Cậu nhất định phải đối xử dịu dàng với bản thân nhé

*Đừng khóc mình biết cậu cố gắng hết sức rồi!

“Này! Hôm nay cuộc sống có đối xử dịu dàng với cậu không?”

“Không hả? Nếu mệt cậu hãy nghỉ ngơi một chút, sau đó lấy sức chuẩn bị cho chặng đường sắp tới”

Một màu sắc u ám cũng không đủ độ bi thương để miêu tả tâm trạng của cậu lúc này. Tệ nhỉ! Tớ cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài ngồi gõ những con chữ khô khan này để an ủi cậu. Hy vọng cậu sẽ ổn hơn một chút.

Cậu nhất định phải đối xử dịu dàng với bản thân nhé

Cậu đừng khóc, khó khăn rồi cũng sẽ nhẹ nhàng đi qua. Nó đâu có tồn tại mãi trong cuộc sống của cậu được, hôm nay có thể cuộc sống hơi cục súc với cậu một chút, tin tớ đi kể cả ngày mai vẫn là một ngày u tối nhưng ngày kia chắc chắn sẽ là một ngày đẹp trời. Hít thở một hơi thật sâu và bình tĩnh nói với bản thân rằng: “Mình không được khóc”. Con đường phía trước vẫn chưa hết chông gai, con người không thể yếu đuối mãi được, cậu nhất định phải mạnh mẽ để không bị khuất phục trước cuộc sống. Có được không?

Những lúc thất bại cậu lại u sầu cậu chỉ biết nuốt nỗi buồn ấy vào trong lòng, rồi tự dằn vặt chính mình, tớ biết cậu không muốn truyền năng lượng tiêu cực cho bất cứ ai, cậu luôn âm thầm chịu đựng như thế. Có đôi khi nỗi đau ấy quá sức chịu đựng cậu hãy tìm một người để trút bầu tâm sự đó, như vậy sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Ừ, cái cuộc sống này có nhiều lúc kỳ cục lắm. Có ngày chúng ta tràn đầy năng lượng, làm bao nhiêu việc cũng không một chút mệt mỏi. Cũng có những ngày nhìn đống việc chất thành núi chỉ muốn biến mất. Tớ biết có lúc cậu cố gắng đến kiệt sức, cậu buồn lắm, cậu muốn từ bỏ. Tại sao từng ấy cố gắng vẫn không đổi lại được mơ ước mà cậu mong muốn.

Có những thứ chúng ta không thể thay đổi thì chỉ có thể chấp nhận thôi. Không oán trách, mạnh mẽ bước tiếp về phía trước!

Hôm nay cậu có muốn tâm sự gì với tớ không?               

*Cậu ơi, cậu đừng tự trách bản thân nữa nhé!

Có phải cậu đang thất vọng về bản thân lắm đúng không? Cậu cố gắng nhiều như thế mà tại sao thế giới lại không ưu ái cậu. Cậu thấy mọi thứ càng ngày càng tệ, cậu tự trách chính mình…

Có những ngày “niềm vui” giống như chơi trò trốn tìm với cậu vậy, cậu tìm mãi mà chẳng thể thấy một chút tia hy vọng để an ủi bản thân. Rõ ràng là cuộc sống đã cho cậu một bạt tai nhớ đời, cậu đã thấy tuyệt vọng đến như thế, ấy vậy mà chẳng có một ai bên cạnh cậu lúc này. Mọi thứ “tồi tệ” không ngờ hoàn hảo đến từng chi tiết như thế.

Mỗi lần thất bại trong cuộc sống, cậu đều dày vò bản thân. Đúng là không phải cứ cố gắng là sẽ được đền đáp, thế nhưng nếu cậu cứ tiếp tục không chịu tìm lỗi sai mà khắc phục thì cậu chẳng thể thoát khỏi vòng tuần hoàn ấy.

