Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” cuốn sách dành cho các bạn trẻ đang lạc lối trên con đường trưởng thành. Đọc sách để sống cuộc đời của chính mình, để không phải nuối tiếc về quá khứ. Những bài học vô cùng gần gũi, chân thật của Lã Bạch sẽ giúp bạn đọc nhận ra giá trị cuộc sống để từ đó mỗi chúng ta sẽ biết nỗ lực cho tương lai, sống một cuộc đời ý nghĩa và rực rỡ nhất.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Đôi nét về tác giả

Lã Bạch – tác giả nổi tiếng người Trung Quốc, anh là chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác và truyền thông mới, từng đảm nhận giám đốc sáng tạo của Tencent và giám đốc Marketing của Zhihu. Anh là một người vô cùng nỗ lực, dám nghĩ, dám làm.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 được viết một cách chân thật nhất từ chính trải nghiệm và bài học cuộc sống từ tác giả. Cuốn sách nhận được nhiều sự yêu thích từ độc giả Trung Quốc

Cảm nhận sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 là cuốn sách dành cho những người trẻ trước tuổi 30, bạn hãy sống, hãy nỗ lực và làm điều mình thích để sau này khi đã đi qua 1/3 cuộc đời, khi nhìn lại bạn sẽ không cảm thấy nuối tiếc. Những tháng năm tuổi trẻ chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời của mỗi con người vì thế tất cả chúng ta cần phải tận hưởng và trải nghiệm Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Con người sẽ không thể đột nhiên có thể trưởng thành được, đến một độ tuổi nào đó khi trải qua vô vàn những đả kích, những mệt mỏi, những stress chỉ một mình bạn gánh vác bạn sẽ cảm nhận được mình đã trưởng thành từ những khó khăn ấy. Trước tuổi 30 chúng ta có gì? Là một tuổi trẻ không ngại khó khăn, là một sức khỏe tốt, là một tinh thần luôn xông pha cống hiến. Với người trẻ chúng ta có vô vàn cơ hội khác nhau, tuy vậy nếu không biết nắm bắt và cố gắng sau tuổi 30 bạn chỉ có thể thở dài.

Sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Những câu chuyện xuất hiện trong cuốn sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 không nhiều sự mới mẻ tuy nhiên nó lại chân thật và gần gũi với người trẻ. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau về ước mơ, cuộc sống, tuổi trẻ, từ đó tác giả muốn gửi thông điệp đến người đọc hãy dũng cảm thực hiện ước mơ của mình. Đừng để tuổi trẻ của chúng ta trôi qua trong nhàm chán mà hãy đứng dậy làm những việc mà bạn muốn làm, đi những nơi mà bạn muốn đến.

Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành chắc hẳn bạn sẽ có nhiều suy ngẫm về quá khứ, hiện tại và tương lai của chính mình. Có những người dành thời gian tuổi trẻ của mình để sống trong quá khứ cũng có người cho rằng hiện tại mới là đáng quý, vậy nên họ quyết định sống hết mình cho hiện tại.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của đời người và đó cũng là khoảng thời gian mông lung nhất khi chúng ta có vô vàn ước mơ muốn chinh phục nhưng lại nhận ra mình không đủ khả năng để dấn thân. Sau khi trải qua vô vàn những bài học lớn nhỏ, có người nhanh chóng bỏ cuộc vì cho rằng bản thân không có khả năng để chạm đến ước mơ cũng có người mỗi ngày đều nỗ lực thật bền bỉ, họ kiên trì đợi đến ngày chạm tay đến đam mê.

Tuổi trẻ là những tháng ngày từ mơ mộng cuộc sống như phim ảnh đến khi bị cuộc sống vả cho mấy cái nhớ đời. Bạn luôn khát khao thực hiện nhiều thứ đến khi nhận ra cuộc sống này thật sự rất khắc nghiệt. Nỗi lo về cuộc sống, cơm áo gạo tiền khiến cho đôi chân của bạn đôi khi bị chùn bước.

Khi trưởng thành điều mà chúng ta đối diện nhiều nhất chính là nỗi cô đơn, tuyệt đối khoảng thời gian này chúng ta không thể an nhàn. Bạn vẫn trông thấy cuộc sống trên mạng của nhiều người mỗi buổi sáng check in cà phê sang chảnh, đi dạo phố, đi mua sắm thế nhưng thực tế phía sau đó họ mỗi ngày đều nỗ lực làm việc như thế nào bạn không biết. Nhìn một người trông có vẻ thanh thản, làm mọi việc đều từ tốn ấy thật ra trong lòng họ có biết bao nhiêu nỗi lo về cuộc sống.

