Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn

Mỗi bạn đều ấp ủ cho mình những ước mơ, dự định sự nghiệp theo quỹ đạo khác nhau. Và để dự định đó được dần dần trở thành hiện thực, không có cách nào nào khác chính là những đầu sách hay giúp bạn trưởng thành hơn. Mỗi cuốn sách này đều cung cấp hướng dẫn và công cụ tuyệt vời để tiếp tục đi trên bất kỳ con đường nào. Hãy cùng tham khảo các đầu sách giúp bạn trưởng thành và suy nghĩ tích cực nhất để chạm đến ước mơ nhé!

Đọc để trưởng thành - Hành trang cho bạn trẻ bước vào đời

1. Những bài học không có nơi giảng đường – Jamson Chia

Jamson Chia là một nhân viên kỹ thuật và vượt qua nhiều khó khăn để xây dựng con đường để trở thành Giám đốc Tài chính như hôm nay. Với sự trải nghiệm từ bản thân, nội dung cuốn sách kể lại chính câu chuyện của tác giả.

Hơn nữa, tác giả thấy được thực tế hiện nay, các bạn trẻ khi tốt nghiệp, họ cảm thấy mất phương hướng sau mọi nỗ lực và cố gắng cho tấm bằng. Từ việc kinh doanh cho đến xin việc làm.

Những bài học không có nơi giảng đường – Jamson Chia

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vì vậy, cuốn sách này sẽ tháo gỡ mọi nút thắt cho các những băn khoăn, lo lắng của các bạn trẻ khi mất phương hướng trên con đường tìm việc. Cuốn sách đi thẳng vào cách giải quyết các vấn đề bằng phương pháp giúp người đọc đặt ra và thực hiện được mục tiêu của họ.

2. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Trưởng thành chưa bao giờ là một  hành trình dễ dàng. Bạn phải ngàn lần vấp ngã, ngàn lần tranh đấu mới có thể tiến gần hơn tới “trưởng thành”. Bằng những chia sẻ chân thành, thú vị và vô cùng thiết thực, Liêu Trí Phong sẽ mang tới cho bạn những suy nghĩ tích cực hơn về sự thất bại để vượt qua quãng đường chông chênh trước mắt, để bạn khi đối diện với vấp ngã không còn là điều quá khó khăn.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong hành trình trưởng thành, bạn sẽ khó tránh khỏi vấp ngã, sẽ trải qua nhiều lần đau thương, và sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mỏi mệt, nhưng hãy tin rằng, chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng hơn.

Rồi trên chặng đường lớn lên của mình, bạn cũng sẽ nhận ra trong những lúc bạn đau khổ, áp lực và tủi thân sẽ không có ai để ý và quan tâm đến sự bất lực của bạn. Khi ấy bạn sẽ mạnh mẽ hơn, tự mình tìm cách giải quyết và vượt qua.

3. Sức mạnh của thói quen - Charles Duhigg

Cuốn sách này cho chúng ta thấy rằng thói quen của chúng ta chiếm phần lớn trong các quyết định của chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta bị mắc kẹt, cuốn sách giúp chúng ta tập trung vào việc thực hiện những thay đổi có ý thức để có hiệu quả lâu dài. Cuốn sách cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc thiết lập sức mạnh ý chí thông qua việc trì hoãn sự hài lòng, chẳng hạn như luyện tập chạy marathon hoặc tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để xây dựng tính nhất quán theo thời gian.

Cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông qua cuốn sách, tác giả đưa ra bài học hữu ích đối với mọi người. Vì vậy ngay cả khi bạn không cố gắng thay đổi nghề nghiệp vào lúc này, bạn sẽ có thể nhận được điều gì đó tích cực từ Sức mạnh của Thói quen .

4. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Vĩ Nhân

Vĩ Nhân là một chuyên gia tâm lý cũng là chuyên gia đào tạo của rất nhiều công ty. Ông là người đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về phát triển bản thân và quản lý thời gian. Tác giả muốn tìm ra câu hỏi về sự thành công của rất nhiều người đến từ trường Đại học Harvard, qua nhiều cuộc khảo sát, cuốn sách này là câu trả lời mà tác giả đã tìm ra để vén lên bức màn của sự thành công.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Vĩ Nhân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vì vậy, cuốn này ra đời như là món quà mà tác giả Vĩ Nhân muốn dành tặng cho các bạn trẻ đang ấp ủ bao ước mơ. Đặc biệt dành cho những ai đang loay hoay kế hoạch và dự định của bản thân nhưng vẫn mơ hồ không rõ hướng.

5. Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là cuốn sách không chỉ đơn thuần cung cấp kỹ năng cho các bạn trẻ như các cuốn sách đang bán trên thị trường hiện nay. Tác giả còn viết lên những suy nghĩ, tâm tư, câu chuyện rất đỗi bình thường, giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, từng câu từng chữ trong sách như những lời cổ vũ chân thành, giúp bạn có thêm niềm tin và động lực trong con đường đi đến trưởng thành.

6. Thành thật với chính mình - Amanda Ford

Tựa đề cuốn sách như những gì mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả, đặc biệt các bạn trẻ. Cuốn sách là những chỉ dẫn giúp bạn khám phá bản thân và học cách lắng nghe từ bên trong.

Amanda Ford viết cuốn sách này khi bố mẹ ly dị và là con một. Trong khoảng thời gian tuổi dậy thì của cô, không có chị em cùng đồng hành để chia sẻ. Và rồi cô gửi gắm những lời chia sẻ đó thông qua cuốn sách “Thành thật với chính mình - đây là cuốn sách dành tặng cho các cô gái.

Thành thật với chính mình xuất hiện như một người chị gái mà ta chưa từng có. Những bài viết ngắn gọn, cô đọng trong đó cho ta sự động viên, an ủi và cả những lời chỉ dẫn giúp ta mạnh mẽ suốt những năm tháng dậy thì vừa hỗn loạn và cuồng nhiệt.

Khi thế giới của bạn ngày trở nên rộng lớn hơn, hãy áp dụng những gì học được từ Thành thật với chính mình. Và hãy suy nghĩ, mơ mộng, dần trưởng thành – ngày một trưởng thành hơn.

7. Vươn lên hoặc bị đánh bại - Lý Thượng Long

Cuốn sách về tuổi trẻ nhiều vô kể, hầu hết những cuốn sách đó đều kêu gọi bạn đừng nên lãng phí thanh xuân, cuộc đời ngắn lắm, bạn thấy quá lý thuyết. Nhưng với cuốn sách “Vươn lên hoặc bị đánh bại” thì lại khác. Lý Thượng Long chỉ đơn giản là kể câu chuyện của chính mình, đang tự nhủ với chính mình, không sáo điều, không răn dạy ai cả.

Sách Vươn lên hoặc bị đánh bại

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tất cả, chỉ đơn giản là câu chuyện của một thầy giáo, đam mê sáng tác, sản xuất phim. Câu chuyện của một tuổi trẻ đã sống, chiêm nghiệm ra bao giá trị và giờ đây con người ấy muốn thể hiện trên trang sách. Để rồi đôi khi mỗi người lại thực sự thấy mình sau mỗi trang văn. Điều đó thật đơn giản, nhưng sự đơn giản sẽ là điều có ý nghĩa và mang lại hiệu quả cho nhiều người.

8. Đừng chỉ là hy vọng - Xiong Li Fan

Cuốn sách “Đừng chỉ là hy vọng” của Xiong Li Fan mang đến cho bạn những câu chuyện, những tình huống sâu sắc. Qua đó, các bạn có thể dũng cảm thử sức với những điều mới mẻ và thay đổi cuộc sống của chúng ta mỗi ngày.

Điều ấn tượng nhất trong cuốn sách này, chính là nguyên lý chế tạo lốp xe. Lúc đầu, con người muốn chế tạo một loại lốp xe cứng rắn để có thể chịu được sự chấn động trên đường, chống lại đá vụn, sự bào mòn. Kết quả không bao lâu sau lốp xe bị vỡ thành những mảnh vụn. Sau này họ tạo ra một loại lốp xe, có thể hấp thu các loại áp lực gặp phải trên đường, đó cũng chính là loại lốp xe chúng ta thường dùng hiện nay.

 Đừng chỉ là hy vọng - Xiong Li Fan

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài học chúng ta nhận được chính là phải đón nhận tất cả: “Nếu hành trình cuộc đời gian khó tới mức nào chúng ta cũng có thể chịu đựng các áp lực và mọi sự chấn động, thì có thể sống lâu hơn, cũng có thể hưởng thụ một chuyến đi thuận lợi hơn”,

9. Nói không với nghịch cảnh – Li Leng

Nghịch cảnh là yếu tố tồn tại hiển nhiên trong mỗi cá nhân trên thế giới này. Không ai biết trước chúng ta đối diện với nghịch cảnh gì. Nhằm giúp các bạn có thêm nghị lực và vững tin trong cuộc sống. Cuốn sách “Nói không với nghịch cảnh – cùng Dale Carnegie tiến tới thành công” của tác giả Li Leng là những bài học đáng giá nhất để chúng ta có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Trên con đường đi đến thành công, chúng ta nói không với nghịch cảnh, không có gì cản bước được chúng ta nếu chúng ta biết nỗ lực.

