Review sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

"Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" không phải là một cuốn sách triết lí dày cộp mà là một cuốn sách kĩ năng rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Nó sẽ giúp chúng ta có những suy nghĩ nhìn nhận lại chính mình, cái nhìn đơn giản hơn về mọi vấn đề và hướng tới những điều tích cực tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

1. Giới thiệu về tác giả

Tolly Burkan còn được gọi là Bruce Burkan sinh ngày 17/5/1948 tại Hoa Kỳ, là một phát ngôn viên của đội cứu hỏa và còn là một tác giả luôn tâm huyết với thể loại self-help. Mong muốn của ông là mang đến cho mọi người cách sống hạnh phúc, bình yên trong cuộc đời nhiều thử thách và khắc nghiệt. Là một tác giả, một diễn giả thành công, Tolly Burkan luôn đem đến cho tác phẩm của mình những điều đặc biệt khiến người đọc không thể đặt sách xuống. Với tư tưởng cởi mở, phóng khoáng và giản dị tác giả đã được nhiều người mến mộ và tìm đọc các tác phẩm của ông.

review sach nghi don gian song don thuan 1 jpg

Chân dung tác giả Tolly Burkan

2. Giới thiệu về tác phẩm

"Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" được xuất bản vào năm 2016. Bìa được thiết kế chẳng rực rỡ, màu mè nhiều như chính cái tiêu đề của cuốn sách. Thông qua cuốn sách, tác giả Tolly sẽ đem đến cho người đọc nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc đời. Đắm chìm vào những dòng chữ trong cuốn sách, các bạn sẽ được thấu hiểu thêm về những quy tắc đơn giản trong cuộc sống không phải ai cũng biết, từ đó mỗi chúng ta thực hành từ từ và dần dần thay đổi cuộc sống. Cuốn sách đã mang đến thành công cho rất nhiều người, và khiến họ sống vui vẻ, an lạc mỗi ngày.

review sach nghi don gian song don thuan 2 jpeg

Quyển sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

3. Tóm tắt nội dung và review sách "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần"

Trong cuốn sách của mình, tác giả Tolly đã chỉ rõ năm điểm quyền năng và bảy yêu cầu cuộc sống cần có để cho cuộc sống thêm đầy đủ, hạnh phúc. Năm điểm quyền năng là:

Nói sự thật: Nói sự thật không hẳn là một chuẩn mực xã hội, nhưng khi bạn không nói sự thật hay dùng những lời nói dối để che đậy thì lúc ấy bạn đã đánh mất sự tin tưởng của người khác. Đừng làm giảm giá trị của bản thân khi thêm thắt, thổi phồng câu chuyện. Sự thật vẫn luôn ở đó, chẳng thay đổi.

Yêu cầu điều bạn muốn: Bạn muốn điều gì bạn phải thẳng thắn và đưa ra hồi đáp cho mọi người, chỉ khi bạn nói rõ ràng những điều bạn muốn thì mọi người mới biết suy nghĩ thật của bạn và tạo điều kiện để bạn có thể thực hiện được những điều đó. Và hãy kiên định với những yêu cầu mình đưa ra đừng nghĩ đến chuyện sẽ thay đổi nhanh chóng về chúng, vì như vậy sẽ khiến mọi thứ bị xáo trộn và mất kiểm soát.

Giữ đúng lời hứa: Khi bạn tự cam kết với chính mình sẽ giữ đúng những lời hứa, bạn có thể nhận ra lúc nào một lời hứa bị phá vỡ. Dù làm bất cứ việc gì thì đều phải tuân thủ lời hứa để tạo dựng uy tín và xây dựng hình ảnh cho bản thân. Chỉ khi bản thân có uy tín thì mọi người sẽ tôn trọng bạn và giao cho bạn những công việc vừa tầm với.

Chịu trách nhiệm về những việc mình làm: Hãy ngưng việc vẽ hình ảnh bản thân như một nạn nhân. Điều đó thật sự rất vô ích. Khi bạn biết tự nhận trách nhiệm bản thân, bạn sẽ thấy mình có thể thay đổi bất cứ trải nghiệm nào từ bên trong. Bạn là chủ nhận cuộc sống của chính mình. Vấn đề không nằm ở những việc xảy ra với bạn, mà ở cách bạn đối diện với chúng.

review sach nghi don gian song don thuan 3 jpg

Một trang nội dung từ quyển sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Kết nối với những người chung chí hướng: Khi bạn kết nối với những người cùng chung chí hướng bạn sẽ dễ dàng có động lực và sự giúp đỡ để bạn hoàn thành công việc hơn. Ngược lại, nếu ở trong một môi trường mà không ai có cùng sở thích, thì bạn sẽ dễ nản và khó có thể truyền tải niềm đam mê của mình đến với mọi người.

Bảy yêu cầu cuộc sống:

Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân: Trước khi làm bất cứ công việc nào mỗi chúng ta phải tự đảm bảo cho mình một nguồn tài chính vững chắc để có thể thực hiện tốt những dự định, ước mơ của mình.

Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống: Nếu bạn muốn có một cuộc sống tuyệt vời, hãy thường xuyên nuôi dưỡng những cảm xúc của chính mình.

Khẳng định giá trị bản thân: Muốn yêu người khác trước hết hãy tự yêu bản thân mình, vì ngay cả mình cũng không yếu lấy mình, thì ai yêu mình được.

Chủ động yêu thương: Chúng ta không chỉ yêu thương người thân, bạn bè của mình mà cũng nên yêu thương bao dung với những người xa lạ.

