Top 5 cuốn sách nhân tướng học đọc ngay để biết người biết ta

Nhân tướng học là một bộ môn nhân mệnh có nguồn gốc từ Trung Hoa. Các phân tích, phán đoán trong Nhân tướng học đều dựa trên các lý luận khoa học và có cơ sở dẫn chứng rõ ràng. Vì vậy các cuốn sách hay về Nhân tướng học liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, chứng tỏ sức hút khó cưỡng của lĩnh vực này trong cuộc sống ngày nay. Sau đây sẽ là top 5 cuốn sách nhân tướng học cực hay giúp bạn biết người, biết ta đồng thời mở ra những kiến thức thú vị trong lĩnh vực này. 

Hiểu về nhân tướng học sẽ giúp cuộc đời của bạn trở nên dễ dàng hơn
Hiểu về nhân tướng học sẽ giúp cuộc đời của bạn trở nên dễ dàng hơn

1. Nhân Tướng Học Toàn Thư - Thiệu Vĩ Hoa

Chính vì có nguồn gốc từ Trung Hoa, nên đa phần các cuốn sách về nhân tướng học nổi tiếng đều xuất thân từ Trung Quốc. Đây là cuốn sách được sử dụng phổ biến không chỉ ở phương Đông mà còn ở phương Tây. 

Nhiều quan niệm cho rằng xem tướng thuật là chỉ dựa vào việc xem khuôn mặt, tuy nhiên theo quan điểm đúng của Nhân tướng học thì việc xem tướng và phán đoán tương lai phải dựa vào cả hình dáng bên ngoài và bản chất bên trong. Thuật nhân tướng chỉ là cách nhìn tướng người để đoán tuổi thọ, tài lộc, vận hạn… của một người và thậm chí cả những người xung quanh trong gia đình người đó. 

Cuốn sách “Nhân tướng học toàn thư” không chỉ đưa ra các khái niệm khái quát những vấn đề cơ bản của Nhân tướng học mà còn mang lại kiến thức giúp bạn nhìn thấu bản thân, thấu hiểu cả người khác, biết cách so sánh để tìm ra giá trị của bản thân. Nội dung sách gồm 5 chương chính: 

 • Chương 1: Tìm hiểu về khái niệm nhân tướng học
 • Chương 2: Chỉ ra các loại tướng học trong nhân tướng học
 • Chương 3: Một số phạm trù kiến thức liên quan đến nhân tướng học
 • Chương 4: Cách thức xem tướng và giá trị thực tế của nhân tướng học
 • Chương 5: Nhân tướng học trong sự phát triển của xã hội hiện đại. 
Cuốn sách tổng hợp những kiến thức liên quan đến nhân tướng học
Cuốn sách tổng hợp những kiến thức liên quan đến nhân tướng học

Cuốn sách được xem là tài liệu hữu ích đối với những người muốn nghiên cứu và tìm hiểu về thuật nhân tướng hay làm công việc xem tướng, đoán tướng. Nội dung trong sách được tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu bao gồm cả hai trường phái Nhân tướng học Đông phương và Tây phương, bên cạnh đó còn kết hợp với các ngành khoa học khác. Những kiến thức trong sách giúp bạn ứng dụng được nhiều vào trong lĩnh vực đa dạng của cuộc sống. 

2. Nhân Tướng Học - Nghệ Thuật Của Số Phận - Diệu Tuệ 

Cuốn sách được Diệu Tuệ cho ra đời vào năm 2014, nội dung sách được tác giả nghiên cứu và đúc kết từ các tài liệu cổ xưa của các chiêm tinh gia nổi tiếng tại Trung Quốc như Gia Cát Khổng Minh, Huỳnh Tử Liên và được biên soạn gần 15 năm tại Tây Tạng. 

Sách đưa người đọc hiểu về nghệ thuật xem tướng, đây là công việc đã xuất hiện từ hàng ngàn năm tại Trung Quốc và Ai Cập cổ đại. Các phương pháp xem tướng được đúc rút từ kinh nghiệm của người xưa đã tạo nên sức ảnh hưởng rất lớn với cuộc sống con người và đi sâu vào tiềm thức của cả những người trong thời kỳ hiện đại.

Trong cuộc sống, con người thường có xu hướng thích cái đẹp thay vì cái xấu, thích người đẹp thay vì người xấu. Những người cao lớn, có dung mạo đẹp đẽ thường được quan tâm, yêu thích nhiều hơn. Nhưng nếu không có dung mạo xinh đẹp thì đó không hẳn là bất lại vì tương lai con người được quyết định bởi số phận. “Đức năng thắng số” nghĩa là số mệnh của con người tùy thuộc vào đức, đức có thể là do ông bà cha mẹ truyền lại và cũng có thể là do mỗi chúng ta tự tạo nên. Vì thế, số mệnh hoàn toàn có thể thay đổi nếu chúng ta có khả năng.

