9 cuốn sách giúp bạn kiến tạo tương lai thịnh vượng

Để kiến tạo được một tương lai thịnh vượng thì bạn cần phải học hỏi và cố gắng rất nhiều vì chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình kiến tạo. 9 cuốn sách dưới đây được chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc để giúp các bạn có thể kiến tạo một tương lai thịnh vượng.

1. Tạo lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo – Colin Barrow

Cuốn sách “Tạo lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo” của tác giả Colin Barrow sẽ làm cho bạn nhân ra lập kế hoạch kinh doanh không khó như bạn nghĩ. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn xuyên suốt quá trình, từng bước một. Những ý tưởng sẽ mãi là ý tưởng nếu bạn không biết cách trình bày và thuyết phục các nhà đầu tư rằng nó thực sự độc đáo và chắc chắn sẽ thành công. Bạn chắc chắn sẽ có được sự ủng hộ tài chính dồi dào mà còn khẳng định được rằng bạn nhất định sẽ thành công nếu như có một kế hoạch hoàn hảo, nghiêm túc và thú vị.

Tạo lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo – Colin Barrow

Ngoài ra, còn có giải thích các thuật ngữ kinh doanh rất bổ ích. Cuốn sách rất chi tiết cho từng nội dung cần có của một bản kế hoạch kinh doanh. Vì là chi tiết nên cần vừa đọc và vừa làm thì mới hiểu hết được các bước mà cuốn sách chỉ dạy.

2. Nhanh hơn, khát khao hơn - Jonathan Yabut

Bạn đang bắt đầu phải tìm một công việc cho bản thân, hay bạn đang tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân thì “Nhanh hơn, khát khao hơn” chính là cuốn cẩm nang hướng dẫn và truyền cảm hứng cho các bạn. Cuốn sách là những chia sẻ, những lời khuyên là những bài viết của tác giả được sắp xếp theo trình tự của một người nhân viên từ khi tìm được việc đến khi nghỉ việc để có công việc tốt hơn. Bạn có thể đang ở bước này hay bước khác trong quá trình 7 bước được tác giả Jonathan Yabut nêu trong sách, dù ở bước nào đó cũng đáng là cuốn sách để đọc giúp bạn thực hành những kỹ năng hay ghi nhận những chia sẻ.

Nhanh hơn, khát khao hơn - Jonathan Yabut

Cuốn sách dành cho những người muốn chứng minh cho phần còn lại của thế giới thấy tuổi tác không quyết định khả năng thành công của mỗi người, dành cho mọi vị sếp đang ước mơ đào tạo nên những nhân viên sẽ giỏi hơn mình sau này,…

3. Tôi, tương lai và thế giới – Nguyễn Phi Vân

Cuốn sách “Tôi, tương lai và thế giới” thực sự bắt độc giả phải suy nghĩ, nhìn nhận lại bản thân, về tương lai của mình cũng như những thế hệ sau. Với những trải nghiệm của mình trong cuộc sống. Tác giả Nguyễn Phi Vân đã giúp cho bạn đọc vượt thời gian và không gian để cảm nhận những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà tất cả chúng ta đều không thể tưởng tượng được.

Tôi, tương lai và thế giới – Nguyễn Phi Vân

Mỗi một chương là mỗi kỹ năng và phẩm chất mà người trẻ rất cần cho sự hội nhập xã hội phát triển của mình. Với lối văn hóm hỉnh, ngôn từ bình dị cùng với những minh họa rõ nét về quy trình, cách thức của tác giả đã giúp mọi độc giả tiếp cận một cách cụ thể, chi tiết nhất về những vấn đề mà cô nêu ra.

4. Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ – Robert Craven

Đây sẽ là cuốn sách được ví như cẩm nang dành cho người kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp của bạn nổi bật giữa đám đông. Bằng kinh nghiệm của mình, tác giả Robert Craven đã đúc kết những vấn đề liên quan tất cả mọi thứ của một doanh nghiệp nhỏ trong cuốn sách "Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ”. Robert Craven đã tổng hợp toàn bộ kiến thức cần thiết để giúp các khán giả của hội thảo tự tin rằng họ có thể làm marketing hiệu quả hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ – Robert Craven

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để tham gia các hội thảo đó nên ông đã viết cuốn sách này nhằm chia sẻ rộng rãi đến nhiều độc giả những kiến thức về marketing.

5. Going Freeslance: Sống tự do, không âu lo! – Stuart Derrick

Cuốn sách “Going Freelance” của tác giả Stuart Derrick xuất hiện trong thời điểm nghề làm việc tự do không còn xa lạ đối với hầu hết mọi người trong xã hội chúng ta. Quyển sách sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết và cụ thể, giúp bạn hình dung rõ ràng bản thân cần chuẩn bị những gì, phải xây dựng bản thân ra sao, cần có chiến lược rèn luyện kỹ năng chuyên môn, quảng bá và quản lý hoạt động của bản thân như thế nào để chinh phục từng chặng một trên hành trình làm việc tự do vừa chuyên nghiệp và độc lập, lại vừa mang đậm chất mạo hiểm và thú vị.

Going Freeslance: Sống tự do, không âu lo! – Stuart Derrick

Stuart Derrick cũng không quên nhắn gửi đến các bạn trẻ, để trở thành một freelancer thành công bạn cần nghiêm túc và đầu tư xứng đáng cho công việc đã chọn.