Sự cô đơn luôn bao vây lấy chúng ta, chúng ta có chạy trốn hiện thực như thế nào cũng không thể thoát khỏi cô đơn. Cuộc sống này sẽ không ngừng nói với bạn, bạn phải mạnh mẽ, những điều khiến bạn không vui vẻ sẽ là động lực giúp bạn tiến về phía trước. Hãy cứ bước đi rồi sẽ có nơi dành cho bạn.

Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Trích dẫn hay trong sách

Hồi nhỏ chúng ta khóc đứt hơi khản tiếng, hận không thể để cả thế giới biết bản thân mình chịu ấm ức. Sau khi lớn lên, chúng ta phải chịu nhiều sự tủi hờn, nhưng đến khóc cũng phải lặng lẽ, không dám phát ra tiếng động, sợ những người ghét mình nghe thấy, lại càng sợ những người yêu quý mình nghe được.

Đối với tôi mà nói, hòa nhập chính là mua một đôi giày có kích cỡ phù hợp chứ không phải “gọt chân” cho vừa giày. Đừng để hùa theo tập thể mà từ bỏ việc bạn muốn làm nhất, vì có lúc “hòa nhập” là sự bắt đầu của sa ngã.

Thứ bạn lo lắng không phải là công việc nào đó, mà là chính bản thân nỗi lo. Khi công việc bắt đầu dần dần được thúc đẩy, nỗi lo sợ sẽ trở nên ngày càng nhẹ nhàng, công việc sẽ trở nên ngày càng thú vị. Bạn có thể giết chết nỗi lo sợ của chính mình.

Tận dụng thời gian trống một cách hiệu quả, bạn mới có thể đi xa hơn, mới có thể nâng cao năng lực tổng hợp của bản thân, mới có thể thăng chức tăng lương, mới có thể sống cuộc đời mà bạn mong muốn.

Con người không trưởng thành một cách vô duyên vô cớ, luôn phải có một sự việc nào đó xuất hiện, kích thích bạn, đánh thức bạn. Tôi rất cảm ơn bản thân mình có thể hoàn toàn tỉnh ngộ vào năm hai mươi tuổi.

Sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Lời kết

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 là những bài học gần gũi, sâu sắc giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Không nói những câu đao to búa lớn nhưng cuốn sách nhỏ này vẫn có thể chạm đến tim người đọc thông qua bài học về cuộc sống.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Đừng chết trên giảng đường

Review sách Đừng chết trên giảng đường

Đừng chết trên giảng đường cuốn sách gối đầu giường của các sinh viên. Chúng ta sẽ được khám...

Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

“Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” cuốn sách giúp bạn thay đổi tư duy, sống cuộc đời ý nghĩa...

Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng của Napoleon Hill, giúp nhìn...

Review sách Tâm Lý Học Đám Đông - Gustave Le Bon

Review sách Tâm Lý Học Đám Đông - Gustave Le Bon

Quyển sách Tâm Lý Học Đám Đông sẽ giúp bạn suy nghĩ một vấn đề, sự việc theo một cách sáng...

Review sách Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

Review sách Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

“Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt. Hãy đi bên cạnh tôi và làm bạn cùng tôi.”...

Review sách Tại Sao Chúng Ta Ngủ: Sức mạnh của giấc ngủ

Review sách Tại Sao Chúng Ta Ngủ: Sức mạnh của giấc ngủ

Tại Sao Chúng Ta Ngủ không chỉ là một quyển sách mà còn được xem như một bài nghiên cứu khoa học...

Thức Tỉnh Mục Đích Sống: Nhận ra giá trị của cuộc sống

Thức Tỉnh Mục Đích Sống: Nhận ra giá trị của cuộc sống

Mục đích sống giúp con người hiểu rõ giá trị cho bản thân, xây dựng một cuộc sống an nhiên và ý...

Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là quyển sách phù hợp với tất cả các đối tượng độc...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ chính là yếu tố quan trọng và là chìa khoá dẫn tới thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc...

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả” tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.