Mỗi người có một số phận nhưng hoàn toàn có thể thay đổi điều đó
Mỗi người có một số phận nhưng hoàn toàn có thể thay đổi điều đó

Sách cung cấp các kiến thức nền tảng về Nhân tướng học để bạn đọc có thể hiểu rõ bản chất con người, tham khảo và so sánh với thực tiễn để tự mình rút ra những điều phù hợp, có giá trị để phục vụ cho cuộc sống. Nội dung của cuốn sách gồm 2 phần chính và 2 phụ lục: 

Phần I: Con người qua các diện mạo

 • Ngoại hình
 • Bí ẩn tướng số của phụ nữ và nam giới (xem tướng biết phụ nữ có vượng phu, ích tử xem tướng nam giới có tướng lãnh đạo và thủy chung…)
 • Nghệ thuật xem tướng đi, mặt, mũi, tay, chân và bí ẩn cuộc đời
 • Luận về các loại tướng của con người

Phần II: Câu chuyện tướng số và nhận diện con người

 • Chuyện về những nhà chiêm tinh
 • Nhìn tướng tìm bạn để chơi, tìm người hợp tác làm ăn, tìm nhân viên giỏi

3. Vận Dụng Khoa Nhân Tướng Trong Ứng Xử Và Quản Lý - Việt Chương

Hiểu về Nhân tướng học là con đường ngắn nhất để nắm được lòng người và hiểu về năng lượng, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của những người khác. 

Nhân tướng học được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống
Nhân tướng học được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

Cuốn sách “Vận dụng khoa Nhân tướng học trong ứng xử và quản lý” sẽ giúp bạn ứng dụng những lý thuyết vào trong thực tiễn, giúp bạn hệ thống hóa các kiến thức liên quan đến bộ môn Nhân tướng học một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Các cơ sở ứng dụng nhân tướng học đều có đi kèm với hình ảnh minh họa cụ thể để độc giả hiểu và nắm bắt được chính xác cách giải đoán hình tướng và tâm tướng của con người. Bạn sẽ dễ dàng ứng dụng việc nắm được nhân tướng học vào trong cuộc sống và công việc hàng ngày một cách hiệu quả nhất. 

4. Thiên Thời Địa Lợi Nhân Hòa - Bạch Huyết

Phương thuật “Nhân tướng học” của Trung Quốc vốn bắt nguồn trong bộ môn triết học cổ đại nhưng lại được sử dụng như một hình thức tín ngưỡng dân gian. Phương thuật “Nhân tướng học” bao gồm 3 phương diện chính là: Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa. Trong đó, từ thời kỳ sơ khai, phương thuật đã khẳng định “Thiên thời không bằng địa lợi – Địa lợi không bằng nhân hòa”.

Sách nêu ra khái niệm về Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa
Sách nêu ra khái niệm về Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

Nhân hòa được xem là yếu tố mấu chốt và cơ bản giúp con người tạo dựng sự nghiệp vẻ vang và thành công trong cuộc đời. Ngũ quan của mỗi người không chỉ nằm ở việc đẹp hay xấu mà nhìn vào dung mạo để phán đoán được bản chất, tâm tính con người. 

Cuốn sách “Thiên thời địa lợi nhân hòa” đã giới thiệu về lý thuyết và phương pháp của phương thuật Trung Quốc. Thông qua các khía cạnh thực tiễn, vận dụng tư duy mới, cuốn sách đã trở thành nền tảng cho nền khoa học nghiên cứu về Nhân tướng hiện đại. Nội dung sách chia thành 3 phần chính gồm:

 • Phần Thiên thời: Giới thiệu cách để nhận thức quy luật của sự phát triển xã hội, sự thay đổi của thời đại và làm thế nào để có được cơ hội tỏa sáng thông qua các phương pháp cụ thể như: chiêm tinh thuật, sấm võ thuật, đoán mệnh thuật, tướng diện thuật, viên mộng thuật…
 • Phần Địa lợi: Đưa ra các phương pháp để nhận thức và lợi dụng các hoàn cảnh tự nhiên, hoàn cảnh xã hội trong từng trường hợp cụ thể như: “Kỳ môn thuật” để lựa chọn phương hướng, “Thông thiên thuật” để dự đoán khí tượng, “Quan nhân thuật” để đoán khí phách con người, “Phong thủy thuật” để lợi dụng ưu thế địa lý
 • Phần Nhân hòa: Giới thiệu phương pháp làm thế nào để nhận biết và dùng người phù hợp trong những hoàn cảnh khác nhau. Tác giả đã sáng tạo ra một mô thức khoa học hành vi độc đáo: Mô thức nhu cầu ngũ hành. Mô hình này có sự kết hợp giữa thuyết nhu cầu của Maslow ở phương Tây và thuyết ngũ hành âm dương cổ đại của Trung Quốc, từ đó, đúc kết ra các phương thức dùng người đúng cách, hiệu quả.

