Review sách Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim

Giữa đàn ông và đàn bà có rất nhiều điểm khác nhau thú vị chẳng hạn như đàn ông nói nhiều nhất chính là lúc say, còn đàn bà nói nhiều nhất chính là sau khi lấy chồng. Đôi khi những điểm khác biệt đó lại là chất xúc tác thu hút hai phái này lại gần nhau. Nhưng khi đã ở với nhau lâu, chính nó cũng là ngọn nguồn của các cuộc cãi vã. Vì vậy mà đã có rất hiều câu hỏi được đặt ra: Cả đàn ông lẫn đàn bà cần những kĩ năng nào để cải thiện và phát triển một mối quan hệ lâu dài?...Tất cả những thắc mắc đều được tác giả John Gray giải đáp qua cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim”.

Review sách Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1.Giới thiệu tác giả

John Gray là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ. Ông là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất. Năm 1992, ông xuất bản cuốn sách “Men are from Mars, Women are from Venus” (Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim) đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong thời gian dài và hình thành chủ đề trung tâm của các cuốn sách và hoạt động nghề nghiệp tiếp theo của ông. Ngoài ra, còn có một số tác phẩm cùng chủ đề ráng đáng đọc như “Những phép lạ mang tính thực tế cho người sao Hỏa và người sao Kim”, “Người sao Hỏa và người sao Kim chân chính”,…Ông cũng đã tổ chức những cuộc hội thảo cá nhân hơn 30 năm qua.

2. Giới thiệu tổng quát tác phẩm

Từ khi được xuất bản lần đầu, “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” đã nhanh chóng bán được hơn 15 triệu bản và trở thành cuốn sách phi hư cấu được xếp hạng cao nhất những năm 1990. Cuốn sách đã được xuất bản bằng 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Cuốn sách cũng đã trở thành một mô hình phô biến cho các vấn đề trong các mối quan hệ dựa trên các xu hướng khác nhau ở mỗi giới và dẫn đến quảng cáo, âm thanh, băng video,…

Review sách Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Nội dung và review sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”

Cuốn sách được chia thành ba phần:

Phần 1: Sao Hỏa và sao Kim – Làm lại từ đầu, đề cập những bước cơ bản trong quá trình hàn gắn vết thương đối với cả hai giới.

Phần 2 : Sao Kim – Làm lại từ đầu nói đến những khó khăn phụ nữ gặp phải trong quá trình xây dựng lại mối quan hệ tình cảm.

Phần cuối: Sao Hỏa – Làm lại từ đầu, trình bày những thử thách nam giới thường phải đối mặt.

Tác giả đã chỉ ra một số bất đồng giữa đàn bà và đàn ông như việc đàn ông thích giữ kín còn phụ nữ thích bày tỏ. Ông khẳng định đây là sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và phụ nữ. Như bản tính vốn có, đàn ông thường thiên về lý trí, trong mọi tình huống họ thường có suy nghĩ và định hướng rõ ràng, nhưng phụ nữ thì ngược lại, họ thiên về tình cảm. Điển hình là khi đối mặt với những vấn đề khó khăn, đàn ông – người thuộc sao Hỏa thích giữ kín để giải quyết và điều đó sẽ khiến anh ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn, còn người thuộc sao Kim – phụ nữ thì muốn được giải bày, và phụ nữ sẽ rất dễ bị tổn thương bởi vì sự im lặng của bạn đời.

Đàn ông giống như sợi dây cao su, phụ nữ giốn như những con sóng. Đàn ông đôi khi họ im lặng, thu mình trong không gian của họ để suy nghĩ, trầm tư, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không còn yêu người phụ nữ của họ. Giống như sợi dây cao su, khi bị cho nó giãn càng mạnh ra thì sức bật của nó trở lại sẽ mạnh hơn. Còn cảm xúc của phụ nữ như những cơn sóng, lúc cao lúc thập. Có thể hôm nay cô ấy ngọt ngào với bạn, nhưng ngày mai có thể không còn như vậy nữa cùng là điều dễ hiểu.

Bất đồng ngôn ngữ giữa hai người cũng là một trong những ví dụ dược tác giả đề cập đén. Phụ nữ rất dễ dàng rơi vào những cảm xúc tiêu cực và rõ ràng cô ấy cảm thấy cuộc sống rất bế tắc, cô ấy không hề đổ lỗi cho ai, cô muốn anh ấy cảm thông và nói với cô ấy rằng “Anh cũng thấy thế”. Nhưng đàn ông lại không tâm lý không hề nghĩ vậy, việc bày tỏ như thế của phụ nữ khiến anh ấy cảm thấy bực mình và đôi chút thổ thẹn, anh cho là anh vô trách nhiệm, anh khiến cô ấy cảm thấy không hạnh phúc khi sống với anh.