Nói không với nghịch cảnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả nhấn mạnh rằng: Nghịch cảnh không đến từ các yếu tố bên ngoài, mà nó đến từ suy nghĩ của chúng ta, chúng ta e sợ, thay vì ngồi yên một chỗ than trách cho số phận trêu ngươi ta, mà hãy nghĩ rằng nghịch cảnh ấy đang dạy chúng ta biết thành công. Đừng vội vàng bỏ cuộc trước những nghịch cảnh, con đường thành công luôn dành cho những con người biết nỗ lực vượt qua chính mình.

10. Đứng dậy lần nữa – Xiao Yue

Đối với các bạn thế hệ trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm hoặc sự va chạm trong cuộc sống. Vì vậy, đôi khi vấp ngã sẽ khiến cho các bạn chùn bước, nản chí và dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động dại khờ. Nhằm giúp các bạn có thể đối mặt trước chông chênh của cuộc sống.

sach dung day lan nua jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Đứng dậy lần nữa” của Xiao Yue sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm, bài học đầy ý nghĩa. Từ đó, bạn sẽ hiểu và tự đứng dậy nếu bị “xô” hoặc “đẩy” ngã. Không từ bỏ nghĩa là bạn đang thành công!

11. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cuộc sống đôi lúc bạn nên “thả lỏng” một chút để thêm thú vị và bổ sung nguồn năng lượng tích cực. Đó cũng chính là những gì mà cuốn sách “Hài hước một chút để thế giới sẽ khác đi”.

Cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn. Tầm quan trọng của tính hài hước được thể hiện dưới các góc độ, phương diện khác nhau. Đồng thời, có thêm những kỹ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Đọc xong cuốn sách này đã giúp mình có sự hiểu biết rõ hơn về nghệ thuật hài hước cũng như những bài học kinh nghiệm về cách thức giao tiếp ứng xử một cách thông minh và hiệu quả nhất

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Biết cách hài hước đúng mực sẽ giúp bạn thành công. Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật hài hước nhé! Nó có thể giúp bạn đạt được những thành tựu cũng như nắm được bí quyết sử dụng thời gian một cách hữu hiệu trên đường đời.

Hy vọng với danh sách gợi ý 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn, sẽ giúp bạn tìm đầu sách đúng và phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân. Tôi tin chắc rằng, bạn sẽ trở thành một người có ích và bạn trưởng thành khi bạn sở hữu những đầu sách trên. Đó là những kiến thức rất quý giá từ chính đúc kết kinh nghiệm của nhiều tác giả nổi tiếng trên thế giới. Hơn nữa, các kiến thức ấy lại có giá trị rất phù hợp với khả năng của các bạn, không cao như các lớp học tại trung tâm kỹ năng hoặc tại các buổi tọa đàm. 

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Năm 2021 đã tới, một khởi đầu mới bắt đầu chúng ta chuẩn bị những mục tiêu mới để có một...

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Bạn đang đi tìm kiếm những tựa sách hay trong năm 2020, bạn muốn đọc sách để thay đổi cuộc đời...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Cố Mạn

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Cố Mạn

Cố Mạn là một nhà văn nổi tiếng ở Trung Quốc. Những tác phẩm của cô luôn đem đến nhiều màu sắc...

Những Cuốn Truyện Hay Nhất Của Đồng Hoa

Những Cuốn Truyện Hay Nhất Của Đồng Hoa

Cùng AnyBooks.vn điểm qua những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Đồng Hoa, những tác phẩm này...

Những cuốn sách hay về du học đầy ắp thông tin hữu ích

Những cuốn sách hay về du học đầy ắp thông tin hữu ích

Những cuốn sách hay về du học dưới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, để bạn chuẩn...

Những Cuốn Truyện Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Tân Di Ổ

Những Cuốn Truyện Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Tân Di Ổ

Khi nhắc đến tác giả ngôn tình nổi tiếng không thể không kể đến Tân Di Ổ, cô nổi tiếng với những...

Những Cuốn Truyện Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Đinh Mặc

Những Cuốn Truyện Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Đinh Mặc

Nếu là fan cứng của ngôn tình bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây chúng mình...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.