Bí mật của hạnh phúc - Chìa khóa để mở ra cánh cửa hạnh phúc

Bạn định nghĩa như thế nào về hạnh phúc? Có phải hạnh phúc là kết quả của một cuộc tìm kiếm nào đó không? Mời bạn cùng khám phá 100 bí mật đơn giản từ những người hạnh phúc qua cuốn sách Bí mật của hạnh phúc

Review sách Bí mật của Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

David Niven được biết được là một nhà tâm lý học, xã hội học, là giáo sư giảng dạy các môn khoa học trên khắp trường đại học ở nước Mỹ. Ông đã có những đóng góp rất to lớn trong giới khoa học với những công trình nghiên cứu chuyên sâu. Không dừng lại ở những cống hiến trong khoa học, David Niven còn nổi tiếng nhờ công việc viết sách, ông là Tác giả của những cuốn sách truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Một số đầu sách khác của tác giả các bạn có thể tham khảo: Bí mật hành trình tình yêu” “Bí quyết của thành công” “Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc”

Giới thiệu về sách

100 bí mật đơn giản từ những người hạnh phúc là nội dung của cuốn sách này. Từ những câu chuyện nhỏ trong cuốn sách “Bí mật của hạnh phúc” đem đến cho bạn đọc những góc nhìn mới lạ, diệu kỳ về hạnh phúc. Sẽ chẳng có một định nghĩa cụ thể nào cho niềm vui sướng hay những khoảnh khắc con người được sống với hạnh phúc. Thế nhưng nếu tinh tế một chút thì chúng ta vẫn có thể cảm nhận hạnh phúc một cách thường xuyên hơn. “Bí mật của hạnh phúc” là cuốn từ điển mang đến năng lượng tích cực cho tất cả chúng ta, bạn đọc không cần phải đọc sách trong một thời gian ngắn mà có thể đọc nó mỗi ngày hay lật ngẫu nhiên để khám phá hạnh phúc qua nhiều góc nhìn. Hạnh phúc của mỗi người đều mang những định nghĩa hay nhiều quan điểm rất khác biệt nên hãy đọc cuốn sách này và thêm vào cuộc sống của bạn những thông điệp về hạnh phúc mà phù hợp với bạn.

Bí mật của Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Hãy nhận biết rằng những niềm tin đều có những giá trị riêng

“Niềm tin thật sự vào một điều gì đó hay niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo có thể hướng suy nghĩ của chúng ta đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống”

Niềm tin về những điều tích cực và ý nghĩa hay thậm chí là niềm tin về tín ngưỡng, tôn giáo đều giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Niềm tin là điểm tựa, là sức mạnh giúp con người vượt qua những khó khăn trong đời, hướng chúng ta đến những suy nghĩ và hành động tích cực. Nếu những giá trị vật chất là công cụ để con người vận hành cuộc sống của mình thì chính những niềm tin, tín ngưỡng, tôn giáo lại giúp chúng ta làm giàu thêm thế giới tâm hồn của mình.

Rèn luyện sức khỏe

Năng lượng tích cực cho tinh thần cũng bắt nguồn từ những bài tập thể chất rèn luyện sức khỏe của bản thân. Đừng bỏ bê chính cơ thể của mình, hãy rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để bạn luôn có một tinh thần minh mẫn và sức khỏe tốt. Cân bằng được sức khỏe của chính bạn, cách bạn tận hưởng cuộc sống cũng sẽ trở nên phong phú và trọn vẹn.

Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Trân trọng những điều nhỏ bé xung quanh bạn khiến tâm của bạn luôn vui vẻ bởi bạn biết hài lòng với những gì mà cuộc sống mang đến cho bạn. Bạn có thể ôm trong mình những ước mơ lớn lao ở tương lai nhưng cũng đừng bỏ qua những điều bé nhỏ hiện hữu quanh bạn.  

“Một sự quan tâm đúng lúc, một ánh mắt, một nụ cười, một cái siết tay chia sẻ của bạn hay của ai đó cũng đủ làm cuộc sống chúng ta thêm phần ý nghĩa”

Sách Bí mật của Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy luôn nuôi dưỡng cho mình một ước mơ

Hãy sống với đam mê của chính bạn, luôn nuôi dưỡng và hành động vì điều đó mỗi ngày. Bởi cuộc sống này sẽ rất nhàm chán nếu chúng ta chỉ sống cho qua ngày. Ước mơ giúp bạn tìm kiếm mục đích của cuộc đời, thôi thúc bạn hành động và hiểu bản thân mình hơn. Đừng chọn cách sống tạm bợ, hãy là chính bạn và sống với những điều bạn mong muốn đạt được.

