Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một tác phẩm được vẽ ra mà nhân vật chính là bạn. Người ta thường hay nói, khả năng của con người đều có giới hạn, thế nhưng giới hạn đến đâu thì không ai có thể biết được. Không có ít người đã từng băn khoăn tại sao người khác lại có thể đạt được thành công vang dội đến như thế mà mình vẫn mãi đứng yên tại vạch xuất phát. Câu trả lời chính xác nhất chỉ có thể đến từ bản thân bạn.

 Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Tác giả sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là của ai?

Tác phẩm “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là đứa con tinh thần của tác giả Vĩ Nhân. Ông là một chuyên gia tâm lý và cũng là một chuyên gia đào tạo nổi tiếng của rất nhiều công ty lớn nằm trong top Fortune 500. Ông đã dành rất nhiều thời gian trong cuộc đời mình để cho công việc nghiên cứu và phát triển bản thân mình cũng như quản lý thời gian.

Ông muốn tìm ra được câu trả lời về sự thành công của rất nhiều người có xuất thân từ Đại học Harvard. Thông qua nhiều cuộc khảo sát thì tất cả những câu trả lời đều đã được Vĩ Nhân tổng hợp trong cuốn sách này. Đây chính là “vén màn của sự thành công" mà nhiều người đang thắc mắc.

Tổng quan về tác phẩm

Tác phẩm này có tổng cộng 9 chương nêu lên tất cả những trải nghiệm của tác giả thông qua những cuộc khảo sát và thí nghiệm mà ông đã thực hiện. Những chia sẻ được tổng hợp ở trong cuốn sách chính là những kinh nghiệm ở ngoài đời thực và cả những câu chuyện chinh phục đỉnh cao của những người thành công.

 Một tác phẩm đánh thức những ước mơ
Một tác phẩm đánh thức những ước mơ

Trong đây cũng có cả những nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ buông bỏ mọi thứ và cả những thách thức mà có lẽ bạn chưa một lần nghĩ đến. Nói chung, tất cả những vấn đề có liên quan đến thành đều được tác giả làm rõ và thúc đẩy cho người đọc có thể thực hành được hàng ngày.

Tác phẩm đặc biệt này dành cho những người đang chưa thực sự quyết tâm cũng như đang loay hoay

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” - một tác phẩm dành riêng cho những người đang thiếu sự quyết tâm, đang loay hoay quanh kế hoạch và dự định của bản thân nhưng vẫn không rõ hướng đi.

Tóm tắt nội dung của tác phẩm

Như đã nói, “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một cuốn sách mà Vĩ Nhân chia sẻ tất cả những nỗ lực và trải nghiệm của bạn thân để trường thành. Chính nội dung sâu sắc của cuốn sách này đã đánh thức được giấc mơ của rất nhiều người trên thế giới. Muốn đi đến đỉnh cao của thành công thì tất cả chúng ta đều phải nỗ lực, cố gắng không ngừng để trau dồi thêm cho mình những kỹ năng, kiến thức và chuẩn bị một hành trang vào đời.

 Tóm tắt nội dung của cuốn sách
Tóm tắt nội dung của cuốn sách

Các chương trong sách

9 chương trong sách với tổng cộng 372 trang ghi rõ những nội dung thiết thực nhất về quá trình nỗ lực để đi đến thành công. Theo Vĩ Nhân, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là chỉnh chiếc đồng hồ chạy nhanh 5 phút. Về mặt thời gian thì tuổi trẻ của mỗi người đều như nhau, thế nhưng về chất lượng thì họ lại hoàn toàn khác nhau.

 Dám ước mơ dám thực hiện
Dám ước mơ dám thực hiện

Tuổi trẻ của mỗi người sẽ có rất nhiều cách khác nhau để vượt qua. Sẽ có người thành công, cũng có người thất bại, sẽ có người tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm nhưng cũng sẽ có những không biết được điều gì. Nói chung, thông qua việc quản lý thời gian của mỗi người thì kết quả sẽ tương ứng như vậy. Vì vậy, theo những chia sẻ của tác giả thì hầu hết những người thành công từ đại học Harvard đều thường có thói quen chỉnh đồng hồ chạy nhanh hơn 5 phút.

Những chương tiếp theo của cuốn sách sẽ từng bước tháo gỡ được nút thắt của những vấn đề như:

●      Chương 2: Không có ai trưởng thành thay cho bạn
●      Chương 3: Sợ hãi không giúp bạn giải quyết vấn đề
●      Chương 4: Bạn không nên coi thường sức mạnh của chính mình
●      Chương 5: Học tập tốt do quá trình rèn luyện mà nên
●      Chương 6: Học tập cách giao tiếp với mọi người
●      Chương 7: Thay đổi những thói quen xấu để trở thành người xuất sắc
●      Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn
●      Chương 9: Phấn đấu để trở thành số 1 tại Harvard

Ý nghĩa của tác phẩm

Sẽ không có ai sống hộ thay cho cuộc đời của bạn, vì vậy bạn cần phải nỗ lực để có thể giúp đỡ cho chính mình. Tương lai của chính bạn là thành công hay thất bại đều sẽ do bạn quyết định. Những ai chạm tay đến thành công thì phía sau ánh hào quang rực rỡ đó đều luôn có rất nhiều những câu chuyện khổ luyện gian nan mà không ai biết.

