Top 8 cuốn sách tự học Guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay được giới trẻ ưa chuộng. Mọi người lại truyền tai nhau rằng học đàn guitar rất khó, phải tham gia các lớp học chuyên nghiệp. Nhưng chỉ cần với đam mê âm nhạc và những cuốn sách dạy guitar cơ bản sau thì bạn đã có thể tự đệm tốt với một cây đàn guitar và tạo nền tảng để nâng cao kỹ năng chơi đàn sau này.

1. Chơi đàn guitar bằng hình ảnh

Cuốn sách “Chơi đàn guitar bằng hình ảnh” của tác giả Arthur Dick và Joe Bennett sẽ giúp bạn có thể chơi đàn để đệm hát những bài hát yêu thích của mình bằng những hợp âm thông dụng nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ được tìm hiểu những hợp âm thông dụng nhất để tạo nên những khúc nhạc hay. Chỉ cần nắm vững nội dung ở phần 1, đảm bảo bạn sẽ có khả năng chơi 4 ca khúc nổi tiếng của một số nhạc sĩ lừng danh trên thế giới chẳng hạn như ban nhạc Beatles và ca sĩ Chuck Berry. Khi học theo cuốn sách này bạn không nhất thiết phải đọc lời nhạc, mà chỉ cần bắt chước theo các dạng hợp âm là đủ.

Đặc biệt, ở mỗi giai đoạn, dạng hợp âm và vị trí đặt bàn tay được trình bày rõ nét qua sơ đồ và hình ảnh minh họa. Từ đó, giúp các bạn đọc dễ dàng xem và thực hiện theo một cách đúng nhất trong lần thử đầu tiên.

Chơi đàn guitar bằng hình ảnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. 1000 hợp âm cho đàn Guitare

Các hợp âm đối với đàn Guitar có vai trò quan trọng như các nốt nhạc của một giai điệu vậy, không thể chơi guitar mà không biết hợp âm. Hợp âm guitar là tập hợp những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, trong một bản nhạc, hợp âm như là một thứ gia vị nêm nếm thêm cho âm thanh trở nên sống động hơn. Sách “1000 hợp âm cho đàn Guitare” sẽ giới thiệu đến các bạn 100 thế bấm các hợp âm thường được dùng nhất. Mỗi hợp âm được ghi 4 thế bấm khác nhau trên cần đàn, trừ một số trường hợp âm trưởng và hợp âm 7 được cho 8 thế bấm.

1000 hợp âm cho đàn Guitare

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy luyện tập đàn 15 phút mỗi ngày để chinh phục từng hợp âm thật thành thạo, rồi sau đó bạn có thể chuyển gam và bắt đầu tạo cho mình một bản nhạc yêu thích của riêng bản thân.

3. Phương pháp chơi đàn guitar lead

Guitar lead là cách chơi ngẫu hứng các câu giai điệu nằm trong âm giai chủ của bài hát. Đến với “Guitar lead” của Gary Turner bạn sẽ có thể tự học guitar lead, học được các kỹ thuật guitar và chơi solo một cách thật tự tin. Với cách trình bày dinh động, dễ hiểu, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, cuốn sách sẽ giúp cho bạn thuần thục mọi kỹ thuật phức tạp cũng như biến tấy hội tụ nốt, đánh nhịp đảo phách, ứng tác, luyến ngắt, luyện nốt, gảy vê. Luyện tập hàng ngày bạn sẽ nắm vững về âm giai, cụ thể các mẫu âm giai trên cần đàn, xác định nhanh các mẫu âm giai thông qua hóa biểu của bài hoặc tự cảm âm trong trường hợp không có sheet nhạc.

Phương pháp chơi đàn guitar lead

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là một cuốn cẩm nang bổ ích cho những ai mới bắt đầu muốn chơi đàn guitar lead. 

4. Tự học và thực hành guitar bass

Guitar bass là âm trầm, cùng với trống làm nền tảng của ban nhạc, dàn guitar bass vừa là cái nền, vừa nối kết giữa trống và guitar lại với nhau tạo nên một hòa âm hoàn chỉnh. “Tự học và thực hành guitar bass” do tác giả Hoàng Nhạc biên soạn sẽ mang đến các khái niệm nhạc lý cơ bản nhất để giúp cho bạn học không cảm thấy bối rối khi đọc các hợp âm cũng như các ký hiệu trên khuông nhạc, đồng thời sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật guitar bass từ cơ bản cho đến nâng cao. Các kiến thức được tác giả diễn giải trong sách một cách cụ thể chi tiết nhất và còn kèm theo những ví dụ minh họa cụ thể, mỗi bài học đều có tính ứng dụng cao giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những kiến thức vừa học qua và thực hành theo để nhớ lâu và sâu hơn.

Tự học và thực hành guitar bass

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách quả là một người bạn vô cùng hữu ích cho những ai muốn tự học và hoàn thiện khả năng chơi guitar bass của chính mình.

