Điều gì đánh thức con người phi thường trong mỗi chúng ta?

Con người chúng ta luôn có những niềm vui, cảm thấy vui khi nhận được sự may mắn. Nhưng lại thấy buồn tẻ và suy sụp khi gặp chuyện khó khăn.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Khi chúng ta vui vẻ, chúng ta có nghĩ tới việc thay đổi bản thân...

Khi chúng ta được chăm sóc, bao bọc, ta có bao giờ nhìn nhận lại bản thân...

Khi mọi thứ thuận lợi, con người thường bật chế độ thả lỏng, chủ quan, tận hưởng.

Hạnh phúc, đủ đầy, thuận lợi là những điều tuyệt vời...

Nhưng ở mặt còn lại...

Khi không dựa vào ai được, ta bắt buộc phải cố gắng...

Khi mà cực khổ, khó khăn, lại xuất hiện những người phi thường vượt lên, nếu không có chứng ngại vật thì sức bật sẽ kém.

Được mất, hạnh phúc, khổ đau trong cuộc sống này đều có ý nghĩa của nó, đều tốt cả...

Đêm xuống, thì trời lại sáng, chứ chẳng đêm nào kéo dài mãi cả.

Chỉ có sự khác biệt là thái độ đón nhận mọi chuyện, sẽ quyết định mọi thứ sẽ đi về đâu...

Nhiều khi sau màn đêm trời đã sáng trở lại, chỉ có điều bạn lại tự nhốt mình trong ngục sâu tăm tối không chịu bước ra, và kêu rằng cuộc đời bất hạnh...

Lại có những người, trong bóng tối nghỉ ngơi, và lặng im, ánh sáng nơi đôi mắt tinh luyện lại nhìn ra cơ hội tiềm ẩn, tự bật đèn trong đêm, tận dụng khoảng thời gian cô đơn mà tôi luyện thêm mạnh mẽ.

Là vậy đó... Hãy nhận diện và thay đổi bạn nhé!

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Theo Anthony Robbins, một diễn giả hàng đầu thế giới, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Đánh thức con người phi thường trong bạn” cũng phải thừa nhận rằng nếu không có khó khăn, ông sẽ không bao giờ có ngày hôm nay.

Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phải chăng ta lớn lên để học cách tự yêu lấy bản thân mình khi ta biết ngoài kia người ta sống với nhau không hẳn là không có điều kiện. Yêu lấy bản thân để không ai làm tổn thương nó, yêu lấy bản thân mình để trân trọng những cơ hội, những thử thách...

Phải chăng lớn lên là để biết được cuộc sống đa chiều và không ai có thể là người hoàn hảo. Nếu như có ai làm điều không tốt với ta cũng không nên sân si, oán giận. Lớn rồi phải biết cách tha thứ và cảm thông. Không ai hoàn hảo nên ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng quan trọng hơn cả là họ biết sửa chữa những lỗi lầm của mình. Lớn rồi nên trái tim cũng lớn thêm ra, đủ bao dung và ấm áp cho tất cả mọi người.

Phải chăng lớn lên là để biết hoàn thiện bản thân mình hơn, không chỉ về tâm hồn mà còn là về hình dáng bên ngoài nữa. Một nhân viên tốt nếu có thêm ngoại hình ưa nhìn và phong cách chuyên nghiệp thì sẽ phục vụ tốt hơn cho công việc phải không nào?

Phải chăng lớn lên là để biết đôi khi con người ta nên học cách chấp nhận những thất bại, có những cố gắng hết mình nhưng chẳng đi đến đâu hoặc là kết quả không như ý muốn. Đừng buồn vì cuộc sống thử thách quá khắc nghiệt với mình, mọi sự trên đời xảy ra đều có lí do. Khi bản thân đầy đủ những vết tích của cuộc sống, tâm hồn bạn trở nên rắn rỏi và bình yên. Ngoảnh nhìn lại rồi bạn sẽ thấy khó khăn hôm qua nhào nặn nên con người bạn hôm nay: trưởng thành - mạnh mẽ - và bình yên trước bão táp của cuộc đời

Khi bản thân đầy đủ những vết tích của cuộc sống, tâm hồn bạn trở nên rắn rỏi và bình yên

Tại sao chúng ta cứ thích vui mà không bao giờ dám buồn? Trong mỗi cuộc chơi, “thắng làm vua, thua làm giặc”. Trong một mối quan hệ, có lúc hạnh phúc và có lúc căng thẳng.

