Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Phim ảnh luôn là tấm gương phản chiếu cuộc sống một cách chân thật nhất, xem phim không chỉ để giải trí mà là còn sự cảm nhận và những bài học đắt giá từ bộ phim. Những câu nói ý nghĩa trong phim luôn phải để lại cho ta thật nhiều suy nghĩ. Những câu nói hay trong phim luôn là những chất liệu tạo nên một phần nhỏ cho những bài học từ phim, những triết lý sống. Hôm nay AnyBooks tổng hợp những câu nói ý nghĩa nhất trong phim ảnh, mời bạn cùng đọc và cảm nhận!

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Điện Ảnh - Những câu nói hay trong phim luôn là những chất liệu tạo nên cho ta thật nhiều suy nghĩ, triết lý sống & cả những bài học, cùng AnyBooks đọc những trích dẫn ý nghĩa nhất trong phim nhé!

 • Cuộc sống này quá ngắn ngủi để chúng ta lãng phí bất cứ giây phút nào (Phim 5 bước để yêu)
 • Nếu phải chết, tôi muốn thực sự được sống đã. Sau đó chết cũng được. (Phim 5 bước để yêu)
 • Em có thể tự tạo luật lệ của riêng em. Hãy viết nên thứ gì đó thú vị như chính con  người em vậy. (Phim La la land)
 • Em hãy sống can trường lên, dấn thân vào. Đừng tự hài lòng với chính mình. (Phim Me Before You)
 • Con không thể thay đổi được bản chất của con người.

“Vậy ta có thể làm gì?”

“Yêu thương họ” (Phim Me Before You)

Em chỉ có một cuộc đời thôi. Nhiệm vụ của em là phải sống hết mình có thể. (Phim Me Before You)

 • Em chỉ có một cuộc đời thôi. Nhiệm vụ của em là phải sống hết mình có thể. (Phim Me Before You)
 • Anh muốn sống cùng em, trong một thị trấn nhỏ thanh bình nào đó, cùng em ngắm hoàng hôn trải dài đến vô tận, cùng tiếng chuông ngân vang mãi không dứt. Nhưng đó là ước mơ quá đỗi xa vời, vậy nên anh muốn biến thành một chiếc chìa khóa, luồn qua sợi chỉ đỏ, đeo lên cổ em, kề sát trái tim em. (Phim Em của thời niên thiếu)
 • Người hợp với bạn chưa chắc đã là người bạn muốn.

Chuyện buộc phải làm, chưa hẳn đã là chuyện muốn làm.

Mỗi một quyết định đều có mục đích riêng, và cũng đều có cái giá phải trả cho nó. (Phim Như Ý Truyện)

 • Pháo hoa tuy đẹp và náo nhiệt, nhưng nếu làm người mà như pháo hoa chỉ náo nhiệt được một lúc rồi trở về tăm tối, thì chi bằng … làm một vì sao nhỏ bé trên trời. Tuy chỉ sáng rất ít, nhưng lại có thể sáng mãi. (Phim Như Ý Truyện)
 • Khi còn nhỏ cảm thấy chuyện lớn một chút còn đáng sợ hơn trời sập xuống, lớn rồi, ngược lại, chuyện dù có lớn thế nào cũng phải giả vờ như không có gì. (Phim Hạ chí chưa tới)
 • Trưởng thành là chuyện trong khoảnh khắc, mà trong khoảnh khắc đó, trái tim của bạn sẽ thay đổi, cảm nhận được sức nặng của cuộc sống. (Phim Lấy danh nghĩa người nhà)
 • Cháu cảm thấy kiến thức và tuổi tác không có liên quan đến nhau. Cho dù cháu bốn mươi tuổi, cháu vẫn không thấy hối hận vì lời hôm nay đã nói. (Phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)
 • Thời gian thay đổi chúng tôi những không thay đổi tình yêu. Hóa ra mọi sự lựa chọn đều nghe từ chính con tim của mình. Bọn mình mới không hối hận. Mới có thể nắm giữ được hạnh phúc của mình. (Phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)
 • Cuộc đời còn mấy lần mười năm nữa để uổng phí?

Bắt đầu từ bây giờ chúng tôi sẽ trân trọng mỗi giây mỗi phút. (Phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh)

 • Hóa ra thích một người là ngay cả khi chỉ đi trên cùng một con đường với người ấy thôi cũng cảm thấy hạnh phúc. (Phim Bên nhau trọn đời)
 • Đúng là quá khứ có thể tổn thương, nhưng bạn có thể lựa chọn trốn chạy hoặc rút ra những bài học từ đó. (Phim Vua Sư Tử)

Tôi thích được thức dậy vào buổi sáng, không biết điều gì sẽ xảy ra, sẽ gặp ai và ngọn gió sẽ thổi tôi đến đâu (Phim Titanic)

