Review Người giàu có nhất thành Babylon - George S. Clason

Người giàu có nhất thành Babylon” được biết đến là quyển sách mang đến những lời khuyên thông minh về tài chính, cách làm giàu, buôn bán và tiết kiệm của người dân thành Babylon cổ xưa. Những kinh nghiệm, phương pháp trong quyển sách này vẫn có giá trị với giới kinh doanh và buôn bán hiện nay. Để hiểu rõ hơn về quyển sách này hãy cùng AnyBooks theo dõi bài review sách Người giàu có nhất thành Babylon nhé!

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon và tác giả George Samuel Clason
Review sách Người giàu có nhất thành Babylon và tác giả George Samuel Clason

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon và tác giả George Samuel Clason:

Người giàu có nhất thành Babylon” là quyển sách được viết bởi doanh nhân người Mỹ ông George Samuel Clason. Đây là quyển sách gửi đến người đọc những lời khuyên bổ ích. Bên cạnh đó còn giúp chúng ta biết được cách sử dụng và kiếm tiền hữu dụng. 

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực vì tác giả đã lồng ghép những câu chuyện ở thời Babylon để người đọc dễ hình dung ra phương pháp và cách áp dụng sao cho hiệu quả.

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon và tác giả George Samuel Clason

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là quyển sách được sáng tác bởi George S.Clason. Tại nước Mỹ ông được biết đến là một doanh nhân và Ông là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Tác phẩm “Người giàu có nhất thành Babylon” được xuất bản vào năm 1962 với những bài học sâu sắc được George S.Clason đúc kết đã mang tới tiếng vang lớn và vẫn còn giá trị đến thời điểm hiện tại.

Đây là quyển sách bán chạy nhất ở mọi thời đại cùng 2 triệu bản được dịch thành nhiều thứ tiếng trên thế giới. Quyển sách được lồng ghép những câu chiều có đầy đủ tính chất ngụ ngôn đầy thú vị, ông đã đề cập tới những nội dung cơ bản, bổ ích và vô cùng sâu sắc về tài chính.

Nội dung chính của quyển sách:

  • Quyển sách tập hợp các câu chuyện ngụ ngôn để diễn đạt những ý tưởng gần gũi nhưng vô cùng lôi cuốn về cách đầu tư khôn ngoan và bí quyết thành công.
  • Chúng ta có thể học qua 2 cách: 1 là đọc, 2 là học từ người tài giỏi hơn.
  • Đây là 2 thông điệp chính và quan trọng nhất được thể hiện trong những câu chuyện rất dân dã. Đồng thời quyển sách còn bật mí những phương thức hữu hiệu dành cho 1 chiếc túi rỗng.

Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều người quan tâm đến nội dung và những bài review sách Người giàu có nhất thành Babylon.

 Nội dung chính của quyển sách là những thông điệp và bài học quý giá về đồng tiền
Nội dung chính của quyển sách là những thông điệp và bài học quý giá về đồng tiền

Tóm tắt nội dung “Người giàu có nhất thành Babylon”:

Babylon từng là thành phố thịnh vượng nhất trên thế giới và được biết tới bởi nhiều nhà cửa, cung điện, thành lũy dài và rộng. Trước kia, nơi đây là vùng sa mạc nhưng với quyết tâm và nỗ lực, người dân đã biến nơi này thành vùng đất trồng trọt vô cùng màu mỡ.

Với sự thành công của Babylon, ông George S.Clason đã lấy cảm hứng để viết loạt truyện ngụ ngôn chứng minh cho quy luật bất biến về cách tạo dựng của cải và tài chính. Chúng đã trở nên phổ biến và được những công ty bảo hiểm, ngân hàng, những công ty khác sử dụng nhằm giáo dục nhân viên về lợi ích của quá trình tiết kiệm cũng như tạo động lực để làm việc tích cực hơn.

Quyển sách mở đầu với câu chuyện của 2 người đàn ông, 1 là nhạc sĩ Kobbi, 1 là người đóng xe ngựa Bansir, mỗi ngày phải làm việc chật vật mới đủ ăn. Họ muốn vươn lên và thoát khỏi những khó khăn hiện tại để cuộc sống được sung túc hơn. Do đó đã tìm tới người đàn ông giàu có nhất thành phố Babylon để xin những lời khuyên làm giàu.

