Top 11 cuốn sách hay về kỹ năng sống bạn trẻ nên đọc

Để phát triển bản thân thì xây dựng nền tảng kiến thức tốt thôi vẫn chưa đủ, ngày nay dưới sự cạnh tranh công việc cao, bạn trẻ cần trau dồi cho bản thân rất nhiều kỹ năng cần thiết để thành công. AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc Top 11 cuốn sách hay về kỹ năng sống bạn trẻ nên đọc.

1. Đắc nhân tâm

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp

Cùng khám phá những nghệ thuật trong giao tiếp qua “Đắc nhân tâm”. Một cuốn sách bán chạy và nổi tiếng trên thế giới, mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian nhưng những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

Sách Đắc nhân tâm - Cuốn sách kỹ năng sống rất giá trị dành cho các bạn trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đắc nhân tâm” một cuốn sách tổng hợp những bí quyết gặt hái thành công, nghệ thuật trong giao tiếp và những bí quyết giúp bạn dung hòa các mối quan hệ,… Chắc chắn đây sẽ là cẩm nang giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp để sống một cuộc đời đơn giản, hạnh phúc như cách hàng triệu người đã đọc cuốn sách này và thay đổi.

2. Nghệ thuật nói trước công chúng

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông

Với nhiều người, nỗi sợ khi phải đứng nói trước đám đông là rất lớn, họ không thể vượt qua rất nhiều rào cản để chinh phục được kỹ năng vô cùng quan trọng này. Nếu bạn cũng là một trong số nhiều người không thể nói chuyện trước đám đông thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Giờ đây, giải pháp của bạn chính là cuốn sách “Nghệ thuật nói trước công chúng” một trong những cuốn sách nằm trong Sách best seller của New York Times.

Nghệ thuật nói trước công chúng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách chia sẻ những phương thức vô cùng hiệu quả để phát triển sự tự tin và lòng dũng cảm cùng những bí quyết về những nhà diễn thuyết chuẩn bị bài nói của họ như thế nào?,…

3. Phong thái của bậc thầy thuyết phục

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng thuyết phục người khác.

Khả năng thuyết phục từ trước đến nay luôn là điều không phải dễ dàng. Không chỉ đòi hỏi cao chuyên môn mà còn rất nhiều kỹ năng bao gồm cả phong thái của bạn. Vậy hãy để người đi trước và có kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực này giúp bạn làm điều đó một cách tốt hơn. Hãy để Dave Lakhani chia sẻ những điều giúp bạn đạt đến Phong thái của bậc thầy thuyết phục

Review Sách Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

 

Việc thuyết phục người khác cũng là một kỹ năng được rèn luyện trong một khoảng thời gian dài, không chỉ trau dồi kỹ năng mà chúng ta cũng cần chú ý đến nền tảng năng lực. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn ngay lập tức trở thành một người có tài thuyết phục. Nhưng những gì sách muốn chuyển tải là hành trang để bạn trang bị cho bản thân khi muốn mang “Phong thái của bậc thầy thuyết phục”.

Xem thêm: Review Sách Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục

4. Sống 24 giờ một ngày

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Bạn chỉ có 24 giờ một ngày, bạn phải tự tạo niềm vui cho bản thân, dùng nó để tạo ra tiền bạc phục vụ cho cuộc sống,… mỗi ngày trôi qua chúng ta đừng lãng phí thời gian, hãy lắp đầy những khoảng trống trong ngày bằng những việc khiến cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn bởi chỉ có như thế bạn mới tận hưởng được những niềm vui trọn vẹn.