 • Tôi thích được thức dậy vào buổi sáng, không biết điều gì sẽ xảy ra, sẽ gặp ai và ngọn gió sẽ thổi tôi đến đâu (Phim Titanic)
 • Có được chiếc vé tàu đấy là điều tuyệt vời nhất từng xảy đến với anh … Nó đã đem em đến với anh. Và anh cảm thấy biết ơn nó, Rose. Anh rất biết ơn. Em phải làm điều này cho anh. Hãy hứa là em sẽ sống, em sẽ không bỏ cuộc cho dù bất cứ điều gì xảy ra, dù vô vọng. Hứa với anh ngay bây giờ đi, Rose, và đừng bao giờ quên lời hứa ấy. (Phim Titanic)
 • Sao lại vội vã? Chúng ta đang ở đây, trong chiếc xe tải màu vàng, con đường ở phía trước, và sẽ chẳng có gì ngoài những cơ hội cả. (Phim Keith)
 • Vì Chúa không thể ở mọi nơi cùng một lúc nên Ngài đã tạo ra mẹ. (Phim Reply 1988)
 • Duyên phận, số mệnh, tôi tin vào những thứ như vậy. Nếu ngay từ đầu chúng đã không tồn tại thì đã không có từ ngữ dành cho chúng, không phải sao? (Phim Healer)
 • Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau. Giống như họ đã nói: không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp người thuộc về bạn, là anh ấy. (Phim Hậu duệ mặt trời)
 • Bạn không có quyền được chọn liệu mình sẽ bị tổn thương hay không nhưng bạn có thể chọn người có quyền làm tổn thương bạn. (Phim The fault in our stars)
 • Anh phải lòng em mất rồi. Và chẳng có lý do gì để anh phải giấu đi điều mà trái tim anh chân thành cảm nhận. (Phim The fault in our stars)
 • Có những người chỉ có thể yêu nhau nhưng lại không thể ở bên nhau. (Phim 500 days of summer)
 • Chúng ta luôn thiếu thời gian. Ta thức dậy sớm hơn người khác và ngủ muộn hơn nhưng luôn thiếu thời gian. Chúng ta sống vất vả hơn bất cứ ai. Cái tờ sơ yếu lý lịch thì lại không biết cái thá gì cả, nhưng nó thể hiện biết hết về ta. Và điều đó đang làm tôi tức giận và buồn bực. (Phim Fight for my way)
 • Trong lòng mỗi người đều có một tầng hầm tăm tối. Nếu ta cứ né tránh và bàng quan với nó thì bóng tối ấy sẽ thêm dày đặc. Ta phải can đảm bước xuống tầng hầm ấy và bật đèn lên. Nếu sợ đi một mình, thì hãy nắm tay một ai đó. Đi cùng em, tôi không sợ gì cả. (Phim Kill me heal me)
 • Người ta vẫn nói rằng cuộc sống chịu đựng, hy sinh là một cuộc sống có giá trị. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Chịu đựng và hy sinh chỉ khiến bạn đánh mất bản thân mình thôi. Trong mọi khoảnh khắc, điều quan trọng nhất vẫn là chính bản thân mình. Đừng bao giờ quên rằng bạn là thứ quý giá nhất và luôn ưu tiên hàng đầu. (Phim Thư ký kim sao thế?)

Những câu nói hay đem lại cho chúng ta thật nhiều cảm nhận từ nhiều góc cạnh và nhiều nền văn hóa khác nhau từ các bộ phim trên thế giới. Phim không chỉ giúp chúng ta giải trí, giảm bớt căng thẳng. Hơn hết là những bài học, những nền văn hóa được lồng ghép vào tạo nên sự đặc biệt. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Any Books, chúc bạn sẽ có nhiều thời gian thư giãn và học được nhiều điều hay từ phim. Hy vọng Any Books luôn nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn trong thời gian tới.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những trích dẫn ấn tượng nhất trong ngôn tình Trung Quốc

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong ngôn tình Trung Quốc

Trích dẫn trong ngôn tình cũng đem đến cho các bạn độc giả rất nhiều nguồn cảm hứng. Cùng AnyBooks...

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những trích dẫn hay về tuổi trẻ, câu nói hay và ý nghĩa, Stt thanh xuân tươi đẹp đầy ắp những khát...

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Thay Đổi

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Thay Đổi

Những câu nói triết lý về cuộc sống sẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại và thay đổi chính bản thân...

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Nụ cười và nước mắt luôn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Những câu...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những câu nói, Stt hay về sự tự tin trong cuộc sống

Những câu nói, Stt hay về sự tự tin trong cuộc sống

Tự tin là chìa khóa của thành công, cần phải có niềm tin vào những việc mình đang làm, vào bản thân...

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Những câu nói hay trong phim luôn là những chất liệu tạo nên cho ta thật nhiều suy nghĩ, triết lý sống...

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Và Tương Lai

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Và Tương Lai

Những gì bạn có được trong ngày hôm nay chính là kết quả của những hành động trong quá khứ và tương...

Những câu nói hay về ước mơ truyền động lực

Những câu nói hay về ước mơ truyền động lực

Những câu danh ngôn, trích dẫn và câu nói hay ý nghĩa nói hay về ước mơ sẽ tiếp thêm cho bạn động...

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những trích dẫn hay về tuổi trẻ, câu nói hay và ý nghĩa, Stt thanh xuân tươi đẹp đầy ắp những khát...

Những câu nói, danh ngôn hay về tình bạn

Những câu nói, danh ngôn hay về tình bạn

Tình bạn, điều tuyệt vời trong cuộc sống. Hãy nuôi dưỡng tình bạn và bạn sẽ cảm nhận được niềm...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.