Review sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả

Đầu óc bạn có bị quá tải, hỗn độn khi đứng trước những quyết định trong đời không? Liệu đâu mới là quyết định đúng đắn, bước đi mới khôn ngoan? Nếu vẫn chưa chắc chắn với những chỉ dẫn cho những thay đổi, quyết định thì mời bạn đọc cùng AnyBooks khám phá cuốn sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả nhé.

Sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả

Giới thiệu về sách

“Kỹ năng tư duy ra quyết định hiệu quả” sẽ giúp bạn đọc rèn luyện:

Nghệ thuật tư duy tối giản

Lập kế hoạch linh hoạt

Đặt câu hỏi thông minh

Kỹ năng lập danh sách hiệu quả

Học cách từ chối khéo léo

Thiết lập và thực hiện hóa mục tiêu

Cảm nhận về sách

“Kỹ năng tư duy ra quyết định hiệu quả” trải dài 332 trang, được chia làm 24 chương. Với niềm tin về sự dẫn dắt của Chúa cùng những năng lượng từ tình yêu thương của một tâm hồn thông suốt, “Kỹ năng tư duy ra quyết định hiệu quả” mang đến những giá trị thực tế để bạn đọc có thể kết nối với tâm hồn, loại bỏ sự lộn xộn, sự quá tải thông tin và đưa ra những quyết định hợp lý trong từng hành trình của cuộc đời. Kết thúc mỗi chương đều có lời cầu nguyện, bài tập thực hành.

Review sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả

Một tâm hồn tối giản

Đâu là lối mở khi đứng trước một quyết định trong đời, không phải là một bản danh sách những phương án dài đằng đẵng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác mà chính một tâm hồn tối giản sẽ giúp bạn dọn dẹp đi những rối rắm, phức tạp, những điều vốn dĩ không cần thiết xuất hiện và tồn tại trong tâm trí của bạn. Một tâm hồn tối giản sẽ có nhiều không gian, sáng suốt hơn trong khi đưa ra quyết định. Thế giới đầy rẫy thông tin nhưng không chắc là có hữu ích cho tất cả chúng ta không nhưng hầu như công nghệ đã điều hướng hành vi con người một cách thành công thông qua những mẫu tin thu hút sự chú ý, … khiến tâm trí chúng ta tiếp nhận thông tin một cách tự động và không còn sự chọn lọc. Sự tĩnh lặng hiếm khi và hầu như là không còn tồn tại trong tâm mỗi chúng ta vì một thời đại quá đỗi ồn ào này. Nhưng bạn mới chính là chủ nhà quyết định những gì mình cần, hãy dành cho tâm hồn những khoảng trống nhất định nữa thay vì lúc nào cũng lấp đầy nó bằng vô vàn thông tin.

Mình đang được dẫn dắt bởi tình yêu hay bị sự hối thúc bởi nỗi sợ hãi?

“Mình đang được dẫn dắt bởi tình yêu hay bị sự hối thúc bởi nỗi sợ hãi?” là một câu hỏi tự vấn mà bất cứ chúng ta ai cũng có thể đặt câu hỏi này trước mỗi quyết định khó khăn. Nỗi sợ như những đám mây đen làm che mất bầu trời tâm trí của bạn, tồi tệ hơn cả sự nhiễu loạn, áp lực bởi quá nhiều thông tin thì sợ hãi có thể khiến bạn đưa ra những quyết định mang tính cảm xúc nhiều hơn. Và sự tưởng tượng dồn dập mang tâm trí của bạn đi xa đến nỗi chúng ta có thể đưa đến những quyết định của mình chỉ dựa trên những tình huống vô lý mà bản thân tự tưởng tượng ra. Sẽ có rất nhiều lý do có thể khiến bạn đưa ra quyết định nhưng đừng để nỗi sợ hãi chen ngang vào dòng suy nghĩ của chính bạn.

Đừng tỏ ra vội vã

Nếu cảm thấy bị phân tâm và choáng ngợp trước một quyết định nào đó và cảm thấy không thể suy nghĩ cho rõ ràng hãy thử hai phương thức sau:

Một, từ bỏ lịch trình của bạn.

