Review sách Thiên thần và ác quỷ - Dan Brown

Những câu chuyện xoay quanh giữa tôn giáo và khoa học vốn luôn gây ra nhiều tranh cãi liệu con người nên tin vào điều gì? Để giải mã cho những điều đó, quyển sách Thiên thần và ác quỷ được ra đời là nơi hội tụ rất nhiều câu chuyện kỳ bí để bạn khám phá. Mang đến những câu chuyện vô cùng hấp dẫn và kịch tích, đây xứng đáng là một quyển sách bán chạy nhất New York Times những năm 2000. Hãy khám phá những điểm đắt giá nhất của quyển sách.

Đôi nét về quyển sách Thiên thần và ác quỷ cùng tác giả Dan Brown

Trong những năm 2000, những bạn trẻ yêu thích thể loại sách trinh thám hình sự với những tình tiết lý thú và hồi hộp thì không thể thiếu quyển “Thiên thần và ác quỷ” của tác giả Dan Brown trong bộ sưu tập. Không phải hiển nhiên mà ngay từ khi được xuất bản, quyển sách nhận được sự đón nhận vô cùng lớn từ phía các độc giả và lọt top các quyển sách bán chạy của New York Times. Nguyên nhân là bởi tác giả đã xoáy sâu vào được vào một chủ đề mà phần lớn đọc giả đều quan tâm “tôn giáo và khoa học”.

 Chân dung tác giả Dan Brown
Chân dung tác giả Dan Brown

Để đúc kết được một nội dung vô cùng sâu sắc là một cuộc chiến gây cấn giữa khoa học và tôn giáo, tác giả Dan Brown đã tận dụng hết tất cả những kiến thức củ mình về các lĩnh vực tôn giáo, khoa học và có cả nghệ thuật. Kèm theo đó là một lối dẫn chuyện đầy sức cuốn hút. Người đọc sách không thể thoát ra khỏi những câu chuyện ẩn chứa những mê cung đầy bí ẩn, những cuộc chiến tâm lý hết sức căng thẳng và sự suy đoán tài tình của nhân vật Robert Langdon.

Câu chuyện giúp chúng ta nhìn rõ một sự thật là bên trong mỗi con người điều chứa đựng cái thiện và cái ác, ranh giới giữa chúng là vô cùng mong manh và con người cần sử dụng cái thiện để lấn át cái ác bên trong bản thân mình. Bạn sẽ được nhìn thấy những thủ đoạn, những toan tính, những hình ảnh của quỷ dữ được tác giả miêu tả một cách chân thực nhất thậm chí có thể gây ra sự ám ảnh cho người đọc.

Sơ lược về nội dung của Thiên thần và ác quỷ

Thiên thần và ác quỷ là một quyển sách vang danh một thời với cốt truyện vô cùng đặc sắc. Nội dung chính của quyển sách nói về cuộc truy lùng kẻ giết người của nhân vật Robert Langdon. Câu chuyện chính là một âm mưu kinh khủng của kẻ giết người khi mọi chuyện mở màn bằng cuộc bắt cóc 4 ứng cử viên đang tranh cử cho vị trí Giáo hoàng.

 Quyển sách Thiên thần và ác quỷ
Quyển sách Thiên thần và ác quỷ 

Trên hành trình giải cứu cho những nạn nhân bị bắt cóc này, Robert Langdon đã phải phá giải nhiều mật mã được gợi ý. Tuy nhiên, kết cục là mọi chuyện thất bại khi tất cả 4 con tin đều lần lượt bị giết hại theo cách thức vô cùng khủng khiếp. Các dấu hiệu cuối cùng được để lại chỉ là ký hiệu cho Đất – Khí – Lửa – Nước.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi nhân vật Kotler xuất hiện và đối đầu với Giáo chủ thị thần. Sau đó Kotler hy sinh nhưng nhờ vào sự kiện này mà Robert Langdon có được bằng chứng về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Kotler và Giáo chủ thị thần. Và bằng chứng này đã kết thúc tất cả khi đã giả mã được người chủ mưu thật sự ở phía sau. Đó không ai khác chính là Giáo chủ thị thần.

Câu chuyện kết thúc qua hàng loạt những tình tiết kịch tính, nhưng lồng ghép trong đó chính là những yếu tố về tôn giáo và khoa học.

Những điểm được đánh giá cao trong Thiên thần và ác quỷ

Không chỉ được đánh giá cao về lối dẫn dắt người đọc và cốt truyện đặc sắc, Thiên thần và ác quỷ còn nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực từ phía đọc giả

Thứ nhất, cốt truyện với các tình huống xuyên suốt kịch tính đến cuối cùng

Khi viết truyện, một trong những điều dễ xảy ra nhất chính là có những đoạn chùng xuống làm mất đi luồng câu chuyện và mất đi sự hấp dẫn. Nhưng điểm đặc biệt ở Thiên thần và ác quỷ chính là cốt truyện luôn chứa đựng các điểm bất ngờ liên tục khiến người đọc không thể rời mắt. Những tình tiết bất ngờ nhất đã được Dan Brown cân đo đong đếm kỹ lưỡng về thời gian xuất hiện tron câu chuyện. Mọi nút thắt được tháo gỡ ở thời điểm phù hợp giúp người đọc thỏa mãn về cái kết.

