Philip Kotler và những cuốn sách kinh điển của ngành tiếp thị

Tác giả Philip Kotler là vị giáo sư nổi tiếng và huyền thoại của ngành tiếp thị hiện đại thế giới. Đồng thời, những quyển sách của Philip Kotler đã trở thành kim chỉ nam cho các marketer, doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết về Philip Kotler là ai và những quyển sách kinh điển của tác giả, bạn hãy cùng AnyBooks tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Giới thiệu tác giả Philip Kotler

Philip Kotler là giáo sư người Mỹ sinhnăm 1931 tại Hoa Kỳ, học Thạc sĩ Kinh tế Đại học Chicago và Tiến sĩ Kinh tế Học viện Công nghệ Massachusetts. Tác giả không chỉ là giáo sư ngành tiếp thị tài ba mà còn là một trong những vĩ nhân xuất sắc nhất thời hiện đại, ông tổ của ngành marketing.

Đối với giới trẻ, tác giả Philip Kotler chính là một diễn thuyết gia xuất chúng nhất về tiếp thị và tất cả những gì gắn liền với tiếp thị. Ông giảng dạy ở các trường đại học lớn như Trường quản trị Kellogg thuộc Đại học Northwestern, tư vấn cho những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ như: Bank of America, Ford, IBM,...

Giới thiệu tác giả Philip Kotler

Ngoài ra, Philip Kotler đã có hơn 100 cuốn sách, bài báo được rất nhiều độc giả yêu thích và đón nhận. Sách của Philip Kotler còn được dịch ra20 thứ tiếng và trở thành chân lý ngành tiếp thị, marketing ở tại 58 quốc gia trên toàn thế giới. Giáo sư Philip Kotler đã đặt nền móng cho khái niệm Social Marketing và trách nhiệm xã hội của Marketing. Vào năm 1985, giáo sư là người đầu tiên nhận giải Nhà giáo dục tiếp thị xuất sắc của Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA).

2. Philip Kotler - Những cuốn sách kinh điển của ngành tiếp thị

Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0 tiên tiến, từng phút từng giây luôn diễn ra hàng loạt những thay đổi mà bạn không thể nào lường được trước. Nhiều doanh nghiệp hay tổ chức phải chịu nhiều ảnh hưởng từ những xu hướng thay đổi đó. Chính vì thế, ngành tiếp thị marketing bắt buộc cũng phải có sự thay đổi nhanh chóng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và mang về nhiều lợi nhuận.

Quyển sách “Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0” của Philip Kotler là bí kíp hoàn hảo không thể bỏ qua, giúp kịp thời định hướng kinh doanh cho các tổ chức. Sách mô tả chi tiết các nguyên nguyên tắc kinh doanh trong thế kỷ 21, đồng thời khẳng định các tổ chức và doanh nghiệp có thể đạt được sự bền vững bằng cách tiếp thị theo phương pháp truyền thông mới, mang phong cách marketing 4.0.

Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

“Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z” là một trong những cuốn sách hay và giá trị của Philip Kotler. Tác giả đã có những chọn lọc chi tiết, khảo sát tỉ mỉ từng khái niệm quan trọng nhất của tiếp thị hiện tại cả tương lai từ đó đưa ra nhiều chân lý và thay đổi tiếp thị mới mẻ, thú vị, những người làm việc tiếp thị cần có những thay đổi nào cho phù hợp.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm từng trải, Philip Kotler đã trình bày cụ thể 80 khái niệm căn bản về tiếp thị, chia sẻ những quan niệm vừa sáng tạo vừa sâu sắc. Bằng các lập luận sắc bén của mình, tác giả đã lý giải cụ thể các chủ đề về thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị,...

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

Nguyên lý tiếp thị - Philip Kotler

Nhắc đến những cuốn sách kinh điển của ngành tiếp thị, chúng ta không thể bỏ qua quyển “Nguyên lý tiếp thị” của Philip Kotler. Có thể nói, đây được xem là kim chỉ nam của 58 quốc gia trên thế giới và trở thành giáo trình môn marketing trong rất nhiều trường đại học. Quyển sách bao gồm 12 chương, không chỉ trình bày lý thuyết rõ ràng mà còn đi kèm những dẫn chứng thực tế minh họa giúp người đọc dễ hiểu và áp dụng.

Tác giả đã xây dựng một bộ khung toàn diện với đầy đủ mọi kiến thức về ngành tiếp thị, giúp độc giả cái nhìn tổng quát hơn về chuyên ngành này. Mặc dù sách trình bày khá nhiều lý thuyết nhưng không khô khan, khó hiểu vì được trình bày và thể hiện dưới khối óc của “ông tổ” marketing.

Nguyên lý tiếp thị - Philip Kotler

Tiếp Thị Phá Cách

Như chúng ta đã biết, ngành tiếp thị ngày nay luôn phải đối với rất nhiều khó khăn, thử thách trước nền kinh tế ngày một bão hòa và nhiều sản phẩm cạnh tranh. Chính những tác động này đã khiến tiếp thị truyền thống bị ảnh hưởng và không còn mang đến hiệu quả cao. Khi đó, bạn cần có những thay đổi và bức phá vượt bật để tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn khách hàng.

