Những cuốn sách minh triết của dịch giả Nguyên Phong

Song song với vai trò một nhà khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả nổi tiếng của loạt sách về văn hóa và tâm linh phương Đông được nhiều độc giả say mê. Dưới đây là những tác phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

1. Bên rặng Tuyết Sơn

Câu chuyện trong cuốn sách bắt đầu từ việc Satyakam đến thung lũng Saraswati để tầm sư học đạo. Nhưng lại không ngờ rằng, khi đến đây, thì vị đạo sư già đã chờ anh rồi, không những thế, ông còn nói đúng tên anh và biết anh đến gặp ông để làm gì dù anh chưa hề xưng tên cũng như chưa nói mục đích đến đây để làm gì. Trong quyển sách này, độc giả sẽ được trải nghiệm những giây phút bình yên thông qua chuyến hành trình đi tìm chân lý của Satyakam dưới sự hướng dẫn của vị đạo sư trong dãy núi Tuyết Sơn. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh vĩnh hằng của thế giới tâm linh cũng như khám phá chính tiếng nói nội tâm của bản thân mình.

Quyển sách Bên rặng Tuyết Sơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dù cuốn sách thuộc thể loại tâm linh nhưng được viết bởi lối văn nhẹ nhàng và dung dị giúp khoảng cách giữa “đạo” và “đời” được giãn mở và trở nên gần gũi với bạn đọc.

2. Hành trình về phương Đông

Hành trình về phương Đông” do Nguyên Phong dịch dễ hiểu, lôi cuốn, gần gũi, không triết lý cao siêu mặc dù nói rất sâu về khía cạnh tâm linh và tôn giáo. Cuốn sách kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và khả năng siêu nhiên của con người.

Sách Hành trình về phương đông

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách sẽ cuốn hút bạn vào câu chuyện đến nỗi bạn sẽ phải đọc liền một mạch trong một ngày, để rồi choáng váng vì thích thú, cảm thấy đất dưới chân mình rung chuyển, thế giới quan cũ sụp đổ tan tành, một thế giới mới rộng lớn hơn, cao cả hơn mở ra trước mắt,…

Xem thêm: Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

3. Đường mây qua xứ tuyết

“Đường mây qua xứ tuyết” cũng là một trong những cuốn sách tâm linh bán chạy nhất. Là tập sách ghi lại những điều mà Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay.

Quyển sách đường mây qua xứ tuyết

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tây tạng là một xứ nằm ở vị trí hiểm trở, biệt lập với thế giới bên ngoài. Nhờ vậy, nó mới duy trì được một nền văn minh cổ khác với những nền văn minh mà chúng ta được biết đến.

4. Hoa sen trên tuyết

Độc giả sẽ nhìn thấy chặng hành trình đi tìm những câu hỏi lớn trong cuộc đời cũng như hiểu thêm đời sống văn hóa tâm linh đang diễn ra ở vùng tuyết sơn Tây Tạng khi đọc “Hoa sen trên tuyết”. Om Mani Padme Hum là câu thần chú linh thiêng nhất của người Tây Tạng và nó có nghĩa là “Hoa sen trên tuyết”. Người Tây Tạng tin rằng, gió sẽ giúp họ lan truyền điều tốt đẹp, linh thiêng đến mọi nơi, muôn loai. Vì vậy họ khắc nó trên đá, trên gỗ, dệt trên vải,…và cầu chuyện cả ngay khi đang trên đường hay ngoài chợ.

Hoa sen trên tuyết

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nguyên Phong với sự am hiểu sâu sắc về văn hóa Đông phương, thông tuệ triết lý của nhà Phật và không trung thành với nguyên tác đã phóng tác lại “Hoa sen trên tuyết” khá thành công. Bằng lối kể gần gũi, chân tình để những trải nghiệm và cảm xúc của Alan Havey, người đã từng đứng ở đỉnh cao trong nấc thang địa vị cuộc đời được truyền tải, chạm đến hầu hết người đọc.

5. Trở về từ cõi sáng

“Trở về từ cõi sáng” là cuốn sách viết về đời sống sau khi chết. Những chuyện có thệt trong “Trở về từ cói sáng” do nhà văn Nguyên Phong biên soạn và dịch thuật sẽ hé mở cánh cửa huyền bí tiết lộ vài điều bí mật về thế giới bên kia cửa tử. Nếu khi còn sống chúng ta biết và hiểu về sự chết thì chết không có gì là đáng sợ nữa. Đã là con người, cho dù đẹp đẽ hay xấu xa, giàu có hay nghèo hèn, khôn ngoan hay khờ dại thì chúng ta cũng không thể nào tránh khỏi sự chết, ai rồi cũng phải chết đi lìa xa cõi đời. Dù biết là vậy nhưng để nói đến sự chết thì ai cũng cảm thấy sợ, cũng chính vì sợ mà không đi sâu tìm hiểu và chuẩn bị về mặt tâm lý để chấp nhận nó một cách nhẹ nhõm.

Sách Trở về từ cõi sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu muốn tìm hiểu về đời sống sau khi chết thì hãy tìm đọc “Trở về từ cõi sáng”.

6. Ngọc sáng trong hoa sen

“Ngọc sáng trong hoa sen” là cuốn sách nói về cuộc du hành của chàng trai trẻ người Anh đến Trung Hoa tìm kiếm những giá trị của cuộc sống. Những trải nghiệm trong xã hội Trung Hoa qua các giai đoạn đã giúp cho John Blofeld hiểu ra được nhiều điều. Cuốn sách xuất bản năm 1959 được độc giả đón nhận nhiệt thành. Cho đến nay, dù thời gian trôi qua, nhiều sự kiện đã thay đổi nhưng “Ngọc sáng trong hoa sen” vẫn là một trong những cuốn sách giá trị về phương Đông và thường được dùng làm tài liệu tham khảo trong các trường đại học.