Một trong những thông điệp của quyển sách là dù là chủ doanh nghiệp hay đang làm công ăn lương thì bạn vẫn nên làm việc và trả công cho bản thân. Tuyệt đối không được làm việc đủ sống và trở thành nô lệ của công việc. Dù ít, nhiều vẫn nên dành số tiền bạn kiếm được để tiết kiệm, theo thời gian số tiền đó sẽ được nhân lên và trở thành nô lệ của bạn.

Những bài học được rút ra từ quyển sách

Bài học rút ra từ quyển sách là tích lũy 1/10 tổng số tiền kiếm được
Bài học rút ra từ quyển sách là tích lũy 1/10 tổng số tiền kiếm được

Luôn trả tiền trước cho bản thân:

Đây là bài học đầu tiên và lớn nhất mà quyển sách mang đến. Khi Bansir, Kobbi tìm lời khuyên từ Arkad - người bạn giàu có, anh ta đã kể một câu chuyện cho họ nghe. Arkad từng là người khắc chữ nghèo, anh đã thỏa thuận với người đàn ông giàu để tìm được bí mật của sự giàu thông qua việc khắc miễn chữ lên tấm thẻ đất sét. 

Sau đó người đàn ông giàu đã cho anh lời khuyên vô cùng giá trị. Và con đường của sự giàu có đó chính là trích 1 phần trong tổng số tiền kiếm được để dành riêng cho bản thân. Đây là thông điệp vô cùng tinh tế và rất quan trọng trong quá trình tích lũy của cải. Của cải sẽ không thể tích lũy được nếu không tiết kiệm những gì kiếm được. Như vậy có thể thực hiện điều này bằng việc trước khi chi tiêu phải tự trả tiền trước cho khoản tiền kiếm được.

Nếu mỗi sáng bỏ vào giỏ 10 quả trứng và buổi chiều lấy ra 9 thì thời gian sau cái giỏ sẽ đựng đầy. Như vậy lời khuyên là trong tổng số 10 phần kiếm được nên giữ lại 1 phần và chỉ lấy ra 9 phần để chi tiêu.

Kiểm soát tốt khoản chi tiêu của bản thân:

Nếu tự trả trước ít nhất 10% số tiền kiếm được thì bản thân sẽ có 90% hoặc ít hơn để sống. Như vậy cần kiểm soát chi tiêu để sử dụng tốt số tiền còn lại.

Tốt nhất là giảm chi tiêu để trở nên giàu, việc này cần thực hiện ngay cả ở thời điểm khả năng kiếm tiền tăng lên. Khi kiểm soát mức chi tiêu hiệu quả, việc sống dưới mức thu nhập sẽ giúp bản thân tích lũy được nhiều của cải hơn. Và nên liệt kê món hàng định mua trên tấm đất sét và mạnh dạn gạt bỏ những món hàng theo sở thích.

Làm cho vàng sinh lời:

Sự giàu có như cây xanh, chỉ phát triển nếu biết cách ươm hạt và chăm sóc hàng ngày. Vì vậy nếu gieo hạt sớm và chăm bón, tưới nước thường xuyên, chẳng bao lâu sau, cây sẽ nảy mầm. Đối với việc chi tiêu cũng vậy, để giàu có nhanh chóng cần học cách để kiểm soát tiền bạc trong mỗi ngày.

Làm cho vàng sinh lời bằng cách kiểm soát tiền bạc trong mỗi ngày
Làm cho vàng sinh lời bằng cách kiểm soát tiền bạc trong mỗi ngày

Bảo vệ tài sản:

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon không thể không kể đến bí quyết của sự giàu có là bảo vệ tài sản. Quyển sách đã mang đến bài học về đầu tư thông minh cũng giống như cách giữ gìn tài sản cho bản thân.

Theo đó đầu tư để sinh lời nhưng nhu cầu về nguồn vốn chắc chắn phải được đảm bảo. Hãy phát triển và bảo vệ tài sản bằng cách đầu tư vào nơi đáng tin cậy, an toàn, lãi suất cao. Nên xem xét tới việc mua bảo hiểm khi cần để tiếp cận chủ động.

Bên cạnh đó để bảo vệ tài sản, khi đầu tư cần chú ý tới nguyên tắc an toàn. Trước khi đầu tư cần chắc chắn rằng số tiền đó sẽ quay trở về với bạn. Trước khi cho vay mượn phải chắc chắn rằng người vay có đủ khả năng để hoàn trả. Cần lấy sự uy tín và khả năng thu nhập, công việc của họ để đảm bảo.