Nội dung và review sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hiểu được những bất đồng lớn giữa đàn ông và đàn bà, tác giả đã đưa một số chia sẻ làm thế nào để tránh được những bất đồng. Trước khi tìm cách để tránh những bất đồng, thì hãy tìm cách để phát hiện và dập tắt nó ngay lập tức. Trong suốt cuốn sách, Gray đã chia sẻ cách đàn ông và phụ nữ giao tiếp khá khác nhau. Ông cũng giải thích sự khác biệt giữa chúng ta trong cách chúng ta nghĩ, cảm nhận, nhận thức, phản ứng, tình yêu, nhu cầu và đánh giá cao. Ngoài ra, tác giả còn hương dẫn cách để giải bày những cảm xúc khó nói thông qua việc viết thư tình, thư hồi âm,…Cách để đối phương hiểu cảm xúc của mình nhưng không thể giao tiếp bằng lời và đưa ra công thức, những ví dụ rất cụ thể.

Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có cả bản thân tác giả. Ông quan sát từng chi tiết, sự thay đổi trong cách hành xử của đàn ông và đàn bà. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn là giúp John Gray trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt vợ và các con. Cuối hành trình vượt thoát những nỗi đau, ông nhận ra rằng còn rất nhiều món quà đặc biệt dành cho những ai biết làm lại từ đầu và tìm kiếm tình yêu chân thực trong xuyên suốt 13 chương của quyển sách này với lối dẫn dắt mềm dẻo, linh hoạt.

Đọc đến trang cuối của cuốn sách, bạn sẽ nhận ra được quan điểm chính của cuốn sách: Đàn ông đến từ sao hỏa và đàn bà đến từ sao Kim. Do hai phái đến từ hai hành tinh khác nhau nên hai phái sẽ có những suy nghĩ, hành vi khác nhau. Việc bắt người kia có những suy nghĩ, hành vi giống mình là điều không thể. Do vậy, cả hai cần hiểu và cảm thông về sự khác biệt của nhau thì tình yêu mới có thể bền lâu được. Khi không hiểu đàn ông và đàn bà khác nhau, người ta thường nghĩ rằng đàn ông “không nên như thế này”, hay “phụ nữ không nên phản ứng như thế kia”,…

Hầu hết những ai đã đọc qua cuốn sách này đều có thể cải thiện chất lượng mối quan hệ mà họ đang có. Chắc chắn bạn sẽ khám phá ra những ý niệm mới mẻ để cải thiện việc giao tiếp và đạt được những mục đích của riêng mình. Thậm chí nếu một ý tưởng nào đó có thể giúp bạn thấu hiểu cũng như hỗ trợ cho bạn đời, bạn bè, đồng nghiệp, cha mẹ hoặc con cái, thì điều đó cũng xứng đáng với sự quan tâm và thời gian mà bạn đã đầu tư cho nó rồi. Cuốn sách không đề cập trực tiếp tới những thách thức của một mối quan hệ rối loạn nhưng nó mang lại hướng tiếp cận mới với người khác giới. Chỉ cần có tình yêu và cách thức giao tiếp tốt, hầu hết mọi vấn đề, thậm chí là vấn đề lớn đều có thể giải quyết.

Nội dung và review sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, hãy chọn những chương trong sách phù hợp với bạn và tự mình kiểm tra nó. Nếu bạn độc thân và muốn có một mối quan hệ, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để cầm cuốn sách lên và đọc. Những hiểu biết trong sách chắc chắn có thể giúp ích cho một mối quan hệ cá nhân, thân thiết. Hãy đọc “Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim” cho chính bản thân mình.

Click ngay: Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim trong hẹn hò pdf ebook hoặc mua sách trên Tiki

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Review sách Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Cuốn sách “Hiểu về trái tim” của thiền sư Minh Niệm sẽ giúp bạn hiểu về những cung bậc...

Review sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Review sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

“Nhiều người không tìm được ý nghĩa trong cuộc sống bởi họ đặt ra những câu hỏi quá phức tạp....

Review sách Những quy tắc trong cuộc sống - Richard Templar

Review sách Những quy tắc trong cuộc sống - Richard Templar

Để thành công, hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta vẫn sẽ phải kỷ luật bản...

Review sách nghĩ ngược lại và làm khác đi - Paul Arden

Review sách nghĩ ngược lại và làm khác đi - Paul Arden

“Nghĩ ngược lại và làm khác đi” cuốn sách của những lời khuyên thông thái, không theo bất cứ chuẩn...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ chính là yếu tố quan trọng và là chìa khoá dẫn tới thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc...

Nhật ký biết ơn - Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn

Nhật ký biết ơn - Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn

Hãy cứ là chính mình, viết những trải nghiệm chỉ riêng mình có được, viết những cảm nhận của...

Review sách Cởi trói linh hồn - Michael A. Singer

Review sách Cởi trói linh hồn - Michael A. Singer

Bạn đang muốn vượt qua những giới hạn của bản thân để sống một cuộc đời thật sự tự do và...

Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Review sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”, cuốn sách giúp bạn đọc học cách kiềm chế sự...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả” tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ chính là yếu tố quan trọng và là chìa khoá dẫn tới thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.