Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Giao tiếp là hoạt động diễn ra ở mọi lúc mọi nơi, mọi lĩnh vực và người có kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ có mối quan hệ rộng rãi, dễ dàng thăng tiến,…Người ta ví kỹ năng giao tiếp như một nghệ thuật, bởi vì giao tiếp không chỉ đơn thuần là nghe và nói mà còn gồm nhiều kỹ năng nhỏ khác. Hãy đến với “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” của Leil Lowndes nếu bạn muốn tiến bộ trong giao tiếp, muốn thành công trong giao tiếp và muốn biến nó thành công cụ, vũ khí để bạn thành công.

Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công
Quyển sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

1. Giới thiệu về tác giả

Leil Lowndes là một trong những chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp có uy tín trên trường quốc tế. Bà được xuất hiện trên rất nhiều các tạp chí lớn và được mời nói chuyện tại nhiều thành phố lớn của Mỹ, chính phủ của một số nước và các tập đoàn nổi tiếng. Từ trải nghiệm của mình và đúc kết từ những cuốn cẩm nang về nghệ thuật thu phục nhân tâm, bà đã tổng hợp thành 92 thủ thuật trong cuốn sách này. Ngoài ra, bà còn là tác giả của những cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới như How To Make Anyone Fall In Love With You và How To Be A People Magnet. Hầu như các cuốn sách của bà về giao tiếp đều được rất nhiều độc giả yêu thích và đón đọc.

 Chân dung tác giả Leil Lowndes
Chân dung tác giả Leil Lowndes

2. Giới thiệu về cuốn sách

Nghệ thuật giao tiếp để thành công” là một trong những cuốn sách về giao tiếp thực tế nhất hiện nay. Cuốn sách với 92 thủ thuật được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống linh hoạt trong đời sống xã hội, từ cổ chí kim sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng sống và làm việc có ảnh hưởng lớn tới bước đường thành công cả đời của bạn. Có thể nói đây là cuốn sách dành cho mọi thế hệ vì nó rất thực tế và gần gũi.

 Quyển sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Nội dung và review sách

Đọc cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, bạn sẽ được tiếp cận với 92 phương pháp căn bản nhất để giao tiếp hiệu quả hơn. Phần lớn các thủ thuật trong cuốn sách hướng đến việc gỡ rối cho đối phương, tỏ ra khéo léo, tinh tế và nhạy cảm,…Tác giả đã vẽ ra cho chúng ta thấy lợi ích ngay trước mắt, các bạn sẽ được dẫn dắt đến một thế giới riêng của nghệ thuật giao tiếp, từ những nấc thang đầu tiên như tạo sự cuốn hút không lời, nghệ thuật bắt chuyện, đến cách tạo sự tương đồng,…và tránh những điều tối kỵ trong các cuộc trò chuyện.

Sự cuốn hút không lời

Bạn chỉ có 10 giây để thể hiện minh bởi vì khoảnh khắc cái nhìn đầu tiên chạm nhau là khoảnh khắc người đối diện đánh giá bạn ban đầu. Hình ảnh đầu tiên của bạn chính là một bản tự thuật rõ nét nhất và ấn tượng đầu tiên sẽ rất khó để xóa nhòa. Nếu ngay khoảnh khắc ban đầu này, bạn làm cho người xung quanh ấn tượng thật mạnh, họ sẽ khắc sâu bạn trong tâm trí và đó cũng là một cách giao tiếp không lời hiểu quả. Vậy làm gì để chúng ta có thể trở nên nổi bật trước đám đông? Cách thức để đạt đến điều đó sẽ được tác giả trình bày ở phần đầu của cuốn sách. Khi áp dụng được 9 thủ thuật mà tác giả đề cập như nụ cười, ánh mắt, thần thái, sự tự tin,…bạn sẽ trở nên nổi bật trong bất kỳ đám đông nào đó dù cho đó không phải là môi trường bạn thường xuyên giao tiếp.

Thủ thuật bắt chuyện

Sau cái nhìn đầu tiên đầy ấn tượng thì bắt chuyện chính là giai đoạn thứ hai, vì vậy nó cũng vô cùng quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp. Những lời nói đó sẽ thể hiện rõ nét thái dộ hoan nghênh hay xua đuổi để khiến người tiếp chuyện có cảm giác được đón nhận, bạn phải giỏi nói chuyện phiếm. Bạn có thể nói chuyện phiếm với họ sau đó, cho họ cảm giá thoải mái như những người bạn thân thiết, cho họ thấy được sự đồng cảm và vui vẻ ở bạn.

Giao tiếp đầy uy lực

Ở phần này, tác giả sẽ đưa ra những thủ thuật giúp bạn có những cách cư xử phù hợp, giao tiếp tinh tế để đạt được những bước tiến, những thành công. Không cần mất quá nhiều thời gian để nhận ra đâu là nhân vật quan trọng, chỉ bằng sự quan sát nhau cẩn trọng trong những tình huống giao tiếp thông thường. Chỉ cần một câu nói hớ hênh, một lời nhận xét thiếu nhạy cảm, là người ta có thể đánh giá bạn là người chuyên nghiệp và có đẳng cấp hay không. Các thủ thuật giao tiếp được tác giả chia sẻ sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình tiến tới đỉnh cao của bất cứ nấc thăng tiến nào.