 Ngọc sáng trong hoa sen

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cuộc sống theo hướng lạc quan hơn, niềm tin yêu cuộc sống, suy nghĩ lại cuộc sống hiện giờ của mình và con đường đi sau này.

7. Trở về từ xứ tuyết

“Trở về từ xứ tuyết” sẽ tiếp nối cho cuộc hành trình đi đến Tuyết Sơn và từ Tuyết Sơn trỏ về. Đối với nơi đây, nhiều người cho rằng đó là nơi linh thiêng nhưng một số người lại cho rằng nơi đây lại là nơi hoang đường và không có thật. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, thì các bậc hiền triết trên Tuyết Sơn đã chứng minh được điều đó và đã củng cố niềm tin tôn giáo một cách vững chắc hơn về những điều mà trước đó, tuy được học hỏi qua truyền thống phương Tây, nhưng lại không thực sự chứng nghiệm được.

Sách Trở về từ xứ tuyết

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đọc “Trở về từ xứ tuyết”, độc giả thấy được một điểu rằng để được sống trong một thế giới tốt đẹp và một xã hội đầy biến động trong tương lai sắp đến, chúng ta cần tu sửa bản thân ngay lúc này. Cuốn sách khép lại thật nhẹ nhàng, nếu tất cả mọi người cùng tu sửa và giúp đỡ nhau tiến bước thì đường đi đến thế giới tương lai đó sẽ là một lộ trình không xa.

8. Minh triết trong đời sống

Cuốn sách là tập hợp tất cả những câu chuyện được Darshani Dean chia sẻ trong những buổi diễn thuyết của bà, cũng là kết quả sau nhiều năm trải nghiệm và đặt chân lên mảnh đất của nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả 58 chủ đề trong “Minh triết trong đời sống” đều là những câu chuyện có thật của tác giả. Mỗi câu chuyện, mỗi chương trong cuốn sách là những chia sẻ có thật từ nhiều mảnh đời khác nhau, là những mảnh ghép của một bức tranh lớn mà mỗi người có thể cảm thấy mình là một phần ở trong đó.

Minh triết trong đời sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đọc xong cuốn sách, bạn đọc có thể nhận được một số bài học đắt giá như kiềm chế, bộc lộ và dứt bỏ, hãy đặt gánh nặng xuống, thực tại chỉ nằm trong hiện tại, chấp nhận, thương yêu kẻ thù,…Cuốn sách sẽ giúp bạn thoát khổi những bế tắc trong cuộc sống mà bạn đang gặp phải.

Ngoài những cuốn sách minh triết được giới thiệu trên đây thì dịch giả Nguyên Phong vẫn còn một số sách khác rất hay và đáng để đọc như Muôn kiếp nhân sinh, Đường mây trong cõi mộng, Dấu chân trên cát, Đường mây trên đất hoa, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và đạo sĩ Tây Tạng,…

Nếu bạn có đam mê thiền học, nghiên cứu sâu sắc các vấn đề tâm linh dưới góc nhìn của khoa học thì không thể bỏ lỡ các tác phẩm được phóng tác bởi Nguyên Phong. Vì phần lớn các tác phẩm là phóng tác, giúp người đọc tiếp cận các tác phẩm gốc thuận lợi hơn, lý giải được những vấn đề còn nhiều ẩn số bằng cái nhìn minh triết.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 5 cuốn sách hay về thú cưng dành cho các “con sen”

Top 5 cuốn sách hay về thú cưng dành cho các “con sen”

Thú cưng nuôi trong nhà luôn là những con vật gần gũi và có nhiều tình cảm với con người nhất. Chúng...

Top những cuốn sách hay giúp bạn vượt qua sự buồn chán

Top những cuốn sách hay giúp bạn vượt qua sự buồn chán

Nếu bạn đang phải làm bạn với nỗi buồn chán thì hãy để AnyBooks giúp bạn vượt qua sự buồn chán...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

6 cuốn sách hay mang tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống an nhiên, tự tại

6 cuốn sách hay mang tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống an nhiên, tự tại

Những cuốn sách mang tư tưởng Phật giáo luôn đem đến cho bạn đọc những giá trị sống đích thực,...

Những cuốn sách hay nhất của Tuệ Nghi

Những cuốn sách hay nhất của Tuệ Nghi

Những cuốn sách của Tuệ Nghi luôn tràn ngập những năng lượng tích cực, bài học bổ ích dành cho người...

Những cuốn sách hay nhất của Hạ Vũ bạn không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay nhất của Hạ Vũ bạn không nên bỏ qua

Có người bảo đúng người đúng thời điểm là cổ tích. Đúng người sai thời điểm là nuối tiếc....

Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma bạn trẻ nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma bạn trẻ nên đọc

Sách của Robin Sharma như những lời tâm sự của người đi trước kể về cuộc sống và thành công, giúp...

5 cuốn sách hay giúp bạn hình thành thói quen tích cực làm chủ cuộc đời

5 cuốn sách hay giúp bạn hình thành thói quen tích cực làm chủ cuộc đời

Quỹ thời gian chúng ta có trong đời là giới hạn, vậy bạn còn chần chừ gì mà không thay đổi bản...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.