Tôi từng nghĩ sẽ tìm được một người bạn tốt nhưng họ lại dần bỏ đi

Cuộc sống ai cũng mong muốn tìm được một tình bạn đẹp, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm nhìn bạn mình ưu tú hơn. Bởi lẽ, không ai chấp nhận được rằng việc mình thua một ai đó, nên ắt sẽ nảy sinh ghen ghét và đố kị. Việc tìm được một người bạn thật khó, nhưng đồng hành được cùng với nhau lại càng khó hơn. Cả cuộc đời này, tôi chỉ mong tìm được một người bạn tốt, toàn tâm toàn ý mà đi cùng mình qua mọi khó khăn, gian khổ.

Tôi từng nghĩ sẽ tìm được một người bạn tốt nhưng họ lại dần bỏ đi

Tôi đã từng có một tình bạn đẹp

Tình bạn đẹp là khi trong lòng không nảy sinh bất kì thù hận, ghen ghét, khó chịu trong lòng. Vì nếu như một trong hai cảm thấy không hài lòng, thì đối phương có cố gắng thế nào cũng khó cứu vãn. Tình bạn khi ấy đã đến lúc mệt mỏi, chỉ cần vô tình gây tổn thương là mất luôn tình bạn.

Con người là một cá thể cầu tiến vì thế họ luôn muốn mình giỏi giang và tiến bộ lên từng ngày. Họ thường không muốn người khác chu toàn hơn, ưu tú hơn nhất là những người xung quanh họ. Mọi tâm điểm của cuộc vui đều thích dành phần thắng. Vì vậy sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi.

Nhưng có bao giờ bạn từng cảm nhận rằng, người bạn mà mình từng trân trọng, yêu quý giờ đây lại trở nên xa cách. Mọi kỷ niệm, sự cố gắng của cả hai, cũng vì danh vọng, địa vị mà tan biến. giữa một cuộc thi, người đứng nhất thì luôn được chú ý, còn người về nhì chỉ là một cái danh hiệu mà thôi. Nhất là khi hai đứa bạn cùng chơi thân, một người lại luôn đứng nhất, người còn lại luôn về sau. Chắc chắn rằng, người về nhì sẽ cảm thấy bị tủi thân và buồn khi mọi người xung quanh đều chỉ khen mỗi bạn thân mình. Từ tủi thân sẽ nảy sinh ghen ghét, đố kị, tình bạn cứ thế mà dần xa nhau.

Tôi cũng từng nghĩ mình sẽ tìm được một người bạn tốt, nhưng lại không ngờ họ dần bỏ đi.

Tôi rất muốn tình bạn của chúng tôi sẽ mãi mãi nhưng dường như đã không níu kéo được nữa. Họ đã thay đổi quá nhiều. giữa những ước mơ ngông cuồng của tuổi trẻ, mọi so đo toan tính thiệt hơn đã vô tình làm đánh mất đi giá trị tốt đẹp nhất của bản thân. Họ chấp nhận mất đi tình bạn để đạt được danh vọng họ mong muốn. Nhưng là một người cứng rắn, tôi không cho phép mình yếu lòng. Tôi sợ mất đi tình bạn, nhưng càng không muốn vì một chút yếu lòng mà đánh đổi đi công sức mình gầy dựng bao lâu nay. Không thể chỉ vì muốn níu kéo nó mà chấp nhận hy sinh. Giữa những con người với nhau, không có ích kỷ, càng không có công bằng. Tôi tin rằng thành công chỉ đến khi cả hai cùng cố gắng. Nếu như một trong hai người buông tay, thì tình bạn cũng mất mà thành công lại càng xa vời. Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Ta còn trẻ, hãy sống hết mình đừng để nuối tiếc.

Vì thế, nếu như bạn may mắn tìm được một người bạn thân thực thụ, hãy nên trân trọng. Đừng để đến lúc mất đi rồi sẽ hối tiếc. Thanh xuân ta may mắn tìm được một người, hết lòng hết dạ mà đối xử tốt với ta, đó chính là may mắn. Người ta bảo tình bạn đẹp đôi khi còn lãng mạn hơn tình yêu. Tôi thấy đúng là vậy, vì ít ra tôi đã từng có một quãng thời gian tươi đẹp. Nhưng còn nhiều người thì sao? Họ không may mắn được vậy.

Có rất nhiều lý do khiến thanh xuân đối với họ là một điều gì đó kinh khủng và hành trình trưởng thành dường như không hề dễ dàng. Họ bị miệt thị, chê bai, xa lánh thậm chí còn không có một người bạn trong quá trình lớn lên. Những lời cay nghiệt của xã hội đã đẩy họ vào nơi tối tăm, của sự cô đơn, lạnh nhạt. giá như cuộc đời này không có sự cạnh tranh, giá như cuộc sống luôn sống chan hòa yêu thương thì tốt biết mấy. Nhưng chữ giá như chỉ mãi biết đặt trong hai chữ giá như.

