Trích dẫn sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn không có ước mơ

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn không có ước mơ” là một cuốn sách giúp bạn đọc có những góc nhìn, nhận định đúng đắn về ước mơ. Từ đó bạn đọc có thể theo đuổi ước mơ thành công. Ở bài viết này AnyBooks sẽ giúp bạn tổng hợp những nội dung hay nhất của cuốn sách thông qua những trích dẫn dưới đây!

Cuộc đời không phải một cuộc thi marathon nơi ai cũng phải chạy trên cùng một con đường. Cuộc đời có vô vàn ngã rẽ. Bạn hãy thử đi lang thang, tự mình trải nghiệm và tìm kiếm. Nếu đã tìm ra con đường cho mình, hãy tận tụy đặt tất cả sự quan tâm của mình vào đó. Nhưng nếu đó chưa phải con đường thích hợp, bạn cũng đừng thất vọng. Bởi bạn sẽ gặp một con đường khác mà cho đến giờ bạn chưa từng dám nghĩ tới. Đừng buồn, hãy cất bước đi tiếp con đường mới là được. Không hề có một con đường hay một đáp án định sẵn cho cuộc đời và thành công. Thế nên hãy dành thật nhiều tâm tư suy nghĩ xem cuộc sống như thế nào sẽ khiến bạn hạnh phúc, thành công. Mong bạn sẽ có dũng khí để tạo nên con đường của riêng mình!

 1. Mọi điều vĩ đại đều tạo ra hai lần. Lần thứ nhất hình thành trong trái tim, lần thứ hai hình thành trong hiện thực.
 2. Nếu ta ôm trong lồng ngực câu hỏi quan trọng về sự cố gắng sẽ có ngày ta gặp mình hân hoan sống giữa những đáp hồi.
 3. Tài năng của ta phải do ta tìm ra. Đừng buồn vì mình không có tài năng của một thiên tài từ khi cha sinh mẹ đẻ. Không thể tìm ra tài năng sẵn có trong con người mình mới thật sự đáng buồn.
 4. Kiên định đi theo một phương hướng chính là cách quan trọng để khiến cuộc đời mình trở nên vĩ đại.
 5. Thật sự yêu thích một điều gì đó, say mê và biến nó thành nghề nghiệp một cách tự nhiên hoàn toàn khác với việc lựa chọn nghề nghiệp rồi “nỗ lực” để yêu thích công việc đó.
 6. Những hành động với mục đích xóa bỏ cảm giác bất an, để ta không phải hối hận sẽ mang lại cho ta một chút sức mạnh, nhưng tuyệt đối không đi cùng ta trên chặng đường dài. Ước mơ cũng như vậy. Có rất nhiều người ước mơ chỉ để không hối hận, không bất an.
 7. Thay vì cố gắng đến cạn kiệt sức lực để trở thành số một, chúng ta hãy nỗ lực để sống với bản thân, biến mình trở thành cá thể duy nhất nhé.
 8. Để làm được việc mình muốn, trước hết phải trải qua rất nhiều những việc khác mình không thích. Ta có cần mẫn làm những công việc mình không thích ấy hay không, dù chưa phải là yếu tố quyết định thành công, nhưng chính là yếu tố quyết định thất bại. Để có thể tránh cho việc mình thích đi đến thất bại, trước hết ta phải dốc lòng làm ngay từ những việc mình không thích. Chỉ những người như vậy mới có đủ khả năng biến ước mơ của mình thành sự thật.
 9. Trong cuộc đời, có những giai đoạn một khi đã đi qua thì sau này ta sẽ hối tiếc quay đầu nhìn lại rất nhiều lần, mong tìm lại những gì đã mất. Thời niên thiếu chính là giai đoạn như thế. Nếu lúc này cháu lười biếng, không chịu suy nghĩ về hướng đi trong tương lai thì sau này, khi bước vào xã hội, cháu sẽ không ngừng tự hỏi “Nghề này có hợp với mình không?” và hoang mang, mất phương hướng. Thực tế, có không ít người trưởng thành đã lâm vào tình trạng ấy. Hãy tham khảo từ sách vở và những người đi trước trong nghề. Hãy ra khỏi cổng trường để ngắm nhìn thế giới. Đây là chuyến hành trình đi tìm công việc phù hợp với bản thân, một cuộc phiêu lưu vô cùng tuyệt vời!
 10. Mặc dù bây giờ sương mù dày đặc đang bao vây tứ phía, nhưng các cháu có một vũ khí vô cùng mạnh mẽ. Đó chính là tuổi trẻ. Tuổi trẻ giống như ánh mặt trời. Chỉ cần tồn tại cũng đủ sáng bừng cả thế gian. Hãy tin tưởng vào tuổi trẻ này và đi tìm “cái tôi” thực sự của mình. Khi còn đang trong thời “thanh thiếu niên” rực rỡ, hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng và tìm ra con đường của riêng mình. Đây là giai đoạn mà nếu bỏ lỡ sẽ khó lòng tìm lại. Đây là giai đoạn để các cháu khám phá bản thân. Trước khi xác định ước mơ, hãy tự hỏi mình là ai, cuộc đời mình sẽ đi về đâu và tìm câu trả lời. Bởi nếu không thể tìm ra bạn thân mình là ai, ta cũng không thể tìm ra ước mơ.
 11. Từ bây giờ ta hãy phá bỏ công thức “Ước mơ = Nghề nghiệp” và đừng hỏi ai khác, hãy hỏi chính mình mục tiêu cuộc sống mà mình thực sự muốn thực hiện. Có câu “Hạnh phúc là điều mình thích giống điều thế giới thích.” Cậu mong cháu có đủ dũng khí để nỗ lực tìm ra điều mình thích và làm tốt, khiến cho thế gian công nhận nó, giống như câu nói kia. Điều mình thích và làm tốt giống điều thế giới mong muốn cũng có thể là một nghề nghiệp chưa hề tồn tại trên thế giới này. Nhưng cậu mong cháu luôn nhớ rằng, nếu nó tồn tại, ta có thể tạo ra nó.
 12. Dù không có ước mơ cũng chẳng sao. Quan trọng hơn cả là ta biết mình cần phải biết mình cần phải đi theo hướng nào, dù có hơi muộn màng. Các cháu vẫn còn rất nhiều thời gian và cơ hội để trải nghiệm thế giới rộng lớn này và tìm kiếm nhiều giấc mơ khác nữa. Ước mơ rõ ràng khi kinh nghiệm vẫn ít ỏi và tầm nhìn còn hạn hẹp mới là sự lựa chọn non nớt, không phù hợp và kiên cường. Những trường hợp như vậy phần lớn đều chịu nhiều ảnh hưởng từ cha mẹ và những người xung quanh. Chuyện đó không xấu. Chỉ có điều, ta phải nghĩ rằng ước mơ là thứ theo ta đi suốt cuộc đời. Đến khi về già, nếu lỡ nhận ra đó không phải điều ta thực lòng mong ước thì tâm hồn ta sẽ trống trải biết bao!
 13. Hãy nhớ kĩ. Muốn nhìn thấy những vì sao, cần có bóng tối và màn đêm phải buông xuống thì những vì sao mới có thể lấp lánh. Tương tự, phải có lo sợ thì ước mơ cháy bỏng nhất luôn đi cùng một người bạn mang tên “nỗi sợ” và người bạn đó chính là yếu tố giúp ta phát huy những khả năng tiềm tàng trong con người mình.
 14. Tiêu chuẩn về thành công của mỗi người là khác nhau và theo đuổi sự khác biệt ấy mới chính là ý nghĩa thực sự của thành công. Không ai có thể ép buộc người khác đi theo một tiêu chuẩn chung về thành công, ta chỉ cần tìm ý nghĩa của thành công theo tiêu chuẩn của mình.

