Gửi cậu - Viết cho những nỗi niềm chẳng ai thấu hiểu

Một gia đình không hạnh phúc trọn vẹn. Một người bố nóng tính, gia trưởng, cậu phải lớn lên với những trận đòn nghiêm khắc, những lời trách mắng, những lần bạo lực gia đình, và những nỗi đau mà chỉ mình cậu có thể thấu được.

Gửi cậu - Viết cho những nỗi niềm chẳng ai thấu hiểu

Nhưng cậu luôn nghĩ, bản thân có bố mẹ đầy đủ thì đó đã là một hạnh phúc, chỉ là chưa trọn vẹn khi “bố mẹ chẳng hiểu con cái”. Bố cậu không hiểu cậu, ông ấy luôn làm theo những gì mà ông ấy cho rằng điều đó là đúng đắn, và cậu lúc nào cũng buộc phải nghe theo.

Những đêm thao thức, những bữa cơm mặn chát của nước mắt, nhưng tớ nghĩ cậu vẫn yêu bố, yêu mẹ. Vì cậu biết, họ là gia đình, là gia tài và cũng là nơi khiến trái tim cậu tổn thương.

Cậu đừng buồn lòng vì chẳng ai hiểu mình, chẳng ai bên cạnh mình lúc bản thân cậu bị cảm xúc tiêu cực dồn vào đường cùng, và cậu cũng đừng cảm thấy cô đơn, bởi suy cho cùng, nếu ai cũng hiểu được cậu thì đâu còn gọi là "cuộc sống".

Nhưng điều quan trọng ở đây đó là cậu phải hiểu bản thân mình nhất. Tớ tin chắc rằng cậu cũng chẳng muốn sống một đời hoài phí, để cho nỗi buồn mãi chiếm lấy tâm trí, vây quanh thanh xuân mình, phải không?

Mỗi người trong chúng ta đều có duy nhất một lần tuổi trẻ, một lần để chứng minh bản thân mình có thể mạnh mẽ đến thế nào trước những giông bão của thời niên thiếu. Bởi  thời gian tuổi trẻ khi đã trải qua, sẽ mãi mãi là trở thành những hồi ức, chúng ta không còn có cơ hội quay lại một lần nào nữa.

 "Này cậu! Khi cậu tuyệt vọng nhất, bầu trời hôm ấy có đẹp không?” Quả là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng tớ muốn cậu biết, sẽ chẳng có gì đổi thay khi thế giới này mất đi cậu. Nhưng những người thực sự yêu thương cậu sẽ cảm thấy như mất cả thế giới.

 Đó là nỗi đau kéo dài cả quãng đời của họ, nỗi đau của cả tớ, những người thực sự yêu mến cậu. Tớ rất vui khi chúng ta đã vượt qua thời gian khủng hoảng đó, rất vui khi có thể làm bạn cùng nhau. Và chịu mở lòng chia sẻ cùng nhau những câu chuyện cứ ngỡ chẳng ai hiểu được.

"Đừng xem tớ là một người bạn ảo, khi chúng ta đang đối xử với nhau bằng những tình cảm chân thật!"

Có thể tớ sẽ không biết hôm nay anh gặp phải chuyện gì u buồn, gặp phải cơn bão lòng nào đó, hay những muộn phiền mà người ta hay xem là không khí, nhưng đối với những người nhạy cảm như cậu, nó là một tảng đá lớn trong lòng.

Có thể tớ cũng sẽ không ở cạnh cậu, chẳng thể dành tặng cậu một cái ôm ấm áp, kể cậu nghe những câu chuyện thật vui, nhưng tớ vẫn luôn ở đây, bất cứ khi nào cậu muốn, tớ đều sẵn lòng tặng cậu nhiều chút vui, sớt chia chút buồn cùng cậu.

Tớ cũng như cậu, cũng chán ghét khi phải về nhà, bởi đó là nơi khiến trái tim tớ vốn tổn thương lại còn thêm vỡ nát. Nhưng nơi đó là nơi duy nhất để về, là nơi mà mọi người dành cho cậu những tình cảm thật nhất, không cần phải đổi bằng gì lớn lao, hay tiền bạc, chúng ta đổi bằng yêu thương để nhận lấy yêu thương.

Ba mẹ mỗi người luôn có cách dạy dỗ và yêu thương con cái khác nhau, đôi khi nghiêm khắc một chút cũng vì muốn tốt cho cậu.

Thế giới này rất công bằng, sẽ không chỉ tặng cậu hoài những nỗi buồn. Tớ không khuyên cậu vui lên lúc này, không ép cậu phải luôn rạng rỡ, nhưng mong cậu dẫu thế nào cũng đừng chán ghét sự tồn tại của bản thân mình.

Chúng ta chỉ có một lần để sống, hãy coi như tổn thương chính là trải nghiệm mà mỗi người đều phải trải qua ít nhiều trong đời. Rồi một ngày nào đó cậu nhất định sẽ có được hạnh phúc mà ai trong chúng ta cũng đều xứng đáng có được.

