Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Thay Đổi

Những câu nói triết lý về cuộc sống sẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại và thay đổi chính bản thân mình.

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Thay Đổi

Có một sự thật là cuộc sống màu hồng xuất hiện trong ngôn tình và phim ảnh không hề tồn tại ngoài đời. Hiện thực cuộc sống vô cùng khắc nghiệt, khó khăn có thể khiến không ít bạn trẻ bỏ cuộc giữa chừng nhưng nếu cố gắng thêm một chút nữa không phải chúng ta có thể đạt được hay sao? Có thể cuộc sống này đã được định sẵn là chỉ dành phần thưởng cho người kiên trì đến cuối cùng, thế nên bạn không được từ bỏ trước khi kỳ tích đến đâu nhé!

 1. Bất kỳ một mối quan hệ nào, nếu cứ phải nuông chiều cảm xúc của người kia, nếu bạn thấy chán nản và mệt mỏi. Thì nó là dấu hiệu của sự “không bền vững”. Hãy cân nhắc, lắng nghe trái tim bạn, còn muốn tiếp tục không? Hay dừng lại? – Tieu-didi
 2. Không cần sống quá lương thiện, dù sao có một số thể loại thật sự không phải là người. Cũng không cần chuyện gì cũng đều phải tranh luận rõ ràng, dạy lũ ngu ngốc làm người không phải nghĩa vụ của tôi. Hơn nữa người có mồm không nhất định là cũng có não. YangZhuang dịch
 3. Bước chân vào xã hội rồi bạn sẽ thấy: “Cái gì cũng biết không bằng biết lấy lòng. Bằng gì cũng có, không bằng có bằng lòng.” Buồn lắm phải không? Nhưng đây chính là thế giới mà bạn phải cố gắng sinh tồn. – Dã Quỳ
 4. Đời người vốn không có nợ nhau. Người khác tốt với bạn, là vì họ thích; bạn tốt với người khác, là vì bạn cam tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, cũng không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp. – Mộ Nhan Ca
 5. Cuộc sống này chính là: Một bên có được, một bên từ bỏ.
 6. Có rất nhiều chuyện không phải là có hy vọng ta mới kiên trì, mà là phải kiên trì tiến bước rồi hy vọng mới có thể xảy ra.
 7. Cái gọi là cuộc sống, chính là bạn học cách làm quen với lòng người ấm lạnh, học cách bình thản nhìn kẻ đến người đi.
 8. Con người xưa nay vẫn luôn có cái nhìn bao dung hơn đối với những người có dung mạo xuất chúng.
 9. Tự dựa vào vai mình, là chỗ dựa vững chắc nhất. Ai bỏ mình cũng được, nhưng mình không được tự bỏ mình.
 10. Trong cuộc đời mỗi con người, bạn gặp gỡ rất nhiều người khác nhau. Có người hỏi bạn mua căn nhà này bao nhiêu, có người hỏi chồng bạn một tháng kiếm được bao nhiêu tiền, cũng có người hỏi bạn kết hôn chưa, có con chưa? Nhưng chỉ có một người thật sự yêu thương bạn, mới hỏi bạn một câu… bạn có hạnh phúc không? – Ân Tầm
 11. Không cần sợ làm sai, cho dù sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn quan trọng.
 12. Sau này, khi có những mối quan hệ dù có làm cách nào cũng không thể hàn gắn, bạn hiểu ra, đã đến lúc phải từ bỏ. Người muốn đi thì có cách mấy cũng không thể ngăn cản. Bạn chỉ có thể bình tĩnh mà nói lời tạm biệt với họ.
 13. Người không thể thay đổi cách nghĩ chẳng thể thay đổi bất cứ điều gì.
 14. Đừng phá vỡ quy tắc của bản thân vì ai đó. Vì phá vỡ quy tắc của mình thì cái giá phải trả là trái tim sẽ trở nên vụn vỡ mà thôi. – bigdreamer1003
 15. Cái quyết định cuộc sống của chúng ta, đôi lúc không phải là năng lực, mà chính là sự lựa chọn.
 16. Không một ai có thể khiến bạn đau khổ trừ khi bạn cho phép, không điều gì có thể làm bạn suy sụp nếu bạn không nghĩ quá nhiều về nó và không có một sức mạnh nào khiến bạn buồn đau hay khổ hạnh. Tất cả những cảm xúc ấy đều nằm ở sự quyết định của bản thân.
 17. Cuộc sống vốn dĩ chính là như thế, gặp gỡ sau đó chia lìa. Một số người ở lại với bạn trong lâu dài, một số người chỉ là phù dung sớm nở rồi tàn.
 18. Bạn sẽ rất đau lòng khi từ bỏ ai đó ra khỏi cuộc sống của mình, nhưng đôi khi, đó là điều bạn cần làm nếu muốn tìm kiếm sự bình yên trong cuộc sống.
 19. Nếu như bạn mong chờ người đời đối xử tử tệ với bạn chỉ vì bạn cũng đối xử tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ sư tử không ăn thịt bạn chỉ vì bạn không ăn thịt nó vậy! Cuộc sống không công bằng, hãy học cách thích ứng với sự không công bằng ấy.
 20. Cuộc sống thường ưu ái người nào biết rõ mình thật sự mong muốn điều gì.
 21. Đến một lúc nào đó trong cuộc đời, ngủ một giấc tỉnh dậy, con người ta chẳng còn lo nghĩ đến cô đơn mà chỉ lo đến cơm áo gạo tiền. Người ta không còn buồn giận vu vơ hay lo kiếm tiềm một nửa mà chỉ lo kiếm tiền ở đâu bây giờ. Khi còn bé tôi luôn không hiểu, tại sao bố mẹ có thể thức dậy sớm như vậy. Giờ lớn lên mới biết, đánh thức họ không phải là đồng hồ báo thức, mà là cuộc sống và trách nhiệm. Nào có năm tháng tĩnh lặng, chẳng qua là có người mang gánh nặng thay bạn mà bước đi thôi. – Trần Tuấn Việt
 22. Trên thế gian này đáng sợ nhất không phải là bạn không có gì trong tay, mà là trái tim bạn chẳng còn thiết tha điều gì nữa.
 23. Cuộc sống tồi tệ đến một mức độ nhất định sẽ từ từ tốt lên bởi vì sẽ chẳng thể tệ hơn được nữa, nỗ lực rồi mới biết có rất nhiều chuyện cứ kiên trì rồi cũng sẽ qua.
 24. Một trong những nỗi buồn của cuộc sống là: Giữa đêm có một vài món ăn bạn muốn ăn, nhưng lại không thể ăn. Đến khi trời sáng bạn có thể ăn, nhưng lại chẳng muốn ăn nữa rồi. Mun Nhim
 25. Đừng quá khắt khe với chính mình. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm điều đó cho bạn. Hãy yêu lấy bản thân mình và tự hào về mọi thứ bạn làm. Thậm chí là những sai lầm cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng.
 26. Đừng cố giải thích con người bạn với bất cứ ai. Vì những người tin bạn sẽ không cần điều đó còn những người không thích bạn sẽ không tin lời bạn đâu.
 27. Để những cảm xúc đau buồn lưu trữ quá lâu, việc mang vác chúng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, tốn sức và chẳng bao giờ có thể cất bước đi được xa.
 28. Thay đổi cách nhìn của bạn thế giới cũng sẽ thay đổi.
 29. Hãy thay đổi trước khi bạn bị bắt phải thay đổi.