Hai, từ bỏ kỳ vọng về sự chắc chắn.

Sống là phải có niềm tin để luôn vững bước về phía trước nhưng không có nghĩa là ta sẽ làm điều đó trong vội vàng, hấp tấp. Cuộc sống không chờ đợi ai, thời gian là hữu hạn nhưng có một số thành quả không tự nhiên tìm đến với bạn mà nó là cả một quá trình nhẫn nại. Bạn phải hiểu được giá trị của từng hành động và chọn lựa để không phải tự mình dằn vặt hay than vãn. Có đôi lúc chấp nhận sự mơ hồ cũng là sự kiên nhẫn bạn dành cho đam mê của chính mình, nếu có những quyết định khó khăn hay thật tâm lắng nghe bản thân với một tinh thần tỉnh táo và một tâm trí không lo lắng. Bước chậm rãi nhưng không bao giờ dừng lại chính là cách bạn duy trì niềm tin và đam mê bên trong…và thời gian sẽ hồi đáp những nỗ lực thật sự của bạn.

Sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả - Đừng tỏ ra vội vã

Cảm nhận của độc giả

o Thời nay hiếm có lời nói nào đáng tin cậy hơn Emily P.Freeman. Lòng kiên định và niềm tin nơi chị đã lay động và thay đổi hoàn toàn con người tôi. Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả chính xác là như thế - đây là một cuốn sách để bạn đọc, để Emily viết, và tất cả chúng ta sống theo. Tôi cảm thấy rất biết ơn khi cuốn sách này tồn tại.

Annie F.Down, tác giả nổi tiếng của 100 Days To Brave (tạm dịch: 100 ngày can đảm) và Remember God (tạm dịch: Nhớ lời chúa dạy)

o Cuốn sách này sẽ khiến bạn trở nên tự tin, khôn ngoan, có định hướng, và thay đổi quan điểm cho các quyết định lớn nhỏ trong cuộc đời. Đọc Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả là quyết định đúng tiếp theo của bạn đấy.

Myquillyn Smith, tác giả cuốn sách bán chạy trên Wall Street Journal, Cozy Minimalist Home (tạm dịch: Ngôi nhà tối giản ấm cúng)

o Như những bài viết khác của Emily, cuốn sách này vừa sâu sắc lại vừa thực tế. Cuốn sách dạy chúng ta rằng cuộc sống là để trải nghiệm, không phải lên kế hoạch sẵn. Và ta nên xây dựng cuộc sống của mình với từng quyết định dũng cảm.

Jeff Goins, tác giả nổi tiếng của cuốn The Art of Work (tạm dịch: Nghệ thuật của công việc)

o Đọc cuốn sách của Emily P. Freeman, tôi bắt đầu tin vào Chúa Giê-su nhiều hơn, rằng cái ách Ngài đeo thì thanh thản, và gánh nặng Ngài mang thì nhẹ bẫng. Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả giải thoát ta khỏi sự lo lắng khôn nguôi về tương lai bất định.

Jen Pollock Michel, tác giả của Surprised by Paradox (tạm dịch: Ngạc nhiên vì những nghịch lý)

Trích đoạn hay từ sách

Việc sống sót vượt qua gian khó rất khác với chuyện ví dụ như, mắc bệnh ở nước ngoài và sống sót để kể lại câu chuyện ấy. Bạn cần phải đánh dấu thời khắc ấy, thừa nhận rằng dẫu khó khăn, song đã vượt qua. Đấy có thể là phần đen tối của câu chuyện, nhưng sẽ không phải là toàn bộ câu chuyện.

Đầu óc ta cứ tự tạo nên những cơn bão rồi đưa ra những quyết định dựa trên những tình huống chưa từng xảy ra. Điều đó chẳng khác nào đặt một cái tên bi đát cho câu chuyện thậm chí còn chưa bắt đầu. Ta không thể ngăn cơn bão đến, nhưng lại có thể ngừng tự tạo “giông bão” cho chính cuộc đời ta.