Nội dung và review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thủ thuật tạo sự tương đồng

Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái trước người mà chúng ta tin là giống bản thân mình. Những người thực sự thông minh sẽ lựa chọn làm việc, chơi và nghỉ ngơi cùng nhau. Bởi vì chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi hợp tác và làm bạn với những người mà giữa họ và chúng ta có chung những giá trị và niềm tin trong cuộc sống. Để thực hiện được điều đó, tác giả đã đưa ra 6 thủ thuật để tạo ra cảm giác tương đồng với bất kỳ ai mà bạn muốn.

Phát huy sức mạnh lời khen và tránh nịnh nọt

Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt được lời khen chân thành và một lời nịnh nọt vớ vẩn? Thật ra có rất nhiều yếu tố để bạn đánh giá, bao gồm các nhân tố chính như sự chân thành, thời điểm, động cơ và từ ngữ của bạn. Mối quan hệ có thể bị làm xấu đi, mất đi cơ hội chiếm được lòng tin của người đối diện nếu như họ cảm thấy lời khen của bạn không đủ chân thành, chỉ toàn từ ngữ nịnh bợ và vớ vẩn. Bạn đừng lo, ngay trong chương này Leil Lowndes sẽ chỉ cho bạn 9 tuyệt chiêu cho lời khen có cánh và vẫn có được sự chân thành, ý nghĩa trong đó.

Phá bỏ trở ngại lớn nhất

Chúng ta có thể không nhìn thấy được những hạn chế về mặt xã hội của mình và im lặng trước những khuyết điểm bằng lời nói của bản thân. Nhưng chúng ta lại rất nhanh chống nhận ra được những điều đó ở người đối diện. Sẽ có những lúc bạn gặp phải những vấn đề nhạy cảm trong giao tiếp hoặc làm cho người khác cảm thấy sự giao tiếp với bạn gặp nhiều trở ngại. Trong chương này, tác giả sẽ đi qua các ví dụ thực tế về những lỗi nhạy cảm trong giao tiếp, điển hình trong các bữa tiệc, các cuộc đàm phán, các lời đề nghị,…Và còn có cả thủ thuật để chinh phục người khác hay để người khác nguôi giận. Để khiến cho những nhân vật quan trọng không bị thất vọng bởi bạn, từ đó bạn có thể tiến đến những ước mơ trong cuộc sống dễ dàng hơn.

4. Một số trích dẫn hay từ cuốn sách

Hãy nâng thủ thuật Đôi mắt đắm đuối lên một tầm cao mới. Giống như một loại thuốc công hiệu các sức mạnh hủy diệt hoặc cứu rỗi, thủ thuật giao tiếp qua ánh mắt tiếp theo có khả năng làm say đắm lòng người họặc ngược lại.

Bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình: Khoảnh khắc của cái nhìn đầu tiên có tác động rất mạnh mẽ. Hình ảnh đầu tiên của bạn chính là một bạn tự thuật rõ nét nhất. Nó chợt xuất hiện trong mắt người bạn mới quen và khắc sâu mãi mãi trong trí nhớ của họ.

Người thành đạt sử dụng thuật ngữ chuyên ngành như một ngôn ngữ thứ hai. Thuật ngữ chuyên ngành là gì? Đó chính là ngôn ngữ được sử dụng trong một ngành nghề nào đó.

Một số trích dẫn hay từ cuốn sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên bài viết chỉ mới giới thiệu sơ lược 6 trong 9 chương của cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các chương còn lại và hiểu kĩ hơn về các thủ thuật, phương pháp để giao tiếp thành công thì hãy nhanh chóng sở hữu cuốn sách ngay bây giờ.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

Review Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” dễ dàng lan tỏa đến nhiều thế hệ độc giả trên thế giới...

Review sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Review sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Ai cũng có thể trở thành một người giỏi giao tiếp, khéo ăn nói nếu biết rèn luyện, “Khéo ăn nói...

Review sách Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim

Review sách Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim

Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim được việt bởi tác giả người Mỹ John Gray cuốn sách như một “Phép...

Review sách Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Review sách Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Cuốn sách “Hiểu về trái tim” của thiền sư Minh Niệm sẽ giúp bạn hiểu về những cung bậc...

Review sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Review sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

“Nhiều người không tìm được ý nghĩa trong cuộc sống bởi họ đặt ra những câu hỏi quá phức tạp....

Review sách Những quy tắc trong cuộc sống - Richard Templar

Review sách Những quy tắc trong cuộc sống - Richard Templar

Để thành công, hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta vẫn sẽ phải kỷ luật bản...

Review sách nghĩ ngược lại và làm khác đi - Paul Arden

Review sách nghĩ ngược lại và làm khác đi - Paul Arden

“Nghĩ ngược lại và làm khác đi” cuốn sách của những lời khuyên thông thái, không theo bất cứ chuẩn...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ chính là yếu tố quan trọng và là chìa khoá dẫn tới thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ giúp bạn chinh phục thành công với 10 bước...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.