Tớ từng đọc được một câu thế này:"Con người sống không chỉ vì bản thân, mà còn vì người nhà, vì bạn bè. Cho nên mỗi một người đều không có lý do gì có thể chi phối sự sống cái chết của mình, bởi vì bản thân bạn không chỉ thuộc về bạn." _Bạch Lạc Mai_

Suy cho cùng, cái chết cũng chỉ là một kết thúc mà chẳng ai mong muốn. Tớ biết, cậu chỉ muốn tổn thương dừng lại, cậu thật sự chẳng muốn rời đi. Mong cậu đừng đi, cậu còn rất trẻ, còn rất nhiều dự định.

Còn cả ước mơ mà cậu vẫn luôn theo đuổi mỗi ngày chờ cậu ở con đường phía trước. Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất của mỗi người trong chúng ta, cậu nhất định phải trân trọng nhé!

"Vũ trụ, núi sông đều lãng mạn. Một chút ấm áp ở thế gian cũng đáng để tớ và cậu cố gắng. Mặt trăng không tới vì cậu, sao trời cũng chẳng tới vì cậu. Nhưng tớ sẽ tới vì cậu, bên cạnh và chia sẻ những nỗi niềm…" _Sưu tầm_

Sau cùng, mong cậu có thể bình an và kiên cường mà sống tiếp, để sau này khi nhìn lại, cậu cũng sẽ có cảm giác tự hào vì bản thân mình của hiện tại đã làm mọi thứ rất tốt!

Viết bởi Tuyết Hồng

 
Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Tản Văn - Gửi em cô gái của quá khứ

Tản Văn - Gửi em cô gái của quá khứ

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có những nỗi niềm riêng, vậy nên đừng quá mong cầu ai đó...

Tản văn - Em yếu đuối cho ai xem?

Tản văn - Em yếu đuối cho ai xem?

Khi màn đêm buông xuống. Có lẽ lúc này em mới được sống thật với chính mình, với cảm xúc của riêng...

Nếu được quay về tuổi thơ, cậu sẽ làm gì?

Nếu được quay về tuổi thơ, cậu sẽ làm gì?

Có những ngày, bản thân chẳng muốn làm gì cả, việc làm mà mình từng yêu thích nhất cũng chẳng màng...

Tôi đã uncrush người yêu cũ?

Tôi đã uncrush người yêu cũ?

Chia tay cũng không hẳn là hết yêu. Chỉ là chúng ta đã yêu xong rồi. Chia tay khi biết mình từ lâu đã...

Lá Thư Gửi Bản Thân

Lá Thư Gửi Bản Thân

Hôm nay cũng không có gì đặc biệt, chỉ là tôi sẽ viết, viết cho bản thân của nhiều năm sau một lá...

Phía sau ô cửa sổ bình yên là bầu trời trong cơn bão

Phía sau ô cửa sổ bình yên là bầu trời trong cơn bão

Trong cơn mơ, dáng hình, thanh âm dịu dàng của em luân phiên nhau xuất hiện. Kế đến là từng mảnh vụn...

Tản Văn - Vùng Miền Ký Ức

Tản Văn - Vùng Miền Ký Ức

Trái đất hình tròn và mặt trời mọc lên rồi lại sẽ lặn xuống, chúng ta rồi sẽ lại yêu thêm một...

Những Dòng Tản Văn Hay Về Yêu Xa

Những Dòng Tản Văn Hay Về Yêu Xa

Yêu xa đẹp lắm, mong manh lắm nhưng nhìn lại sẽ thấy tình yêu của đôi ta bền bỉ đến thế nào. Bạn...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Tản văn - Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại

Tản văn - Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại

Cuộc sống vô thường nhưng ngắn ngủi và đẹp đẽ, hãy sống sao để mỗi ngày ta đều có thể nở...

Tình yêu càng đơn giản càng hạnh phúc

Tình yêu càng đơn giản càng hạnh phúc

Cuộc sống vui vẻ nhất là có một nơi để trở về sau khi hoàng hôn tắt, có một người thương ở bên...

Viết cho tuổi học trò: Gửi đến những bạn đang học cuối cấp

Viết cho tuổi học trò: Gửi đến những bạn đang học cuối cấp

Những dòng tản văn là những nhắn gửi tới những bạn học năm cuối cấp, biết bao kỷ niệm và kí...

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Bài viết này sẽ không có những câu nói truyền động lực cho bạn, chỉ có những nỗi đau khiến bạn...

Tình yêu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Tình yêu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Đến một ngày, tình yêu sẽ đến và bắt cóc bạn đi, biến bạn trở thành một con người khác. Người...

Có đôi lần, tôi thực sự mong đó là ngày tận thế

Có đôi lần, tôi thực sự mong đó là ngày tận thế

Tôi không biết khi ấy cậu từng yêu tôi nhiều đến mức nào, tôi chỉ biết mỗi nhịp đập của trái...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.