Dù bước đi tiếp theo của bạn là gì, đầu tiên chỉ đơn giản là chấp nhận vai trò mình là người mới. Đây là một hành động đáng được tôn trọng. Hãy tìm linh hồn của một đứa trẻ đang nằm bên trong bạn. Dù cơ thể già đi, nhưng tâm hồn ta vẫn trẻ trung theo nhiều cách - vẫn luôn mong muốn được yêu thương, được an toàn và được chào đón. Thay vì trở thành chuyên gia, hãy giữ lấy tâm hồn con trẻ để tự do khám phá. Trẻ con có thể ngồi xuống và cho người khác biết điều gì cần thay đổi. Trẻ con có thể ngắm nghía, quan sát, phạm sai lầm và học hỏi điều mới. Bạn ở trong vòng tay của Đức Chúa và phần nhỏ bé nơi bạn không phải là một gánh nặng. Sự nhỏ bé đó của bạn là một món quà.

Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả

Lời kết

“Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả” gắn kết đến tâm trí, những niềm tin về cuộc sống hạnh phúc. Thực hành theo những chỉ dẫn trong sách để chuyển hóa tư duy, thoát khỏi những sự ưu phiền trong việc phải đưa ra vô vàn quyết định, bước đi mới cho cuộc đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Tâm tĩnh tại chẳng ngại đời rối ren

Review sách Tâm tĩnh tại chẳng ngại đời rối ren

“Tâm tĩnh tại ngại chi đời rối ren” cuốn sách chữa lành, làm lắng dịu thân, tâm cho bạn trong muôn...

Review sách Những gì bạn biết về mình đều sai

Review sách Những gì bạn biết về mình đều sai

Những gì bạn biết về mình đều sai, mở rộng con đường tìm kiếm sự thật về chính mình, một nghệ...

Bí mật DESO - Tại sao những người thành công thường cô đơn?

Bí mật DESO - Tại sao những người thành công thường cô đơn?

“Bí mật DESO - Tại sao những người thành công thường cô đơn?” giúp bạn đọc suy ngẫm lại về chính...

Review sách Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Ajahn Brahm

Review sách Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Ajahn Brahm

Hạnh phúc đến từ sự biến mất, chỉ dẫn nhẹ nhàng cho bạn đọc đến mảnh đất an yên và đúng...

Review sách Buông bỏ, buồn buông - Ajahn Brahm

Review sách Buông bỏ, buồn buông - Ajahn Brahm

Buông bỏ, buồn buông dành cho những ai đang phải gánh vác quá nhiều sự nặng nề của đời sống, từ...

Review sách Ý chí sắt đá - Orison Swett Marden

Review sách Ý chí sắt đá - Orison Swett Marden

Cùng AnyBooks khám phá “Ý chí sắt đá”, cuốn sách giúp bạn khám phá và phát huy sức mạnh ý chí tự...

Review sách Sống không cần tiền: Bài học của vua Midas

Review sách Sống không cần tiền: Bài học của vua Midas

Vì một ngày Nhân loại trở lại bước đi giữa Thiên nhiên với lòng khiêm tôn, sự gắn kết và tấm...

Review sách Sống không cần tiền: Người đi ngược dòng

Review sách Sống không cần tiền: Người đi ngược dòng

Táo bạo, khác biệt, đầy lòng nhân văn là những giá trị mà “Sống không cần tiền” lan tỏa đến...

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn có chung câu hỏi với chúng tôi thì...

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kỹ năng mà chúng ta phải trang bị cho mình. Từ chối sao cho không mất lòng nhau...

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở...

Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Xã hội càng hiện đại, vật chất càng được chú trọng thì đời sống tinh thần dần bị lãng quên....

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tác phẩm Harry potter và hòn đá phù thủy j.k.rowling có điểm gì nổi bật mà lại thu hút được nhiều...

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Bộ sách nhân tố Enzyme sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc bản thân thông qua các chế độ ăn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.