Thế nên, quyển sách “Tiếp Thị Phá Cách” chính là cách giúp bạn tạo nên sự khác biệt nhanh chóng, hữu dụng. Quyển sách chỉ ra sự tiến hoá của thị trường cũng như những tác động của sự cạnh tranh, ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị truyền thống, định nghĩa tiếp thị phá cách là gì,...

Tiếp Thị Phá Cách

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị

Trong cuốn sách “Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị”, vị giáo sư tài ba Philip Kotler đã trình bày những nhược điểm thường gặp trong tiếp thị ngày nay. Nhờ đó, bạn có thể đảo ngược tình thế khi những dấu hiệu sai lầm đầu tiên vừa hiện ra. Cuốn sách được nhiều cá nhân, tổ chức đón nhận và xem như một cẩm nang gối đầu giường về những điều không nên làm trong tiếp thị.

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị

Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Tiếp tục là một quyển sách hay về tiếp thị mang tên “Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh” của vị giáo sư nổi tiếng Philip Kotler. Tác giả đã trình bày cụ thể về cách sử dụng ứng dụng công nghệ, tạo nên điểm khác biệt dành riêng cho mình. Đồng thời, nội dung sách còn đề cập đến một số nội dung quan trọng và giá trị như: trí tuệ nhân tạo nhằm tự động hoá tiếp thị, tiếp thị theo ngữ cảnh, mô hình kinh doanh mọi thứ như một dịch vụ, tiếp thị theo ngữ cảnh, tiếp thị linh hoạt, tương lai của trải nghiệm khách hàng,...

Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Dựa vào những lý thuyết bài giảng phi thường của giáo sư Philip Kotler trên khắp thế giới, quyển sách “Kotler Bàn Về Tiếp Thị” đã trình bày những chỉ dẫn cơ bản được mong đợi từ lâu của tác giả về tiếp thị dành cho những nhà quản lý. Độc giả có thể dễ dàng khám phá những kiến thức giá trị và tư duy mới nhất được thể hiện súc tích, mạch lạc và dễ hiểu về nhiều phạm trù mới trong ngành tiếp thị như: tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị mối quan hệ, tiếp thị công nghệ cao, tiếp thị toàn cầu và tiếp thị trên Internet. Tác giả còn đưa ra những lời khuyên ý nghĩa dựa trên hàng chục năm kinh nghiệm về ngành tiếp thị.

Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về tác giả Philip Kotler và tìm kiếm cho mình quyển sách phù hợp về ngành tiếp thị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, mong rằng những bài viết tiếp theo của AnyBooks sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Nhà văn Lép Tôn-xtôi và các tác phẩm văn học để đời

Nhà văn Lép Tôn-xtôi và các tác phẩm văn học để đời

Lép Tôn-xtôi không chỉ là một nhà văn nổi tiếng mà còn là một tiểu thuyết gia lớn nhất nước Nga...

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Tú Mỡ

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Tú Mỡ

Tú Mỡ hay Hồ Trọng Hiếu là một trong những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam. Với khối lượng tác...

Nhà văn Hồ Biểu Chánh và các tác phẩm văn học để đời

Nhà văn Hồ Biểu Chánh và các tác phẩm văn học để đời

Hồ Biểu Chánh được mệnh danh là một trong những người tiên phong cho nền tiểu thuyết hiện đại Việt...

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Viễn Phương

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Viễn Phương

Viễn Phương là một trong những nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam, thơ của Viễn Phương...

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Đình Thi

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Đình Thi

Nguyễn Đình Thi là một trong những nhà thơ nổi tiếng trong nền Văn học Việt Nam. Ông có nhiều tài năng...

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Chính Hữu

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Chính Hữu

Chính Hữu là một nhà thơ nổi tiếng trong nền Văn học Việt Nam, những sáng tác của ông luôn để lại...

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà văn Tô Hoài

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà văn Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những cây bút xuất sắc nhất trong nền Văn học Việt Nam. Nhà văn Tô Hoài nổi tiếng...

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Nguyễn Bính

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Nguyễn Bính

Nguyễn Bính là một trong những nhà thơ tiêu biểu cho phong trào Thơ mới (1932 – 1945) Những bài thơ của...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Trãi

Những tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Trãi

Nguyễn Trãi - một trong những con người kiệt xuất của dân tộc, một nhà văn, nhà văn hóa tài năng....

Đôi nét về phong trào thơ mới - Thời kỳ đỉnh cao của văn học việt nam

Đôi nét về phong trào thơ mới - Thời kỳ đỉnh cao của văn học việt nam

Lịch sử ra đời, giai đoạn và khái quát những đặc điểm, thành tựu nổi bật của phong trào thơ mới,...

Khuynh hướng sử thi & cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Việt Bắc - Tố Hữu

Khuynh hướng sử thi & cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Việt Bắc - Tố Hữu

Trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn được sử dụng rất...

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Xuân Quỳnh

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Xuân Quỳnh

Xuân Quỳnh là một nhà thơ nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam, những tác phẩm của bà luôn mang lại...

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của đại thi hào Puskin

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của đại thi hào Puskin

Đại thi hào Pushkin đóng vai trò to lớn trong phát triển ngôn ngữ Nga, là một nhà văn học hàng đầu thế...

Hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa nhan đề bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

Hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa nhan đề bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

“Từ ấy” là một trong những bài thơ hay nhất của Tố Hữu, có ý nghĩa đặc biệt đánh dấu bước...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.