Review sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm - Trương Hạo Thần

Cuốn tản văn “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm” của tác giả Trương Hạo Thần với những câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng mà rất thật. Những mẩu chuyện phản ánh về các mảnh ghép trong cuộc sống. Nhưng với tài năng biến hóa của mình, Trương Hạo Thần đã mang một màu sắc tươi tắn vào trong các tác phẩm để làm mới hơn trong hành văn của mình. Không hề ủy mị, cũng chẳng cường điệu, tác giả viết cuốn sách này như một lời cổ vũ, động viên các bạn trẻ hãy dũng cảm đối mặt với chông gai của cuộc sống để chinh phục những đỉnh núi vinh quang.

Review sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm - Trương Hạo Thần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Đến một ngày, dù bạn có đi tới đâu cũng chăm sóc tốt cho bản thân mình thì cuộc đời này không sống hoài, sống phí. Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm.

Đối mặt với tất cả dũng cảm với bản thân

Trước lúc mọi thứ đang dần tốt lên thì điều bản thân cần làm không phải là than vãn. Đêm dù có dài đến thế nào thì theo quy luật sáng sớm ngày mai cũng sẽ đến theo lịch hẹn. Cũng giống như trải qua những chuyện không mấy hài lòng thì vẫn phải chịu đựng, bởi vì sau những ngày không mấy vui vẻ thì mọi điều tốt đẹp ở phía trước đang đợi chúng ta. "Khó khăn giống như đám mây đen, tuy che khuất ánh sáng, nhưng cũng mang đến những cơn mưa giúp bạn trưởng thành". Chỉ cần nhìn cuộc sống một cách bình thường thì nó tự khắc sẽ đối xử nhẹ nhàng với bạn, đừng lúc nào cũng nghĩ mình là nhân vật chính của cuộc sống, bởi cuộc sống này nó vốn rất bình thường nó sẽ không vì một câu chuyện hay nỗi buồn của ai mà thay đổi bản chất vốn có của nó đâu. Bản chất của cuộc sống chính là khắc nghiệt và xã hội này sẽ không thông cảm cho sự yếu đuối của bạn đâu. Chúng ta vốn không có năng lực biến mọi khó khăn trên thế giới này biến mất, nhưng điều chúng ta có thể làm đó là làm quen với nó. Rồi đến một ngày đẹp trời mọi sự nỗ lực ngày hôm nay sẽ được thời gian bồi thường xứng đáng.

Chi bằng hãy bắt đầu một cuộc sống buông bỏ người

Lộ trình của một chuyến xe buýt có rất nhiều điểm dừng, mỗi khi đến trạm dừng sẽ có một vài người xuống xe. Nó cũng giống như cuộc đời của chúng ta, họ là những nhân vật đi cùng chuyến xe với bạn khi đến điểm dừng kế tiếp không biết họ sẽ xuống xe hay cùng bạn tiếp tục chuyến đi, không có gì chắc chắn là họ sẽ đi đến điểm dừng cuối cùng của của chuyến xe mang tên “Cuộc đời” ấy. Chúng ta không thể níu giữ một ai đó nếu họ muốn rời đi, cho nên hãy chấp nhận một cuộc sống buông bỏ họ, hãy luôn nhớ rằng mỗi một người xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta đều có ý nghĩa. Thất tình chỉ là một cuộc hành trình tìm kiếm lại bản thân, sau mỗi cuộc tình chúng ta sẽ tìm thấy những giá trị của chính mình và trưởng thành hơn. Đừng xem thất tình là một gánh nặng, bạn không thể vì một đoạn tình cảm thất bại mà sống buông bỏ bản thân.

Mong rằng chúng ta đều có tình yêu đẹp nhất vào những năm tháng tuyệt vời nhất

Để mà nói về tình yêu thì rất khó có thể định nghĩa tình yêu một cách đúng nhất. Vì cách chúng ta yêu đều không giống nhau,mỗi một người đều có một cách định nghĩa về tình yêu khác nhau. Tình yêu thật kì diệu nó không những khiến chúng ta hạnh phúc mà còn biến chúng ta thành một người trưởng thành. Vì hoàn mỹ trong mắt đối phương cũng là một loại nỗ lực, thể hiện tình cảm theo cách đặc biệt nhất cũng là nghệ thuật.

Cuộc sống này là những mảnh ghép xếp lại với nhau, và bạn luôn phải phấn đấu để được sống theo cách bản thân mong muốn hạnh phúc là có một người nguyện ý đi cùng bạn đến tận cùng thế giới. Khi bức tranh tình yêu của bạn chưa đủ mảnh ghép cũng đừng buồn vì người đã định sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn, sớm muộn gì cũng tới.Và trước khi người ấy xuất hiện bạn phải khiến bản thân trở nên hoàn mỹ. Chuyện gì cũng phải học cách tự vượt qua, nổ lực hết mình vì tương lai.Trước khi tình yêu đến và bắt cóc bạn đi thì bạn đã từng là một người độc thân hạnh phúc. Mong rằng giữa thế giới rộng lớn bạn vẫn sẽ gặp được người bạn muốn gặp.

