Những cuốn tản văn bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Sách không chỉ là người bạn giúp cho chúng ta có thêm nhiều kiến thức mà nó còn bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi con người. Dưới đây là những cuốn tản văn AnyBooks khuyên bạn trẻ nên đọc, mời bạn cùng theo dõi!

1. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Một ngày mới của chúng ta thường bắt đầu bằng sự vội vã, vội vã ăn sáng, vội vã chen chân lên chuyến xe buýt, vội vã lao đầu vào công việc… Tối đến có khi về muộn chúng ta lại bỏ cả bữa tối. Cuộc sống bận rộn như vậy khiến con người quên đi việc phải yêu thương bản thân mình đúng cách.

buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bước châm lại giữa thế gian vội vã như một nơi để bạn nghỉ ngơi sau một chặng đường dài. Chậm không phải là tụt hậu so với xã hội mà chậm ở đây là để ta tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa. Không chỉ là một liều thuốc xoa dịu tâm hồn mà cuốn sách này còn giúp bạn nhận ra nhiều bài học cuộc sống giá trị. Mình tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ không sống một cách vội vàng nữa mà bạn sẽ học được cách sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

“Chúng ta chỉ có thể nhìn thế gian qua cánh cửa sổ có tên gọi là tâm hồn. Nếu tâm ta ồn ào, thì thế gian sẽ ồn ào. Nếu tâm ta yên bình, thì thế gian sẽ yên bình. Vì vậy có một điều quan trọng hơn cả việc thay đổi thế gian. Đó chính là hiểu rõ được chính tâm hồn mình.”

2. Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Lư Tư Hạo là một trong những nhà văn trẻ 9x nổi đình đám tại Trung Quốc. Những cuốn sách của anh liên tục lọt top best seller. Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ là cuốn sách tạo động lực cho bạn trẻ tiến về phía trước. Tuổi trẻ của chúng ta nhanh chóng rồi sẽ trôi qua, thế nên hãy nhân cơ hội khi còn thời gian bạn hãy sống hết mình. Những trang sách của Lư Tư Hạo không tô vẽ quá nhiều màu hồng mà thay vào đó là những chia sẻ vô cùng chân thật và thực tế.

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ - Lư Tư Hạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cố gắng nhiều như thế liệu bạn có mệt không? Chắc chắn là rất mệt rồi nhưng nếu không cố gắng thì làm sao có thể hoàn thành nguyện ước ban đầu đây? Sẽ có những ngày bạn đi đến đâu cũng cảm thấy mệt mỏi đến tận cùng, đến đứng dậy đi ăn cũng thấy rệu rã hết người. Thế nhưng bạn chẳng còn cách nào khác ngoài phải tiến về phía trước. Tuổi trẻ ấy mà, nỗ lực một chút sau này bạn sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

“Vì sao con người lại phải chịu trách nhiệm về ước mơ của mình? Là vì dù bạn có yếu ớt, có thể dễ dàng gục ngã đến thế nào đi chăng nữa thì không ai có thể cướp đi ước mơ của bạn.”

3. Tôi quyết định sống cho chính tôi

Tôi quyết định sống cho chính tôi là một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Bởi cuốn sách không chỉ đi sâu vào khai thác những phương thức đơn giản giúp bạn hiểu về bản thân mình mà còn là những bài học nuôi dưỡng tâm hồn, xây dựng cuộc sống.

Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống mỗi ngày trôi qua đều chính là chịu đựng những sự mơ hồ. Ai trong chúng ta cũng không thể biết trước tương lai sẽ xảy đến điều gì với mình. Thế nên bạn cũng đừng hi vọng rằng mình sẽ có thể kiểm soát được những điều mơ hồ ấy. Hãy chấp nhận sống bằng sự nhiệt huyết của mình còn lại hãy để trời xanh tự an bài.

“Chúng ta đừng cảm thấy xấu hổ vì những việc không đám làm chúng ta xấu hổ. Chính vì vậy, không thể sống tốt với tất cả mọi người. Xin lỗi nhưng nói thật, vị trí số 1 trong lòng ta luôn luôn là chính ta. Những ai coi trọng bạn thì ngay từ đầu đã không nhờ bạn những việc quá sức.”

Năm 2017 Tôi quyết định sống cho chính tôi lọt top “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

4. Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì lần đầu tiên được xuất bản vào tháng 7 năm 2015 ngay sau đó cuốn sách đã mang về thành tích đáng nể, liên tục lọt top những cuốn sách bán chạy.

Cuốn sách như một lời cổ vũ, động viên các bạn trẻ đang trên con đường chinh phục đỉnh thành công. Ngoài ra cuốn sách còn nói đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống như tình bạn, tình yêu, gia đình và công việc dưới nhiều góc nhìn khác nhau.

Sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì - Lư Tư Hạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ai trong chúng ta đều không ít lần nói câu “để ngày mai” và rồi chúng ta cứ trì hoãn từ ngày này sang tháng nọ. Khi bạn chợt nhận ra điều này thì bản thân đã lãng phí không ít thời gian rồi thế nên đừng chần chừ cũng đừng chờ đợi bất cứ điều gì, hãy hành động để biết được mình đi bao xa.

“Dẫu cảm thấy đêm tối có qua đi hay không, bầu trời cuối cùng vẫn sẽ sáng. Nhắm mắt trời vĩnh viễn tối đen, không học cách đối mặt đời vĩnh viễn u ám. Đường còn dài, ngày mai trời lại sáng. Đến khi bạn học cách tự vực mình dậy, mùa đông trong lòng rồi sẽ tan.”

5. Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta

Review sách Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta - Hiên

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một cuốn sách của Hiên dành tặng cho những bạn trẻ sau khi trải qua một cuộc tình. Có lẽ, khi chia tay ai trong chúng ta cũng đều nuối tiếc nhất chính là kỷ niệm. Chính mùa hạ năm ấy chúng ta còn nằm cạnh nhau tâm tình đủ thứ chuyện trên đời dưới đất vậy mà năm nay đã khác. Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta nữa rồi, cuối cùng thì điều chúng ta tìm kiếm vẫn là sự bình yên sau những tháng ngày yêu đương nồng nhiệt. Thử thách đến để thử lòng chúng ta, hi vọng tháng năm sau này bạn phải yêu chính bản thân mình.

6. Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm

Trương Hạo Thần nổi tiếng với những cuốn sách kèm tranh minh họa thật đặc biệt. Cuốn sách là những câu chuyện về cuộc sống thường ngày, về gia đình và tình yêu. Không khoa trương, không nói những câu đao to búa lớn Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm mang đến cho chúng ta một làn gió mới. Cuốn sách như một lời cổ vũ đến những bạn trẻ, đừng ngại khó khăn hay bão giông trong cuộc đời, hãy kiên cường để chinh phục những đỉnh núi của thành công.

Sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm - Trương Hạo Thần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Yêu thương bản thân cũng là một điều mà tất cả chúng ta cần phải thực hiện mỗi ngày. Cuộc sống này không ai có thể sống hộ bạn được. Điều quan trọng là chúng ta dũng cảm để sống vì chính mình, dũng cảm để thực hiện ước mơ.

“Mỗi người trong chúng ta đều phải trải qua thời điểm ngưng trệ, cũng sẽ bởi thái độ cuộc sống “cứ như vậy đi” mà trở nên duy tâm tuyệt đối. Khi mọi thứ đã đi ngược lại với dáng vẻ mà mình tưởng tượng hãy thay đổi dù sao thì quyết định cuộc đời sẽ đi về đâu không phải do sự nỗ lực mà là do sự lựa chọn.”

7. Tử tế với bản thân

Tử tế với bản thân như một cuốn cẩm nang đầy đủ những bài học để có cuộc sống hạnh phúc hơn, sách đề cập đến các vấn đề về sức khỏe, vóc dáng. Cùng với các giải thích về nguyên lý, cơ chế dẫn chứng cụ thể cho người đọc về một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ vô cùng khoa học.

Tử tế với bản thân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn là một người ăn uống, ngủ nghỉ không đúng giờ giấc vậy thì cuốn sách Tử tế với bản thân dành cho bạn. Để cải thiện cuộc sống thì điều đầu tiên bạn phải tập ngủ sớm và thức dậy thật sớm, tập thể dục cũng như có một chế độ ăn phù hợp.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân, hãy đọc sách để thay đổi và sống một cuộc đời trọn vẹn bạn nhé. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks, thân!

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Những quyển sách của tác giả Việt Nam bán chạy nhất 2020

Những quyển sách của tác giả Việt Nam bán chạy nhất 2020

Những năm gần đây, sách gần trở thành một món ăn tinh thần của mọi người, không thể thiếu trong...

Top những cuốn sách hay giúp bạn cân bằng cuộc sống

Top những cuốn sách hay giúp bạn cân bằng cuộc sống

Hãy cùng AnyBooks khám phá những cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn cân bằng lại cuộc sống và cảm...

Top những cuốn sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Top những cuốn sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là một trong những tác giả Việt Nam nổi tiếng nhất. Tác phẩm của ông đa dạng và...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Những cuốn sách hay về gia đình nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách hay về gia đình nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách hay và ý nghĩa nhất về gia đình mà ai cũng nên đọc một lần trong đời, những cuốn...

Top những tác phẩm Văn học Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Top những tác phẩm Văn học Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Nhắc đến Văn học Việt Nam chúng ta sẽ không thể không nhớ đến những tác phẩm kinh điển như Chí...

Những cuốn sách hay về nghệ thuật sống chậm

Những cuốn sách hay về nghệ thuật sống chậm

Cuộc sống quá vội vã đôi khi khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc hay giá trị làm nên cuộc đời...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.