Thậm chí Dan Brown còn có những đoạn đánh lừa người đọc một cách ngoạn mục. Khi ông đã khiến người đọc nghĩ rằng mình đã hiểu rõ mấu chốt câu chuyện. Nhưng không, đến thời điểm vàng một tình tiết được tung ra đã khiến đảo loạn mọi thứ. Người đọc Thiên thần và ác quỷ đôi khi phải thách thức với 1 câu hỏi “Vậy ai mới là thiên thần, ai mới là ác quỷ”. Đó là điểm thú vị mà Dan Brown mang đến cho người đọc, đồng thời cũng tạo được điểm nhấn của riêng ông và cho tác phẩm này.

Thứ hai, nghệ thuật xây dựng nhân vật xuất sắc

Một điểm đặc trưng riêng của Dan Brown khác đó chính là nghệ thuật xây dựng nhân vật của riêng ông. Ông không xây dựng nhân vật của mình như một đấng toàn năng, có những khả năng đặc biệt như các vị thần. Mà ông xây dựng các nhân vật của mình với mô tả tỉ mỉ và rõ nét. Họ cũng là những người bình thường, vẫn có nghề nghiệp và các hoạt động thông thường.

Chẳng hạn, Robert Langdon chính là một giáo sư ở một trường Đại học. Ông nổi bật với ngoại hình sáng, có chuyên môn và ông cũng thích các hoạt động thể thao là bơi lội. Nhưng ôn cũng có điểm yếu chính là ông không phải là người thông minh nhất, hay nổi bật nhất khi so với những người khác. Nhân vật Robert Langdon được mô tả ngoại hình một cách rõ nét. Và không chỉ ông mà các nhân vật khác cũng được định hình phong cách phù hợp không bị nhạt nhòa so với nhân vật chính. Như vậy nhìn vào bức tranh tổng thể các nhân vật có sự phù hợp và hài hòa với nhau.

 Bìa sau của sách Thiên thần và ác quỷ
Bìa sau của sách Thiên thần và ác quỷ

Thứ ba, thông điệp đầy tính nhân văn khi nhắc đến câu chuyện giữa khoa học và tôn giáo

Như bạn đã biết, khoa học và tôn giáo thường được nhắc đến như hai thái cực đối lập, và đó cũng là điều có chứa đựng trong nhiều tình tiết của Thiên thần và ác quỷ. Nhưng sau những câu chuyện đó, thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta chính là không phải đặt hai phạm trù này lên bàn cân để mổ xẻ phân tích, mà là mong muốn mỗi chúng ta tạo nên sự hòa hợp được giữa hai phạm trù này. Bởi dù là tôn giáo hay khoa học đều mang lại những giá trị nhất định.

Về tôn giáo, đây là yếu tố tạo nên cho con người một lòng tin để biết hướng về cái tốt, cái đẹp. Con người khi quan tâm về luật nhân quả trong cuộc sống, sẽ biết tiết chế mọi hành động của mình và không cho phép cái ác lấn át cái thiện. Về khoa học, chính những sự tiên tiến của khoa học hiện đại lại mang đến cho con người rất nhiều phương tiện để phát triển cuộc sống.

Mỗi yếu tố ở mỗi góc độ khác nhau đều mang lại giá trị đẹp cho cuộc sống hiện tại, chính vì vậy bạn nên cân bằng giữa việc lúc nào nên ứng dụng khoa học, lúc nào nên có niềm tin vào tôn giáo.

Review sách Thiên thần và ác quỷ - Dan Brown

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một lần nữa quyển sách Thiên thần và ác quỷ đã mang đến cho ta một câu chuyện hơi hướng trinh thám hấp dẫn. Nhưng sâu bên trong đó vẫn là một thông điệp mang trọn vẹn tính nhân văn. Từ nội dung này, con người có thể thấu hiểu nhiều hơn về hai khái niệm khoa học và tôn giáo. Với những kiến thức hữu ích này, bạn đã có thể tận dụng vào cuộc sống của chính mình.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Hôm Nay Tôi Thất Tình - Hạ Vũ

Review Sách Hôm Nay Tôi Thất Tình - Hạ Vũ

"Hôm Nay Tôi Thất Tình" của Hạ Vũ, không ai biết Hạ Vũ là ai, không ai biết Hạ Vũ từ đâu tới. Điều...

Review Sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em

Review Sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em

“Thời gian lắng đọng theo bước chân em” - một cuốn tản văn nhẹ nhàng sâu lắng, giống như tựa...

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

“Những tấm lòng cao cả” là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Ý - Edmondo De Amicis. Cuốn tiểu...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển

“Hai vạn dặm dưới đáy biển” là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hiện đại nổi tiếng của tác...

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

Review sách Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

“Những tấm lòng cao cả” là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Ý - Edmondo De Amicis. Cuốn tiểu...

Review sách Rất thích, rất thích em - Vãn Tình

Review sách Rất thích, rất thích em - Vãn Tình

“Rất thích, rất thích em” chắc chắn là một cuốn truyện ngôn tình “thanh xuân vườn trường” mà...

Review Quên một người là chuyện của thời gian - A Tòn

Review Quên một người là chuyện của thời gian - A Tòn

Thanh xuân như một tách cà phê phin, từng phút lại có giọt rơi xuống ly, nhưng cuối cùng ta lại được...

Review sách Ai sẽ đến dự lễ tang của tôi?

Review sách Ai sẽ đến dự lễ tang của tôi?

Hãy sống cuộc đời của chính bạn, khi đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Nếu đang cảm thấy đang loay...

Review sách Tớ muốn ăn tụy của cậu

Review sách Tớ muốn ăn tụy của cậu

Tớ muốn ăn tụy của cậu - một cuốn truyện sâu sắc từ tựa đề cho đến nội dung, hãy tận hưởng...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.