Thất bại rồi có thể tự đứng lên, thế giới chưa từng thiếu người cố gắng hơn cậu. Cậu nhất định phải tin tưởng bản thân, đừng tự trách mình, cũng đừng đổ lỗi cho cuộc sống. Điều cậu làm chính là để bản thân nghỉ ngơi sau đó tiếp tục “chạy” về đích.

Mãi đến sau này khi trưởng thành rồi chúng ta mới nhận ra những câu nói “mật ngọt” cố gắng nhất định sẽ thành công ấy thật sự rất cay đắng. Chỉ khi trải nghiệm rồi mới phát hiện muốn nếm được vị ngọt của kẹo thì chúng ta bắt buộc phải làm quen với hai chữ khắc nghiệt.

Cuộc sống nhẹ nhàng là khi cậu không so đo, tính toán thiệt hơn. Chỉ đơn giản là để trời xanh tự an bài, cậu làm sao có thể quan tâm hết đống muộn phiền ấy, tớ nói có đúng không? Chỉ cần cậu của mỗi ngày cố gắng từng chút một, sau này tương lai nhất định sẽ cho cậu một đáp án hoàn mĩ.

Sẽ thật tệ nếu tớ không còn thấy nụ cười trên môi của cậu. Cậu có biết không? Cậu cười lên trông vô cùng xinh đẹp, thế nên cậu phải cười nhiều lên nhé!

*Cậu ơi, cậu đừng bỏ bữa nữa nhé!

Cuộc đời có vô vàn thứ cậu có thể bỏ lỡ, duy chỉ có bữa ăn là không thể bỏ qua, nhất định phải ghi nhớ đấy!

“Lớn lên rồi mới thấy những việc tưởng chừng như rất dễ hoàn thành đó là ngày ăn ba bữa đôi khi còn khó hơn lên trời.”Tớ vẫn nhớ như in dòng tin nhắn này cậu vừa gửi vào hôm qua, cậu nói rằng dạo gần đây công việc rất áp lực, mỗi ngày cậu được ngủ rất ít. Buổi sáng không thể dậy sớm nên hôm nào cậu cũng trong tình trạng vội vã chạy đến công ty thế nên ăn sáng đối với cậu là điều gì đó vô cùng xa xỉ. Đến cuối tuần thì cậu lại dành thời gian để ngủ cả ngày thế nên bữa ăn rút gọn lại chỉ vỏn vẹn vào buổi tối.

Nhớ ngày xưa, lúc chưa phải xa nhà. Mỗi buổi của cậu đều được bố mẹ phục vụ rất chu đáo, hiện tại chỉ còn là những cuộc điện thoại vội nhắc nhở vài câu “Không được bỏ bữa, lo ăn uống đầy đủ”, cậu chỉ nghe rồi ậm ừ vài câu cho có sau đó lại nhịn ăn tiếp tục làm việc.

Cậu là con người của công việc, ngày qua ngày cậu chỉ có đi học, đi làm đến thời gian dành cho bản thân cũng không có. Nhiều lúc tớ rất bực mình vì cậu không bao giờ nghĩ cho bản thân, cậu chỉ biết làm việc và làm việc. Công việc đúng là quan trọng thật đấy nhưng chẳng lẽ nó còn quan trọng hơn sức khỏe của cậu sao?

Tớ biết cuộc sống này chưa từng dễ dàng với bất cứ ai, thành công cũng không đơn giản là cụm từ chỉ cần nói là có thể thực hiện được ngay. Chúng ta ai cũng phải cố gắng hết sức là đúng thế nhưng bất chấp mọi thứ kể cả bỏ rơi sức khỏe của bản thân thì cậu quá sai lầm rồi. Nếu lỡ một ngày sức khỏe “nổi giận” với cậu thì lúc đấy mọi thứ đã quá trễ rồi.

