Warren Buffet đầu tư như một cô gái

Warren Buffet đầu tư như một cô gái

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 252

  • Xem thêm các tác phẩm của Louann Lofton
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Warren Buffet được biết đến như một thầy phù thủy về đầu tư chứng khoán. Ông đã thu được lợi nhuận hàng triệu đô là từ những vụ đầu tư siêu lợi nhuận của mình. Điều gì đã làm nên thành công vĩ đại của con người giàu có thứ 3 thế giới này? Liệu ta có thể học hỏi được bí quyết thành công của con người tài ba này không? Liệu ta có thể thành công trên một thị trường mà biến động từng ngày, từng giờ như Warren Buffett đã làm?
 Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách Warren Buffet đầu tư như một cô gái của tác giả Louann Lofton. Dựa trên nghiên cứu, quan sát tỉ mỉ bí quyết thành công của huyền thoại Warren Buffet, tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên cương vị một nhà đầu tư đó là khối óc, cảm xúc, cá tính con người bạn.
Với cuốn sách này bạn sẽ biết được cách làm chủ khí chất cảu bản thân thành công vượt trội trên thị trường bị sợ hãi và lòng tham chi phối này.

XEM VIDEO GIỚI THIỆU:


Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Warren Buffet đầu tư như một cô gái.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 Trâu chậm uống nước đục

Bạn nghĩ rang Buffett bỏt đâu đàu tư từ quá sớm? Nhà đâu tư giá trị và củng là chủ của Công ty Quản lý quỹ Lauren Templeton, Lauren Templeton (cháu gái của nhà đầu tư giá trị nổi tiếng thế giới John Templeton) thậm chí còn bât đầu sớm hơn. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Chín nâm 2010, cô đõ nói:

"Vì sinh trưởng trong gia đình nhà Templeton, gia đinh của những nhà đâu tư giá trị thực sự, nên tôi bắt đâu mua cổ phiếu khi mới chỉ bảy hay tám tuổi gì đó. Cha tôi cho phép tôi mỗi tháng mua một cổ phiếu, của bất cứ loại cổ phiếu nào mà tôi muốn, ông sẽ mua giúp tôi. Và ông củng là người nhận giấy chứng nhận sở hữu cổ phẩn, vì vào thời đó, họ gửi cho bọn một tờ giấy chứng nhận, và ông sẽ lót, đóng khung tờ chứng nhận đó, rồi treo nó lên tường trong phòng tôi. Vì vậy, khi còn nhỏ, có thể nói tường phòng tôi được dán bằng loại giấy đặc biệt, là những tờ giấy chứng nhận sở hữu cổ phân.

Ban đâu, tôi mua cổ phiếu của các công ty quen thuộc, như Disney, Walmart, Gap, bất cứ đứa trẻ nào củng sẽ làm vậy... Những tờ chứng nhận treo trên tường đó rất quan trọng vì tự nhiên, tôi nghĩ, suy nghĩ trẻ con thôi, rằng mình là chủ sở hữu của một trong những công ty đó. Tôi nhớ mình đõ khoe khoang với các bạn ở sân chơi ràng tôi sở hữu một phân của Disney. Và họ không thể tin được điểu đó".

Ỷ tôi không phái là bạn là người kém cỏi nếu không bắt đẩu đâu tư từ lúc 11 tuổi như Buffett, hay từ lúc lên tám như Lauren Templeton, nhưng bât đầu sớm nhất có thể đã là chìa khóa thành công trong đâu tư. Bản thân bạn có thể lỡ mất con thuyền đâu tư tuổi thơ, nhưng chacchan bạn biết những đứa trẻ chưa bỏ lỡ điều đó, có thể là con trai hay con gái, cháu trai hơy cháụ gái của một người bạn của bạn. Châng nghi ngờ gì khi nói việc làm cho trẻ con quan tâm tới đâu tư là một thách thức, đặc biệt là trong điêu kiện thế giới ngày nay đang đầy rẫy những cám dỗ khiến chúng sao nhãng, nhưng dù sao, đó cũng là điều đáng đề thử.

Trang 26
 Gạt hình ánh những nhà kinh doanh với chiếc cố nổi ven gân guốc, mặt đò phùng phừng, mô' hôi nhỏ ròng ròng và miệng quát tháo liên hổi sang một bên, nghiên cứu này cho thấy mức độ nam tính cao hơn có thế giúp họ sàng lọc thông tin nhanh hơn đồng thời có thê’ đưa ra được nhũng quyết định nhanh chóng và mạo hiếm. Kiếu giao thương với "tần suất cao" mà những người này chọn là biếu hiện hoàn hảo của cái gọi là lợi ích của nam tính. Các tác giả nghiên cứu có cùng một niềm tin là với những phong cách đầu tư khác, dễ tính toán hơn thì lợi ích của nam tính có thế thực sự gây tổn hại tới kết quả. Họ cũng nhấn mạnh rằng kiếu giao thương "sung sức" này cũng có yếu tô' vật lý của nó, yếu tô' cũng có thể đắc lợi nhờ sự hiện diện của mức độ gia tăng nam tính.

Loại hoóc-môn thứ hai ở đây, hoóc-môn thận trọng (cortisol), lại gia tăng trong những tình huống căng thẳng. Do đó, các nhà khoa học tin rằng nó có thể "bung" lên khi doanh nhân bắt đầu mất tiền. Tuy nhiên, đó thực sự không phải điều họ đã phát hiện ra. Mức độ hoóc-môn thận trọng đúng là có tăng, nhưng nó chẳng có môì liên quan nào với việc mâ't tiền. Thay vào đó, việc gia tăng hoóc-môn thận trọng thể hiện mối tương quan với sự gia tăng độ bất ổn của thị trường.

Hoóc-môn thận ữọng giúp chúng ta chuẩn bị cho những tình huôhg ngoài dự kiên, không chắc chắn, và sự bâ't ổn của thị trường lại khiến cho quang cảnh càng trở nên không chắc chắn hơn. Trích dẫn từ nghiên cứu: "Kết quả của chúng tôi đặt ra giả thuyết là hoóc-môn nam tính liên quan tới lợi tức kinh tê' còn hoóc-môn thận trọng liên quan tới rủi ro". Vì thế, khi thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát và nhà đầu tư không biết điều gì sẽ 1ảy ra tiếp theo thì mức độ thận trọng của họ sẽ tăng, giúp họ chuẩn bị sẵn sàng cho điều không lường trước được.

Giả sử chúng ta đã biết nhà kinh doanh thành công là người có mức độ hoóc-môn nam tính tăng và cơ thể họ "phản

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)