5. 30 ngày biết đệm guitar

“30 ngày biết đệm guitar” gồm những bài học cơ bản sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đệm và đệm tốt cây đàn guitar. Cuốn sách như người thầy dành cho những người lần đầu làm quen và tự họ đệm nhạc bằng đàn, qua các bước đơn giản như: nắm chắc một số kiến thức về âm nhạc để đọc bản nhạc, tập bấm và chuyển linh hoạt các hợp âm thông dụng, luyện tập nhuần nhuyễn các âm hình đệm và cuối cùng là thực hành đệm tốt từng ca khúc để giúp các bạn hình dung ra hòa âm của mỗi bài đệm.

Sách 30 ngày biết đệm guitar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với 30 bài học được tác giả Song Minh biên soạn theo trình độ tăng dần từ dễ đến khó tương ứng với 30 ngày luyện tập, cuốn sách sẽ từng bước hướng dẫn các bạn đệm hát những ca khúc quen thuộc, được nhiều người yêu mến.

6. Guitar cổ điển: Những nhạc phẩm nổi tiếng

Thông thường để chơi được một bản nhạc guitar hoàn chỉnh thì phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tập luyện. Vì thế cuốn sách “Guitar cổ điệm: Những nhạc phẩm nổi tiếng” này được ra đời để đáp ứng nhu cầu có nhiều nhạc phẩm được soạn phù hợp với trình độ vừa phải của phần đông các bạn yêu mến nhạc cụ này, nhất là các bạn tự học tại nhà. Trong tập nhạc này, bên cạnh các ca khúc Việt Nam nổi tiếng còn có cả các nhạc phẩm nước ngoài vượt thời gian cũng như các bài dân ca hay của Anh, Mỹ, Pháp.

Guitar cổ điển: Những nhạc phẩm nổi tiếng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

 

Tất cả đều được Guitarist Trần Thế Kỷ chuyển soạn một cách dễ hiểu, dễ chơi, không đòi hỏi nhiều thời giờ tập luyện, nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và đa dạng trong trình tấu.

7. Nghệ thuật đệm đàn guitar

Đệm đàn hay không phải là một điều dễ dàng nhưng nếu bạn chọn “Nghệ thuật đệm đàn guitar” để làm bạn đồng hành trong quá trình học và luyện tập thì chắc chắn là không gì là không thể làm được. Với quyển sách này, các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trên con đường đam mê guitar mà các bạn theo đuổi.

Sách Nghệ thuật đệm đàn guitar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần ghi nhớ: không được đệm đơn điệu, phải luôn thay đổi cách đệm cho mỗi đọa nhạc, thậm chí một đoạn nhạc có thể đệm nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, còn cho biết để bài đệm thêm tinh tế thì phải khéo sử dụng các nốt bè trầm, độc tấu theo giai điệu bài hát cũng là một cách đệm thú vị.

8. Kỹ thuật thực hành và tự học guitar

Kỹ thuật thực hành và tự học guitar” là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành guitar từ cản bản đến nâng cao mang tính khoa học và thực tế vận dụng cao. Nội dung sách có một số phần thú vị mới nhứ các bảng Scale hướng dẫn tạo ra những dòng giai điệu đặc trưng cho nhiều phong cách nhạc, phần đệm theo một số loại tiết tấu phổ biến hiện nay. Phần nội dung trọng tâm được tác giả trình bày chi tiết kĩ càng nhất là phần kỹ thuật solo và người đọc có thể áp dụng kỹ thuật này cho cả guitar thùng và guitar điện.

Kỹ thuật thực hành và tự học guitar

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự chơi một bản nhạc mình ưa thích và dành tặng những giai điệu tuyệt vời ấy cho người thân yêu của mình.

Cũng có rất nhiều người cho rằng việc học chơi đàn guitar có vẻ dễ dàng hơn so với nhiều nhạc cụ khác vì có thể tự học ở nhà và bạn chỉ cần nắm vững một vài điều cơ bản. Chỉ cần lựa chọn cho bản thân 1 hoặc nhiều cuốn sách trong số sách tự học guitar được giới thiệu phía trên và niềm đam mê guitar thì chắc chắn bạn sẽ có thể chơi đàn guitar một cách thành thạo và tạo nên những giai điệu mà bạn thích tại nhà.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Những cuốn sách hay cho tâm hồn giúp bạn sống ý nghĩa hơn

Những cuốn sách hay cho tâm hồn giúp bạn sống ý nghĩa hơn

Top 7 cuốn sách hay cho tâm hồn và sự bình yên được chia sẻ sau đây giúp khai sáng tâm hồn và truyền...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Top 10 cuốn sách giúp bạn sống tích cực, lạc quan mỗi ngày

Đây là gợi ý những cuốn sách hay về truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn suy nghĩ tích cực, sống...

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn ngôn tình đặc sắc sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang...

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Top 5 cuốn sách hay về kỷ luật bản thân để thành công

Nếu chỉ làm việc một cách hời hợt, cố gắng một cách nửa vời thì bạn sẽ không bao giờ thành công...

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách

Có rất nhiều cách để giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng viết lách và trong đó không thể thiếu đọc...

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Top 10+ Bộ Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia “CỰC CHẤT”

Tăng level siêu tốc dành cho học sinh 2K5 với top 10+ bộ sách ôn luyện thi THPT quốc gia 2023 “CỰC CHẤT”...

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Học vẽ tại nhà cùng top 9 cuốn sách dạy vẽ căn bản dành cho người mới bắt đầu, sẽ hướng dẫn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.