn đề trên thì hãy đọc để tận dụng và phát triển bản thân một cách hiệu quả.

Xem thêm: Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

4. Dám mơ lớn không hoài phí tuổi trẻ

Những vấp ngã trên đường đời chính là bài học để con người tự hoàn thiện bản thân, ở tuổi trẻ ấy chúng ta đều mang trong mình những ước mơ khác nhau. Kẻ lựa chọn an nhàn, người lựa chọn đâm đầu vào thử thách, chúng ta đều có quyền lựa chọn cho bản thân một lối đi. Đến cuối cùng điều ai cũng mong muốn chính là sống một tuổi trẻ hết mình, nếu bạn đang băn khoăn giữa những thách thức của Tuổi trẻ thì đừng ngại cho bản thân một cơ hội thay đổi mình nhé. Hãy đọc Dám mơ lớn không hoài phí tuổi trẻđể thay đổi.

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ xuất bản lần đầu vào năm 2014, sau đó tạo nên một làn sóng mạnh mẽ đó là hơn 1 triệu bản được bán ra và nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường của người trẻ Trung Quốc. Đến năm 2017 được chuyển thể thành phim truyền hình.

“Tương lai của bạn, chỉ có bạn mới biết. Thứ bạn muốn, chỉ có thể tự bạn giành lấy, việc phá bỏ lồng giam cũng chỉ mình bạn làm được. Nếu bạn đang loay hoay trong vòng luẩn quẩn hoài phí tuổi trẻ của chính mình, cuốn sách này dành cho bạn.”

Xem thêm: Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

5. Những bài học không có nơi giảng đường

Cuộc sống luôn là những ẩn số cần con người giải đáp, khi bước vào xã hội bạn chợt nhận ra dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cuộc sống vẫn không ngừng thử thách con người. Hậu sau tốt nghiệp là khủng hoảng của không ít sinh viên khi phải đối mặt với việc làm. Cuộc sống sau khi tốt nghiệp nở hoa hay bế tắc phụ thuộc vào bạn, bạn đã dùng khoảng thời gian khi đang là sinh viên vào những việc gì?

Những bài học không có nơi giảng đường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Học đại học không chỉ là những tháng ngày ngồi mòn ghế trên giảng đường đại học mà mỗi cá nhân cần phải tự tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Cuốn sách Những bài học không có nơi giảng đường dành cho tất cả sinh viên, nó là hành trang giúp chúng ta bước vào đời một cách dễ dàng.

Cuốn sách phân tích những khó khăn của các bạn sinh viên khi mới ra trường, cách diễn đạt dễ hiểu, nội dung lôi cuốn, mình tin chắc rằng đây sẽ là cuốn sách mà tất cả các bạn sinh viên đang tìm kiếm.

6. Tony buổi sáng – Trên đường băng

“Tony buổi sáng – Trên đường băng” là cuốn sách đặc biệt truyền cảm hứng cho bạn trẻ theo đuổi đam mê.

Bằng phong văn gần gũi cùng những bài học thực tế, bạn đọc chắc chắn sẽ tiếp thu được rất nhiều điều thú vị cùng hữu ích cho tương lai.

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không còn gì để phải chần chừ, bạn trẻ nên sở hữu “Tony buổi sáng – Trên đường băng”. Bởi cuốn sách này được in lần thứ 15 bởi nhà xuất bản trẻ đã và đang nằm trong Top sách best seller.

“Trên đường băng sân bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

7. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Bạn là một người hay trì hoãn, bạn thường bỏ cuộc trước những thử thách của dòng đời. Bạn hay viện cớ cho sự lười biếng của mình để đắm chìm trong cuộc sống an nhàn. Bạn không thể điều chỉnh hành động để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đó, đừng lo “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” sẽ giúp bạn dọn dẹp hết những lí do ngăn bước bạn đến với thành công. “Trì hoãn” là một trong những căn bệnh hay gặp nhất của những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuốn sách này sẽ là một trong những lựa chọn khôn ngoan cho những bạn đang gặp phải vấn đề này.

Sách Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách được viết một cách chi tiết bởi S.J. Scott, ông không chỉ nêu ra những lí do khiến chúng ta trì hoãn mà còn đề cập đến cách giải quyết từng vấn đề một.