 Những bài học được rút ra từ quyển sách Người giàu có nhất thành Babylon
Những bài học được rút ra từ quyển sách Người giàu có nhất thành Babylon
 

Khoản chi phí lớn nhất là ngôi nhà:

Theo đó nên dành dùm một số tiền để sở hữu cho bản thân 1 ngôi nhà. Bạn nên dành số tiền mà bản thân có được để mua nhà, tiết kiệm nhằm nâng cao thu nhập thay vì ở thuê và suốt đời loay hoay với việc chi trả khoản tiền thuê nhà.

Thông qua nội dung và review sách Người giàu có nhất thành Babylon đã mang đến cho chúng ta bài học là nên quản lý thông minh chi phí lớn nhất của bản thân.

Đảm bảo thu nhập lâu dài:

Trách nhiệm của mỗi người là chuẩn bị tài sản cần thiết khi về già. Đây không những là tài sản giúp nuôi sống bản thân mà còn giúp đỡ được gia đình nếu không đủ khả năng làm việc. Nên để dành khoản tiền này sớm để được nghỉ hưu sớm hơn.

Tăng cường và nâng cao khả năng kiếm tiền:

Đầu tư vào bản thân là cách tốt nhất để tăng thêm thu nhập. Điều này có thể thực hiện được bằng cách phấn đấu, liên tục học hỏi để phát triển bản thân. Tuy nhiên cũng phải đặt ra mục tiêu, định hướng cụ thể cho bản thân.

 Những bài học được rút ra từ quyển sách Người giàu có nhất thành Babylon

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Như vậy bài viết trên ANYBOOKS đã review sách Người giàu có nhất thành Babylon đến bạn đọc quan tâm đến quyển sách này. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không dành ra 48 giờ để trải nghiệm quyển sách ý nghĩa này. Để giàu có cần sáng suốt và không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền nào. Tuy nhiên cũng phải hưởng thụ thành quả bản thân đã tạo ra trong khả năng có thể, đừng tiết kiệm hoặc keo kiệt quá mức.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Về trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click ngay: Sách hay 2021, Sách nên đọc khi còn trẻ, Sách cho tâm hồn, trích dẫn sách, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Vào Trong Hoang Dã - Jon Krakauer

Review sách Vào Trong Hoang Dã - Jon Krakauer

Vào trong hoang dã một cuốn sách về sự khao khát sống tự do, sống với cái tôi chân thật và trái tim...

Review sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Review sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào không duy trì hay đạt hiệu quả...

Review sách Nhà - Nguyễn Bảo Trung

Review sách Nhà - Nguyễn Bảo Trung

“Nhà” là một cuốn sách mang đến sự bình an trong tâm hồn, những câu chuyện đời thường xen lẫn...

Lược sử thời gian - Đưa chúng ta khám phá về vũ trụ

Lược sử thời gian - Đưa chúng ta khám phá về vũ trụ

Lược sử thời gian là một tác phẩm nghiên cứu về vũ trụ rất thành công của tác Stephen Hawking. Cuốn...

Review sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Review sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục mang đến cho bạn kiến thức quan trọng về khai thác tâm lý đối...

Review sách Sức mạnh tiềm thức

Review sách Sức mạnh tiềm thức

Sức mạnh của tiềm thức là cuốn sách về nghệ thuật sống bán chạy nhất mọi thời đại, sách đã...

999 lá thư gửi cho chính mình - Tìm lại ánh sáng tuổi thanh xuân

999 lá thư gửi cho chính mình - Tìm lại ánh sáng tuổi thanh xuân

Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình sẽ là một tác phẩm cực kỳ phù hợp với những bạn đang dần...

Review sách Từng bước nở hoa sen - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Review sách Từng bước nở hoa sen - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hãy để tâm an nhiên trở về với thiên nhiên, với thực tại, về với chính bạn qua đầu sách “Từng...

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học nổi tiếng ở...

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Không gia đình - Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn có chung câu hỏi với chúng tôi thì...

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Review Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kỹ năng mà chúng ta phải trang bị cho mình. Từ chối sao cho không mất lòng nhau...

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

Review sách Tri thức về vạn vật - Một thế giới quan chưa từng thấy

“Tri thức về vạn vật” mở ra một thế giới cực kỳ mới mẻ và sinh động dành cho bạn đọc. Với...

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Review bộ sách nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya

Bộ sách nhân tố Enzyme sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc bản thân thông qua các chế độ ăn...

Review sách Giá trị của sự tử tế - Piero Ferrucci

Review sách Giá trị của sự tử tế - Piero Ferrucci

Cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” của tác giả Piero Ferrucci khơi dậy những giá trị sống, lòng...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.