Cuộc sống này chưa từng dễ dàng với bất cứ ai và chắc chắn rằng bạn cũng không phải ngoại lệ, đừng bắt thế giới phải đối đãi chân thành với bạn khi bạn chưa thật sự cố gắng. Bởi thành công chỉ đến với những người có nỗ lực phi thường thế nên bạn hãy cố lên nhé! 

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks, hy vọng chúng mình sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp của các bạn độc giả để AnyBooks có thể phát triển hơn nữa trong tương lai!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Về trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click ngay: Sách hay 2021, Sách nên đọc khi còn trẻ, Sách cho tâm hồn, trích dẫn sách, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt

Nụ cười và nước mắt luôn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Những câu...

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Ảnh

Những câu nói hay trong phim luôn là những chất liệu tạo nên cho ta thật nhiều suy nghĩ, triết lý sống...

Những câu nói, Stt hay về sự tự tin trong cuộc sống

Những câu nói, Stt hay về sự tự tin trong cuộc sống

Tự tin là chìa khóa của thành công, cần phải có niềm tin vào những việc mình đang làm, vào bản thân...

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Và Tương Lai

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Và Tương Lai

Những gì bạn có được trong ngày hôm nay chính là kết quả của những hành động trong quá khứ và tương...

Những câu nói hay về ước mơ truyền động lực

Những câu nói hay về ước mơ truyền động lực

Những câu danh ngôn, trích dẫn và câu nói hay ý nghĩa nói hay về ước mơ sẽ tiếp thêm cho bạn động...

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những câu nói, trích dẫn hay về tuổi trẻ nhiệt huyết

Những trích dẫn hay về tuổi trẻ, câu nói hay và ý nghĩa, Stt thanh xuân tươi đẹp đầy ắp những khát...

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong ngôn tình Trung Quốc

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong ngôn tình Trung Quốc

Trích dẫn trong ngôn tình cũng đem đến cho các bạn độc giả rất nhiều nguồn cảm hứng. Cùng AnyBooks...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.