Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh (Many Lives – Many Times) là tựa sách đã làm mưa làm gió trong cộng đồng đọc sách ngay khi vừa mới phát hành. Tuy nhiên, mãi tới tết này, mình mới có thời gian và cảm hứng để đọc.

Quyển sách Muôn kiếp nhân sinh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những ngày tết… dài…

Tết là ngày hội đoàn viên, mình lại nghỉ tết khá sớm, ngay ngày cúng ông táo là mình đã có mặt từ sáng sớm ở nhà. Tuy nhiên, cũng vì nghỉ tết quá sớm, nên những ngày tết của mình trôi qua khá dài, chỉ có tin nhắn – một cảm giác mà bây giờ đã trở thành khao khát – và ngồi một mình, trong tiết trời rất lạnh ở miền đất cao nguyên đầy gió.

Tết năm nay, mình chẳng đi đâu cả, ngay cả đi chợ tết, chợ hoa hay lên thành phố chơi – mình cũng đều làm biếng. Mấy ngày đầu chỉ loanh quanh trong nhà, dòm dòm điện thoại để nhắn tin 24/7. Nhưng dần dà, việc nhắn tin sẽ ngắt quãng, mình chẳng thể tập trung làm việc gì khác nên mình đã lôi cuốn Muôn kiếp nhân sinh trong vali ra đọc cho vơi đi thời gian.

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả John Vũ – Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở nước Mỹ, đứng trong top 10 những người sáng tạo nhất thế giới, ông cũng là giảng viên tại trường Đại học Carnegie Mellon

Mọi người thường biết đến ông qua những cuốn sách trước đó mà ông đã phóng tác như Hành trình về phương Đông, Bên rặng Tuyết sơn, Đường mây qua xứ tuyết. Ông còn là một cây bút về giáo dục trên chuyên mục Góc nhìn của VnExpress. Muôn kiếp nhân sinh sẽ đưa chúng ta tiếp cận với góc nhìn mới về thế giới luân hồi và nhân quả trong vũ trụ bao la này. Có lẽ vì sự nổi tiếng của ông nên ngay khi vừa ra mắt, Muôn kiếp nhân sinh đã làm mưa làm gió suốt mấy tháng liền trong cộng đồng đọc sách.

Trước khi đọc sách, mình đã đưa sách cho một người chị đọc và chị nhận xét rằng, “nồng độ” của cuốn này nhẹ hơn cuốn Hành trình về phương Đông, nên nếu ai đã đọc Hành trình về phương Đông (như chị) sẽ thấy cuốn sách không còn đủ hấp dẫn. Nhưng mình thì chưa từng đọc, nên có vẻ ổn.

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung Muôn kiếp nhân sinh

Nội dung cuốn sách đúng là có “nồng độ” khá nhẹ nhàng, dường như cuốn sách muốn mang tới những cái nhìn cơ bản nhất cho hầu hết người đọc phổ thông.

Xuyên suốt cuốn sách là sẽ câu chuyện kể lại của một người bạn của tác giả, là một vị doanh nhân thành đạt, có cơ hội hồi tưởng về các tiền kiếp mà ông đã trải qua. Vì nó có đôi chút tính phản khoa học hiện tại mà theo tác giả – là một nhà khoa học – thì đó là giới hạn kiến thức. Nên để đọc được cuốn sách này đòi hỏi bạn phải bỏ qua các định kiến về tôn giáo, về tâm linh hoặc chấp nhận rằng bản thân chúng ta, bản thân thế giới hiện tại đang có những tồn tại và giới hạn về kiến thức, về sự hiểu biết mang tính chiều sâu Vũ trụ.
Nếu mình có thể khuyên bạn, mình sẽ khuyên rằng bạn hãy tiếp cận nội dung cuốn sách với mục đích tốt đẹp, đừng bàn tới việc đúng sai của câu chuyện, có thể câu chuyện chỉ là do tác giả vẽ ra, nhưng chung quy lại, ông muốn chúng ta tiếp cận với 3 quy luật vận hành cơ bản của Vũ trụ:

  • Quy luật luân hồi
  • Quy luật nhân quả
  • Quy luật thành – trụ – hoại – diệt

Ba quy luật trên cũng là nội dung chính của cuốn sách, nó được tác giả dựa theo những quy luật chung của Phật giáo. Bởi vậy nên khi đọc cuốn sách, mình có một cảm giác rất quen thuộc, dù lần đầu tiên đọc sách của John Vũ. Có lẽ bởi thỉnh thoảng mình vẫn có nói chuyện với một người bạn bằng những ngôn ngữ Phật giáo, người bạn mà nhóm bạn tụi mình phong cho là phật sống.

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những điều còn đọng lại

Ngồi ngẫm lại những gì đã và đang diễn ra xung quanh cuộc sống của chúng ta, chúng ta có thể kết luận rằng ba quy luật cơ bản của vũ trụ là những thứ không phải bất khả dĩ. Ít nhất là hai quy luật sau cùng là quy luật nhân quả và quy luật thành trụ hoại diệt, là hai thứ mà chúng ta dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống này, ít nhất là một vài lần.

Bên cạnh đó, tác giả muốn chúng ta tiếp cận với các vấn đề trong cuộc sống bằng cách nhìn vào bên trong chính ta, chứ không cần cầu xin thần linh nào hết, thần linh tồn tại ngay bên trong chúng ta chứ không tồn tại bên ngoài vũ trụ.

Mình không đi quá sâu vào nội dung sách, hy vọng một chút nhiêu đó giúp bạn có cái nhìn đủ về cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh.

Nguồn: Dangchiviet.com

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Advertisement
Sách hay nên đọc
Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Xã hội càng hiện đại, vật chất càng được chú trọng thì đời sống tinh thần dần bị lãng quên....

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn có chung câu hỏi với chúng tôi thì...

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tác phẩm Harry potter và hòn đá phù thủy j.k.rowling có điểm gì nổi bật mà lại thu hút được nhiều...

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kỹ năng mà chúng ta phải trang bị cho mình. Từ chối sao cho không mất lòng nhau...

Review sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Review sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Cùng lắng nghe 21 câu chuyện từ “Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi” để thấu hiểu sự đời, tạo...

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.