Sống 24 giờ một ngày

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Từ trước đến nay, thời gian luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người. Nếu muốn sử dụng thời gian một cách hợp lý thì nó phụ thuộc vào cách bạn quản lý nó và sống không phải để hối tiếc. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian một cách khoa học? Tất cả câu trả lời nằm trong cuốn sách “Sống 24 giờ một ngày”

5. Kế hoạch 5 bước để đạt mục tiêu

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch

Trong một thế giới đầy sự phân tâm và có quá nhiều việc phải làm khiến chúng ta dễ lãng quên mục tiêu của mình. Nếu vẫn chưa có kỹ năng về lập kế hoạch cho những mục tiêu bạn muốn thực hiện thì chắc chắn “Kế hoạch 5 bước để đạt được mục tiêu” là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Kế hoạch 5 bước để đạt mục tiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Việc lập kế hoạch thôi chưa đủ, bạn cần trang bị đầy đủ cho mình thế nào là kế hoạch thực tế và phù hợp nhất với chính mình. “Kế hoạch 5 bước để đạt mục tiêu” sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản hơn và đạt được bất cứ mục tiêu nào mà bạn mong muốn.

6. Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo

Sáng tạo luôn là điều tất cả chúng ta muốn hướng đến bởi cuộc sống sẽ rất nhàm chán nếu chúng ta đi mãi theo những lối mòn, thế nhưng với Austin Kleon, một tác giả nổi tiếng với những cuốn sách về sáng tạo lại cho rằng đánh cắp ý tưởng cũng là một nghệ thuật. Mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng” của Austin Kleon.

Sách Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một cuốn sách đầy ắp thông tin hữu ích về nghệ thuật. “Chẳng có gì là mới mẻ dưới ánh mặt trời” (Kinh Thánh), đánh cắp cũng là một cách bạn sáng tạo, chúng ta học hỏi những gì có sẵn và khám phá nó trên con đường riêng của mình. Giới hạn giữa sáng tạo và đạo nhái rất mong manh, hãy đọc cuốn sách này, bạn sẽ có những phương thức riêng để phát triển bản thân hơn nữa đấy.

7. Lập bản đồ tư duy

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ghi nhớ

Những phương pháp ghi chép, ghi nhớ truyền thống vẫn hay gây cho bạn sự nhàm chán và thiếu hiệu quả trong học tập, công việc và cuộc sống hằng ngày. Hãy thay đổi tư duy về sáng tạo, tìm hiểu cuốn sách “Lập bản đồ tư duy” để có thể thành công hơn.

Sách Lập Bản Đồ Tư Duy - Tony Buzan

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lập Bản đồ tư duy sẽ hướng dẫn bạn xuyên suốt quá trình đơn giản: lập một bản đồ Tư duy từ bước khởi đầu. Bạn sẽ nhanh chóng được truyền cảm hứng từ những gì bạn có thể đạt được, từ khả năng sáng tạo lớn lao của bạn. Và các bản đồ tư duy sẽ ngay lập tức mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

8. Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng lắng nghe

“Việc trở thành một người lắng nghe tốt hơn có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?”

Vũ khí sắc bén nhất trong giao tiếp chính là lời nói thế nhưng để có thể trở thành một người nói hay thì bạn cần có kỹ năng gì?  Mời bạn đọc cùng khám phá “Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp” để trở thành một người luôn nhận được sự tôn trọng từ mọi người – người luôn luôn biết lắng nghe.

Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp” sẽ giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng lắng nghe và đặc biệt hơn nữa,  tác giả cũng sẽ giới thiệu 7 loại hình người nghe để bạn đọc có thể điều chỉnh cách thức giao tiếp với các mối quan hệ.

9. Lời từ chối hoàn hảo

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng từ chối

“Một lời TỪ CHỐI xuất phát từ lời thú tội thật lòng còn tốt hơn và hay hơn một lời chấp thuận chỉ để làm vừa ý hay tệ hơn để tránh phiền hà.” (Mahatma Gandhi)

Để đưa ra những lời từ chối đôi khi rất khó khăn bởi sự e dè về tình cảm của mối quan hệ sau đó… có những lời “đồng ý” vô tình đè lên vai chúng ta những gánh nặng. Để từ chối cũng là một nghệ thuật, hãy khéo léo để có “Lời từ chối hoàn hảo”.