6. Tuyệt chiêu tuyển dụng – Erika Lucas

Tuyệt chiêu tuyển dụng – Erika Lucas

Nếu bạn đang cầm trên tay cuốn sách “Tuyệt chiêu tuyển dụng”, nhiều khả năng bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự hoặc có thể bạn đã thực hiện việc đó và đang lên kế hoạch chiêu mộ thêm nhiều nhân viên nữa nhằm đẩy mạnh sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Các doanh nhân mới khới nghiệp cũng thường cảm thấy phải tự tay làm mọi việc, hoặc không tin tưởng ai khác có thể làm điều đó tốt như họ. Trong một số giai đoạn, bạn sẽ cần nới lỏng dây cương một chút và chia sẻ khối lượng công việc hàng ngày với cộng sự để có thể tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ và chuyên tâm xây dựng doanh nghiệp. Nếu bạn quyết định đã đến lúc phải tuyển thêm người, cuốn sách này là một cẩm nang tuyệt vời giúp bạn đi đúng hướng.

7. Phong độ cực đỉnh – Brad Stulberg and Steve Magness

Phong độ cực đỉnh – Brad Stulberg and Steve Magness

“Phong độ cực đỉnh” là một quyển sách đáng tin cậy về cách thức để có được phong độ xuất sắc và bền bỉ, đồng thời tránh tình trạng kiệt sức. Brad Stulberg và Steve Magness đã làm việc với những người xuất sắc, rồi đúc kết những kinh nghiệm quý báu đó và kết hợp với khoa học về thành công để rút ra nhiều bài học đáng giá. Sau khi đọc quyển sách này bạn sẽ có thể hiểu được vòng tuần hoàn đằng sau sự trưởng thành và phát triển, làm thế nào để luôn đạt được hiệu suất cao nhất và gia tăng hiệu quả làm việc mỗi ngày, sức mạnh của việc đặt mục tiêu trong vai trò thúc đẩy năng lực của mỗi người. Để giúp bạn đạt được những điều đó, cuốn sách này sẽ có một số đề mục nhỏ mang tên Bài tập gia tăng hiệu suất.

8. 50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất – Ian Wallis

50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất – Ian Wallis

Chứa trong mỗi trang sách “50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất” là các câu chuyện về những ý tưởng tiên phong, những nhân vật nổi tiếng, bằng sáng chế, nguyên mẫu, những cuộc chiến pháp lý kéo dài và hành trình sinh lời của máu, mồ hôi và nước mắt đã song hành cùng mỗi ý tưởng. Cuốn sách này được tạo nên nhằm tôn vinh những ý tưởng kinh doanh vĩ đại nhất tính từ thập niên 60 của thế kỷ trước đến thập kỷ đầu của thế kỷ 21 này. 50 ý tưởng được chọn lọc trong sách về cơ bản là không giống nhau. Có những ý tưởng liên quan đến quá trình cải tiến và bền bỉ lâu dài, trải qua nhiều thế hệ nghiên cứu, phát triển và cải tiến, cũng có những ý tưởng thực chất là các ý niệm,…

9. Bán hàng thời kỹ thuật số – Grant Leboff

Bán hàng thời kỹ thuật số – Grant Leboff

Cuốn sách “Bán hàng thời kỹ thuật số” này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng mạng xã hội và trang điện tử để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bán hàng thời kỹ thuật số mang đến cho người đọc tầm nhìn về chiến thuật, nền tảng và các công cụ cần thiết để phát triển trong môi trường kinh tế như hiện nay. Bằng cách tận dụng phễu bán hàng điện tử và thấu hiểu các phương pháp đo lương, các tổ chức có thể nắm bắt tính hiệu quả của hoạt động bán hàng cũng như quảng cáo và không ngừng cải thiện hai hoạt động này.

Nếu bạn muốn kiến tạo một tương lai thịnh vượng thì không thể bỏ qua những cuốn sách được giới thiệu trên đây.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách minh triết của dịch giả Nguyên Phong

Những cuốn sách minh triết của dịch giả Nguyên Phong

Song song với vai trò một nhà khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả nổi tiếng của loạt sách...

Top 5 cuốn sách hay về thú cưng dành cho các “con sen”

Top 5 cuốn sách hay về thú cưng dành cho các “con sen”

Thú cưng nuôi trong nhà luôn là những con vật gần gũi và có nhiều tình cảm với con người nhất. Chúng...

Top những cuốn sách hay giúp bạn vượt qua sự buồn chán

Top những cuốn sách hay giúp bạn vượt qua sự buồn chán

Nếu bạn đang phải làm bạn với nỗi buồn chán thì hãy để AnyBooks giúp bạn vượt qua sự buồn chán...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

6 cuốn sách hay mang tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống an nhiên, tự tại

6 cuốn sách hay mang tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống an nhiên, tự tại

Những cuốn sách mang tư tưởng Phật giáo luôn đem đến cho bạn đọc những giá trị sống đích thực,...

Những cuốn sách hay nhất của Tuệ Nghi

Những cuốn sách hay nhất của Tuệ Nghi

Những cuốn sách của Tuệ Nghi luôn tràn ngập những năng lượng tích cực, bài học bổ ích dành cho người...

Những cuốn sách hay nhất của Hạ Vũ bạn không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay nhất của Hạ Vũ bạn không nên bỏ qua

Có người bảo đúng người đúng thời điểm là cổ tích. Đúng người sai thời điểm là nuối tiếc....

Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma bạn trẻ nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma bạn trẻ nên đọc

Sách của Robin Sharma như những lời tâm sự của người đi trước kể về cuộc sống và thành công, giúp...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.