Review sách Bài học cuộc sống - Brian Bartes

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều hay ho và thú vị. Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu và khám phá về cuộc sống thì quyển sách Bài học cuộc sống sẽ là một nơi lý tưởng. Bởi với những nội dung đầy lý thú, bạn có thể góp nhặt được nhiều kiến thức thú vị. Và những kiến thức ấy sẽ là niềm động lực vững chắc để bạn áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Cuốn sách Bài học cuộc sống của tác giả Brian Bartes chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm về cuộc sống mà chính tác giả muốn bốn đứa con của mình học được. Cuốn sách có giá trị như một người thầy thông thái chia sẻ đến hàng triệu bạn đọc trên khắp thế giới.

Cuốn sách Bài học cuộc sống của tác giả Brian Bartes chia sẻ những bài học kinh nghiệm, giá trị được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn của chính tác giả muốn những đứa con của mình học được. Cuốn sách có giá trị như một người thầy thông thái chia sẻ đến hàng triệu bạn đọc trên khắp thế giới.

Cuốn sách nhiều năm liền luôn đứng đầu các bảng xếp hạng của những cuốn sách bán chạy và được bạn đọc yêu thích nhất và đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Chúng ta hãy cùng khám phá và chiêm nghiệm những bài học của cuộc sống quý giá này để cuộc sống của mình được hạnh phúc và thành công hơn.

Tìm hiểu về tác giả Brian Bartes

Brian Bartes là một trong những tác giả sở hữu rất nhiều quyển sách thuộc top “best seller”. Và khi quyển sách Bài học cuộc sống được chính thức xuất bản cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ đọc giả. Với những chủ đề về cuộc sống, Brian Bartes đã thực sự chinh phục được đọc giả bởi bản thân ông đã dành rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu.

Brian Bartes - Tác giả cuốn sách Bài học cuộc sống

Brian Bartes - Tác giả cuốn sách Bài học cuộc sống

Ông đã nghiên cứu về sự phát triển của mỗi con người mà đặc biệt là những người thành công và có được thành tựu trong cuộc sống. Ông phân tích chuyên sâu đặc điểm của những người thành công này. Và khi có được những kết luận ông đã áp dụng vào cuộc sống của mình một cách thành công. Trong suốt hành trình của bản thân, ông đã gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng được ghi nhận. Năm 23 tuổi, ông đã trở thành giám đốc của một công ty có tổng giá trị là 100 triệu đô. Sau một quá trình đóng góp, ông nâng tổng lợi nhuận lên một con số khổng lồ là 1 tỷ đô la trong 1 năm.

Ngoài Bài học cuộc sống, ông đã có thêm 3 quyển sách nổi bật khác vẫn chủ yếu đề cập về các vấn đề trong cuộc sống và con người. Hiện tại, ông đã có một cuộc sống viên mãn bên gia đình nhỏ của mình cùng vợ và 4 người con.

Những điểm cộng của quyển sách Bài học cuộc sống

Bài học cuộc sống là quyển sách hội tụ 14 bài học chính là 14 câu chuyện khác nhau được tác giả nghiên cứu và đúc kết lại được. Trong một thời kỳ dài khi quyển sách này được xuất bản, người đọc vẫn luôn đưa ra những bình luận vô cùng tích cực về quyển sách.

Thứ nhất, tác phẩm được điểm cộng từ những ví dụ thực tiễn nhất

Không cần dẫn chứng xa vời, tác giả đã dẫn chuyện bằng những ví dụ liên quan đến những nhân vật vô cùng nổi tiếng. Ông đã nhắc đến ước mơ được lên mặt trăng của Neil Armstrong. Hay khao khát để tạo ra nguồn sáng hoạt động được và tiết kiệm của Thomas Edition. Ông cũng đã tường thuật lại câu chuyện của anh em nhà Wright và ước mơ được đi trên cổ máy biết bay thần kỳ. Và trong một diễn biến khác, mơ ước có một chiếc máy tính sử dụng cho công việc của Bill Gate cũng được ông nhắc đến.