Xem thêm: Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

8. Ở lại thành phố hay về quê

“Ở lại thành phố hay về quê?” tưởng chừng chỉ là một câu hỏi bình thường nhưng có không ít bạn trẻ ngày nay khi rời xa quê hương lên thành phố học đều khó đưa ra quyết định cho câu hỏi trên. Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều khi chúng ta phải đứng trước giữa ngàn vạn sự lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn mỗi một lựa chọn sẽ đưa chúng ta đến những con đường khác nhau. Cho dù ở môi trường nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê?” cuốn sách này còn đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm thực tế của Tác giả về Cuộc sống theo nhiều cách nhìn khác nhau.

Xem thêm: Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

9. 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Khi còn trẻ, hãy hình thành những thói quen tích cực từ sớm để có thể gặt hái được nhiều thành tựu trên hành trình khẳng định bản thân. Hãy đọc cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” để thay đổi.

Mang một màu sắc khác biệt, cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” được đón nhận một cách nồng nhiệt trên thế giới và được xếp vào cuốn sách được bạn trẻ yêu thích nhất với số lượng phát hành lên đến trăm triệu bản trong một thời gian ngắn.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt không chỉ giúp các bạn trẻ nhận ra được những thói quen xấu để từ đó hình thành những thói quen tốt bước đến với thành công. Mà cuốn sách còn dạy chúng ta cách cân bằng cuộc sống, đối diện với khó khăn. Nó rất đáng để đọc và thích hợp với những bạn trẻ đang muốn có cuộc sống tích cực.

10. Đắc nhân tâm

Cùng khám phá những nghệ thuật trong giao tiếp qua “Đắc nhân tâm”. Một cuốn sách bán chạy và nổi tiếng trên thế giới, mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian nhưng những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

Sách đắc nhân tâm

 

Những bí quyết để thành công, những phương thức để giao tiếp, tạo thiện cảm với mọi người,… sẽ có ở “Đắc nhân tâm”. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường, là một cuốn sách mà bạn nên sở hữu.

Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, đừng lãng phí nó vào những việc vô bổ, hãy dành thời gian để học tập những điều cần thiết cho công việc sau nàycủa bạn. Chúc bạn có một thời sinh viên thật tươi đẹp và hãy chuẩn bị thật tốt hành trang cho tương lai bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Cửu Nguyệt Hi

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Cửu Nguyệt Hi

Cửu Nguyệt Hi là tác giả đình đám Trung Quốc trong giới ngôn tình, những cuốn truyện của cô đều...

Top Những Cuốn Truyện Ngôn Tình Trinh Thám Hay Nhất

Top Những Cuốn Truyện Ngôn Tình Trinh Thám Hay Nhất

Bạn là một fan ngôn tình trinh thám lâu năm? Bạn đang tìm kiếm những cuốn truyện ngôn tình trinh thám...

Top 5 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Top 5 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Những cuốn sách hay nhất bạn nên đọc khi còn trẻ, vì tuổi trẻ là khoảng thời gian mơ hồ nhưng lại...

Top 5 Cuốn Sách Con Gái Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Top 5 Cuốn Sách Con Gái Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Đã là con gái thì phải tự tin về bản thân và quan trọng hơn nữa đó là biết cách yêu thương chính...

5 cuốn sách phong cách sống từ văn hoá nước ngoài nên đọc

5 cuốn sách phong cách sống từ văn hoá nước ngoài nên đọc

Mỗi một quốc gia đều có những nét đặc trưng và phong cách sống khác nhau tạo nên sự đặc biệt....

Những cuốn truyện ngôn tình về thanh xuân ngập tràn cảm xúc

Những cuốn truyện ngôn tình về thanh xuân ngập tràn cảm xúc

Thanh xuân luôn là đề tài được nhiều độc giả yêu thích nhất bởi trong những cuốn truyện ngôn tình...

Những cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên các bạn trẻ nên đọc

Những cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên các bạn trẻ nên đọc

Thu nạp kiến thức giá trị cho bản thân bằng việc đọc sách là một trong những việc mà các bạn trẻ...

Những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Bát Nguyệt Trường An

Những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Bát Nguyệt Trường An

Bát Nguyệt Trường An được biết đến với những cuốn tiểu thuyết viết về thời thanh xuân ngây thơ...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.