Top những cuốn sách hay về kinh doanh mà người làm kinh doanh không nên bỏ qua

Sách là nguồn cung cấp tri thức vô tận và bổ ích để mang con người đến gần với thành công. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, sách giống như kim chỉ nam đưa người kinh doanh đến vạch đích nhanh chóng và phát triển sự nghiệp đúng hướng. Trong bài viết này, AnyBooks sẽ giới thiệu đến bạn top những cuốn sách hay về kinh doanh mà người làm kinh doanh không nên bỏ qua. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Dạy con làm giàu - Robert Kiyosaki

Dạy con làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh đáng để đọc mà những người làm kinh doanh không thể bỏ qua. Đây là cuốn sách của tác giả Robert Kiyosaki, ông không chỉ là tác giả mà còn nhà đầu tư và doanh nhân người Mỹ nổi tiếng. Đồng thời, Robert Kiyosaki còn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ về kinh doanh giúp con người có hướng đi phù hợp để con người vươn đến cuộc sống tự do, không phải lo nghĩ về tiền bạc.

Bộ sách Dạy con làm giàu gồm 13 chương đã được độc giả đón nhận nhiệt tình và nhận được nhiều sự yêu thích vì đã góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều con người. Tác giả đã khéo léo đưa câu chuyện cuộc đời mình vào nội dung quyển sách và lý giải nội dung tại sao nhiều giàu thì càng giàu, còn người nghèo thì càng nghèo và nhiều nợ nần. Doanh nhân còn trình bày nội dung về sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc sẽ quyết định sự thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Dạy con làm giàu - Robert Kiyosaki

Quyển sách này chủ yếu thể hiện nội dung về thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Robert thông qua hai hình tượng người cha ruột là cha nghèongười cha giàu là cha của bạn để trình bày kiến thức về sự tự do và phát triển tài chính. Tác giả còn chứng minh rằng không phải học giỏi thì sẽ đạt được thành công mà cần phải nắm rõ quy luật về tiền bạc và phát triển tối đa mọi ưu thế để phát triển mạnh mẽ tài chính và xây dựng cuộc sống tự do. Qua những nội dung của cuốn sách, nhà văn còn tạo nên sự liên tưởng xây dựng cầu nối khiến người đọc suy ngẫm về vấn đề tiền bạc, khuyến khích người đọc nắm bắt các cơ hội đầu tư và học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc đời và cách tạo ra tiền bằng kinh doanh.

2. Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu của tác giả Napoleon Hill là cuốn sách thích hợp với mọi thời đại kinh doanh trong nhiều năm qua. Đây còn là quyển sách đã tạo ra nhiều người thành công, thành công bền vững và các tỷ phú trên thế giới bằng cách áp dụng những phương pháp được viết đơn giản nhưng thực tế. Cuốn sách này rất dễ đọc nên thích hợp với mọi đối tượng người đọc và có thể vận dụng kiến thức vào mọi lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống.

Ngoài phương diện làm giàu về tài chính, Napoleon Hill còn giúp bạn trở nên giàu có về cuộc sống vật chất với các nguyên tắc làm giàu từ những động lực tốt đẹp như: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”. Quyển sách chứa đựng nhiều giá trị, nguyên tắc bổ ích và sức mạnh phi thường về các thông điệp được tạo ra đến bây giờ vẫn phù hợp với thời hiện tại.

Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

3. Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

T. Harv Eker là tác giả của quyển sách Bí mật tư duy triệu phú, ông vừa là một doanh nhân vừa là một nhà diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Thông qua quyển sách Harv Eker đã truyền đạt thành công cảm hứng, tạo động lực vàkhơi dậy tư duy làm giàu cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn mới bước chân vào kinh doanh nhưng muốn xây dựng cơ ngơi mạnh mẽ về sau thì 17 bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp thay đổi tư duy về kinh doanh đi theo chiều hướng đúng đắn nhất.

Thông qua quyển sách này, tác giả đã nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự của những tính chất quyết định nên sự thành công của hàng triệu tỷ phú. Họ cũng phải trải qua những suy nghĩ, hành động khó khăn để có thêm động lực theo đuổi mục tiêu trở nên giàu có như ngày hôm nay. Đồng thời, tác giả còn nêu rõ sự thành công của con người chính là ý chí và phương thức mà bạn theo đuổi sự nghiệp được thể hiện qua việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ, cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất.

Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

4. Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Benjamin Graham không chỉ là nhà đầu tư vĩ đại trên thế giới mà còn là người truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều độc giả. Nổi bật là quyển sách Nhà đầu tư thông minh đã thể hiện thành công triết lý đầu tư theo giá trị và trở thành cẩm nang bổ ích của hàng triệu nhà kinh doanh thành công trên thị trường chứng khoán.

Cuốn sách sẽ cung cấp đến người đọc các chiến lược tư duy thông minh và an toàn về cổ phiếu. Đồng thời vạch ra trong tư tưởng của bạn lối đi tư duy tài chính đúng đắn, cụ thể gồm 3 bài học chính như sau:

  • Có 3 nguyên tắc để đầu tư thông minh.
  • Không bao giờ tin ngài Thị trường.
  • Tuân theo một công thức nghiêm ngặt và bạn sẽ làm tốt.

Nếu bạn là người không có hiểu biết về chứng khoán, đầu tư cổ phiếu và trái phiếu thì quyển sách này là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

5. Kinh doanh như một cuộc chơi - Richard Branson

Richard Branson là một doanh nhân vui vẻ, thành công và có nhiều ý tưởng kinh doanh khác biệt. Nhờ đó, ông đã sở hữu 250 công ty có doanh thu 5 tỷ đô la một năm. Kinh doanh như một cuộc chơi là quyển sách tập hợp những bí quyết xây dựng sự nghiệp kinh doanh giống như một cuộc chơi, chỉ làm những gì mình thích, hãy đổi mới và tạo ra khác biệt.