5. Cẩm Nang Nhân Tướng Học - Xem Tay Biết Người - Thiệu Vĩ Hoa

Các phương pháp xem tướng đặc thù của Nhân tướng học có thể kể đến như “xem mặt biết người”, “xem họ tên biết người”, “xem tay biết người”. Đặc biệt, xem tướng qua bàn tay là một cơ sở rõ ràng để các nhà Nhân tướng học đưa ra phán đoán về con người. Phương pháp xem tướng tay được coi là bộ môn có hệ thống lý luận chặt chẽ và nguyên tắc ứng dụng thực tế cụ thể.

Việc đánh giá người khác thông qua tướng của bàn tay sẽ mang lại rất nhiều lợi thế. Phương thức này có khả năng ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống. Người xưa sử dụng tướng tay để tìm kiếm nhân tài ưu tú, trong thời kỳ hiện đại, tướng tay sẽ giúp con người khám phá ra tính cách, vận hạn, hôn nhân, sự nghiệp của mình. 

Xem tay đoán vận mệnh - khía cạnh thu hút nhiều sự quan tâm
Xem tay đoán vận mệnh - khía cạnh thu hút nhiều sự quan tâm

Cuốn sách cung cấp những thông tin hữu ích để làm rõ các vấn đề về việc xem tướng qua tay như sau:

 • Thứ nhất, mỗi quan hệ đặc biệt giữa quản lý nguồn tài nguyên nhân lực và các phương pháp xem tướng tay, biến các lý luận phức tạp trở nên rõ ràng và sâu sắc hơn, sử dụng lý luận của phương pháp xem tướng tay để ứng dụng vào việc phân loại các bộ vị thuộc bàn tay, vân tay, vị trí các ngón tay
 • Thứ hai, lý giải chính xác các đường vân tay của mỗi người, đặc điểm bàn tay và sự thay đổi của dấu vân tay theo thời gian
 • Thứ ba, giải thích tường tận về phương pháp xem tướng tay thông qua từng trường hợp cụ thể nhằm phân tích toàn bộ hệ thống lý luận phức tạp về các bộ vị trên cơ thể con người trong tướng học cổ đại Trung Hoa, từ đó, mở rộng ứng dụng của phương pháp xem tướng tay. Những người nghiên cứu về vấn đề này có khả năng trở thành người xuất sắc trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh doanh và cả trong các mối quan hệ xung quanh.

Thật sự 5 cuốn sách nhân tướng học bên trên là những cuốn sách hay được Anybooks tổng hợp và chọn lọc kỹ càng nhằm giúp bạn dễ dàng tiếp cận với bộ môn Nhân số học một cách dễ dàng nhất. Thật sự muốn muốn cuộc đời thay đổi, bạn cần thật sự hiểu được số mệnh của bản thân. Các cuốn sách trên sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn cái nhìn về tướng số và truyền cảm hứng để bạn là những điều khác biệt trong cuộc đời hữu hạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một đầu sách ưng ý và thích thú với bộ môn Nhân tướng học nhé!

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 4 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng

Top 4 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng

Sách hay về đầu tư vàng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đi từ cơ bản đến chuyên sâu về đầu...

Những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến

Những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến

Cùng AnyBooks.vn tổng hợp những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến để giúp hành trình...

Sách luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả được nhiều người sử dụng

Sách luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả được nhiều người sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều sách luyện thi tiếng Nhật N3, tuy nhiên, liệu bạn đã biết làm thế nào...

Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Tản văn vốn là thể loại sách dễ đọc, dễ tiếp cận với nhiều độc giả, những trải nghiệm sống...

Top 6 cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Top 6 cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Những cuốn sách trị mất gốc tiếng anh hoàn hảo nhất, đây là những cuốn sách cung cấp đầy đủ...

8 cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nhất mọi thời đại

8 cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nhất mọi thời đại

AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc “8 cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nhất mọi thời đại”. Hy...

Top 9 cuốn sách best seller hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần

Top 9 cuốn sách best seller hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần

Cùng Anybooks điểm danh 9 cuốn sách best-seller hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc một lần trong...

Top những cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

Top những cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Marketing thì việc đọc sách là vô cùng quan trọng. Dưới đây...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.