Đừng luôn tự lên án hay quá trách cứ bản thân

Sự không hoàn hảo trong cuộc sống cũng mang một ý nghĩa hay thông điệp nào đó đến với mỗi người. Chúng ta vẫn hay có thói quen tự trách móc chính mình hay thất vọng tràn trề về những chuyện đã qua mà mình đã không làm tốt ở thời điểm đó. Nhưng việc trách móc sẽ chẳng có ý nghĩa gì bởi nó chẳng giúp chúng ta giải quyết được vấn đề nào cả. Thay vì để cảm xúc tiêu cực bủa vây tâm hồn bạn những lúc bạn thất bại thì hãy tự gieo cho mình những năng lượng tích cực để luôn vững bước hơn nữa ở những chặng đường phía trước, yêu thương bản thân nhiều hơn để mỗi một lần mắc phải sai lầm bạn đều có thể tự rút ra bài học cho mình sau đó là mỉm cười bước tiếp.

Trích dẫn hay từ sách

  • Vấp ngã là nỗi đau khổ triền miên hay là điều may mắn cần phải có - điều đó tùy thuộc vào thái độ của chúng ta và những gì chúng ta sẽ làm tiếp theo!
  • Con người luôn có khả năng tạo dựng hạnh phúc từ những mối quan hệ sẵn có hay những mối quan hệ mới nếu mối quan hệ đó thực sự có ý nghĩa và trở thành nguồn động viên trong cuộc sống mà không nhất thiết chúng phải là những mối quan hệ lý tưởng. (Takahashi, Tamura và Tokoro)
  • Mọi khía cạnh của cuộc sống đều chứa đựng những điều bí ẩn và cả những điều cần khám phá và trân trọng. Niềm tin mang đến cho chúng ta điểm tựa, những lời giải cuộc sống - nhất là đối với những ai đã va chạm, vất vả, trải nghiệm nhiều với thực tế cuộc sống.
  • Dù trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng đừng đánh mất sự tự tin. Khi không có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ không làm được gì cả. Và cuộc sống cũng sẽ bế tắc thật sự khi sự tự tin không còn.

Sách Bí mật của Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Bí mật của hạnh phúc” cuốn sách hướng bạn đọc đến những giá trị sống đích thực, hoàn thiện bản thân hơn và quan trọng nhất là tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn hơn. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái trên những trang sách “Bí mật của hạnh phúc” nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Về trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click ngay: Sách phát triển bản thân, Sách hay 2021, Đời ngắn đừng ngủ dài, Chiếc lược ngà, Những người khốn khổ, Sách nên đọc khi còn trẻ, Sách cho tâm hồn, Tác giả - Tác phẩm, Những trích dẫn hay, trích dẫn sách, Nghệ thuật sống, Tản văn hay, Góc suy ngẫm, Quà tặng cuộc sống, Bài văn mẫu
Sách cùng danh mục
Review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Khi mọi điểm tựa đều mất là cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc 7 bước để xây dựng hạnh phúc đích...

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc

Sống đơn giản cho mình thanh thản một cuốn sách mà bạn trẻ nào cũng cần phải sở hữu, nhất định...

Review sách Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

Review sách Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

Cùng khám phá cuốn sách “Thân mật - cội nguồn của hạnh phúc” của bậc thầy tâm linh - Osho. Đủ...

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

“Tự thương mình sau những tháng năm thương người” là một cuốn sách dành tặng cho những trái tim...

Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng như một lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta, đừng lãng...

Review sách 7 thói quen hiệu quả

Review sách 7 thói quen hiệu quả

“7 thói quen hiệu quả” là một trong những cuốn sách best seller được nhiều người thành công áp dụng,...

Review Để trở thành người viết - Lời khuyên từ các tác giả trứ danh

Review Để trở thành người viết - Lời khuyên từ các tác giả trứ danh

Để trở thành người viết cuốn sách viết về những cách để khơi dậy nguồn cảm hứng, vạch ra đường...

Review sách Minh triết trong đời sống

Review sách Minh triết trong đời sống

Sống thuận theo tự nhiên, hiểu được quy luật của cuộc sống chúng ta sẽ tự mình tận hưởng những...

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở...

Review sách Giá trị của sự tử tế - Piero Ferrucci

Review sách Giá trị của sự tử tế - Piero Ferrucci

Cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” của tác giả Piero Ferrucci khơi dậy những giá trị sống, lòng...

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

“Tri thức về vạn vật” mở ra một thế giới cực kỳ mới mẻ và sinh động dành cho bạn đọc. Với...

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Làm đẹp cho bản thân chưa bao giờ là dư thừa, đặc biệt là đối với thể hệ trẻ ngày nay. Việc...

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Bộ sách nhân tố Enzyme sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc bản thân thông qua các chế độ ăn...

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

“Búp sen xanh” là một tác phẩm hiếm hoi thể hiện sự giao thoa tài tình giữa lịch sử và văn học,...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.