8 quyển sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tốt và hiệu quả nhất

Thời đại công nghệ hội nhập và phát triển mạnh mẽ, thành thạo 2 - 3 ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ giúp sự nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng, xây dựng nhiều cơ hội và tăng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ, vì đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình quyển sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tốt và hiệu quả thì hãy AnyBooks tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các trung tâm dạy tiếng Trung hoặc các trường học. Đây là bộ sách do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh và tác giả Dương Ký Châu biên soạn tỉ mỉ.

Bộ giáo trình gồm 6 quyển và chia thành những cấp độ từ cơ bản đến nâng cao với các nội dung về từ vựng, ngữ pháp, luyện đọc, nói và nghe được kết nối với nhau một cách khoa học và logic. Nhờ đó, người học có thể rèn luyện những kỹ năng giao tiếp song song với kiến thức cơ bản giúp nắm vững kiến thức và có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

2. Giáo trình hán ngữ Boya

Giáo trình hán ngữ Boya được biên soạn bởi tác giả người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh. Đây là quyển sách rất được ưa chuộng và sử dụng làm tài liệu cho kỳ thi tiếng Trung HSK.

Những nội dung bài khóa kết hợp với từ ngữ hiện đại hay và ý nghĩa nên rất dễ học. Đồng thời, sách không chỉ cung cấp từ vựng phong phú mà còn giúp bạn học am hiểu về văn hóa Trung Quốc. Đặc biệt hơn, cấu trúc ngữ pháp của sách được trình bày chi tiết, dễ hiểu và các bài hội thoại đều được phiên âm tiếng Trung rõ ràng thích hợp cho người mới bắt đầu học.

Giáo trình hán ngữ Boya

3. Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể

Bạn mới bắt đầu học và đang tìm kiếm sách về học tiếng Trung phồn thể thì quyển “Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể” là sự chọn lựa hoàn hảo bạn không thể bỏ qua. Quyển sách được thiết kế lộ trình học rõ ràng với các kiến thức chuẩn để người học dễ tiếp thu, mang đến hứng thú cho người học khi bắt đầu học tiếng Trung phồn thể.

Sau khi học, bạn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày vì nội dung sách được biên soạn các chủ đề xoay quanh cuộc sống như học tập, làm việc, mua bán, du lịch,... Sách gồm 3 phần chính là hội thoại, từ mới và mẫu câu thường gặp. Đồng thời, sách còn tổng hợp ngữ pháp sẽ giúp cho bạn tổng kết, củng cố, luyện tập lại những chủ điểm ngữ pháp đã gặp.

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể

4. Tự học tiếng Trung dành cho người Việt

Tự học tiếng Trung dành cho người Việt là quyển sách có nội dung được triển khai gần gũi, phù hợp với người Việt. Nội dung sách bao gồm 10 bài tập lớn, mỗi bài tập đều được chia kết cấu thành 4 phần:

  • Phần 1: Đối thoại
  • Phần 2: Từ vựng
    • A: Từ vựng trong bài
    • B: Từ vựng mở rộng (Số đếm từ 0 ~10)
  • Phần 3: Ngữ pháp (Câu hỏi chính phản)
  • Phần 4: Học viết

Cuốn sách được biên soạn các bài học rõ ràng, logic và khoa học nên phù hợp với người mới bắt đầu tự học tiếng Trung, giúp nắm bắt kiến thức nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, quyển sách còn giúp bạn phản xạ nhạy bén khi giao tiếp bằng tiếng Trung.

tu hoc tieng trung danh cho nguoi viet jpg

5. Tập viết chữ Hán

Tiếng Trung là ngôn ngữ thuộc chữ tượng hình nên rất khó khăn với người học trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, quyển sách Tập viết chữ Hán sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuộc mặt chữ nhanh nhất, cũng như cải thiện kĩ năng viết để phục vụ cho các cuộc thi Hán ngữ.

Với quyền sách này, người học sẽ hiểu cụ thể và chi tiết hơn về các quy tắc của các chữ tượng hình. Qua đó, bạn có thể học tiếng Trung tốt hơn, phân biệt chữ Hán giống nhau và gần giống nhau, ghi nhớ các quy luật kết cấu, cấu thành chữ Hán.

 Tập viết chữ Hán

6. Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung

Joyful Chinese - Vui học tiếng trung là bộ sách học tiếng Trung bao gồm 4 kỹ quyển là: tập viết chữ Hán, ngữ pháp, giao tiếp và từ vựng, được xuất bản bởi The Shizhi. Đây là 4 quyển sách cần thiết cho người tự học, bổ trợ cho nhau trong quá trình học và hướng dẫn cho người học tích lũy được nhiều tri thức ngôn ngữ.

