Review sách Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

“Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt. Hãy đi bên cạnh tôi và làm bạn cùng tôi.” là câu nói ý nghĩa được trích dẫn trong quyển sách Chìa Khóa Thành Công. Nếu bạn đang loay và gặp khó khăn trong cuộc sống, không biết nên bắt đầu từ đâu để đi đến thành công nhanh nhất thì hãy đọc quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra ánh sáng cho cuộc đời mình.

Quyển sách giống như một kim chỉ nam hoặc bản kế hoạch chi tiết về quá trình một con người phải thực hiện những điều gì để trở nên thành công. Thành công ở đây không chỉ ở vật chất mà còn là thành công ở việc làm người. Để tìm hiểu cụ thể hơn về cuốn sách Chìa Khóa Thành Công, bạn cùng AnyBooks tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1. Giới thiệu tác giả Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

Jim Rohn (1930 - 2009) là tác giả của quyển sách nổi tiếng mang tên Chìa Khóa Thành Công. Tác giả còn có tên gọi khác là Jim Rohn, vừa là một doanh nhân, vừa là tác giả và cũng là một diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ. Người đọc có thể dễ dàng nhận thấy quyển sách Chìa Khóa Thành Công chính là kể lại cuộc đời của tác giả.

Jim Rohn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở ngôi làng nhỏ Idaho của Hoa Kỳ. Tác giả đã từ bỏ đại học sau một năm học, năm 19 tuổi ông có công việc trong tay và nghĩ rằng ông đã tìm được thành công cho riêng mình. Tuy nhiên, đến năm 25 tuổi ông trở thành người trắng tay. Năm ông 31 tuổi, ông trở thành một triệu phú vì nhờ sự nỗ lực, trí tuệ của bản thân, đồng thời còn nhờ vào sự gặp gỡ và dẫn dắt bởi doanh nhân John Earl Shoaff.

Giới thiệu tác giả Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

2. Sơ lược nội dung quyển sách Chìa Khóa Thành Công

Jim Rohn đã chia sẻ con đường thành công của chính mình đến với đọc giả dựa vào 3 yếu tố then chốt, cũng như được xem là 3 chiếc chìa khóa quan trọng:

 • Dùng suy nghĩ định hướng bản thân: Mọi thứ trong cuộc đời bạn là do chính bạn tạo nên, bạn phải biết nắm bắt và đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay mọi việc xung quanh.
 • Thái độ của bạn: Không có bất kỳ thứ gì miễn phí và mọi thứ miễn phí đều có lý do. Bạn hãy biết cách cư xử văn minh với mọi người và lịch với những người bạn biết. Đồng thời, phải biết học cách tự giác trong mọi công việc, không nên trì trệ và dễ dãi.
 • Hành động của bạn: Mọi suy nghĩ, ý tưởng hay định hướng logic thì bạn nên biến tất cả chúng thành hành động vì khi bạn thực hiện, làm việc và lao động thì mới tạo nên thành công cho chính mình.

Quyển sách Chìa Khóa Thành Công nằm trong bộ 5 cuốn sách của Jim Rohn bao gồm  Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời và Châm ngôn ngày mới. Đồng thời, sách là những chia sẻ về sự thành công của tác giả từ tay trắng để trở thành triệu phú. Tác giả hy vọng rằng sách sẽ mang đến cho người đọc những cái nhìn sâu sắc, ý tưởng và cách sống mới để con người có thể thực hành và thay đổi cuộc đời tươi đẹp hơn.

Sơ lược nội dung quyển sách Chìa Khóa Thành Công

Các phần trong sách Chìa Khóa Thành Công:

 • Giới thiệu
 • Chương 1: Điều tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này
 • Chương 2: Phát triển bản thân
 • Chương 3:  Hiểu về thành công
 • Chương 4: Giao tiếp
 • Chương 5: Quản lý thời gian
 • Chương 6: Tự do tài chính
 • Phần kết

3. Nội dung chính của quyển sách Chìa Khóa Thành Công

Nội dung chính được chia thành 5 yếu tố then chốt để tạo nên chiếc chìa khóa thành công của sự thành công.

Yếu tố thứ nhất: Phát triển bản thân

Để phát triển bản thân thì bạn cần không ngừng gia tăng giá trị cho bản thân mình bằng cách đầu tư cho bản thân một vụ làm ăn không bao giờ lỗ vốn. Trong sách, tác giả đã đề cập chi tiết về 4 mùa cuộc sống giúp người đọc nhận ra cách người thành công nên áp dụng mùa nào để ứng phó cuộc sống mỗi ngày.

 • Mùa đông: Đây là mùa khắc nghiệt nên bạn hãy học cách chấp nhận, tương tự như cách bạn học cách chấp nhận khó khăn của cuộc sống. Vì khi học được cách chấp nhận thì bạn mới trở nên mạnh mẽ và vượt qua thử thách đó dễ dàng.
 • Mùa xuân: Đây là khoảnh khắc đẹp, bạn hãy biết cách nắm bắt cơ hội cho bản thân mình, biết cách vận dụng một ngày để học được tất cả những kỹ năng cần thiết.
 • Mùa hè: Khoảng thời gian lý tưởng để bạn nuôi dưỡng và chăm sóc bản thân để có thể đối mặt với mọi đe dọa bên ngoài.
 • Mùa thu: Sau khi đã trải qua 3 mùa trên thì mùa thu chính là lúc bạn thu hoạch thành công cho bản thân mình đã cố gắng trong suốt quảng thời gian qua. Đồng thời, đây còn là thời điểm chuẩn bị cho một cơ hội mới.

