Những trích dẫn hay trong sách Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất

Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất” một cuốn sách có chút nhẹ nhàng pha lẫn một chút thiền của Bạch Lạc Mai. Những trích dẫn trong sách giúp bạn có thêm nhiều cảm nhận về cuộc sống.

“Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất” một cuốn sách có chút nhẹ nhàng pha lẫn một chút thiền của Bạch Lạc Mai

 1. Chúng ta luôn mong mỏi người khác đến cứu rỗi, lại không biết con người chỉ có tự cứu mình rồi mới có thể cứu người. Chúng ta luôn ở trong biển biếc của mình, kể chuyện nương dâu của người ta, lại không biết có một ngày, nương dâu của mình vừa khéo là biển biếc của người khác. Ván cờ nhân sinh này, nếu cố chấp phải đi tiếp theo cách nghĩ của mình, kết quả sẽ là cả ván đều thua, non sông đều mất.
 2. Phật viết kinh thư không chữ trên mình mỗi người, chỉ đợi người có duyên đọc hiểu. Phật đặt ra câu đố thâm sâu cho mỗi miền đất, chỉ đợi người có duyên suy đoán.
 3. Thế gian biết bao việc không lời kể được, không dạng hình dung, chỉ là một áng mây màu lng lờ, một luồng gió mát rong ruổi. Thứ chúng ta có thể nắm bắt chẳng qua chỉ là chút ít hư ảo, nhưng vẫn cam nguyện mê muội vì hư ảo.
 4. Khi còn trẻ, tôi từng yêu một người, cho rằng không có em, ngày tháng rực rỡ đến mấy cũng đều tẻ nhạt vô vị. Đến khi duyên phận đã hết, tôi mới tỉnh ngộ, bản thân thật ra không nặng tình đến thế.
 5. Tình yêu, trước khi đến, bạn không biết là gì, sau khi đến rồi, bạn sẽ không còn là chính mình nữa.
 6. Nếu trên đời này có ai đó khiến bạn không từ bỏ được, có việc gì khiến bạn phiền não khổ sở, nên học cách dửng dưng quên đi, chọn lựa kế cận một cảnh đẹp, làm một người yên tịnh từ bi.
 7. Biết bao duyên trước đã thành quá khứ, thật ra thứ không nắm bắt được là thời gian róc rách chảy xuôi. Trăm ngàn năm nay, đời người lần nữa, thời gian lưu luyến, điều khiến ta ghi nhớ thật sự không nhiều. Bất kể lòng dạ con người rộng rãi đến đâu, có thể thu giữ bao nhiêu câu chuyện, đến cuối cùng đều phải trả lại cho năm tháng. Có người nói, phong cảnh trên thế gian này phải đích thân trải nghiệm mới tìm được cảm xúc sâu sắc nhất. Còn tôi lại cho rằng, nơi đến trong mơ, cũng vẫn có thể chân thực tới khắc cốt ghi tâm.
 8. Hiện thực khiến con người có quá nhiều gánh nặng, không ai cam nguyện kéo rén tự buộc mình, dù vì hư vô đến chân trời cũng không hối hận. Mê say tạm thời không có nghĩa sẽ say hoài không tỉnh, mỗi người chỉ xây đắp trong lòng một chốn thế ngoại đào nguyên nhỏ hẹp, không bị thế giới bên ngoài quấy rầy, có thể yên ổn thanh tịnh.

Những trích dẫn hay trong sách Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất

