Yêu mình trước đã, yêu đời để sau review: Yêu thương bản thân nhiều hơn

Cuộc sống đôi khi sẽ làm tâm hồn bạn cảm thấy bị tổn thương nhưng bạn không thể than trách mà phải học cách chấp nhận nó. Đồng thời, biết học cách yêu thương bản thân, chăm sóc mình nhiều hơn chính là cách giúp bạn yêu cuộc sống này và vững bước đương đầu với những khó khăn, nghiệt ngã trong cuộc sống.

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách chữa lành tâm hồn thì “Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” là quyển tản văn giúp bạn chống lại những gì mà thế giới đè nén và biết cách yêu bản thân mình nhiều hơn để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Hãy cùng AnyBooks cảm nhận chi tiết về quyển sách này qua bài viết sau nhé!

1. Tác giả Yêu mình trước đã yêu đời để sau - Vex King

Vex King là người sáng tác nên quyển sách Yêu mình trước đã yêu đời sau, không chỉ là một nhà văn lãng mạng mà còn là người truyền hứng trong cuộc sống và doanh nhân thành đạt. Tác giả sinh ra và lớn lên trong cuộc sống khó khăn, vô gia cư, rất cơ cực và bị phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, nhà văn không chùn bước từ bỏ mà đã vươn lên để giành lấy tự do, hạnh phúc và thành công cho bản thân. Cũng chính những khó khăn đó đã xây dựng nên Vex King trở thành một con người sâu lắng và người truyền cảm hứng được nhiều người quý trọng.

Tác giả Yêu mình trước đã yêu đời để sau - Vex King

Phong trào #GVO (Good Vibes Only) trên Instagram là do Vex Kinh dẫn đầu, phong trào truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tìm cách phát triển bản thân, thay đổi bản thân mỗi ngày để có cuộc sống ý nghĩ và tốt đẹp hơn.

Trong các tác phẩm của Vex King, quyển sách Yêu mình trước đã yêu đời để sau đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều đọc giả, tác động tích cực đến các bạn trẻ hiện nay vì sách đúc kết nhiều triết lý sống ý nghĩa và giá trị.

Phong trào #GVO (Good Vibes Only) trên Instagram là do Vex Kinh dẫn đầu

2. Review sách Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Nội dung chính của sách Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Nội dung chính của quyển sách này là bạn học được cách yêu thương chính bản thân mình bằng cách hiểu và kết nối với cái tôi cốt lõi bên trong, đồng thời học được quan tâm cảm xúc của mình trước khi nghĩ đến người khác. Nhờ đó, sách đã tiếp thêm cho bạn những động lực để thay đổi bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Bạn sẽ có một cuộc sống thành công và giá trị hơn khi sống tích cực, tư duy đúng và dẫn đến hành động đúng để thực hiện những mơ ước của riêng mình. Luật Rung Cảm là một trong những kiến thức ý nghĩa trong quyển sách này, trên cả Luật Hấp Dẫn. Luật này thông qua việc kiểm soát cảm xúc và hành vi của chính mình ở hiện tại để có sự thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tích cực nhất.

Nội dung chính của sách Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Các chương trong cuốn Yêu mình trước đã yêu đời để sau:

  • Phần 1: Khái niệm Rung cảm
  • Phần 2: Những thói quen sống tích cực
  • Phần 3: Ưu tiên bản thân
  • Phần 4: Chấp nhận bản thân
  • Phần 5: Hiện thực hóa những mục tiêu: tư duy
  • Phần 6: Hiện thực hóa những mục tiêu: hành động
  • Phần 7: Nỗi đau và mục đích

Trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua

Yêu mình trước đã yêu đời để sau đã truyền động lực đến các bạn đọc hãy nỗ lực để thay đổi, hoàn thiện theo hướng mà bản thân mong muốn và trở nên tốt hơn một chút so với ngày hôm trước là đủ. Bạn hãy thoải mái với chính bản thân mình, chăm sóc tốt bản thân và yêu chiều bản thân thực sự.

Để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày, bạn không thể bỏ qua những đức đính như tình yêu, lòng vị tha, sự khiêm tốn, mục đích sống và niềm hạnh phúc đích thực. Bạn hãy thay đổi qua mỗi ngày để khi nhìn lại sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Tác giả còn thể hiện rõ quan niệm rằng bạn nên tạo một cuộc sống cho riêng mình, ngừng quan tâm đến những suy nghĩ của người khác, rèn luyện và thay đổi thói quen sao cho sống tích cực hơn, đầy nghị lực hơn để cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất.

Trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua

Học cách yêu bản thân

Khi đọc quyển sách Yêu mình trước đã yêu đời để sau, bạn sẽ học được cách quan tâm đến cảm xúc của chính mình, dám đứng lên bảo vệ quan điểm, suy nghĩ và thấu hiểu nỗi lòng sâu bên trong của tâm hồn. Yêu bản thân là biết lấp đầy những khoảng trống trong tim bằng của cải vật chất, chăm chút ngoại hình, lắng nghe lòng mình và cái tôi bên trong để biết cách ứng xử hài hòa giữa mong muốn của chính ta với môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, yêu bản thân là không ôm đồm quá nhiều việc mà hãy dành thời gian cho các hoạt động trải nghiệm, công tác xã hội hay du lịch để tạo dựng mối quan hệ xung quanh, có thêm kinh nghiệm sống, cơ hội phát triển, bạn bè và tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Nếu cứ tách biệt với cuộc sống bên ngoài thì bạn có thêm thời gian để tự trách bản thân mình. Học cách yêu bản thân một cách khoa học, có chế độ ăn uống lành mạnh, thay đổi thói quen sống tiêu cực để giúp bạn ngày càng trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh.

Học cách yêu bản thân

Luật rung cảm

Luật rung cảm chính là nội dung chính và điểm nổi bật của quyển sách Yêu mình trước đã yêu đời sau. Định luật này đề cập đến vấn đề cần biết cách kiểm soát hiện tại và thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tích cực nhất, từ đó kiểm soát cảm xúc và hành động trong cuộc sống. Muốn nhận được những rung cảm tốt, bạn cần hướng đến và truyền đi những rung cảm đẹp, cụ thể là cảm xúc sẽ làm cho những việc hay những vật xung quanh chúng ta có cùng tần số với nhau.

Luật rung cảm của sách còn trình bày vấn đề về sự hạnh phúc, hãy cho đi nhiều hạnh phúc chắc chắn bạn sẽ nhận lại hạnh phúc nhiều hơn. Chỉ khi cảm thấy hạnh phúc, bạn có thể thực hiện mọi thứ mình mong muốn đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn muốn đạt được những thành công như mình mong muốn cần sống một cuộc đời tích cực, tư duy đúng đắn và hành cộng sống đẹp.

Luật rung cảm

Thấu hiểu chính mình

Nóng giận vô cớ, bật khóc không lý do chính là biểu hiện của sự căng thẳng. Đó chính là những hành động tiêu cực nên bạn hãy quăng chúng đi nhưng sẽ rất khó để thực hiện. Bạn khó có thể quên được những lời trách mắng của sếp, mối tình làm bạn tổn thương hay bất ổn trong mối quan hệ mới. Thấu hiểu được vấn đề này, tác giả quyển sách đã cung cấp đến độc giả 5 bước để hiểu chính mình: Nhận diện - thách thức - thấu hiểu - thay thế - hình dung.

3. Tổng kết

Bạn chính là quà tặng của tạo hóa, chỉ có bạn mới là người thay đổi cuộc sống của chính mình để trở hạnh phúc hơn. Chính vì thế, bạn hãy đứng lên hành động với tất cả tâm quyết, yêu bản thân mình hơn và bắt đầu từ những điều tưởng chừng nhỏ bé nhất như: Trân trọng vẻ ngoài của bạn, chỉ so sánh mình với chính mình mà thôi, bồi dưỡng thêm cho tâm hồn, sai lầm luôn có thể sửa chữa, đối tốt và tha thứ cho bản thân,...

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp hiểu rõ chi tiết về những thông điệp giá trị mà tác giả chia sẻ đến bạn và biết cách trân trọng, yêu thương bản thân mình nhiều hơn mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của AnyBooks nhé!

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

“Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” cuốn sách dành cho các bạn trẻ đang lạc lối trên con...

Review sách Đừng chết trên giảng đường

Review sách Đừng chết trên giảng đường

Đừng chết trên giảng đường cuốn sách gối đầu giường của các sinh viên. Chúng ta sẽ được khám...

Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

“Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” cuốn sách giúp bạn thay đổi tư duy, sống cuộc đời ý nghĩa...

Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng của Napoleon Hill, giúp nhìn...

Review sách Tâm Lý Học Đám Đông - Gustave Le Bon

Review sách Tâm Lý Học Đám Đông - Gustave Le Bon

Quyển sách Tâm Lý Học Đám Đông sẽ giúp bạn suy nghĩ một vấn đề, sự việc theo một cách sáng...

Review sách Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

Review sách Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

“Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt. Hãy đi bên cạnh tôi và làm bạn cùng tôi.”...

Review sách Tại Sao Chúng Ta Ngủ: Sức mạnh của giấc ngủ

Review sách Tại Sao Chúng Ta Ngủ: Sức mạnh của giấc ngủ

Tại Sao Chúng Ta Ngủ không chỉ là một quyển sách mà còn được xem như một bài nghiên cứu khoa học...

Thức Tỉnh Mục Đích Sống: Nhận ra giá trị của cuộc sống

Thức Tỉnh Mục Đích Sống: Nhận ra giá trị của cuộc sống

Mục đích sống giúp con người hiểu rõ giá trị cho bản thân, xây dựng một cuộc sống an nhiên và ý...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả” tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” tổng hợp những câu chuyện nhỏ, triết lý sống, trải nghiệm...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.