Review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Bạn lựa chọn kế hoạch gì để tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc cho riêng mình? Nếu vẫn đang băn khoăn về điều đó thì hãy để cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mấtgiúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng hơn nhé.

khi moi diem tua deu mat review 1 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Marci Shimoff là một trong những chuyên gia thúc đẩy tinh thần và là một diễn giả chuyên nghiệp, bà đã truyền đến mọi người thông điệp về cuộc sống kỳ diệu đầy màu sắc. Trong hơn hai mươi năm, bà đã được nhiều người công nhận và tôn vinh vì sự sẻ chia những phương pháp hiệu quả nhằm giúp mọi người có được sự thành công và thỏa mãn những khát vọng, đam mê.

Carol Kline là đồng tác giả của năm cuốn sách trong loạt sách Chicken Soup for the Soul (Súp gà cho tâm hồn) bao gồm Chicken Soup for the Dog Lovers’s SoulChicken Soup for the Cat Lovers’s và quyển Chicken Soup for the Mother’s Soul là quyển bán chạy nhất theo bình chọn của tờ New York Times. Năm 2006, bà cùng Jack Canfield và Gay Hendricks viết nên quyển You’ve Got to Read This Book: 55 People Tell the Story of the Book That Changed Their (tạm dịch: Bạn phải đọc cuốn sách này: 55 người nói rằng câu chuyện của cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời họ)

Review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

“Khi mọi điểm tựa đều mất” là cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc 7 bước để xây dựng hạnh phúc cho cuộc đời. Từ những phân tích rất chặt chẽ, thuyết phục cùng những bài tập đơn giản gợi ý cho từng bước đạt được hạnh phúc đích thực, mỗi một trang sách đều đem đến nguồn cảm hứng cho bạn đọc.

Cảm nhận về sách

7 bước để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc

Bước 1: Nền móng của ngôi nhà - Niềm hạnh phúc đích thực

Niềm hạnh phúc đích thực đến từ cách suy nghĩ của mỗi người bởi cuộc sống này không phải lúc nào cũng thuận lợi với bạn. Thế nhưng cách chúng ta đối diện với mọi vấn đề lại là khởi nguồn cho việc cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay không. Sẽ chẳng có gì thay đổi sau khi bạn phàn nàn hay đổ lỗi khi gặp phải trắc trở cả. Nếu để cảm xúc tiêu cực bủa vây lấy tâm hồn bạn thì bạn sẽ đánh mất sự bình yên trong tâm hồn. Việc tạo dựng hạnh phúc, bước đầu tiên đích thị đến từ suy nghĩ của bạn.

3 thói quen tốt giúp bạn đạt được hạnh phúc đích thực:

  • Tập trung giải quyết vấn đề.
  • Đón nhận những bài học và món quà từ cuộc sống.
  • Duy trì sự thanh thản và bình yên cho tâm hồn.

Bước 2: Cột trụ của tinh thần - Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan

“Tâm trí có thể tạo nên địa ngục trong thiên đàng, thiên đàng trong địa ngục”(John Milton)

Suy nghĩ tác động rất lớn đến cuộc đời của chúng ta. Để cân bằng mọi thứ, chúng ta buộc phải học cách vượt qua rào cản của tinh thần để luôn tiến về phía trước. Tâm trí được nuôi dưỡng bằng những suy nghĩ tích cực, cuộc đời này tự nhiên cũng tươi đẹp hơn một chút trong mắt bạn. Bạn có quyền quyết định cuộc sống nên thay vì chọn những suy nghĩ tiêu cực để khỏa lấp tâm trí thì hãy chọn cho mình quyền được hạnh phúc, được tận hưởng những trải nghiệm vui vẻ hơn.

Khi mọi điểm tựa đều mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3 thói quen hạnh phúc giúp bạn hình thành những rãnh mới trên não và phục hồi mọi việc một cách linh hoạt hơn:

  • Tự vấn về những suy nghĩ của bản thân.
  • Vượt qua rào cản tinh thần và tiến về phía trước.
  • Hướng tinh thần để những niềm vui và hạnh phúc.

Bước 3: Cột trụ của con tim - Hãy để tình yêu lên tiếng

Không gì chữa lành những vết thương tâm hồn hay làm giàu đời sống tinh thần bằng tình yêu thương. Trái tim tỏa ra nguồn năng lượng tích cực nếu chúng được nuôi dưỡng bằng mỗi ngày bằng những suy nghĩ và hành động tốt đẹp mà chúng ta mang đến thế giới này. Sống với lòng biết ơn, sự bao dung và quý trọng tất cả mọi người cuộc sống hẳn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Bạn không thể sống và hạnh phúc với một trái tim lạnh lẽo. Những giá trị vật chất chỉ giúp chúng ta vận hành cuộc sống còn chính cội nguồn của hạnh phúc – trái tim nồng ấm, nhân hậu mới là mục đích tối thượng của cuộc đời.

Bước 4: Cột trụ của cơ thế - Những tế bào khỏe mạnh

Nếu thế giới nội tâm cực kỳ phong phú luôn cần được chúng ta quan tâm để tạo những suy nghĩ tích cực thì cơ thể cũng cần được bạn lắng nghe thường xuyên những thông điệp mà nó mang lại. hãy quan tâm đến giấc ngủ, chế độ dinh dưỡng và giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh, chăm sóc cho sức khỏe không bao giờ là điều dư thừa. Khi bạn khỏe mạnh, bạn càng có nhiều cơ hội để tận hưởng, trải nghiệm cuộc sống này nhiều hơn.

Sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bước 5: Cột trụ của tâm hồn - Kết nối tâm hồn

Vẻ đẹp của sự tĩnh lặng đưa chúng ta kết nối đến với tâm hồn, những khoảng lặng kỳ diệu của cuộc sống cũng có ý nghĩa rất đặc biệt. Một ngày có quá nhiều thứ tác động lên tâm hồn khiến chúng ta hiếm có cơ hội lắng nghe bản thân một cách chân thật nhất. Im lặng không có nghĩa là vô dụng hay lãng phí thời gian mà đây là khoảng thời gian bạn dành riêng cho mình, cho sự chữa lành hay chính là tiếng gọi của trái tim. Có rất nhiều cách để tâm hồn trở nên tĩnh lặng, đó có thể là những bài tập thiền định hay là cầu nguyện,…

“Cỏ cây hoa lá đều sinh trưởng trong im lặng; mặt trăng, mặt trời và các vì sao cũng xoay chuyển trong im lặng… Và con người cũng cần tĩnh tâm để chạm đến phần sâu thẳm tâm hồn mình”(Mẹ Teresa)

Bước 6: Tạo dựng mái nhà - Sống vì một mục tiêu

Cuộc đời nhàm chán và vô hướng khi chúng ta không thể sống vì đam mê của chính mình hay mục đích sống của mỗi người khi tồn tại… Sống vì một mục tiêu khiến chúng ta khám phá bản thân hay tiến bước mỗi ngày để đạt được điều mình mong muốn thôi thúc con người sáng tạo hơn và tự tạo dựng cho mình một cuộc đời thú vị và đáng sống hơn rất nhiều. Có thể, bây giờ bạn chưa thể xác định được mục đích của bản thân, nhưng hãy chăm chỉ làm việc và khám phá chính mình và bạn sẽ tìm thấy đam mê vào một ngày nào đó thôi.

Bước 7: Thiết kế khu vườn - Củng cố những mối quan hệ tốt

Bồi đắp để củng cố các mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời bạn, hãy dành thời gian và sự chú tâm thật sự của bạn đến họ. Sự chân thành của bạn chính là nền tảng để mọi mối quan hệ được duy trì. Những lời động viên, khuyến khích họ cũng là điều mà bạn nên quan tâm…Lan tỏa những năng lượng tích cực từ bạn cùng những hành động thể hiện tình yêu thương cũng giúp bạn thắt chặt hơn nữa tình cảm. Phát triển bản thân là điều cần quan tâm nhất nhưng bạn cũng hãy dành thời gian để quan tâm đến những mối quan hệ xung quanh mình nữa nhé.

Review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Cuộc đời mình hạnh phúc hay khổ đau đều là do chúng ta tự chọn, tôi chọn cách xây dựng hạnh phúc của mình dựa trên những chia sẻ của cuốn sách “Khi mọi điểm tựa đều mất” còn bạn thì sao?

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Về trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click ngay: Sách phát triển bản thân, Sách hay 2021, Đời ngắn đừng ngủ dài, Chiếc lược ngà, Những người khốn khổ, Sách nên đọc khi còn trẻ, Sách cho tâm hồn, Tác giả - Tác phẩm, Những trích dẫn hay, trích dẫn sách, Nghệ thuật sống, Tản văn hay, Góc suy ngẫm, Quà tặng cuộc sống, Bài văn mẫu
Sách cùng danh mục
Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc

Review Sống đơn giản cho mình thanh thản - Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc

Sống đơn giản cho mình thanh thản một cuốn sách mà bạn trẻ nào cũng cần phải sở hữu, nhất định...

Review sách Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

Review sách Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

Cùng khám phá cuốn sách “Thân mật - cội nguồn của hạnh phúc” của bậc thầy tâm linh - Osho. Đủ...

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

“Tự thương mình sau những tháng năm thương người” là một cuốn sách dành tặng cho những trái tim...

Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng như một lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta, đừng lãng...

Review sách 7 thói quen hiệu quả

Review sách 7 thói quen hiệu quả

“7 thói quen hiệu quả” là một trong những cuốn sách best seller được nhiều người thành công áp dụng,...

Review Để trở thành người viết - Lời khuyên từ các tác giả trứ danh

Review Để trở thành người viết - Lời khuyên từ các tác giả trứ danh

Để trở thành người viết cuốn sách viết về những cách để khơi dậy nguồn cảm hứng, vạch ra đường...

Review sách Minh triết trong đời sống

Review sách Minh triết trong đời sống

Sống thuận theo tự nhiên, hiểu được quy luật của cuộc sống chúng ta sẽ tự mình tận hưởng những...

Review sách Cảm ơn người lớn - Bài học về sự bao dung

Review sách Cảm ơn người lớn - Bài học về sự bao dung

Tập truyện Cảm ơn người lớn của tác giả nào? Nói về nội dung gì? Có thực sự hay và ý nghĩa không?...

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở...

Review sách Giá trị của sự tử tế - Piero Ferrucci

Review sách Giá trị của sự tử tế - Piero Ferrucci

Cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” của tác giả Piero Ferrucci khơi dậy những giá trị sống, lòng...

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

“Tri thức về vạn vật” mở ra một thế giới cực kỳ mới mẻ và sinh động dành cho bạn đọc. Với...

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Làm đẹp cho bản thân chưa bao giờ là dư thừa, đặc biệt là đối với thể hệ trẻ ngày nay. Việc...

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Bộ sách nhân tố Enzyme sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc bản thân thông qua các chế độ ăn...

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

“Búp sen xanh” là một tác phẩm hiếm hoi thể hiện sự giao thoa tài tình giữa lịch sử và văn học,...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.