Thể hiện sự sáng tạo: Sáng tạo là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm sự viên mãn hoàn hảo, bạn cần thể hiện sự sáng tạo của chính mình.

Áp dụng lối sống thức tỉnh: Muốn thức tỉnh thì bản thân chúng ta phải cố gắng tập trung 100% vào vấn đề mà chúng ta quan tâm, và cần khắc phục và tìm kiếm những giải pháp giải quyết những vấn đề tồn đọng.

Duy trì kết nối với Đấng tối cao: Niềm tin vào một vị thần, vị chúa hoặc phật sẽ giúp chúng ta có lực đỡ mạnh mẽ để có thể vượt qua những bão táp cuộc đời và sống hài hòa chân thành với mọi người, đặc biệt sống có mục đích, có chí hướng.

Cũng như những cuốn sách self-help khác, "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" sẽ hướng tới mục tiêu giúp bạn có một lối sống tích cực hơn, hiệu quả hơn. Và tác giả Tolly Burkan cho rằng, nếu áp dụng được 5 quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống này vào cuộc sống thường nhật của bạn thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cuộc sống của mình.

Nếu trường học dạy cho chúng ta kiến thức về khoa học, ba mẹ dạy cho ta cách ứng xử và giao tiếp với xã hội thì "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" giúp bạn hoàn thiện những mảnh ghép mà bạn không được dạy ở các trường lớp làm thế nào để có thể sống một cuộc sống hạnh phúc, nâng cao lòng tự tôn và làm chủ vận mệnh của chính bạn.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ và những tình huống ta không hề nghĩ đến, điều chúng ta mong muốn là cuộc sống an nhiên bình lặng nhưng thực tế có thể không như ta mong đợi. Cuộc đời luôn muốn thử thách chúng ta bằng nhiều cạm bẫy chông gai, và trong cuốn sách này tác giả đã chỉ cho ta cách để vượt qua chúng bằng cách làm cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Tuy cuốn sách thuộc thể loại về kỹ năng sống nhưng cuốn sách không dày, chỉ khoảng 180 trang và lời văn cũng không quá khó hiểu giúp bạn có thể dễ dàng tiêu thụ được nó trong một buổi tối. Bạn cần dừng lại ngẫm nghĩ, liên hệ bản thân mình sau khi đọc hết từng ý tưởng mà tác giả đã viết. Như vậy mỗi ý tưởng của tác giả mới đủ độ ngấm. Sau khi nghiền ngẫm hết cuốn sách các bạn sẽ định vị rõ được bản thân và hành động ra sao để luôn luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc với những gì mình có.

Tác giả đã rất tinh tế khi đan xen những ý tưởng trước đó vào nội dung của ý tưởng sau, từ đó giúp cho độc giả có thể nhớ được nội dung và hiểu được cách áp dụng. Then chốt của một cuốn sách với chủ đề self-help là hành động, thực hành và cuốn sách này cũng không ngoại lệ. Tác giả luôn nhấn mạnh xuyên suốt nội dung rằng "hành động là chìa khóa". Và đó cũng là cách kết thúc cuốn sách.

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, hay bạn đang không biết mình cần gì, muốn gì thì cuốn sách "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" chính là dành cho bạn. Bạn hãy tìm đọc tác phẩm này nếu muốn tìm lại cuộc sống tươi đẹp, tìm lại chính bản thân mình.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Ba người thầy vĩ đại

Review sách Ba người thầy vĩ đại

Cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” sẽ đánh thức trong ta những trăn trở về khát vọng sống, hãy...

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Trong cuộc sống này bất kỳ ai trong chúng ta đều có những lo lắng trong học tập, công việc, hôn nhân...

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

“Tất tần tật về nàng dâu” sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức hay ho về chu kì kinh nguyệt....

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

Review Búp sen xanh - Dấu gạch nối giữa tiểu thuyết và lịch sử

“Búp sen xanh” là một tác phẩm hiếm hoi thể hiện sự giao thoa tài tình giữa lịch sử và văn học,...

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Review Sách Thử Thách 21 Ngày Thăng Hạng Nhan Sắc

Làm đẹp cho bản thân chưa bao giờ là dư thừa, đặc biệt là đối với thể hệ trẻ ngày nay. Việc...

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Sartre Trong 60 Phút

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Sartre Trong 60 Phút

Cùng gặp gỡ triết gia Jean – Paul Sartre, một trong những nhà tư tưởng quan trọng nhất của thế kỷ...

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

“Tri thức về vạn vật” mở ra một thế giới cực kỳ mới mẻ và sinh động dành cho bạn đọc. Với...

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Heidegger Trong 60 Phút

Review Sách Nhà Tư Tưởng Lớn - Heidegger Trong 60 Phút

Cuộc đời chính là một dòng chảy không ngừng, chúng ta phải luôn đưa ra những quyết định. Cuốn sách...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Nếu không đọc Hành Trình Về Phương Đông, những sai lầm vẫn mãi là sai lầm

Xã hội càng hiện đại, vật chất càng được chú trọng thì đời sống tinh thần dần bị lãng quên....

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn có chung câu hỏi với chúng tôi thì...

Review Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Review Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Cuốn sách “Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ” sẽ giúp bạn đọc...

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tóm tắt & Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tác phẩm Harry potter và hòn đá phù thủy j.k.rowling có điểm gì nổi bật mà lại thu hút được nhiều...

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kỹ năng mà chúng ta phải trang bị cho mình. Từ chối sao cho không mất lòng nhau...

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.