Nếu bạn đang muốn tìm một chốn bình yên để tận hưởng cuộc sống thu nhỏ qua trang sách thì "Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm" sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Phong văn nhẹ nhàng, tình cảm, lối viết sách dễ đưa vào lòng người. Những mẩu truyện nhỏ và tranh minh hoạ sẽ mang đến trải nghiệm thật thú vị cho bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm một chốn bình yên để tận hưởng cuộc sống thu nhỏ qua trang sách thì

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những trích dẫn hay trong sách

1.     Đời người, không có bắt đầu nào là quá muộn, tất thảy vẫn còn kịp.

2.     Sống là phải đơn giản, biết đủ mới thấy vui

3.     Ý nghĩa của du lịch, chính là tìm kiếm cái tôi khác biệt…

4.     Đừng hỏi người ta rằng mình phải sống như thế nào, miễn sao bản thân vui là được.

5.     Đời người cần bận rộn, chỉ khi bạn không ngừng bước về phía trước, mới không có thời gian nghĩ ngợi quá nhiều.

6.     Thế giới đối xử tốt với bạn bởi vì bạn xứng đáng, thi thoảng có ức hiếp bạn, hãy tin rằng nó chỉ là vô tình thôi.

7.     Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm.

8.     Đừng phủ định chính mình chỉ vì những lời bàn tán của người khác. Bạn không cần làm đẹp lòng những người dửng dưng với bạn. Trong mắt họ, bạn chẳng quan trọng gì đâu.

9.     Tình yêu là ngàn vạn lần gặp gỡ, có muôn vàn người thích hợp, nhưng để yêu thì chỉ có một.

10.  Điều kị nhất của con người chính là ham muốn cả thế giới khi còn trẻ, nhưng lại nóng lòng muốn nhìn thấy cuộc sống lúc mơ màng.

Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm là một cuốn tản văn mang tới nhiều trải nghiệm thật thú vị, thật sự rất sâu sắc và rất gần gũi.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tạm kết

Đúng như cái tên của nó, đây là một cuốn sách về sự dũng cảm. Dũng cảm buông bỏ tình yêu đã từng khắc cốt ghi tâm, dũng cảm theo đuổi mơ ước của mình dù muôn trùng khó khăn. Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm là một cuốn tản văn mang tới nhiều trải nghiệm thật thú vị, thật sự rất sâu sắc và rất gần gũi. Thông qua những câu chuyện nhỏ về chính những người xung quanh tác giả, tác giả khéo léo lồng những cảm nhận, suy tư của mình.

Nếu bạn cần một chỗ trú ẩn vào những ngày mệt mỏi với phong ba bão táp cuộc đời thì hãy chọn ngay “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm”

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Thiên thần và ác quỷ - Dan Brown

Review sách Thiên thần và ác quỷ - Dan Brown

Cuốn sách Thiên thần và ác quỷ mang đến những câu chuyện vô cùng hấp dẫn và kịch tính xoay quanh giữa...

Review Sách Hôm Nay Tôi Thất Tình - Hạ Vũ

Review Sách Hôm Nay Tôi Thất Tình - Hạ Vũ

"Hôm Nay Tôi Thất Tình" của Hạ Vũ, không ai biết Hạ Vũ là ai, không ai biết Hạ Vũ từ đâu tới. Điều...

Review Sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em

Review Sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em

“Thời gian lắng đọng theo bước chân em” - một cuốn tản văn nhẹ nhàng sâu lắng, giống như tựa...

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

“Những tấm lòng cao cả” là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Ý - Edmondo De Amicis. Cuốn tiểu...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

“Hai vạn dặm dưới đáy biển” là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hiện đại nổi tiếng của tác...

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

“Những tấm lòng cao cả” là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Ý - Edmondo De Amicis. Cuốn tiểu...

Review sách Rất thích, rất thích em - Vãn Tình

Review sách Rất thích, rất thích em - Vãn Tình

“Rất thích, rất thích em” chắc chắn là một cuốn truyện ngôn tình “thanh xuân vườn trường” mà...

Review Quên một người là chuyện của thời gian - A Tòn

Review Quên một người là chuyện của thời gian - A Tòn

Thanh xuân như một tách cà phê phin, từng phút lại có giọt rơi xuống ly, nhưng cuối cùng ta lại được...

Review sách Ai sẽ đến dự lễ tang của tôi?

Review sách Ai sẽ đến dự lễ tang của tôi?

Hãy sống cuộc đời của chính bạn, khi đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Nếu đang cảm thấy đang loay...

Review sách Tớ muốn ăn tụy của cậu

Review sách Tớ muốn ăn tụy của cậu

Tớ muốn ăn tụy của cậu - một cuốn truyện sâu sắc từ tựa đề cho đến nội dung, hãy tận hưởng...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.