Ừ! Tớ biết là cuộc sống hiện tại của cậu vô cùng bận rộn, cậu cố gắng nhiều lắm. Cậu không bỏ bất cứ buổi đi học nào trên trường, không dám đi làm trễ bất cứ ngày nào. Những điều này đâu phải ai cũng thực hiện nghiêm túc được. Thế nhưng cậu đừng quên là sức khỏe của cậu cũng quan trọng không kém, nên là làm gì thì làm đừng bỏ bữa nha.

Viết bởi Dương Hạnh

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Chúng ta của sau này có tất cả nhưng thiếu chúng ta

Chúng ta của sau này có tất cả nhưng thiếu chúng ta

“Chúng ta đã ngỡ rằng mình sẽ ở bên nhau mãi mãi. Chúng ta đã từng nói với nhau về “sau này” nhưng...

Gửi cậu - Viết cho những nỗi niềm chẳng ai thấu hiểu

Gửi cậu - Viết cho những nỗi niềm chẳng ai thấu hiểu

Chúng ta chỉ có một lần để sống, hãy coi như tổn thương chính là trải nghiệm mà mỗi người đều...

Tản Văn - Gửi em cô gái của quá khứ

Tản Văn - Gửi em cô gái của quá khứ

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có những nỗi niềm riêng, vậy nên đừng quá mong cầu ai đó...

Tản văn - Em yếu đuối cho ai xem?

Tản văn - Em yếu đuối cho ai xem?

Khi màn đêm buông xuống. Có lẽ lúc này em mới được sống thật với chính mình, với cảm xúc của riêng...

Nếu được quay về tuổi thơ, cậu sẽ làm gì?

Nếu được quay về tuổi thơ, cậu sẽ làm gì?

Có những ngày, bản thân chẳng muốn làm gì cả, việc làm mà mình từng yêu thích nhất cũng chẳng màng...

Tôi đã uncrush người yêu cũ?

Tôi đã uncrush người yêu cũ?

Chia tay cũng không hẳn là hết yêu. Chỉ là chúng ta đã yêu xong rồi. Chia tay khi biết mình từ lâu đã...

Lá Thư Gửi Bản Thân

Lá Thư Gửi Bản Thân

Hôm nay cũng không có gì đặc biệt, chỉ là tôi sẽ viết, viết cho bản thân của nhiều năm sau một lá...

Phía sau ô cửa sổ bình yên là bầu trời trong cơn bão

Phía sau ô cửa sổ bình yên là bầu trời trong cơn bão

Trong cơn mơ, dáng hình, thanh âm dịu dàng của em luân phiên nhau xuất hiện. Kế đến là từng mảnh vụn...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Tản văn - Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại

Tản văn - Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại

Cuộc sống vô thường nhưng ngắn ngủi và đẹp đẽ, hãy sống sao để mỗi ngày ta đều có thể nở...

Tình yêu càng đơn giản càng hạnh phúc

Tình yêu càng đơn giản càng hạnh phúc

Cuộc sống vui vẻ nhất là có một nơi để trở về sau khi hoàng hôn tắt, có một người thương ở bên...

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Bài viết này sẽ không có những câu nói truyền động lực cho bạn, chỉ có những nỗi đau khiến bạn...

Viết cho tuổi học trò: Gửi đến những bạn đang học cuối cấp

Viết cho tuổi học trò: Gửi đến những bạn đang học cuối cấp

Những dòng tản văn là những nhắn gửi tới những bạn học năm cuối cấp, biết bao kỷ niệm và kí...

Tình yêu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Tình yêu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Đến một ngày, tình yêu sẽ đến và bắt cóc bạn đi, biến bạn trở thành một con người khác. Người...

Có đôi lần, tôi thực sự mong đó là ngày tận thế

Có đôi lần, tôi thực sự mong đó là ngày tận thế

Tôi không biết khi ấy cậu từng yêu tôi nhiều đến mức nào, tôi chỉ biết mỗi nhịp đập của trái...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.