Những cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên các bạn trẻ nên đọc

Nạp kiến thức bằng việc đọc sách là một trong những việc mà các bạn trẻ nên làm. Nhất là trong thời đại 4.0 phát triển và việc đọc sách không còn được chú trọng. Nếu bạn vẫn là một mọt sách chính hiệu thì tham khảo ngay những quyển sách được Tony Buổi Sáng khuyên đọc. Bạn chắc chắn sẽ có được nhiều điều giá trị cho bản thân.

1. Sách Quốc gia khởi nghiệp – Tác giả: Dan Senor & Saul Singer

Thoạt nghe tựa đề quyển sách Quốc gia khởi nghiệp có thể bạn nghĩ nó chỉ phù hợp với những người yêu thích về kinh doanh. Tuy nhiên, giới trẻ nên một lần trải nghiệm với câu chuyện của đất nước Israel từ quyển sách này. Bạn sẽ được nhìn thấy sự phát triển thần kỳ của một đất nước bắt đầu chỉ từ con số 0 nhưng giờ đây đã dẫn đầu thế giới về sự phát triển công nghệ. Và tinh thần vươn lên cũng như cách mà người dân nơi đây sáng tạo trên con đường thành công của mình là một bài học lớn dành cho các bạn trẻ.

sach tony buoi sang khuyen ban tre nen doc 1 jpg

Sách Quốc gia khởi nghiệp

Bằng những dẫn chứng thực tế nhất, câu chuyện về Israel đã được tái hiện một cách chân thực. Người Do Thái đã chứng minhh được cho cả thế giới thấy về sức mạnh của họ. Để giờ đây khi họ đã thành công trên con đường của mình thì trở thành một bài học vô cùng lớn đối với nhân loại. Tuổi trẻ cần học được sự quyết tâm và kiên cường từ đất nước Israel

2. Sách You can win – 1st international best seller

Gợi ý tiếp theo mà Tony Buổi Sáng dành cho bạn cũng vô cùng đáng lưu ý khi đây là quyển sách bán chạy hàng đầu thế giới. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ vẫn chưa tìm được phương hướng và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của mình càng nên đọc quyển sách này. Bạn sẽ thấy được định hướng và mục tiêu đúng đắn thông qua cách đặt và giải quyết vấn đề một cách đanh thép, thiết thực nhất.

Bạn sẽ tìm thấy một list các công việc được liệt kê cụ thể về những điều kiện cần và đủ để hướng đến con đường thành công. Quyển sách You can win sẽ là ngon đèn soi sáng để dẫn lối cho bạn trong chính ước mơ và con đường phía trước của mình. Quyết tâm của bạn liệu đã đủ lớn để thành công? Hãy để You can win đồng hành cùng bạn trong chặng đường phía trước.

3. Sách Tôi tự học – Tác giả: Nguyễn Duy Cần

Việc học của con người đôi khi bị hiểu sai lệch và con người học chỉ chú trọng về thành tích và bằng cấp. Tất cả mọi sai lệch đó sẽ được sáng tỏ với tác giả Nguyễn Duy Cần cùng quyển sách Tôi tự học. Bạn sẽ hiểu được đâu là  mục đích thực thụ của việc học và cần học như thế nào để nâng cao tri thức của mình. Thay vì chỉ học để chạy theo thành tích, chạy theo bằng cấp.

Việc học không phải là một công cụ để kiếm tiền, mà mình cần học để tìm ra những phương pháp tốt nhất có thể áp dụng cho thực tiễn để thành công. Với những ý nghĩa vô cùng to lớn đó, quyển sách dù đã được xuất bản từ rất nhiều năm về trước nhưng vẫn là một gợi ý sáng giá mà Tony Buổi Sáng dành cho các bạn trẻ.

sach tony buoi sang khuyen ban tre nen doc 2 jpg

Sách Tôi tự học

Tư tưởng và mọi kiến thức trong quyển sách đều vẫn được giữ vẹn nguyên giá trị và vẫn phù hợp với thực tại trong thời kỳ 4.0. Ngoài việc tự tìm hiểu về quyển sách, các bạn trẻ cũng có thể chia sẻ cho các bậc phụ huynh của mình để cùng nhau hiểu rõ về giá trị thật của việc học. Tránh tình trạng phụ huynh luôn bắt ép con em mình học tập chạy theo điểm số, theo thành tích nhưng lại không lưu lại được bất kỳ kiến thức nào.

4. Quyển sách Lý Gia Thành – Ông chủ của những ông chủ - Tác giả: Anthony B.Chan

Thêm một gợi ý khác dành cho các bạn trẻ đó chính là tấm gương về nhân vật Lý Gia Thành. Ông là một bậc thầy kinh doanh khét tiếng trong cộng đồng của người Hoa và luôn được mọi người tôn vinh, kính trọng. Ông không chỉ là một chủ nhà hàng, một chủ nhà máy mà còn là một người chủ của một tập đoàn kinh tế vững mạnh.

Không dừng lại ở đó, ông còn có quyền lực tối cao có khả năng chi phối hoạt động kinh tế. Đồng thời ông cũng là người nắm trong tay 5% trên toàn bộ thị trường kinh tế ở đất nước Hồng Kong. Điều mà giới trẻ sẽ hoc được ở ông đó chính mà tư tưởng kinh doanh, các triết lý đời sống và hành động cụ thể để tiếp quản và chi phối nền kinh tế.

