Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Tuổi trẻ luôn là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong đời người, là bài toán tìm mãi không ra đáp án, là bài thơ không thể học thuộc, là những nuối tiếc không thể nói nên lời. Ai trong chúng ta cũng đều có những câu chuyện ý nghĩa, những kỷ niệm khó quên trong những năm tháng tuổi trẻ. Hôm nay Anybooks sẽ tổng hợp những câu nói hay nhất về tuổi trẻ, mời bạn cùng cảm nhận!

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

 • Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và mội trái tim lành lặn.
 • Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút.
 • Điều đẹp đẽ không nằm ở hai chữ “tuổi trẻ” mà là trong tuổi trẻ đó chúng ta từng có nhau. (Người xưa đã quên ngày xưa – Anh Khang)
 • Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp đúng người. Thanh xuân dù lựa chọn gì cũng sẽ có nuối tiếc. (Sưu tầm)
 • Cái gọi là cuộc sống, chính là bạn học cách làm quen với lòng người ấm lạnh, học cách bình thản nhìn kẻ đến người đi. (Weibo/ Tửu Tửu dịch)
 • Cuối cùng thời gian sẽ làm cho bạn biết rõ, ai là giả dối, ai là thật lòng yêu bạn, ai sẽ vì bạn mà liều lĩnh! (Phiêu Miêu dịch)
 • Có tuổi trẻ chính là như vậy, chạm đến đâu cũng thấy đau khổ. (Ngang qua thế giới của em – Trương Gia Giai)
 • Giấy có thể xé vụn, nhưng tuổi trẻ biết xé vụn sao đây? (Năm tháng vội vàng – Cửu Dạ Hồi)
 • Đừng hỏi về phong cách trên con đường đã đi qua. Khi bạn đã lựa chọn một con đường, phong cảnh trên con đường khác sẽ chẳng có liên quan gì đến bạn. Mong bạn một đời an yên, một đời dũng cảm, có tình yêu có thể tìm, cũng có ước mơ có thể theo đuổi. (Weibo/ Rainie Nguyen dịch)
 • Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim. (Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi)
 • Đôi lúc không biết mình muốn làm gì chẳng phải do tham lam mà bởi chưa từng nếm trải. (Bạn có một thư mới chưa đọc – Trương Hạo Thần)
 • Tuổi trẻ ấy, thật buồn cười, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt. Vậy mà có lúc mới đi qua một người thì đã muốn chùn chân. (Hi Trần)
 • Có những việc, khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng khi hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau. (Weibo/ Dịch: Jinie Lynk – Nanies)
 • Tuổi trẻ của tôi là sự cộng hưởng 2 tuổi trẻ: bố và mẹ. Họ gửi gắm vào tôi những ước mơ, hoài bão mà cuộc đời họ - vì gánh nặng cơm áo chưa thể hoàn thành được. Nhưng khi chưa thực hiện xong ước mơ của bố mẹ, tôi đã lại loay hoay đi tìm con đường cho hoài bão riêng mình. Khi người ta trẻ, người ta thường vu vơ. Khi người ta trẻ, người ta thường dại khờ. (Người đi bán nắng – Mẫn)
 • Lý do tuổi trẻ của ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra có quá nhiều chỗ trống khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có những chỗ trống nào cả. Nhưng không biết vì sao, tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm điểm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. (Phim Reply 1994)
 • Tôi luôn nhớ thương tuổi trẻ, tuổi của tình yêu nồng nàn. Khi tôi yêu thương cái tuổi của tình yêu nồng nàn. Khi tôi yêu thương cái tuổi đời ngào ngạt hương hoa này thì đồng thời tôi cũng yêu một cõi đời tôi đã mất. (Trịnh Công Sơn)
 • Trong quá trình mười năm từ 20 tuổi đến 30 tuổi, chúng ta đều sẽ đi qua những con đường giống nhau. Bạn cảm thấy cô đơn là phải rồi, đó là cơ hội giúp bạn nhận thức bản thân. Bạn cảm thấy không được thấu hiểu là phải rồi, đó là cơ hội giúp bạn nhìn rõ bè bạn. Bạn cảm thấy đen tối là phải rồi, như vật bạn mới phân biệt ra đâu là hào quang của chính mình. Bạn cảm thấy bơ vơ là phải rồi, như vậy bạn mới tỏ tường ai là người nâng đỡ mình trong tuổi trưởng thành. Bạn cảm thấy mơ hồ là phải rồi, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ. (Thanh xuân của ai không mơ hồ - Lưu Đồng)
 • Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt cần phải liều lĩnh, can đảm và kiên cường. Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi. (Jinie Lynk)
 • Làm bạn với cô đơn là bài học bắt buộc trong cuộc đời mỗi người, bởi chẳng ai có thể thay bạn trưởng thành cả. Mong rằng bạn sẽ trở thành ánh mặt trời của chính mình, sáng rực rỡ không chút muộn phiền. (Weibo/ Tửu Tửu dịch)
 • Đừng luôn nghĩ rằng “Sau này vẫn còn kịp”, rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra, có một số người, một số việc, chúng ta chỉ kịp trơ mắt nhìn tất cả trở nên không kịp nữa. Thanh xuân không đến lần hai đâu và tim người cũng không thể nào yêu như những ngày non trẻ. (Cá Yêu Tinh dịch)

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi ngày. Đừng lãng phí khoảng thời gian này bạn nhé, hãy trải nghiệm, vui chơi, và quan trọng hơn nữa là cố gắng cho tương lai phía trước.

Hy vọng tất cả các bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân. Đừng quá gò bó bản thân, hãy trải nghiệm thật nhiều điều thú vị khi bạn đang còn trẻ bởi sau này chúng ta sẽ không còn cơ hội để thử nữa. Anybooks cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi những bài viết của chúng tôi.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Thay Đổi

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Thay Đổi

Những câu nói triết lý về cuộc sống sẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại và thay đổi chính bản thân...

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Nụ cười và nước mắt luôn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Những câu...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những câu nói, Stt hay về sự tự tin trong cuộc sống

Những câu nói, Stt hay về sự tự tin trong cuộc sống

Tự tin là chìa khóa của thành công, cần phải có niềm tin vào những việc mình đang làm, vào bản thân...

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Những câu nói hay trong phim luôn là những chất liệu tạo nên cho ta thật nhiều suy nghĩ, triết lý sống...

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Và Tương Lai

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Và Tương Lai

Những gì bạn có được trong ngày hôm nay chính là kết quả của những hành động trong quá khứ và tương...

Những câu nói hay về ước mơ truyền động lực

Những câu nói hay về ước mơ truyền động lực

Những câu danh ngôn, trích dẫn và câu nói hay ý nghĩa nói hay về ước mơ sẽ tiếp thêm cho bạn động...

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những trích dẫn hay về tuổi trẻ, câu nói hay và ý nghĩa, Stt thanh xuân tươi đẹp đầy ắp những khát...

Những câu nói, danh ngôn hay về tình bạn

Những câu nói, danh ngôn hay về tình bạn

Tình bạn, điều tuyệt vời trong cuộc sống. Hãy nuôi dưỡng tình bạn và bạn sẽ cảm nhận được niềm...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.