Qua đó, bạn có thể nắm chắc cấu trúc ngôn ngữ và vận dụng thành thạo vào giao tiếp hàng ngày. Sách có hệ thống kiến thức được trình bày khoa học và các chủ đề bài học thú vị tạo cảm giác thích thú cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Nội dung sách bao gồm16 bài học ngữ pháp về 16 chủ đề khác nhau chia thành các bài nhỏ và chi tiết giúp bạn dễ dàng tiếp thu và vận dụng vào cuộc sống.

Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung

7. Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là quyển sách thích hợp cho người học yêu thích tiếng Trung nhưng không có điều kiện theo học ở các trung tâm. Chủ đề nội dung quyển sách tập trung chủ yếu vào chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, số đếm, thứ tự, thời gian,... Đi kèm với cấu trúc ngữ pháp rõ ràng, tổng quát về từ vựng, ví dụ và hình ảnh minh họa cụ thể nên phù hợp với người tự học và mới bắt đầu học tiếng Trung.

Bên cạnh đó, sách còn giới thiệu đầy đủ và chi tiết về phát âm trong tiếng Trung như hệ thống nguyên âm, phụ âm, thanh điệu, biến âm, quy tắc âm điệu,... giúp người học phát âm chuẩn xác và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Ấn phẩm còn giải thích từ rõ nghĩa và cách sử dụng của từng từ cùng phần hội thoại để người học luyện tập.

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

8. Giáo Trình Phát Triển Hán Ngữ

Đây là tài liệu giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên quốc tế cấp quốc gia trong kế hoạch năm năm lần thứ 11 trong hệ thống giáo dục đại học Trung Quốc. Giáo trình được biên soạn bởi soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Giáo dục Hán ngữ Quốc tế của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Sách gồm có 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp thích hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Nội dung sách gần gũi và bài tập thực hành đa dạng mang đến phương pháp học tiếng Trung rất tiến bộ với tiêu chuẩn thực hành là chính. Hệ thống kiến thức riêng biệt giúp bạn vững từng kỹ năng cụ thể, phân biệt rõ ràng từ vựng dùng trong giao tiếp và ngữ pháp, từ vựng dùng trong viết văn. Vì vậy, sách này sẽ giúp bạn phát triển tiếng Trung hệ thống và hiệu quả, tự tin giao tiếp và thi HSK.

Giáo Trình Phát Triển Hán Ngữ

Xem thêm:

Trên đây là 8 quyển sách tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu tốt và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp để phát triển khả năng ngoại ngữ cho bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi AnyBook để tìm hiểu thêm nhiều quyển sách bổ ích khác nhé!

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 8 sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua

Top 8 sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua

Để mở rộng cơ hội công việc sau này thì nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng cao....

Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, nên nhu...

8 quyển sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cấp tốc và hiệu quả

8 quyển sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cấp tốc và hiệu quả

Học tiếng Anh ở các trung tâm sẽ tốn nhiều chi phí cũng như thời gian. Vì thế, ở bài viết này AnyBooks...

Tuyển tập các sách ôn thi vào lớp 10 bám sát đề thi và đạt điểm cao

Tuyển tập các sách ôn thi vào lớp 10 bám sát đề thi và đạt điểm cao

Nếu các bạn đang trong quá trình ôn luyện tuyển sinh vào lớp 10 và muốn nâng cao kết quả thi tuyển thì...

Top 8 sách bán hàng hay nhất mọi thời đại giúp dân Sales nâng cao kỹ năng bán hàng

Top 8 sách bán hàng hay nhất mọi thời đại giúp dân Sales nâng cao kỹ năng bán hàng

Nếu bạn là nhân viên sales, muốn nâng cao kỹ nâng cao kỹ năng bán hàng để tăng thu nhập thì không thể...

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp gối đầu giường của các tỷ phú

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp gối đầu giường của các tỷ phú

Không có con đường nào trải dài hoa hồng đưa bạn đến vinh quang nên bạn muốn khởi nghiệp thành công...

Top những cuốn sách hay về kinh doanh mà người làm kinh doanh không nên bỏ qua

Top những cuốn sách hay về kinh doanh mà người làm kinh doanh không nên bỏ qua

Sách kinh doanh giống như kim chỉ nam đưa người kinh doanh đến vạch đích nhanh chóng và phát triển sự...

Top 5 cuốn sách hay về Phật giáo đọc để thấy tâm thanh tịnh

Top 5 cuốn sách hay về Phật giáo đọc để thấy tâm thanh tịnh

Tuyển tập những cuốn sách hay về Phật giáo chắc chắn sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn đọc...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.