Tất tần tật mọi hoạt động của ông trên con đường thành công sẽ được tái hiện một cách đặc sắc thông qua quyển Lý Gia Thành – Ông chủ của những ông chủ dưới ngòi bút của tác giả Anthony B.Chan.

5. Sách Nhà giả kim – Tác giả: Paulo Coelho

Với hành trình của chàng trai Santiago đi tìm vận mệnh của chính cuộc đời mình, tác giả Paulo Coelho mang đến cho người đọc một hạt giống tâm hồn đầy giá trị. Đọc Nhà giả kim, bạn sẽ hiểu thế nào là dùng trái tim và tấm lòng của con người để cảm hóa mọi vật xung quanh.

Dù chỉ là một chàng trai chăn cừu, nhưng nhân vật chính của chúng ta đã tìm ra được vận mệnh của cuộc đời và thấu hiểu được cả vũ trụ. Chàng trai ấy đã dùng chính trái tim của mình để chinh phục vạn vật. Tác giả còn kết hợp với những lý thuyết kỳ bí phương đông để giúp cho quyển sách thêm phần hấp dẫn. Và với những đặc sắc trong nội dung này, quyển sách xứng đáng nằm trong danh sách đề cử mà Tony Buổi Sáng dành cho các bạn trẻ.

sach tony buoi sang khuyen ban tre nen doc 3 jpg

Sách Nhà giả kim

6. Sách Trên đường băng – Tác giả: Tony Buổi Sáng

Một trong những quyển sách không thể thiếu chính là quyển Trên đường băng do đích thân tác giả Tony Buổi Sáng chấp bút. Quyển sách mang đến rất nhiều hành trang giá trị dành cho các bạn trẻ sắp bước vào đời. Những sự thật qua những câu chuyện trong tác phẩm đôi khi phũ phàng nhưng đó chính là cuộc sống thực tại. Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều khó khăn và gian nan, đó là lý do mà bạn cần chuẩn bị một hành trang vững chắc cùng với tinh thần sắt thép chống lại mọi vấn đề phía trước.

Điểm cộng của quyển Trên đường băng còn là lối văn phong hài hước và thú vị không thể nhầm lẫn của Tony Buổi Sáng. Chính vì vậy, dù bức tranh cuộc đời tái hiện bạn sẽ thấy nhiều gian nan nhưng sẽ phần nào được giảm bớt mức độ nghiêm trọng bởi giọng văn hài hước của tác giả. Các bạn trẻ sẽ được truyền tinh thần, nhiệt huyết và sự quyết tâm để đối mặt và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Đối tượng thích hợp nhất cho quyển sách là các bạn trẻ đang từng bước gia nhập vào cuộc sống. Nhưng quyển sách cũng có thể dành cho bậc cha mẹ nếu muốn hiểu thêm về hành trình của con cái trên con đường đi đến thành công. Từ đó gia đình có thể trở thành chỗ dựa để từng bước đi của mỗi chúng ta được vững chắc hơn.

Các tác phẩm được gợi ý trên đều là những quyển sách nên đọc một lần trong đời. Trao dồi càng nhiều kiến thức, bạn càng có nhiều kinh nghiệm. Và khi đã có đầy đủ hành trang trên đường đời, bạn chắc chắn sẽ không hối hận với những quyết định và những con đườn mình đã chọn lựa. Một lần nữa, hãy cùng nhau khám phá hết tất cả các quyển sách mà Tony Buổi Sáng khuyên các bạn trẻ nên đọc.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Bát Nguyệt Trường An

Những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Bát Nguyệt Trường An

Bát Nguyệt Trường An được biết đến với những cuốn tiểu thuyết viết về thời thanh xuân ngây thơ...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Phỉ Ngã Tư Tồn

Những Cuốn Tiểu Thuyết Hay Nhất Của Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng là tác giả trong giới ngôn tình Trung Quốc, những tác phẩm tiểu thuyết của...

Những cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng sâu sắc

Những cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng sâu sắc

Những câu hỏi về niềm đam mê, mục đích sống, ước mơ của đời mình là gì? Nếu bạn còn băn khoăn...

Những cuốn sách ngắn nhưng chứa đựng nhiều bài học cuộc sống

Những cuốn sách ngắn nhưng chứa đựng nhiều bài học cuộc sống

Những cuốn sách ngắn luôn chứa nhiều điều thú vị từ cách triển khai nội dung, cùng sự nhỏ gọn...

Tìm Hiểu Hành Vi Con Người Qua Những Cuốn Sách Tâm Lý

Tìm Hiểu Hành Vi Con Người Qua Những Cuốn Sách Tâm Lý

Top 6 sách hay về tâm lý học hành vi con người nên đọc để thấu hiểu người khác và làm chủ cuộc...

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn

Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn

Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ, hoài bão, dự định cho sự nghiệp và để dự định đó được...

Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Năm 2021 đã tới, một khởi đầu mới bắt đầu chúng ta chuẩn bị những mục tiêu mới để có một...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.