Những trích dẫn trong cuốn sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn không có ước mơ sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều góc nhìn về ước mơ, về cuộc sống để từ đó tự hoàn thiện bản thân. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Trích dẫn đắt giá nhất trong Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Trích dẫn đắt giá nhất trong Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là kim chỉ nam giúp bạn tìm được hạnh phúc trong hôn nhân. Cuốn...

Những trích dẫn hay trong bộ sách “Tony Buổi Sáng”

Những trích dẫn hay trong bộ sách “Tony Buổi Sáng”

Bộ sách “Tony Buổi Sáng” gồm 2 cuốn sách: Cà phê cùng Tony và Trên đường băng. Sách chia sẻ đến...

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách Kafka bên bờ biển

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách Kafka bên bờ biển

Kafka bên bờ biển là cuốn sách hay nhất của Haruki Murakami. Cuốn sách ẩn chứa nhiều bài học cuộc sống,...

Những câu trích dẫn sách hay của bậc thầy tâm linh Osho

Những câu trích dẫn sách hay của bậc thầy tâm linh Osho

Những cuốn sách về tâm linh của Osho luôn được đón nhận bởi sức thuyết phục, giá trị sống mới...

Những trích dẫn hay trong sách Biên niên ký chim vặn dây cót

Những trích dẫn hay trong sách Biên niên ký chim vặn dây cót

Tiểu thuyết Biên niên ký chim vặn dây cót của Haruki Murakami luôn đem đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc....

Những trích dẫn có thể thay đổi cuộc đời bạn trong Hoàng tử bé

Những trích dẫn có thể thay đổi cuộc đời bạn trong Hoàng tử bé

“Hoàng tử bé” là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Antoinne de Saint – Exupéry. Bằng những câu...

Những trích dẫn sách của Donal Trump truyền cảm hứng thành công

Những trích dẫn sách của Donal Trump truyền cảm hứng thành công

Donald Trump là một người thành công trong nhiều lĩnh vực, những cuốn sách của ông truyền cảm hứng...

Những trích dẫn sách hay trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Những trích dẫn sách hay trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Hãy cùng khám phá những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh tựa như một bức tranh lớn với vô vàn những mảnh ghép cuộc đời. Cuốn sách bàn...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Những trích dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học về cuộc sống thông qua...

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.