Là con cả, tuổi thơ của Tony không mấy suôn sẻ. Cha mẹ ly dị khi ông vừa lên bảy và mẹ cậu "đi bước nữa" với nhiều người đàn ông khác. Từ bé đến lớn, chưa bao giờ Tony Robbins có được một hình mẫu người cha đúng nghĩa. Tệ hơn nữa, mẹ cậu bắt đầu nghiện rượu và ma túy. 

Tony đã phải trở thành người gánh vác gia đình ở lứa tuổi 14. Ngày nọ, mẹ cậu đã kề dao vào cổ và đuổi ông ra khỏi nhà. Từ đó đến nay, Tony Robbins chưa bao giờ quay trở về gia đình đó. Và đó là cơ hội để ông gặp được bậc thầy Jim Rohn và trở thành triệu phú của ngày hôm nay.

Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, bạn chỉ có hai quyền lựa chọn: Hoặc là để chúng quật ngã bạn. Hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đơn giản đó chỉ là một "SỰ LỰA CHỌN".

Những ước mơ của đời bạn  Những quyết định tạo nên sức mạnh

Những ước mơ của đời bạn 

"Người chín chắn tin vào vận mệnh, người nông nổi tin vào may rủi".

Nếu đọc cuốn: "Một lít nước mắt" của Kito Aya, các bạn sẽ cảm thấy "nghị lực phi thường" kể về Aya mắc bệnh thoái hóa tiểu não khi đang học trung học. Dù căn bệnh khiến Aya gặp nhiều khó khăn trong di chuyển và cử động, nhưng cô vẫn chăm chỉ viết nhật ký, ghi lại những điều khiến mình hạnh phúc, nỗi buồn và cả những ước mơ nhỏ bé.

Trong mỗi chúng ta; ai ai cũng có những ước mơ...Ai ai cũng muốn tin rằng mình có một năng khiếu "đặc biệt". Có khả năng thay đổi, có sức  ảnh hưởng "hấp dẫn" trên người khác và có thể thay đổi thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Có những lúc trong cuộc đời, chúng ta ai ai cũng có một viễn ảnh về cuộc sống tươi đẹp hơn mà chúng ta ao ước và đáng được hưởng.

Thế nhưng, với nhiều người trong chúng ta, những ước mơ đó bị bao phủ dày đặc bởi những thất vọng và những những cái tầm thường của cuộc sống khiến chúng ta thậm chí không còn ý chí để cố gắng vươn lên. với quá nhiều người, những những ước mơ bị tan vỡ-và cùng với nó, ý muốn làm nên vận mệnh của mình cũng tan vỡ theo.

Nhiều người đã mất niềm tin vững chắc, là yếu tố sắc bén của thành công. Cuộc đời tôi là một cuộc tìm kiếm không ngừng để phục hồi ước mơ và biến nó thành hiện thực, nhắc nhở chúng ta nhớ lại và sử dụng nguồn năng lượng vô biên còn đang ngủ yên trong mỗi người chúng ta.

Những quyết định tạo nên sức mạnh 

"Con người được sinh ra để sống, Không phải để chuẩn bị sống".

Nếu bạn muốn định hướng cuộc đời mình, bạn phải kiểm soát các hành động của bạn . Không phải  hành động  làm bạn một cách nhất thời sẽ định hình cuộc đời chúng ta, mà là những hành động bạn làm một cách kiên trì và dứt doát. Cái gì đi trước mọi hành động của bạn? cái gì quyết định những hành động bạn sẽ làm và vì thế, quyết định con người của bạn, quyết định cùng đích của cuộc đời bạn? Cái gì làm phát sinh hành động?

Câu trả lời tất nhiên là: Sức mạnh của quyết định. Mọi điều xảy ra trong đời bạn đều bắt đầu với những quyết định. Tôi tin rằng vận mệnh của bạn được hình thành chính trong những lúc bạn quyết định. Những quyết định bạn đang làm ngay lúc này, hàng ngày, sẽ hình thành cách thức cảm nghĩ của bạn hôm nay cũng như hình thành con người của bạn trong tương lai.

Bạn đã từng trải qua những cảm xúc bi thương và chán nản, bất công hay vô vọng trong thập niên qua của đời bạn? Riêng tôi thì chắc chắn là có. nếu thế, bạn đã quyết định hành động như thế nào? Bạn đã tập trung phát triển hay bạn chịu đầu hàng? Những quyết định ấy đã hình thành nếp sống của bạn ra sao?