Yếu tố thứ nhất: Phát triển bản thân

Yếu tố thứ hai: Hiểu về thành công

Sách Chìa Khóa Thành Công sẽ giúp bạn hiểu rõ và nhận thấy tầm quan trọng về những ý tưởng của chính mình. Nếu trong suy nghĩ bạn nảy ra một ý tưởng nào đó thì hãy ghi lại và lưu giữ chúng ngay. Qua đó, bạn có thể lên kế hoạch thực hiện ý tưởng đó thật cụ thể và tiến thành thực thi chúng.

Khi bạn có càng nhiều ý tưởng thì bạn sẽ càng dễ dàng chọn lựa và xem xét ý tưởng nào phù hợp nhất để bạn bạn kế hoạch, thực hiện chúng một cách tốt nhất. Bên cạnh các ý tưởng, bạn hãy rèn luyện sự kiên nhẫn và bỏ đi tính tham lam để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, tránh những rắc rối xảy ra.

Yếu tố thứ hai: Hiểu về thành công

Yếu tố thứ ba: Phát triển nghệ thuật giao tiếp

Ngôn từ chính là công cụ và phương thuật nghệ thuật giao tiếp mạnh mẽ để con người với con người có thể giao tiếp với nhau. Thế nên, bạn hãy học cách giao tiếp chân thành, khéo léo, thấu hiểu và lắng nghe người khác. Qua đó, bạn có thể mang về cho bản thân mình nhiều lợi ích tốt đẹp nhất.

Yếu tố thứ ba: Phát triển nghệ thuật giao tiếp

Yếu tố thứ tư: Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là hành động vô cùng cần thiết đối với một con người thành công. Thời gian thì hữu hạn nhưng còn người thì có vô số việc cần phải thực hiện. Chính vì thế, bạn hãy biết trân trọng thời gian và xây dựng cho mình một bảng mục tiêu cụ thể dài hạn hoặc ngắn hạn.

Thông qua đó, bạn nên chọn những mục tiêu quan trọng để thực hiện trước. Nếu bạn cứ do dự thì cuộc sống sẽ vô cùng lãng phí vì thời gian ra đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Quyển sách Chìa Khóa Thành Công còn cung cấp đến đọc giả 17 điều quan trọng giúp bạn quản lý quỹ thời gian của mình một cách thông minh và phù hợp hơn.

Yếu tố thứ tư: Quản lý thời gian

Yếu tố thứ năm: Thành công về tài chính

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể đạt được thành công về tài chính không chỉ riêng những tài phiệt, triệu phú, tỷ phú,... Bạn phải xác định được bạn có bao nhiêu, bạn chi cho những thứ gì, bạn còn lại bao nhiêu. Đồng thời, bạn hãy chi tiêu tài chính của bản thân phù hợp. Ở phần này, tác giả còn đưa ra ví dụ từ 1 đô la, bạn không nên tiêu xài quá 70 xu, hãy dành 10 xu cho việc từ thiện, 10 xu để tiết kiệm và 10 xu đầu tư để tạo ra lợi nhuận.

Yếu tố thứ năm: Thành công về tài chính

4. Lời kết

Chìa Khóa Thành Công” xuất phát từ chính sự nỗ lực và vươn lên trong mỗi chúng ta, để không biến mình trở thành kẻ thất bại. Nếu bạn cảm thấy chán chường và chưa hài lòng với những gì trong cuộc sống thì quyển sách này sẽ là nguồn cảm hứng và kim chỉ nam để giúp bạn thay đổi, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

 Lời kết

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài review sách Chìa Khóa Thành Công. AnyBooks hy vọng những bài viết tiếp theo của website sẽ nhận được sự đồng hành từ bạn.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Tại Sao Chúng Ta Ngủ: Sức mạnh của giấc ngủ

Review sách Tại Sao Chúng Ta Ngủ: Sức mạnh của giấc ngủ

Tại Sao Chúng Ta Ngủ không chỉ là một quyển sách mà còn được xem như một bài nghiên cứu khoa học...

Thức Tỉnh Mục Đích Sống: Nhận ra giá trị của cuộc sống

Thức Tỉnh Mục Đích Sống: Nhận ra giá trị của cuộc sống

Mục đích sống giúp con người hiểu rõ giá trị cho bản thân, xây dựng một cuộc sống an nhiên và ý...

Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là quyển sách phù hợp với tất cả các đối tượng độc...

Cây Cam Ngọt Của Tôi: Chiếc vé quay về tuổi thơ ý nghĩa

Cây Cam Ngọt Của Tôi: Chiếc vé quay về tuổi thơ ý nghĩa

Cuốn sách Cây Cam Ngọt Của Tôi là một trong những quyển sách sẽ cho bạn một chiếc vé quay về tuổi...

Review sách: Thuật Đọc Tâm bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương

Review sách: Thuật Đọc Tâm bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương

Trong vô vàng quyển sách liên quan về tâm lý, Thuật Đọc Tâm là một trong những bí kíp giúp bạn hiểu...

Thiên nga đen: Bài học sâu sắc về sự bất định của thế giới

Thiên nga đen: Bài học sâu sắc về sự bất định của thế giới

Thiên nga đen là một quyển sách dạy cho con người nhiều bài học quý giá, sâu sắc về sự bất định...

Review sách Đại dương đen - Câu chuyện suy tư của thế giới trầm cảm

Review sách Đại dương đen - Câu chuyện suy tư của thế giới trầm cảm

Đại dương đen là quyển sách đầy suy tư về câu chuyện của thế giới trầm cảm. Để sáng tác thành...

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong - Hoa Dương

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong - Hoa Dương

Cùng AnyBooks tìm hiểu cuốn sách giúp bạn làm sáng tâm hồn, soi rọi những khổ đau, ưu phiền trong bạn,...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ giúp bạn chinh phục thành công với 10 bước...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.