 Mang nội dung ý nghĩa truyền tải đặc biệt
Mang nội dung ý nghĩa truyền tải đặc biệt

Chỉ có không ngừng ép bản thân phải cố gắng thì mới trở thành một người xuất sắc. Thêm vào đó, cũng chỉ khi bản thân giữ vững được sức mạnh này thì mới có thể trở nên ưu tú và xuất sắc hơn. Chính những nỗ lực đó sẽ mang bạn đến với đỉnh cao của sự siêu việt.

Trong lúc bạn đang mải mơ màng về hạnh phúc thì những người khác đã tự mình đứng dậy và hành động để gặt hái những thành công như mong muốn. Bạn không nên lãng phí bất cứ một giây phút nào để có thể trưởng thành, đây chính là điều cốt lõi mà tác giả muốn nói đến.

Đúc kết

Trong chương cuối cùng của “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” Vĩ Nhân có nhắc bạn nếu muốn thành công thì cần phải phấn đấu để có thể trở thành số 1 của Harvard. Hãy nhớ rằng, cuộc đời của mỗi con người chỉ có một lần để sống và điều này sẽ không bao giờ xoay chuyển. Khi hoàng hôn buông xuống và màn đêm dần kéo đến, một ngày nữa đã kết thúc. Bạn có bao giờ tự hỏi hôm nay mình đã làm được những gì và cảm thấy như thế nào?

 Nỗ lực để đi đến thành công
Nỗ lực để đi đến thành công

Bạn đã rất cố gắng để trải qua một ngày ý nghĩa hay chỉ âm thầm, lặng lẽ đi qua một ngày vô nghĩa? Bạn có biết rằng, mỗi một sinh viên Harvard đều cực kỳ trân trọng từng giây phút mà họ có. Bởi lẽ, họ tin rằng khi mà họ đang mải mộng mơ thì bên cạnh họ có rất nhiều người đang cố gắng và nỗ lực để đạt được mục tiêu trở thành số 1 của Harvard.

Có thể, bạn sinh ra đứng cách xa vạch đích, nhưng nếu bạn biết đứng dậy, biết cố gắng thì thành công sẽ tìm đến với bạn nhanh thôi. Không ai mãi chỉ đứng ở vạch xuất phát cả. Tuổi trẻ chính là sự nỗ lực, là cố gắng để vươn lên, là làm những việc mà mình yêu thích. Có như vậy thì sau này khi nhìn lại bạn mới không cảm thấy hối hận vì những việc mình đã làm. Cố gắng hơn nữa, đứng dậy sau mỗi lần thất bại là cách để bạn hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Bạn hãy kiên cường, tiến lên phía trước. Hãy để những khó khăn đó đánh thức giấc mơ ở trong bạn. Và để rồi một ngày nào đó, khi nhìn lại bạn sẽ tự hào nói với chính mình rằng, mình đã từng cố gắng đến như thế để hôm nay có thể chạm tay tới ước mơ.

Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi một người khi tìm đến với cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đều sẽ nhận ra được một bài học vô cùng đắt giá. Nếu bạn có được mọi thứ một cách quá dễ dàng thì bạn sẽ không biết quý trọng chúng. Chính vì vậy, cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều thử thách và gian nan để buộc ta phải đứng dậy, phải nỗ lực để gieo mầm gặt thành công.

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Đừng để nước đến chân mới nhảy

Review sách Đừng để nước đến chân mới nhảy

Đứng trước thời đại công nghệ đầy rẫy sự xao nhãng bạn sẽ chọn cách trang bị những kỹ năng...

Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi một cuốn sách mang những thực tế mà bạn trẻ...

Review sách Cứ làm đi - Austin Kleon

Review sách Cứ làm đi - Austin Kleon

“Cứ làm đi” một cuốn sách mang đến nguồn cảm hứng làm việc hiệu quả, giúp bạn đọc cân bằng...

Review sách 100 việc nên làm trước tuổi 20

Review sách 100 việc nên làm trước tuổi 20

“100 việc nên làm trước tuổi 20” những gợi ý hữu ích để bạn trẻ định hướng tương lai, nhìn...

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Trên đường băng thu hút hàng ngàn bạn đọc trẻ không chỉ bởi lối hành văn dí dỏm mà còn ẩn chứa...

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Bằng văn phong nhẹ nhàng, mộc mạc, gần gũi pha một chút hài hước…“Cà phê cùng Tony” là một cuốn...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng - Mễ Mông

Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng - Mễ Mông

Bạn muốn tìm hiểu về cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng trước khi mua về đọc? Vậy...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ chính là yếu tố quan trọng và là chìa khoá dẫn tới thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc...

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Review sách Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả

Cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả” tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.