 1. Chúng ta đều là những người bình thường nhất, nhưng vì mộng tưởng khác thường trong lòng, lại cam nguyện làm một lữ khách, phiêu dạt chân trời, phóng khoáng vẫy chào quê nhà.
 2. Con người chỉ có khi không bị thương, nói không làm tổn thương người khác; chỉ có khi tỉnh táo, mới có thể điểm hóa người khác; chỉ có khi yêu quý bản thân, mới yêu thương bảo vệ người khác.
 3. Biển người trôi nổi, ngày ngày đều có nhiều cuộc gặp gỡ và tương phùng như thế, vì sao người đi lướt qua nhau lại là bạn và tôi? Ngày ngày đều có nhiều duyên phận ước hẹn như thế, vì sao người chờ đợi ngày này qua ngày nọ vẫn là bạn và tôi.
 4. Mộng như nước chảy, khắp nơi xuân xa. Khi gác bút, viết một bài thơ nhỏ, chẳng vì hững hờ tiễn biệt, cũng chẳng bởi cố ý nhớ đến ai. Chỉ là trong năm tháng ngắn ngủi, muốn trân trọng một cách khoan dung. Sự đời mênh mang rộng lớn, mong vạn vật sinh linh giữa nhân thế đều có thể gặp sao yên vậy.
 5. Đây chính là tình yêu, chỉ có người lún sâu trong tình yêu, khi bên nhau mới cảm thấy thời gian không nhiều, không đủ. Khi xa nhau, lại sẽ oán trách thời gian trôi quá chậm, đợi đến bao giờ mới có thể gặp lần nữa.
 6. Có câu họa là nơi phúc tựa, phúc là nơi họa ập. Sự đời biến ảo vô thường, khi bạn chìm đắm trong niềm vui sướng tuyệt vời khôn tả, lại đầu hay có tâm tư bi thương đang lặng lẽ chờ.
 7. Phải chăng có một nơi chưa từng đến, mà lần đầu gặp gỡ lại có cảm giác cách biệt nhiều năm? Từng gốc cây ngọn cỏ từng hạt cát bụi ở đó, đều hiện diện trong mơ, đượm vẻ lạ lẫm lẫn quen thuộc tựa như xa cách một đời.
 8. Đi qua thời trai trẻ, năm tháng bắt đầu không khoan dung, mỗi ngày điều ta có thể làm chính là thu nhập những hồi ức đã già đi, giả vờ bản thân còn sở hữu cảnh xuân muôn hồng ngàn tía.
 9. Duyên là gì? Duyên là gặp nhau nơi ngã tư đường, là nắm tay chốn hồng trần xa lạ, duyên là muôn đóa hoa xuân đồng loạt nở rộ, là hai phiến lá thu cùng nhau rụng xuống, duyên là đối thoại giữa non và nước, là mặt trời và mặt trăng cùng nhau xuất hiện. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên.
 10. Mỗi người đều có quê hương thuộc về mình, có quê hương từ nhỏ sinh ra và lớn lên, cũng có quê hương của tâm linh. Quê hương chân thực, có lẽ là non xanh nước biếc, cầu đá liễu rủ, nhà gỗ bình yên. Quê hương nội tâm, có lẽ là bụi vàng đường cũ, bão tuyết cao nguyên, gió dài lồng lộng. Chúng ta đều là những người bình thường nhất, nhưng vì mộng tưởng khác thường trong lòng, lại cam nguyện làm một lữ khách phiêu bạt chân trời, phóng khoáng vẫy chào quê nhà, đi đánh thức văn hóa đã trầm mặc ngàn năm trên mảnh đất xa xư mà thần bí ấy.
 11. Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm. Quên nhau là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới cho độc giả. Nếu thích bài viết này hãy mua ngay cuốn sách “Gặp lại trốn hồng trần sâu nhất” bạn nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Trích dẫn ý nghĩa trong Năm tháng tĩnh lặng kiếp này bình yên

Trích dẫn ý nghĩa trong Năm tháng tĩnh lặng kiếp này bình yên

“Năm tháng tĩnh lặng kiếp này bình yên” như một bức tranh hữu tình, gói những tâm tư về Phật. Trích...

Trích dẫn hay nhất về tình yêu trong Ngang qua thế giới của em

Trích dẫn hay nhất về tình yêu trong Ngang qua thế giới của em

“Ngang qua thế giới của em” cuốn sách làm rung động rất nhiều trái tim. Sách viết về câu chuyện...

Trích dẫn hay nhất trong sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Trích dẫn hay nhất trong sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Những trích dẫn hay trong cuốn sách Tuổi trẻ không trì hoãn giúp bạn đọc chữa trị tận gốc căn bệnh...

Thanh xuân của ai không mơ hồ trích dẫn sách hay ý nghĩa

Thanh xuân của ai không mơ hồ trích dẫn sách hay ý nghĩa

Những cảm xúc chân thật nhất, lãng mạn nhất của thanh xuân đều được Lưu Đồng thể hiện trên từng...

Trích dẫn hay về tình yêu trong sách Có người đang tìm bạn

Trích dẫn hay về tình yêu trong sách Có người đang tìm bạn

“Có người đang tìm bạn” là một cuốn sách với nhiều mẩu truyện khác nhau về thanh xuân, những trích...

Trích dẫn hay trong sách Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

Trích dẫn hay trong sách Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

“Tôi vỡ van để ánh sáng ngập tràn” là một cuốn sách chữa lành vết thương lòng bất cứ ai đã...

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Nguyên Phong

Những trích dẫn hay nhất trong sách của Nguyên Phong

Nguyên Phong được biết đến là nhà khoa học và dịch giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách tâm linh mang...

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách Bạn đắt giá bao nhiêu

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách Bạn đắt giá bao nhiêu

Bạn đắt giá bao nhiêu là những câu chuyện, kinh nghiệm sống, những ví dụ đều được lấy từ chất...

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

Những câu trích dẫn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Những câu trích dẫn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền...

Những câu trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết kinh điển

Những câu trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết kinh điển

Thông qua trích dẫn có thể rút ra được nhiều thứ hay ho trong cuộc sống. Những trích dẫn trong tiểu...

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.