Từ câu chuyện của những nhân vật này, ông đã đưa ra những bài học vô cùng hữu ích. Và nếu bạn có thể áp dụng thành công bạn sẽ có một đời sống hạnh phúc. Thậm chí Brian Bartes còn có một ước muốn rằng con cháu đời sau này của mình cũng có thể lưu giữ những kiến thức này và sử dụng chúng trong thực tế.

Cuốn sách Bài học cuộc sống của tác giả Brian Bartes chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm về cuộc sống mà chính tác giả muốn bốn đứa con của mình học được. Cuốn sách có giá trị như một người thầy thông thái chia sẻ đến hàng triệu bạn đọc trên khắp thế giới.

Quyển sách Bài học cuộc sống

Thứ hai, lối dẫn chuyện gần gũi

Bằng những câu chuyện được kể trên, ông đã sử dung một lối dẫn chuyện giản dị và gần gũi để từng câu chuyện, từng bài học được mỗi người thẩm thấu một cách tốt nhất. Ông sử dụng các ngôn từ như để chia sẻ lại một cách nhẹ nhàng tất cả những điều mà ông đã nghiên cứu được để đây sẽ trở thành một hành trang quý giá của mỗi người trong cuộc sống.

Thứ ba, quyển sách mang đến những lời khuyên vô cùng hữu ích

Phía sau những câu chuyện được nhắc đến, ông vẫn không quên gửi đến các bạn đọc giả những lời khuyên. Sau khi đọc xong quyển sách bạn sẽ thấy rằng mình cần có một ước mơ lớn lao để mỗi ngày có thể nổ lực hết mình. Và nếu muốn chạm đến thành công thì bạn cũng phải biết tạo nên sự khác biệt của bản thân.

Review sách Bài học cuộc sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung này phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, dù bạn già trẻ lớn bé đều vẫn có thể áp dụng nguyên tắc này để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những quyển sách về chủ đề cuộc sống khác nên đọc

Bên cạnh quyển sách Bài học cuộc sống, còn rất nhiều quyển sách khác cũng nói về chủ đề cuộc sống mà bạn cũng có thể tham khảo để có thêm nhiều trải nghiệm. Dưới đây là một số gợi ý:

Sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Bookworm

Đây là một trong 100 quyển sách về kỹ năng sống được bán chạy nhất tại các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Xuyên suốt nội dung quyển sách chính là những câu chuyện thú vị giúp bạn hiểu rõ về sự hài hước. Tận dụng được nghệ thuật hài hước này trong giao tiếp với mọi người bạn dễ dàng ghi được ấn tượng và có thêm điểm cộng.

Sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy xem hài hước là một gia vị trong cuộc sống, gia vị này giúp bạn có thêm nhiều màu sắc để tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp.

Sách Mật mã tài năng – Daniel Coyle

Mỗi con người luôn có một tiềm năng nhất định, Daniel Coyle sẽ giúp bạn khai phá bí mật bên trong con người. Cùng gợi ý về các công cụ giúp tận dụng tối đa tiềm năng thông qua quyển sách Mật mã tài năng. Daiel Coyel cũng là người có những thành tựu tiêu biểu trong việc nghiên cứu về thần kinh học. Đó là lý do mà quyển sách Mật mã tài năng được ra đời.

Quyển sách Mật mã tài năng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Và trong nội dung của Mật mã tài năng, tác giả đã đưa ra được 3 yếu tố giúp bạn phát triển được tài năng của mình. Đó là: tập luyện sâu, đánh lửa và huấn luyện bậc thầy. Cụ thể về những yếu tố này bạn hãy nhanh chóng khám phá quyển sách Mật mã tài năng.

Sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari được xem là một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới. Quyển sách đã kể về một vị luật sư nổi tiếng cùng với sự thành công là khối tài sản khổng lồ của ông mà ai cũng ao ước. Nhưng phía sau những hào quang đó ít ai biết được rằng ông đã bị mất niềm tin và không còn tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

Sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi ông bán đi tất cả tài sản của mình có chiếc Ferrari trong đó. Và ông bắt đầu hành trình tìm lại chính mình bằng việc tìm đến các nhà hiền triết. Một câu chuyện đơn giản nhưng chứa đựng một ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà có thể rất nhiều người trong chúng ta cũng đang vướng phải. Đó là không phải tất cả chúng ta đều đang sống đúng với chính con người thật của mình. Đây cũng là một lời nhắc nhở, một bài học để mỗi người tự nhìn nhận lại con đường mà mình đang đi.

Sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài – Kotoha Yao

Sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài – Kotoha Yao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là một quyển sách thiên về chủ đề tâm lý trong cuộc sống mà ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua. Đó là việc chúng ta cần phải tự nhìn thấy những nét đẹp tiềm ẩn của mình và cách bước qua những tổn thương. Bạn sẽ học được rất nhiều về phong cách sống lạc quan, tích cực và luôn vui vẻ để có thể nhẹ nhàng bước qua những điều tiêu cực trong cuộc sống. Đúng với tựa sách Bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự an bày, tựa đề đã thể hiện trọn vẹn ý nghĩa thông điệp mà bạn sẽ nhận được.

Trên đây là tất cả những gợi ý về những quyển sách có chủ đề về cuộc sống. Quyển sách Bài học cuộc sống nói riêng, hay những quyển sách về đời sống nói chung đều có những khía cạnh khác nhau. Hãy khám phá những điều bổ ích để có được cuộc sống thành công và trọn vẹ như bạn mong muốn bằng việc tiếp thu kiến thức từ sách.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Năng Lực Tìm Kiếm - Sir Lưu

Review Sách Năng Lực Tìm Kiếm - Sir Lưu

Cuốn sách năng lực tìm kiếm là những phương pháp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn trẻ tìm kiếm, phát...

Review Sách Lagom - Biết Đủ Mới Tự Do

Review Sách Lagom - Biết Đủ Mới Tự Do

Tìm kiếm hạnh phúc từ những điều bình dị, vừa đủ giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách tốt...

Câu cá trên trời - Biến những điều không thể thành có thể

Câu cá trên trời - Biến những điều không thể thành có thể

[Review Sách] Bluefishing - Câu cá trên trời, tìm lại bản thân, sống với đam mê bằng việc biến những...

Review Sách Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục

Review Sách Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục

“Phong thái của bậc thầy thuyết phục” cuốn sách giúp chúng ta đạt đến những đỉnh cao mới trong...

Review Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng

Review Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng

Cùng “Sống sao cho thênh thang - Hành trình của sự khai sáng” tìm lại và tô điểm thêm sự phong phú...

Review Sách Thay Đổi Tư Duy - Hãy Cứ Phi Lý

Review Sách Thay Đổi Tư Duy - Hãy Cứ Phi Lý

Cuốn sách “Thay đổi tư duy - Hãy cứ phi lý đi” với độ dài vừa phải cùng những hình ảnh minh họa...

Review sách Khí chất bao nhiêu - Hạnh phúc bấy nhiêu

Review sách Khí chất bao nhiêu - Hạnh phúc bấy nhiêu

Tác giả Vãn Tình đã cho ra mắt cuốn sách “Khí chất bao nhiêu - Hạnh phúc bấy nhiêu” sau sự thành...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản...

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều chất chứa những bài học cuộc sống và những cảm xúc của bạn được...

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi một trong những cuốn sách viết về kỹ năng...

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Tóm tắt & Review sách Đừng để mục tiêu như diều không gió - S.J.Scott

Cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ giúp bạn chinh phục thành công với 10 bước...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.