Những con chữ, câu từ trong quyển sách đầy sự ngông nghênh và trào phúng nhưng ẩn đằng sau đó là một quá trình đầy gian nan và tài năng trong cuộc hành trình xây dựng cơ ngơi có được như ngày hôm nay của tác giả. Quyển sách thể hiện những gì mà một công ty vĩ đại nên có, khơi dậy lòng tự hào về công ty của nhân viên, đem lại sự hài lòng cho khách hàng, xây dựng những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp,... Với các tư duy phóng khoáng, vui vẻ quyển sách hứa hẹn sẽ truyền động lực mạnh mẽ cho những người đã và sẽ là doanh nhân.

Kinh doanh như một cuộc chơi - Richard Branson

6. Kinh tế học hài hước - Steven D. Levitt

Kinh tế học hài hước là một quyển sách đầy thú vị của tác giả Steven D. Levitt, ông vừa  là nhà kinh tế học người Mỹ, vừa là giáo sư tại Đại học Chicago. Quyển sách không đề cập đến những kiến thức khô khan về lý thuyết mà tác giả đã lồng ghép những câu chuyện hài hước, thực tế, lạ đời khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống.

Ngoài ra, tác giả có lối viết rất là hài hước, nhưng lại phân tích rất sâu sắc và chi tiết mọi nội dung để truyền đạt nguồn thông tin dồi dào. Quyển sách còn đề cập đến những phân tích lý trí dưới góc độ kinh tế học về mọi vấn đề hàng ngày trong đời sống dưới góc nhìn dí dỏm để mang đến các câu chuyện hấp dẫn khởi dậy óc sáng tạo và cách tư duy hiện đại cho bạn đọc.

Kinh tế học hài hước - Steven D. Levitt

7. Dám thất bại - Billi Lim

Billi Lim không chỉ là một doanh nhân người Mã Lai mà còn là một người sáng lập ra Viện Hard Knocks và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (Born to be free). Dám thất bại là tác phẩm truyền cảm hứng kinh doanh rộng rãi tại nhiều quốc gia và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ.

Quyển sách này không đề cập đến sự thành công mà thay vào đó là nói về các thất bại, thông qua đó người đọc rút ra những bài học thực tiễn làm sao để chạm đến thành công nhanh nhất. Nếu bạn là người đã bỏ ra nhiều tâm huyết, dám nỗ lực và từng thất bại thì tác phẩm này sẽ là một kim chỉ nam tuyệt vời để dẫn bạn đến con đường thành công nhanh chóng.

Dám thất bại - Billi Lim

8. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Dale Carnegie là một chuyên gia tâm lý, một nhà ngoại giao, chính trị và giảng viên người Mỹ nổi tiếng. Bằng những kinh nghiệm sống, bài học kinh doanh của mình tác giả đã cho ra đời tác phẩm Đắc nhân tâm được rất nhiều bạn đọc yêu thích.

Đồng thời Đắc nhân tâm là một trong các quyển sách gối đầu giường của nhiều doanh nhân thành công. Quyển sách không đề cập cụ thể đến các chiến lược kinh doanh mà tác giả đã nhắc đến cách ứng xử khéo léo và giao tiếp được lòng mọi người cũng là một chiến thuật thành công. Mặc dù cuốn sách đã ra đời từ rất lâu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn nguyên giá trị và cung cấp nhiều bài học quý báo cho người đọc. Thông qua quyển sách, người dùng doanh có thể hoàn thiện bản thân từng ngày, xây dựng một chiến thuật ứng xử phù hợp với nhân viên, cách bán hàng và đối tác để vươn tới thành công.

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về top những cuốn sách hay về kinh doanh mà người làm kinh doanh không nên bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được quyển sách phù hợp nhu cầu và mang đến sự thành công vượt trội trong kinh doanh.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 5 cuốn sách hay về Phật giáo đọc để thấy tâm thanh tịnh

Top 5 cuốn sách hay về Phật giáo đọc để thấy tâm thanh tịnh

Tuyển tập những cuốn sách hay về Phật giáo chắc chắn sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn đọc...

Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại nên đọc

Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại nên đọc

Tổng hợp những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại, những tác phẩm ý nghĩa mà các bậc phụ...

Top 8 cuốn sách hay đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân

Top 8 cuốn sách hay đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân

Không ai sinh ra đã hoàn hảo và quá trình sống, trải nghiệm là để bạn có thể khai phá hết những tiềm...

Top 5 cuốn sách nhân tướng học đọc ngay để biết người biết ta

Top 5 cuốn sách nhân tướng học đọc ngay để biết người biết ta

Sau đây sẽ là top 5 cuốn sách nhân tướng học cực hay giúp bạn biết người, biết ta đồng thời mở...

Top 4 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng

Top 4 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng

Sách hay về đầu tư vàng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đi từ cơ bản đến chuyên sâu về đầu...

Những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến

Những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến

Cùng AnyBooks.vn tổng hợp những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến để giúp hành trình...

Sách luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả được nhiều người sử dụng

Sách luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả được nhiều người sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều sách luyện thi tiếng Nhật N3, tuy nhiên, liệu bạn đã biết làm thế nào...

Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Tản văn vốn là thể loại sách dễ đọc, dễ tiếp cận với nhiều độc giả, những trải nghiệm sống...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.