Nếu cho tôi một điều ước, tôi sẽ ước rằng không có sự chia ly giữa tình bạn. Chỉ có ai trải qua rồi mới hiểu, sự chia cắt trong tình bạn còn đau đớn hơn tình yêu. Trong tình yêu thì chưa hẳn đã có niềm tin tuyệt đối nhưng tình bạn lại có đấy. Thử tưởng tượng xem, mình đem mọi nỗi buồn niềm vui thì thào với lá cây. Chính những dòng cảm xúc ấy đã theo cả hai lớn lên, trưởng thành. Nhưng rồi một ngày, lá không còn yên vị trên cành nữa, nó theo gió đi tìm nguồn cảm xúc mới. Cũng như người mà mình cùng ở bên đã đi rồi. Hai đứa chơi thân, một người thì đi tìm niềm vui mới, người kia ở lại với những kỷ niệm, có đau không chứ? Vậy nên đừng để ai phải lìa xa, vì tôi không muốn đời nghe một nỗi buồn của những con người bị bỏ rơi trong tình bạn.

Thanh xuân tuyệt vời nhất là khi bạn có tôi và tôi cũng thế. Cho nên đừng làm bất cứ điều gì tổn thương đến nhau nhé! Thời gian trôi mau lắm, rồi một ngày chúng ta cũng lớn lên. Hãy giữ những kỷ niệm đẹp để nó mãi theo ta suốt quãng đời sau này!

Viết bởi Đặng Vũ Quỳnh Như

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Bài viết này sẽ không có những câu nói truyền động lực cho bạn, chỉ có những nỗi đau khiến bạn...

Bạn đã từng nhìn thấy ánh mắt đầy ao ước của mẹ chưa?

Bạn đã từng nhìn thấy ánh mắt đầy ao ước của mẹ chưa?

Tôi cứ ngỡ sau này mẹ sẽ sống cho mình, nhưng không ngờ cả cuộc đời mẹ đều dành hết cho gia ...

Tuổi 18 em được gì trong đời?

Tuổi 18 em được gì trong đời?

Tuổi 18 người ta nói đầy mộng mơ và hoài bão của đời người. Tuổi 18 trong khi bạn bè có những thành...

Tôi đã không đến dự hôn lễ của mẹ

Tôi đã không đến dự hôn lễ của mẹ

Suy cho cùng thì "Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Gia đình...

Vụ cướp cuối cùng của gã tội phạm

Vụ cướp cuối cùng của gã tội phạm

Cuộc đời này sẽ không thiên vị ai cả, người xứng đáng có được hạnh phúc rồi sẽ có được,...

Hạnh phúc là khi được sống là chính mình

Hạnh phúc là khi được sống là chính mình

Liệu rằng nếu tôi bác bỏ đi suy nghĩ ấy thì tôi có được sống theo cách mình muốn không? Hôm nay,...

Tình yêu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Tình yêu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Đến một ngày, tình yêu sẽ đến và bắt cóc bạn đi, biến bạn trở thành một con người khác. Người...

Nói rồi, nhưng anh bước không qua

Nói rồi, nhưng anh bước không qua

Tôi nghĩ phụ nữ đôi lúc cũng sợ cảm giác phải trở nên mạnh mẽ, cứng rắn”, đôi lúc tôi cũng...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Tản văn - Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại

Tản văn - Chúng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại

Cuộc sống vô thường nhưng ngắn ngủi và đẹp đẽ, hãy sống sao để mỗi ngày ta đều có thể nở...

Tình yêu càng đơn giản càng hạnh phúc

Tình yêu càng đơn giản càng hạnh phúc

Cuộc sống vui vẻ nhất là có một nơi để trở về sau khi hoàng hôn tắt, có một người thương ở bên...

Những Dòng Tản Văn Hay Về Trưởng Thành

Những Dòng Tản Văn Hay Về Trưởng Thành

Trưởng thành chính là khi trái tim dẫu mong manh, nhưng vẫn chứa đựng được hết bao cô đơn, muộn phiền....

Tản Văn - Gửi Người Yêu Tương Lai

Tản Văn - Gửi Người Yêu Tương Lai

Gửi anh, người yêu tương lai của em - Em không biết anh là ai càng không biết anh sẽ xuất hiện như thế...

Tản Văn - Bố mẹ chúng ta khổ như thế nào?

Tản Văn - Bố mẹ chúng ta khổ như thế nào?

Cho đến bây giờ tôi mới ngẫm ra, thời gian chỉ có thể khiến tôi trở thành một người lớn sống...

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Tuổi trẻ: Còn bao lâu để cố gắng?

Bài viết này sẽ không có những câu nói truyền động lực cho bạn, chỉ có những nỗi đau khiến bạn...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.