Bạn đang đi làm; bạn  khó chịu vì tiền lương mình ít hơn, hoặc mình không bằng họ, đó là bạn mắc phải một căn bệnh. Và căn bệnh ấy sẽ phình to hơn theo năm tháng! Hãy luôn nhớ tập trung vào việc  lành bệnh!

"Đi theo người thành công, bạn nhất định sẽ thành công"

- Thứ nhất: Khi khó khăn đến, tìm ra lợi ích của chúng là gì?

- Thứ hai: Sau khi tìm ra lợi ích, giữ vững mục tiêu mong muốn của mình và tập trung tìm cách đạt được mục tiêu. Luôn tập trung vào việc lành bệnh thay vì tập trung vào căn bệnh!

Đừng quên, tuyệt đối không phí thời gian ngồi than thở và đau lòng bởi những điều khó khăn mang lại cho mình.

Chúc các bạn luôn mạnh mẽ và tự tin trước những điều tồi tệ. Yêu mến và cảm ơn những khó khăn đã trải qua, để đánh thức con người phi thường trong mỗi chúng ta. Các bạn hãy là những nghệ sỹ tài ba của cuộc đời mình nhé!

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Không có gì là hữu hạn

Không có gì là hữu hạn

Cuộc đời mỗi người vốn dĩ đều có một kịch bản riêng do chính chúng ta viết. Nhưng hay dở thế...

Góc khuất của tuổi thơ

Góc khuất của tuổi thơ

Hệ lụy của bạo lực gia đình chính là khiến cho các em phải chịu nhiều tổn thương ở tuổi thơ, những...

Đi học bị tẩy chay đáng sợ như thế nào?

Đi học bị tẩy chay đáng sợ như thế nào?

Có những bạn bị trầm cảm, bị dồn nén đến khó chịu cũng vì tẩy chay, bị bạo lực bởi những lời...

Hôm nay bình minh đẹp quá em nhỉ

Hôm nay bình minh đẹp quá em nhỉ

Nhưng cuộc sống này đâu đơn giản như thế đâu em, em càng chối bỏ nó thì nó càng muốn níu em lại,...

Xin đừng làm tổn thương mẹ thiên nhiên nữa...

Xin đừng làm tổn thương mẹ thiên nhiên nữa...

Những hậu quả về việc khai thác tài nguyên quá mức hay ô nhiễm môi trường là rất kinh khủng. Nếu...

Chị tôi là một người đồng tính

Chị tôi là một người đồng tính

Chị hạnh phúc hơn rất nhiều người. Chị comeout không chút khó khăn và trở ngại, dễ dàng trở thành...

Xe buýt và tờ vé số

Xe buýt và tờ vé số

Tôi cuối cùng cũng biết giữa những con người xa lạ có thể ấm áp đến mức nào. Quả thật là một...

Lúc đó bạn mặc gì?

Lúc đó bạn mặc gì?

Nạn nhân của quấy rối hay xâm hại kia có thể là phụ nữ, các bé gái hay thậm chí là cả các bé trai,...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Xin đừng làm tổn thương mẹ thiên nhiên nữa...

Xin đừng làm tổn thương mẹ thiên nhiên nữa...

Những hậu quả về việc khai thác tài nguyên quá mức hay ô nhiễm môi trường là rất kinh khủng. Nếu...

Cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai

Cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai

Cuộc sống vô thường chúng ta chẳng ai có thể biết trước tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, giống như...

Tuổi trẻ là những chuyến đi

Tuổi trẻ là những chuyến đi

Tuổi trẻ chính là những chuyến đi khỏi vỏ bọc an toàn của cha mẹ để bạn có thể tìm cho mình chính...

Khi lòng tốt và sự tử tế bị lợi dụng

Khi lòng tốt và sự tử tế bị lợi dụng

Có đôi lúc ta chỉ biết tử tế với người khác, nhưng lại quên tử tế với mình, tử tế với bố...

Nếu như thời gian quay trở lại tôi sẽ

Nếu như thời gian quay trở lại tôi sẽ

Thời gian chính là kẻ tuyệt tình nhất, nói đi là sẽ không bao giờ trở lại. Nó có thể mang những điều...

Đi học bị tẩy chay đáng sợ như thế nào?

Đi học bị tẩy chay đáng sợ như thế nào?

Có những bạn bị trầm cảm, bị dồn nén đến khó chịu cũng vì tẩy chay, bị bạo lực bởi những lời...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.