Lời từ chối hoàn hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên hữu ích để từ chối một cách khéo léo, tôn trọng người khác cùng những ví dụ rất cụ thể.

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xây dựng mối quan hệ

Bạn không thể nào sống và phát triển tốt nếu không cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Cách mọi người giúp đỡ nhau là một trong những hành động lan tỏa tình yêu thương và đó cũng là cách mà thế giới này vận hành. Nếu bạn là một người nhút nhát, ít nổi bật trong đám đông và mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối của mình thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Cuốn sách “đừng bao giờ đi ăn một mình”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” gồm 4 phần, cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối đến mọi người, tạo dựng mối quan hệ để xây dựng hình ảnh cá nhân và thành công hơn trong cuộc sống. Sau mỗi chương đều có một phần cực kỳ hữu ích dành cho bạn chính là tiểu sử của người nổi tiếng giúp bạn dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ hơn thực tế của bài học của chương vừa rồi.

Xem thêm: Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

11. Deep Human – 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

“Tất cả những gì bạn vừa lĩnh hội đều sẽ trở nên lỗi thời”. Sự thật là thế giới đang phát triển từng giờ, từng ngày và để tồn tại, bạn không còn cách nào khác ngoài việc học tập và trau dồi cho bản thân những kỹ năng thật cần thiết. Hãy để cuốn sách “Deep Human” chỉ ra cho bạn 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Deep Human – 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Deep Human” là cuốn sách viết về 5 kỹ năng cần thiết cho kỷ nguyên công nghệ 4.0, bằng sự hiểu biết phong phú và chuyên sâu, tác giả đã chỉ ra 5 siêu kỹ năng bạn trẻ cần trang bị để có thể bứt phá hơn. Mỗi chương đều có những bài tập thực hành liên quan đến kỹ năng mà tác giả đề cập đến ở chương đó. “Deep Human” là một cuốn sách cực kỳ hữu ích mà bạn trẻ nên sở hữu bởi nội dung không chỉ là lý thuyết suông mà nó cực kỳ thực tế, phù hợp với thời đại công nghệ, thời đại phát triển chóng mặt.

Xem thêm: Review Deep Human - 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Trên đây là Top 11 cuốn sách hay về kỹ năng sống cho bạn trẻ mà AnyBooks giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích cho việc lựa chọn sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình dành cho mọi cô gái

Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình dành cho mọi cô gái

Vãn Tình nổi tiếng là nữ hoàng viết sách cho các cô gái, sách của cô thẳng thắn nói về hiện thực...

Những cuốn sách hay nhất của Jack Canfield

Những cuốn sách hay nhất của Jack Canfield

Jack Canfield là một tác giả nổi tiếng thế giới, ông được biết đến là tác giả của những cuốn...

Những cuốn sách hay nhất của Gari

Những cuốn sách hay nhất của Gari

Gari được biết đến là một nhà văn chuyên viết những câu chuyện, tản văn dành cho người trẻ. Sách...

Những cuốn sách hay nhất của Nick Vujicic bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Nick Vujicic bạn nên đọc

Nick Vujicic là người truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến nhiều độc giả trên thế giới. Anh còn được...

Những cuốn sách hay của Hoà thượng Thích Thánh Nghiêm

Những cuốn sách hay của Hoà thượng Thích Thánh Nghiêm

Thích Thánh Nghiêm được biết đến là người sáng lập tông phái Pháp cổ sơn, ngài không những là bậc...

Những cuốn sách hay nhất của Hiên

Những cuốn sách hay nhất của Hiên

Hiên được nhiều bạn trẻ biết đến với lối viết nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người. Những cuốn...

Những cuốn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Những cuốn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Những cuốn sách của Lư Tư Hạo thường được rất nhiều bạn trẻ biết đến bởi lối viết văn dễ...

Những cuốn sách hay nhất của Mèo Maverick

Những cuốn sách hay nhất của Mèo Maverick

Được biết đến là tác giả với những đầu sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, cái tên...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.